รายการพิเศษ - Special Programme
(Sr.Gopi Patel 13-28 Sept,'23)

การมาของชัคตี ผู้เป็นเครื่องมือในงานรับใช้ที่สูงส่งของพระเจ้า Sr.Gopi Patel และภาพงานรับใช้ตลอดโปรแกรมตั้งแต่วันที่ 13-28 ก.ย. 2566

ตอนเริ่ม                                               ตอนจบ
ไม่มีอะไรเป็นไปตามแผนของมนุษย์ พระเจ้าและละครเท่านั้นเปิดเผยความจริง นี่คือที่มาของความเข้าใจใน "ละคร" (Drama) ที่ผู้แสดงเอกต้องปรับเปลี่ยนเรียนรู้ในการครอบคลุมประโยชน์ของทุกฝ่ายได้ตลอดเวลา เป็นชัยชนะที่ไม่มีใครพ่ายแพ้ แต่มั่นใจว่า ทุกสิ่งในละครนั้นให้คุณประโยชน์เสมอ

บราห์มา กุมารี ประเทศไทย เปิดตัวงานรับใช้ใหม่ในเดือนกันยายน เดือนแห่งการฉลองวันสันติภาพสากล ภายใต้โครงการ “Silence is Calling” เสียงเรียกของความเงียบสงบ ที่จะชวนประชาชน “ผู้มีหัวใจผีเสื้อ” เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงตนเองในวิถีแห่งจิตวิญญาณ เพื่อสร้างโลกใหม่ที่สวยงามด้วยความเงียบสงบ โดยในเดือนนี้เรามี Sr.Gopi Patel และ Sr.Disha Patel เดินทางมาร่วมสร้างสันติภาพให้กับแผ่นดินไทยด้วยกัน
บ้านโอม จัดขบวนกองคาราวานเตรียมเดินหน้าทำงานรับใช้ทั่วไทย
รถสร้างสันติภาพพร้อม!


ทีมงานพร้อม!

เสื้อทีมและอุปกรณ์ต่างๆพร้อม!
ป้ายรับสมัครสมาชิก “หัวใจผีเสื้อ”


พุธ 13 ก.ย. ที่ Bingo Happiness Space (กรุงเทพฯ)
13.00-14.30 น. ความฉลาดในความสุข (Happiness Intelligence – 7Q’s)
พี่สุทธิ จัดรายการให้ลูกค้า บริษัท Bingo

พี่หล้า ไปแจก Toli.และบัตรความสุข ตอนจบ.

แบ่งปันประสบการณ์ พี่สุทธิ
ผู้ประสานงานสำหรับกิจกรรม จัดที่ศูนย์พัฒนาสมอง Bingo และที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

ซิสเตอร์โกปี้ได้หว่านเมล็ดพันธุ์แห่งปัญญาทางจิตวิญญาณอย่างงดงามและชาญฉลาดท่ามกลางจิตใจของคนไทยทั้งกับกลุ่มผู้สูงวัยและกลุ่มเยาวชนด้วยวิธีการที่สามารถมีปฏิสัมพันธ์และปฏิบัติได้จริง

ในกลุ่มผู้สูงวัย ซิสเตอร์ได้สอนวิธีเข้าถึงความสุขภายในที่ไม่สิ้นสุดและทิ้งความทรงจำแห่งความสุขให้ทุกคน ในขณะที่กลุ่มเยาวชนนั้นได้รับการส่งเสริมให้พวกเขาเข้าถึงการเป็นนายของตนเองเพื่อการเติบโตต่อไปในอนาคต

ความประทับใจนั้นมีมากมายเหนือคำสอนที่เต็มไปด้วยปัญญาจากซิสเตอร์ แต่เห็นได้ชัดแจ้งกว่าจากการที่ซิสเตอร์โกปี้ส่องแสงสว่างแห่งความสุขจากภายในด้วยการเป็นตัวอย่างที่มีชีวิตจริงตลอดระยะเวลาดังกล่าว

พฤหัส 14 ก.ย. ที่ บ้านสินธุ (สมุทรปราการ)
10.00 - 12.00 น. ฉลองเทศกาลรัคชบันดาน: มีชีวิตอยู่กับความรักที่ไร้ขีดจำกัด (Living with Limitless Love)

ออฟเฟอร์โบ๊ก และ มูร์ลีร่วมกันโดย Sr.Gopi Patel


ความรัก คือ สาระของการเฉลิมฉลองในวันนี้
Sr.La ได้ไตร่ตรอง มูร์ลี เพื่อเชื่อมโยงกับ
คุณธรรม ของแต่ละคน แต่ละวัน เป็นประจำ

10.00 น. เข้าสู่พิธีผูกรัคกี้
ด้วยสาระจาก Sr.Gopi Patel


รับมอบนัยสำคัญทางจิตของการฉลองเทศกาลรัคชบันดาน เพื่อปกป้องคุ้มครอง ความเป็นหนึ่งเดียวกัน มหัศจรรย์แห่งความปรารถนาดี, การทำสัญญา ก่อนนำไปวางหน้าบาบา และรับพรสุดท้าย แนะนำรายการ Silence is Calling และเชิญสมัครสมาชิกกลุ่ม 'หัวใจผีเสื้อ' เพื่อร่วมสร้างโลกใหม่ที่สวยงาม ด้วยการเปลี่ยนแปลงตนเอง Sr.Gopi Patel ได้เปิดรายการรับเสื้อคลุมพิเศษ และธงสีน้ำเงิน Silence is Calling

ผู้แทนจากศูนย์สินธุ, สุขุมวิท ได้รับมอบผีเสื้อติดหัวใจพร้อมเข็มกลัด Silence
รับอาหารเช้า-กลางวัน ที่เดียวกัน
บนดาดฟ้าด้วยพลังดริสตี


14 ก.ย. เวลา 15.45 น. ร่ำลาบ้านสินธุ ด้วยการเปิดตัวรถบ้านเพื่อรับฟังเสียงเรียกของ
'ความเงียบสงบ' จากภายใน พร้อมเริ่มการชุมนุมแห่งรัก (Sneh Milan) ที่บ้านบางปะกง


แบ่งปันประสบการณ์
พี่ดา
Sr.Gopi Patel เป็นดวงวิญญาณโยคีและญาณี เป็นตัวอย่างในทางปฏิบัติที่ให้แรงบันดาลใจแก่เราและปลุกเรียกความมีระเบียบวินัยของเราด้วยภาษาที่เรียบง่ายจากประสบการณ์ของตัวเธอเองที่น่าสนุกสนานและง่ายที่จะเข้าใจ

สำหรับรัคชบันดาน ความเข้าใจที่ลึกซึ้งของเธอทำให้เราตระหนักรู้ว่า จริงๆแล้วเป็นความรักของพระเจ้าที่ให้การตระหนักรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเราแก่เราและสัญญาที่จะอยู่อย่างสะอาดและบริสุทธิ์ภายใต้แสงของพระเจ้าภายในร่มฉัตรแห่งการปกป้องคุ้มครองของท่าน เพียงเท่านั้นเองที่เราสามารถเบาสบายและไปเหนือทุกสิ่ง

ขอบคุณบาบาสำหรับการนำ Sr.Gopi Patel มาที่นี่เพื่อแสดงให้เราเห็นก้าวย่างที่ง่ายดายที่จะเข้าไปใกล้ท่าน

ขอบคุณ 'พี่มิ้นท์' ที่มีส่วนในการฝึกบินของเหล่าผีเสื้อ

15-16 ก.ย. Sr.Gopi Patel สบายใจได้ใกล้แม่น้ำ และสัมผัสหัวใจของผู้เป็นแม่ที่คอยดูแลด้วยรักที่อบอุ่น


ครอบครัวจัดเวลา picnic ริมทะเลสาป


แบ่งปันประสบการณ์
Sr.Sheetal

ดาดี้แจงกี ครอบครองสถานที่ที่พิเศษมากในใจของฉัน และฉันปรารถนาเสมอว่าจะได้มีโอกาสอยู่กับท่านและได้รับการหล่อเลี้ยงจากท่าน ตั้งแต่ฉันได้ทราบว่า Sr.Gopi Patel จะมาเยือนกรุงเทพฯ ฉันรู้สึกราวกับว่า ดาดี้ตัวท่านเองกำลังมาที่นี่และฉันก็รอคอยวันเหล่านั้นอย่างใจจดใจจ่อ ดังนั้น Sr.Gopi Patel จึงเป็นเครื่องมือ พิเศษ ที่บาบา และดาดี้ได้เติมเต็มฉัน ด้วยทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ฉัน สามารถร้องขอได้
คลิกอ่านต่อ

ศุกร์ 15 ก.ย. ที่ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (สมุทรปราการ)
10.00 - 12.00 น. “สังคมสงเคราะห์ทางจิต สำหรับวิถีชีวิตที่ดี” (Spiritual Social Work for Healthy Living)

จากการบรรยายของ Sr.Gopi ได้ให้ประโยชน์กับนักศึกษา คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ที่จะต้องให้การสงเคราะห์ผู้อื่น รับฟังปัญหาของผู้อื่น ต้องช่วยผู้อื่นให้พ้นทุกข์ ในทางกลับกัน กลับรับฟังปัญหานั้นมา ทำให้รู้สึกหนักหน่วง สร้างแรงกดดันให้ตนเอง ทำให้เสียเวลา พลังงานความคิดสูญเปล่า และยากแก่การละวางปัญหานั้น ส่งผลกระทบต่อตนเองทั้งด้านอารมณ์ ความคิด และความรู้สึก ไม่สามารถจดจ่อกับสิ่งที่ต้องทำ กลายเป็นเหมือนถังขยะ บางทีเราคิดว่าเราช่วยเหลือผู้อื่นแต่กลับพบว่าตนเองทุกข์ทรมาน กับการพัวพันกับปัญหาด้วยการติดยึด คลิกอ่านต่อ


อาทิตย์ 17 ก.ย. ที่ ศูนย์สุขุมวิท - ฉลองเทศกาลรัคชบันดาน

ต้นเดือน Sr.La พบพี่น้องกลุ่มแกนนำที่สุขุมวิทเพื่อวางแผนงานรับใช้ และจัดระบบงาน Sr.Gopi Patel สำหรับฉลองวันรัคชบันดาน ในวันอาทิตย์ ที่ 17 ก.ย. เป็นพิเศษ

Sr.Shanta มอบของขวัญวันที่ 17 ก.ย.

Sr.La ไปร่วมรับประทานอาหารวันที่ 18 ก.ย. หลังจัดรายการ Online กับ Sr.Bowling พร้อมเตรียมไปรายการวันที่ 19 ก.ย. ที่ ม.อัสสัมชัญ บางนา


จันทร์ 18 ก.ย. ที่ โรงเรียนโมเดิร์น นานาชาติ (กรุงเทพฯ)
9.00 – 11.00 น. "ความเป็นนายเหนือตนเองเพื่อสร้างอนาคตที่ดี" (Self-Mastery to create a better future)

"The workshop with Sr Gopi was truly an enlightening experience. Their insightful views on mindfulness and spiritual growth left a lasting impact, and their short exercises about virtues gave a chance for self reflection. The peaceful atmosphere and their warm guidance made it a very memorable event."
Kamna
School Captain
Modern International School of Bangkok

16.00 – 17.30 น. ออนไลน์ “นายเหนืออารมณ์” (Master Your Emotion) จัดโดย บริษัท ICBC

น้องโบว์ลิ่ง ( ณิชรัตน์ เสนีชัย) ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ธนาคารไอซีบีซี(ไทย) จำกัด (มหาชน)
  แบ่งปันประสบการณ์น้องโบว์ลิ่ง:
 1. เข้าใจตนเองและผู้อื่นได้ดีขึ้น: อารมณ์มาและไปตลอดเวลา ดังนั้น แทนที่เราจะมุ่งเน้นไปที่อารมณ์ เรามุ่งเน้นที่จะเป็นนายโดยการจัดการสภาพจิตใจและปล่อยวาง ด้วยเหตุนี้ มุมมองของฉันจึงชัดเจนยิ่งขึ้นในการตัดสินใจและการเอาใจใส่ผู้อื่น จึงได้รับความไว้วางใจจากหัวหน้างานและเพื่อนร่วมงานของฉันด้วยจิตใจที่มั่นคงยิ่งขึ้น
 2. ในการจัดประชุมกับ Sr.Gopi Patel เป็นภาษาอังกฤษที่ได้รับโอกาสจาก Sr.La และ บริษัท ของฉัน ฉันสามารถเห็นตัวเองและดึงเอาความสามารถที่มากกว่าของตนเองออกมา เพราะฉันไม่เคยเห็นตัวเองในลักษณะเช่นนี้ นี่คือครั้งแรกที่ได้ทํา Sr.Gopi เป็นแรงบันดาลใจอย่างมาก ในขณะที่ดำเนินรายการอยู่ รู้สึกเหมือนได้พูดคุยกับบาบาเป็นการส่วนตัวและ Sr.Gopi ใช้เวลาเป็นการส่วนตัวเพื่อสอนความรู้ให้ฉัน รวมทั้งพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อนําข้อความสําคัญออกมาให้พนักงาน ฉันรู้สึกมีความสุขมากและชัดเจนในมุมมองของตนเองมาก คําพูดของ Sr.Gopi มีความคม ชัด กระชับ เข้าใจง่ายและใช้ตัวอย่างผ่านเรื่องราวจากชีวิตจริงของท่านที่น่าประทับใจมาก ไม่เพียงแต่ฉัน พนักงานของ ICBC ทุกคนชื่นชมรายการนี้อันเป็นประสบการณ์ใหม่สําหรับพวกเขาเช่นกัน
คลิกอ่านต่อ

อังคาร 19 ก.ย. ที่ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (สมุทรปราการ)
13.30 - 15.30 น. ความเป็นผู้นำด้วยการเป็นนายเหนือตน (Leadership Through Self Mastery)

ต้อนรับด้วยป้ายทางเข้ามหาวิทยาลัย

เปิดห้อง King รับแขกพิเศษ

แบ่งปันประสบการณ์
Sr.Neelu

ชีวิตบราห์มิน เป็นเรื่องเกี่ยวกับ การเรียนรู้บทเรียน ประสบการณ์การเติบโต สัมผัสกับชีวิต และการเติมเต็มความฝันของบาบา เดือนกันยายนปีนี้ เป็นเดือนแห่งการรู้แจ้ง และมีพลังอย่างมาก ขอขอบคุณบัพดาดา และพี่หล้าที่แสนหวาน เรามีช่วงเวลาที่พึงพอใจมาก กับ Sr.Gopi Patel และ Sr.Disha Patel ซึ่งทำให้เรา อยู่ใน การไตร่ตรองภายในตนเอง ระดับต่างๆ เพื่อที่จะเติบโตไปสู่อีกระดับหนึ่ง ในการเดินทางของเราเอง

ฉันมีโอกาสเข้าร่วมรายการทั้งหมดที่จัดขึ้นที่โรงเรียนและมหาวิทยาลัยต่างๆ เนื่องจากขอบเขตของความสนใจของฉันอยู่ที่เยาวชนและหนุ่มสาว ฉันรู้สึกว่าเป็นเรื่องลึกซึ้งมาก ที่ได้สัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเองว่า Sr.Gopi Patel จัดการ แต่ละช่วงเวลาของรายการ ด้วยแนวทางที่ออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะแห่ง อย่างไร

ขอชื่นชมครอบครัวพี่น้องชาวไทยของเรา และพี่หล้าที่ได้จัดรายการการเดินทางทั้งหมดในลักษณะที่ได้รักษาสมดุลที่สมบูรณ์แบบของพลังอำนาจ การไตร่ตรองตนเอง ความเพลิดเพลิน ความสนุก และการอยู่ร่วมกัน

รายการที่จัดในมหาวิทยาลัยได้รับการจัดเตรียมอย่างดีและได้รับการตอบรับอย่างดีจากคนหนุ่มสาว พวกเขาแต่ละคนต่างก็ให้ข้อเสนอแนะว่าพวกเขารู้สึกซาบซึ้งใจและต้องการให้มีการประชุมดังกล่าวอีกในอนาคตอันใกล้นี้

ทีมงานพี่น้องชาวไทย ผู้ทำงานรับใช้ที่ไม่มีขีดจำกัดของบาบาอย่างแท้จริง ฉันรู้สึกมีความสุขสันต์พร้อมการพัฒนาตนเองตลอดเวลาที่อยู่ร่วมกัน

ในยุคแห่งการบรรจบพบกันเราไม่เคยรู้สึกว่าเพียงพอแล้ว เราต่างตั้งตารอคอย ว่า Sr.Gopi Patel และ Sr.Disha Patel จะมา เยี่ยมเยือนเราอีกครั้ง

พุธ 20 ก.ย. เดินทางไปโคราช
รถบ้านอำนวยความสะดวกในช่วงการเดินทางจากนครปฐมถึงนครราชสีมาในระยะเวลา 4 ชั่วโมง (2 เตียงนอน ห้องน้ำและโต๊ะอาหาร/ทำงาน) พร้อมทำงานรับใช้เชิญชวนประชาชนด้วย sticker รอบตัว ให้ฟังเสียงเรียกของความเงียบสงบ


พุธ/พฤหัส 20-21 ก.ย. สถานที่พัก-ชั้นเรียน-ห้องอาหาร
โรงแรม Centara กลางเมืองโคราช ให้ความสะดวกในการสัญจรไปหลายแห่งใน 2 วันนั้น Sr.Gopi Patel ขอถ่ายรูปยิ้มของ Sr.La กลางล็อบบี้โรงแรม

พี่น้องร่วม 20 คนพักกันที่สวนสาธารณะ บุ่ง เพื่อร่วมเตรียมอาหารสำหรับ 40 คน


17.00 ชุมนุม BK - พี่น้องรวมตัวกันจากหลายจังหวัดทั้ง 3 ภาค ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง

กลิ่นไอของความรักคุกรุ่นอยู่ในความรู้ที่ลึกล้ำในการแบ่งปันกับครอบครัวเป็นพิเศษ

มีการฟังมุร์ลีด้วยกันในตอนเช้า และออฟเฟอร์โบ๊กในวันพฤหัส (พี่น้อยแปลมูร์ลี/คลาส)

เจ้าของร้านร่วมใส่ชุดขาวกับเราด้วยในวันออฟเฟอร์โบ๊ก และได้รับพรก่อนเรากลับ

*ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก FB Casa Blanca Café and Eatery พร้อมความรู้สึกจากใจเจ้าของร้าน

การประชาสัมพันธ์กิจกรรมล่วงหน้าที่ จ.นครราชสีมา

ประสบการณ์ของ Sr.Gopi Patel หลังมูร์ลี ที่ Casa Blanca Café
เช้าวันที่ 22 กันยา Sr.Gopi มีช่วงเวลาสำคัญ : “ฉันไม่มีอะไรจะให้นอกเหนือจากความรู้จากสิ่งสูงสุด ฉันเพียงแบ่งปันประสบการณ์จริงในการใช้ความรู้นี้ในชีวิตของฉันเท่านั้น ทุกวันบาบาให้แรงบันดาลใจแก่เราที่จะอยู่ในการจดจำระลึกถึง ฉันถามตัวเองว่า อะไรหล่อเลี้ยงหรือทำให้การจดจำระลึกถึงมั่นคง? เป็นความพยายามที่จะอยู่อย่างปราศจากร่าง (Nirakar) ซึ่งหมายถึงการก้าวออกจากเสียง สิ่งสูงสุดอยู่ในนิพพาน การหลอมละลายบางสิ่งและก้าวออกจากเสียง แล้วการจดจำระลึกถึงบาบาจะคงที่ เพราะบาบานั้นละเอียดอ่อน การจดจำระลึกถึงที่แท้จริงคือการอยู่ในจิตสํานึกของจิตวิญญาณ มีน้อยมากที่ยอมรับว่าเราเป็นดวงวิญญาณ และน้อยมากกว่านั้นที่มีชีวิตอยู่อย่างเป็นดวงวิญญาณ
คลิกอ่านต่อ
การคิดถึง (Nostaligia) เป็นรูปแบบของจิตสํานึกของร่างกาย พลังคือเดี๋ยวนี้, บาบาคือขณะนี้, ฉัน ดวงวิญญาณ ขณะนี้ สภาพที่สมบูรณ์แบบของคุณอยู่ตรงหน้าคุณเพียงแค่ไม่มีความคิดใด ๆ

การจดจำระลึกถึงพ่อสูงสุดเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง บ่วงพันธะทั้งหมดกลายเป็นงานรับใช้"

พฤหัส 21 ก.ย. ฉลองวันสันติภาพสากล (นครราชสีมา)
การประชาสัมพันธ์กิจกรรมล่วงหน้าที่ จ.นครราชสีมา

*ขอขอบคุณ บริษัท สยามยูนิคโปรดักส์ จำกัด ที่มีส่วนสนับสนุนงานสันติภาพครั้งนี้ ด้วยป้ายแบนเนอร์, สติ๊กเกอร์ติดรถ, ธงนานาชาติ, สแตนดี้

10.00 – 13.00 น. หอประชุม อาคาร 35 ชั้น 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา “ปิติสุขในความสงบกับตนเองและโลก” (The Bliss of Being at Peace with Oneself and the World) คือหัวข้อบรรยายเพื่อโลก และพิธีผูกรัคกี้ คือ บรรยากาศของครอบครัว

น้องๆนักศึกษาเป็นตัวแทนทูตสันติภาพโบกธงนานาชาติต้อนรับ

มอบผ้าคลุม
โอม


คุณสุรพล นาควานิช ที่ปรึกษาสภาผู้แทนราษฎร มาเป็นประธานพิธีและกล่าวสุนทรพจน์จากหัวใจที่ใช้หลักการสร้างสันติภาพจากภายใน จึงส่งผลให้มีการประกาศข่าวเป็นทางการจากสภาความมั่นคงแห่งชาติ

ผศ.ดร.สุทิศา รัตนวิชา แสดงความรู้สึกที่ได้มาร่วมรายการ


เวลาเที่ยงตรง เราอยู่ด้วยกันในความเงียบสงบเป็นเวลา 1 นาที
มีการเขียนสัญลักษณ์ในหัวใจสำหรับโลกใหม่ของผู้ร่วมงานก่อนมารับขนมหวานและพร
มีการบันทึกภาพและเสียงไว้สำหรับประชาชน


หลังจากจบรายการมีพิธีผูกรัคกี้ให้กับ BK และแขกหรือญาติพี่น้องจากโคราช และเชียงใหม่

มีการบันทึกความคิดเห็นของนักศึกษา ต่อ 'ความสงบ'มีการแบ่งปันประสบการณ์จากหัวใจของทีมงานจัดรายการ (หญิง ไก่ เก๋ ชมพู่) (คลิกฟัง)

และสุดท้ายมีการสรุปผลจากสาระสำคัญในการเปลี่ยนแปลง

คลิกเพื่อฟังเสียงที่บันทึกไว้

จบระบบด้วยโครงการ 'ความเงียบสงบเรียกหา' Silence is Calling ที่เชี่อมโยงกับ 'ผู้มีหัวใจผีเสื้อ' กับการเปลี่ยนแปลงตนเองอย่างลึกล้ำ จากตัวหนอน เป็นผีเสื้อ
ทุกรายการ มีผู้สมัครเป็นสมาชิกกลุ่ม LINE สำหรับติดตามความเคลื่อนไหวในวิถีจิตวิญญาณ เพื่อการเรียนรู้และเติบโตร่วมกันในชั้นเรียน online เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน
 • การอยู่ในความสงบร่วมกันช่วง 12 นาฬิกา อันเป็นเวลาของการเปลี่ยนแปลง ...เพียง 1 นาทีเท่านั้นในการเปลี่ยนแปลงโลกจากภายในสู่ภายนอก Just one Minute to Change the World
 • ระบบรับสมาชิก ได้เชิญชวนมาสร้างโลกใหม่ที่สวยงาม ด้วยการติด post it ที่เขียนคุณลักษณะที่ดีของตนไว้บน poster ก่อนต่อแถวมารับขนมหวานและบัตรพรจาก Sr.Gopi Patel
 • PowerPoint ชุดนี้สรุปการสร้างโลกใหม่ที่สวยงามด้วยหัวใจประกอบด้วย
  • ภาพรวมของโลกใหม่ รวม 16 ภาคส่วนของสังคมไว้
  • 10 วิธีสากลในการสร้างโลกใหม่จากการรณรงค์โครงการสิ่งแวดล้อมโลก
  • วิธีคิดอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ "ความคิดสร้างชีวิตและโลก" ในหลักการ "การเห็นสู่การเป็น"
ขอบคุณ 'คุณไก่' เอกภพ จันทรังษี ที่ได้บันทึก VDO นี้ไว้ให้เห็นภาพรวมของความร่วมมือจากทุกฝ่าย
นั่นคือ สื่อสันติภาพที่แท้จริง


15.00 - 19.30 น. กิจกรรม&จุดแสงแห่งสันติ ที่ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (Activities/Celebration: light a candle for peace)
20 ก.ย. เตรียมงานกลางวัน-กลางคืน สำหรับสันติภาพภายใน จึงตอบนิยามสั้นๆ พร้อมรอยยิ้ม ว่า ความสงบคืออะไร?

ซุ้มลงทะเบียน

แม้กระทั่งท่ามกลางสายฝน เรายังมีกิจกรรมเสียงเพลงเพื่อสันติ แทรกสาระธรรม นำโดยท่านจันทร์ ผู้โด่งดังจากสันติอโศก สถานปฏิบัติธรรมที่ให้การสนับสนุนโครงการนานาชาติเพื่อสันติภาพ จากภายในครั้งแรกของโลก 'ล้านนาทีแห่งสันติ' มาตั้งแต่ ค.ศ.1986

ซุ้มกิจกรรม : ทำนายคุณธรรม, เกมงูและบันไดชีวิต, เกมวัวเจ้าปัญญา

Sr.Gopi/Sr.La ร่วมรายการช่วง 6 โมงเย็น ก่อนเชิญผู้แทน 21 องค์กรขึ้นเวที จุดแสงแห่งสันติ

คุณเชี่ยวและลูกชาย(ชีวา)ได้รับของขวัญ
คือแสงชีวา

น้องเพชรเป็นกำลังสำคัญในการช่วยตกแต่งสถานที่ กับทีม แม่ปุ๋ย - แม่ปุ้ม
ขอบคุณพี่น้องครอบครัวโคราช(ยืน:พี่ไก่ -น้องชมพู่ พี่นันท์) ในการช่วยกันสร้างโชคจากงานรับใช้ครั้งนี้


ประสบการณ์ งานรับใช้ในวันสันติภาพ 21 ก.ย. 66
แม่เก๋ ชาวโคราช
เป็นศูนย์รวมของ
การขับเคลื่อน
ขบวนการใช้พลังงาน
ให้เป็นพลัง
ได้อย่างดีที่สุด
แม่เก๋
ในความรู้สึกแรกที่ได้มีโอกาสในงานรับใช้นี้ ถือว่าเป็นโชคอันสูงส่งที่ได้รับโอกาสนี้
สิ่งที่คิด คือ ต้องใช้คุณธรรมอะไรเพื่อให้งานประสบความสำเร็จ
คำตอบที่ได้รับ คือความร่วมมือ และนั่นคือหลักคิด เป็นจุดเริ่มที่ทำให้เกิดการประสานงานเพื่อขอความร่วมมือจากมิตรร่วมทางในงานรับใช้ ผู้เกี่ยวข้อง..ในโอกาสต่างๆ และได้รับการตอบรับอย่างดี แม้ในบางฉาก บางสถานการณ์จะมีปั่นป่วน แปรปรวน เปลี่ยนแปลงบ้าง แต่ก็ทำให้ครอบครัวบราห์มินได้เกิดการเติบโต เรียนรู้ และมีประสบการณ์ร่วมกันในการทำงานรับใช้ครั้งนี้
วันสันติภาพสากลที่โคราชจึงเป็นงานที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของมิตรร่วมทางในงานรับใช้ของพ่อ ในการเปิดเผยพ่อที่สำคัญวาระหนึ่ง
คลิกอ่านต่อ

Sr.Prajwal
21 กันยายน 2023 ในโคราช ในวันสันติภาพสากลวันนั้นเริ่มต้นด้วยคำพูดที่ทรงพลังด้วยความรู้สึกของการเป็นแม่ของโลก ความรู้สึกของความเมตตากรุณา ในการแบ่งปันความรักและพลังที่ได้รับจากจิตวิญญาณสูงสุดให้กับแต่ละคน คำพูดจาก Gopi Bhen อยู่กับฉัน "เมื่อดำเนินการใด ๆ อย่าแบกภาระในสิ่งที่คุณกำลังทำ แต่ทำให้สติปัญญาปราศจากร่าง จากนั้นพลังงานสูงสุดจะทำงานผ่านเรา"

สถานที่แรกของงานรับใช้คือมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งนักศึกษาและอาจารย์ได้ต้อนรับ Sr.Gopi และ Sr.La ด้วยธงจาก 195 ประเทศ ผู้แทนของ อธิการบดีและผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนแสดงความขอบคุณสำหรับการประชุมครั้งนี้โดยเข้าใจถึงความสำคัญของการพัฒนาทางจิตวิญญาณในหมู่นักศึกษาและอาจารย์ มีช่วงเวลาการอยู่ในความเงียบสงบ และการบรรยายของ Sr.Gopi แนะนำผู้ฟังให้รู้จักกับตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่าฉัน ดวงวิญญาณเป็นสิ่งมีชีวิตแห่งความสงบและมีการถ่ายทอดความสงบในทุกสิ่งที่ฉันทำ
คลิกอ่านต่อ

ศุกร์ 22 ก.ย. ที่ วิทยาลัยนครราชสีมา (นครราชสีมา)
บรรยาย 10.00 - 12.00 น. ตรวจสอบและปรับเปลี่ยน (Check & Change)
ทำกลุ่มกิจกรรมทั้ง 4 : วัวเจ้าปัญญา, ทำนายคุณธรรม, เกมงูและบันไดชีวิต, บัตรปรารถนาดี


15.00 น. ระหว่างทางไปปากช่องแวะเยี่ยม Chiva Sanctuary เพื่อชมอาคารและห้องประชุมใหม่พร้อมทั้งนัดหมายจัดรายการในเดือนมกราคม สำหรับบทเรียนพื้นฐาน 'ราชาโยคะ' จากบราห์มา กุมารี มหาวิทยาลัยทางจิตของโลก

คุณเชี่ยว ชอบช่วย หรือ Dr.Chiva ภาคภูมิใจในการทำพิพิธภัณฑ์สำหรับในหลวง(ร. 9) พ่อแห่งแผ่นดิน และหินรูปไข่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ทางจิตวิญญาณ แทนพ่อสูงสุดของทุกดวงวิญญาณมวลมนุษย์ในโลก เรียกว่าพ่อชีวา(ชีพบาบา) ผู้เป็นจุดแห่งแสง ไม่มีตัวตน ท่านคือสัจจะ ที่มีชีวิตเป็นอมตะ คงอยู่ตลอดไป กระจายรัศมีรูปไข่วงรี อันทรงพลานุภาพของการให้ทานชีวิต ที่ศักดิ์สิทธิ์สูงส่ง แก่มวลมนุษย์ ที่มีความรักและศรัทธาในสติปัญญา เพื่อการหลุดพ้นจากการสักการะบูชาในสำนึกที่เป็นร่างกายมีตัวตน จึงสับสนวกวนกับการยึดติดในวัตถุธาตุที่เห็นได้ด้วยตา นำมาซึ่งการพัฒนาที่มีขีดจำกัดแต่ภายนอก


18.00 น ถึงที่พักบ้านนักบิน ติดสนามกอล์ฟโบนันซ่า
ได้รับความร่วมมือจากครอบครัวน้องชมพู่ให้สมาชิกครอบครัวทางจิต(10 กว่าคน)ได้พักผ่อน...พร้อมรับฟังเรื่องราวของ seniors จากประสบการณ์อันมีค่า

เตรียมห้องใหญ่สำหรับ Sr.Gopi และ Sr. Disha
เตรียมสัญลักษณ์ต่างๆ ในบริเวณบ้านให้ Sr.La สนุกกับ Sr.Gopi ด้วยบทบาทในละครชีวิตทางจิต ของ Sr.Gopi ในการประสานงานด้านยุโรป อเมริกา และอินเดีย เป็นสำคัญ จึงเรียนรู้ที่จะเป็นพญาอินทรีย์กลางปีกในสหรัฐอเมริกา (U.S.A.) และฝึกหัดการขี่ม้าของสกุลวินเซอร์ในสหราชอาณาจักร(U.K.)แบ่งปันประสบการณ์
Sr.Prajwal เย็นวันที่ 22 ก.ย. ที่บ้านนักบิน

กับบราห์มินกลุ่มเล็กๆ มีเวลาอันหวานชื่นกับครอบครัวซึ่งเธอแบ่งปันเรื่องราวจากยักย่าและซีเนียร์ของเรา

"Dadi Janki ตอนอายุ 60 ปี เริ่มต้นจากศูนย์ในประเทศทีไม่มีใครรู้จักท่าน ต้องใช้ความกล้าหาญและศรัทธาอย่างมากต่อบาบา ใน 40 ปี Dadi เป็นหัวหน้า Yagya แต่ก็สามารถไปถึงสภาพความเพียบพร้อมของท่านได้สำเร็จ เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร? ยิ่งท่านมีความรับผิดชอบมากเท่าไหร่ ท่านก็ยิ่งเบาสบายมากขึ้นเท่านั้น เป็นไปได้อย่างไร ท่านไม่รู้จักเรื่องทางโลก แต่ท่านเข้าใจจิตวิญญาณและบาบาเป็นอย่างดีมาก เท่านั้นเอง! ทั้งหมดนั้นเกี่ยวข้องกับการรักษาสติปัญญาให้เป็นอิสระ ไม่เก็บของอดีตหรือการกระทำในปัจจุบัน เพียงแค่ใช้ชีวิตเป็นจิตวิญญาณและอยู่กับจิตวิญญาณสูงสุด

คลิกอ่านต่อ

Sr.Prajwal เช้าวันที่ 23 กันยา ที่บ้านนักบิน
เรามีชั้นเรียน Murli ตอนเช้าของเราแล้วอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ชัดเจนสำหรับฉันว่า หลังจากให้กระดูกของฉันกับงานรับใช้ของ Baba ในภาษาฮินดีเรียกว่า "hadi seva" ฉันสามารถเป็นของท่านและสำนึกของร่างกายหมดไป ฉันได้เรียนรู้และมีประสบการณ์โดยตรงจาก Sr.Gopi ว่า ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร เมื่อเป็นเรื่องของงานรับใช้ Sr.Gopi ก็ตื่นตัว กระตือรือร้นและพร้อมที่จะเสนอตัวเองเสมอ ฉันโชคดีที่ได้อยู่กับ Sr.Gopi นานกว่าหนึ่งสัปดาห์ เธอให้พลังอำนาจแก่ฉันทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับตนเอง กับบาบา และกับครอบครัวของบาบา

อังคาร 25 ก.ย. พักผ่อนกับครอบครัวที่ดูบัว (Du Bau Café)


กลางคืน Sr.Gopi ให้คลาสพิเศษ : สภาพของโยคะ
Sr.Gopi ได้มอบของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับการเปลี่ยนแปลงตนเอง หัวข้อ ‘สภาพของโยคะ’ ซึ่งเป็นหัวใจของชีวิตบราห์มิน ในการเอาชนะหัวใจพระเจ้า-ผู้ให้ความอบอุ่นแก่หัวใจ ผู้เต็มไปด้วยความเมตตากรุณา ดังนั้น เมื่อเรามีพระเจ้าในหัวใจ เราย่อมมีทุกคนได้โดยไม่มีความรู้สึกไม่ชอบ อิจฉาริษยา หรือโกรธเคือง คลิกฟัง

ขอเริ่มด้วยส่วนต้น กรุณาคลิกอ่านต่อ ด้วยโยคะคือวิชาที่เป็นหัวใจของชีวิตบราห์มิน
(ขอบคุณ แม่ปุ๋ย ที่รวบรวมประเด็นไว้ได้ทั้งหมด)
สภาพของโยคะ
 1. Yaad หมายถึง Remembrance การจดจำระลึกถึง
  หลายๆสิ่งเราสามารถจดจำได้ เช่น จดจำวงจร, บ้าน, 3 โลก, ต้นไม้, บาบาในทุกความสัมพันธ์ เมื่อเราจดจำสัจจะ ความรู้ก็จะเปลี่ยนสำนึกรู้ของเรา Yaad นั้นสร้าง Awareness เมื่อเราคงสำนึกรู้ที่พร้อม เราก็คงอยู่อย่างเบาสบาย
 2. Yog เป็นเรื่องของสติปัญญา
  Buddhi Yog เป็นโยคะของสติปัญญา เป็นความเพียรพยายามทางจิต การออกกำลังของสติปัญญา เมื่อสติปัญญาออกกำลังแล้วเท่านั้น เราจึงจะมีพลัง สันสการ์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการฝึกฝนโยคะ บราห์มินจำนวนมาก ทำการจดจำมากมาย แต่โยคะไม่ถูกต้อง เพราะเขาไม่ได้นั่งในที่นั่งของโยคะ สันสการ์จึงไม่เปลี่ยนสภาพต่างๆของโยคะคืออะไรที่บาบาให้เราฝึกฝน เมื่อเราฝึกฝนสภาพความเป็นนาย เราจะเป็นเหมือนบาบา สติปัญญาจะสูงส่ง จะเหมือนนักมายากล ด้วยพลังของโยคะที่เราจะเอาชนะโลกได้
บาบาให้เราฝึกสภาพต่างๆของโยคะ ดังนี้
 1. Seed Stage (สภาพที่เป็นเมล็ด) - สภาพที่เป็นจุด (Point)
  สภาพนี้ของโยคะเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงสันสการ์ได้ ไม่มีสภาพไหนของโยคะที่จะเปลี่ยนแปลงสันสการ์ได้ เป็นการฝึกโยคะที่จะหายไปจากร่าง ทุกอย่างที่ขยายตัวออกไปจะหลอมรวมอยู่ในเมล็ด ทุกความรู้จะอยู่ในสำนึกรู้นี้ในการเป็นจุด...เมล็ด สภาพของเราจะเต็มอิ่ม ตัวอย่างพ่อบราห์มา เวลารับประทาน ท่านจะหายไปสักชั่วครู่ เวลาพูดกับใคร ท่านก็จะเป็นจุด เมื่อเรานั่งในโยคะ เราไม่จำเป็นต้องไตร่ตรองความรู้เลย **อย่าปล่อยให้สติปัญญาเข้าไปสู่การขยายตัวใดๆ พยายามจดจ่อในการเป็นจุด เวลาเดินเหินเคลื่อนไหว อาบน้ำ ก็พยายามจดจ่อ แต่ถ้าเป็นเวลาอมฤต นั่นคือเวลาของการสนทนาจากใจถึงใจ
คลิกอ่านต่อ

26 ก.ย. ณ บ้านโอม
Sr.Gopi ให้ มูร์ลี ณ บ้านโอม


พุธ 26 ก.ย. สวนสามพราน
แต่เช้าSr.Neelu,Sr.Sheetal มาช่วยกันทำพิซซ่า พากันไปชมสวนสามพราน และห้องพักของดาร์ดี้แจงกี (ซิสเตอร์แจนที และซิสเตอร์หรรษา) ผู้มีความประสงค์ทำให้สถานที่ที่ท่านพักมีพลังในการนำประโยชน์ด้านจิตวิญญาณ

เราแวะร้านกาแฟ "ปฐม" ที่มีจุดเด่นเห็นเป็นพระปฐมเจดีย์จากรูปสะท้อนเงากระจก

เราได้จัดของขวัญ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคส่งให้ Sr.Gopi เป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่งในคุณประโยชน์ต่อผิวด้วยกลิ่นหอมของกุหลาบในสวน


พุธ 27 ก.ย. Sr.Gopi ไตร่ตรองความรู้ หลังมูร์ลี คลิกฟังเสียง


พุธ 27 ก.ย. ที่ ศาลายา (นครปฐม)
10.00 -12.00 น. คณะศิลปนาฏดุริยางค์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ "การใช้ชีวิตอย่างมีศิลปะ" (Living as Arts)

รศ.ดร.จินตนา สายทองคำ คณบดี กล่าวต้อนรับและมอบของขวัญ


ใช้ชีวิตอย่างมีศิลปะ หมายความว่าอะไร
การกระทำที่ธรรมดาใดๆ ที่ต้องใช้ความใส่ใจในการแสดงออกด้วยความพิถีพิถันและด้วยคุณค่าเป็นพิเศษ จะเป็นศิลปะซึ่งเป็นการยกมาตรฐานการทำสิ่งต่างๆ การมีชีวิตอยู่ กลายเป็นศิลปะเมื่อทุกความคิด คำพูด และการกระทำ เป็นการแสดงออกถึงความสมบูรณ์ทางจิตวิญญาณ

ศิลปะแห่งการคิด
เราสร้างโลกของเราบนพื้นฐานของความคิด ศิลปะนี้เกี่ยวกับความสามารถในการสร้างสรรค์ทางจิต และเรียกคืนพลังในการสร้างความคิดที่มีคุณภาพสูงซึ่งเป็นอิสระจากอิทธิพลภายนอกและสอดคล้องกับตัวตนที่แท้จริงของเรา

แบ่งปันประสบการณ์
พี่ภา

รองศาสตราจารย์.ดร.จินตนา สายทองคำ คณบดีคณะศิลปนาฏดุริยางค์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ยินดีที่จะให้จัดรายการในหัวข้อ”จิตวิญญาณคือรากฐานของความสำเร็จ : การใช้ชีวิตอย่างมีศิลปะ” ให้กับนักศึกษาและบุคลากร วันพุธที่ ๒๗ กันยายน ๒๕๖๖ ณ.โรงละครคณะศิลปนาฏดุริยางค์ ชั้น ๕ อาคารคณะศิลปนาฏดุริยางค์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ (ศาลายา) มีนักศึกษาจำนวน ๕๔ คน และคณาจารย์ ๑๕ ท่านเข้าร่วมรับฟัง
คลิกอ่านต่อ
Sr.Gopi Patel บรรยายให้แนวทางในการปฏิบัติจริงว่า “การตระหนักรู้” เป็นเครื่องมือสำหรับการแสดงออก เป็นพาหนะพาเราไปถึงจุดที่เราต้องการจะไป การตระหนักรู้ว่าฉันมีพลังสร้างสีสันชีวิตของฉัน ฉันมีศักยภาพของตนเอง ด้วยจิตใจ ทัศนคติ เจตนา สร้างภาพชีวิตใหม่ ทุกสิ่งขึ้นอยู่กับตัวฉันเอง

ความงามของชีวิตไม่เพียงเป็นการเดินเหินเคลื่อนไหว เป็นความบริสุทธิ์ภายใน ความงามภายในของความคิดปรารถนาดีที่ให้คุณประโยชน์ ในการแสดงออก

เรียนรู้ให้ความรัก เราจะได้รับความรัก

เรียนรู้การให้ก่อน เป็นกฏแรก ในความสัมพันธ์ เป็นโอกาส “ให้”
ศิลปะสองประการที่ช่วยให้เรามีชัยชนะและชีวิตมีความสำเร็จคือความอดกลั้นและความอดทน

ให้สาระของศิลปะทางจิตวิญญาณ โดยพี่ป้อม
ศิลปะกับจิตวิญญาณมีกระบวนการบางอย่างที่คล้ายคลึงกัน นั่นคือเมื่อชีวิตที่เป็นดั่งศิลปิน ได้รับรู้อะไรของโลกใบนี้เข้าไปภายในจิตใจ ก็จะสะท้อนหรือสื่อแสดงสิ่งนั้นออกไปได้อย่างมีความหมาย มีคุณค่าและงดงาม

บ้างถ่ายทอดเป็นเพลง ผ่านท่วงทำนองทางดนตรี บ้างเขียนบทกวี วรรณกรรม บ้างสร้างงานกิจกรรมบนผืนผ้า บ้างก็แสดงการร่ายรำเป็นนาฏกรรมบนเวที สิ่งที่พวกเขาทำคือการสร้างสรรค์ความงดงามในหลากหลายวิธี จากธรรมชาติภายในตนเองผ่านกระบวนวิธีทางศิลปะ เราแต่ละคนก็เป็นดั่งศิลปิน ที่สามารถสร้างสรรค์คุณค่า หรือสื่อแสดงความงดงามจากภายในได้ด้วยเช่นกัน ผ่านความคิด คำพูดและการรำของเรา บางคนอ่อนหวาน บางคนกล้าหาญ บางคนเข้มแข็ง และบางคนก็ซื่อตรง ถ้าเรามองสิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้ ว่ายังมีคุณค่าอีกมากมายซ่อนอยู่

ถ้าเราเชื่อว่า ทุกๆคน ต่างก็มีความดีดำรงอยู่ภายใน ทั้งศิลปะและจิตวิญญาณ ก็อาจจะกลายเป็นเครื่องมือที่จะเปิดเผยความงาม ความหมายและความดี เพื่อแต่งเติมทั้งตัวเราและโลกใบนี้ให้งดงามและน่าอยู่ไปอีกนานแสนนาน

แบ่งปันจากแม่ปุ้ม(ผู้ประสานงาน)
ประสบการณ์อันล้ำค่าที่ได้รับจากการเปิดหัวใจจากคุณครูที่เคารพรักอย่างยิ่งที่สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์..ให้ได้รับการสนับสนุนในการแบ่งปันความรู้ทางจิต กับน้องๆ นักศึกษาปี 1
ด้วยการนำประสบการณ์กว่า 40 ปีของซีเนียร์ มาแนะนำ 2 ศิลปะในการใช้ชีวิต ที่เราสามารถมีชัยชนะและพบความสำเร็จได้ ด้วย "ความอดกลั้นและอดทน"?
* หยุดคาดหวัง ใช้เวลาอย่างมีค่า เข้าใจทุกสิ่งในชีวิต...มีจังหวะเวลาในการเปลี่ยนแปลงและเติบโต รอและเฝ้าดู...
มีความรักในขบวนการนี้ ที่เป็นมนตราให้กับจิตใจตนเองไม่ถูกรบกวน..ที่เราไม่ใช้การสะกดกลั้น ในการต้องอดทน ไม่ว่าต้องเผชิญจากการถูกเขย่า จากความอ่อนแอของตนเองหรือจากผู้อื่นก็ตาม เราควรทำให้ตนเองสวยงามจากการเป็นผู้ให้คุณประโยชน์ ที่ผู้มอบให้..ก็จะเป็นผู้ที่ได้รับผลที่จะตามมาเช่นกัน
ความงาม..ที่ฉายแสงผ่านดวงตา.. น้ำเสียงที่อ่อนหวาน ในการพูด และความสง่างามในการเคลื่อนไหว ด้วยจิตใจที่คิดบวก..
คลิกอ่านต่อ

16.00 -18.00 น. วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล "ความเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ: การจัดการกับผู้คนและเวลาที่ยากลำบาก" (Spiritual Leadership: Dealing with Difficult People and Difficult Times)


Sr.Gopi Patel ให้เวลากับนักศึกษามากเพื่อให้พวกเขากลายเป็นผู้นําทางจิตวิญญาณพร้อมที่จะรับมือกับช่วงเวลาที่ยากลําบากด้วยความมั่นคงความแข็งแกร่งและรอยยิ้ม
เช่นเดียวกับแม่ที่ห่วงใยเธอยังแนะนํานักเรียนเกี่ยวกับความสําคัญและวิธีการตื่นเช้าวิธีการนอนหลับที่ถูกต้องในเวลากลางคืนและพลังของการบันทึก
ฉันรู้สึกได้ว่าความรู้พลังและการอุทิศตนนี้มาจากความรักอันบริสุทธิ์ของเธอที่มีต่อสิ่งสูงสุดมหาสมุทรแห่งความสงบและเธอสามารถช่วยให้นักศึกษาเชื่อมต่อกับพลังงานแห่งความสงบนั้นเพื่อให้พวกเขากลายเป็นเยาวชนที่ดีที่สุดด้วยตัวเอง
เธอทิ้งรอยประทับอันยาวนานของภูมิปัญญาทางจิตวิญญาณไว้ในจิตใจหนุ่มสาวจํานวนมากในประเทศไทย
ในภาพรองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ชื่นชมการประชุมเชิงปฏิบัติการของ Sr.Gopi Patel (แบ่งปันจาก Sr.Prajwal)
จดหมายแสดงความขอบคุณเป็นทางการจากมหาวิทยาลัยมหิดล


พฤหัสบดี 28 ก.ย. Sr.Gopi Patel/Sr.Disha Patel ร่ำลาพี่น้องครอบครัวคนไทยที่บ้านโอม

หลังฟัง murli และ offer bhog ทั้งสองกล่าวลา รับมอบของขวัญ แบ่งปันประสบการณ์ ตอบคำถาม และขอบคุณครอบครัว

แบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัว
แม่ปุ้ม
ประสบการณ์ที่ได้พบกับ Sr.Gopi Patel ครั้งแรกที่โคราชค่ะ เห็นการเน้นให้ความสำคัญกับโยคะอย่างมาก มีบุคลิกภาพที่เรียบง่าย หนักแน่นและสูงส่ง ใส่ใจดูแลคอยปิดช่องว่างและตักเตือนเมื่อพี่น้องเข้าสู่สนามงานรับใช้ และในการนำเสนอสัจจะผ่านถ้อยคำ ที่ฟังเข้าใจง่าย แต่ลึกในการนำเข้าสู่สาระที่แท้จริง และการตอบคำถามที่พาเข้าถึงแก่น และชอบในการบอกบทคอมเมนทารี่ ที่สามารถจินตนาการและปฏิบัติตามได้ง่ายๆ นำมาซึ่งแรงบันดาลใจในการสร้างสมพลังโยคะ ที่ทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงอาศัยเครื่องมือของความเงียบสงบ ที่นำพาทุกคนกลับไปสัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริงของตนเองได้อีกครั้ง จากการที่ซิสเตอร์เป็นตัวอย่างของความสงบปรากฏให้เห็นอยู่เสมอตลอดงานค่ะ

พี่ภา Sr.Gopi Patel มาถึงประเทศไทยเป็นครั้งแรกในคืนวันที่ 28 สิงหาคม 2566 เพื่อเดินทางต่อไปประเทศจีน ความประทับใจแรกในตอนเช้าตรู่หลังอมฤตเวลา ซิสเตอร์ได้แบ่งปันว่า “ฉันรู้สึกปลอดภัยที่นี่ และ ฉันได้ยินบาบาให้ความมั่นใจว่าบาบากำลังควบคุมทุกสิ่งที่นี่”

บุคลิกภาพของเธอที่ผสมผสานบุคลิกภาพของมาม่า ดาดี้ปรากาชมานี และดาดี้แจงกีหล่อเลี้ยงเราบี.เค.ทั้งหมดทั้งเก่าและใหม่ การเน้นย้ำของโอม ชานติ สามครั้งของดาดี้ แจงกี และการฝึกฝนอมฤตเวลา โยคะเย็น และอื่นๆ ฟื้นฟูพลังชีวิตของดวงวิญญาณให้เป็นโยคีที่สม่ำเสมอ ในการบรรยายทุกแห่ง ซิสเตอร์จะเน้นการเตรียมตัวเข้านอนอย่างถูกต้องเพื่อเตรียมการตื่นเช้าเพื่อฝึกฝนการสร้างความคิดที่มีพลังสำหรับการดำรงชีวิตอยู่อย่างสงบสุขตลอดวัน

พี่ La - BK.Sister La (สไบทิพย์ ศิริรัตน์ธำรงค์)
ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกันสร้างโลกอันสวยงามมาอย่างต่อเนื่อง...ด้วยความเงียบสงบภายใน...เพื่อมองเห็นสภาวะที่เป็นจริงของมนุษยชาติ ที่แต่ละสถาบัน ทั้งระดับชาติและนานาชาติ ปรารถนาที่จะสร้างความสมานฉันท์ มุ่งสู่หลักการที่เป็นสากล มองเห็นทุกคนเป็นพี่น้องในครอบครัวเดียวกัน โดยไม่มีการกีดกันหรือปฏิเสธ ให้มีเหตุใดที่ต้องใช้ความก้าวร้าวรุนแรงด้วยความขัดแย้งเพียงภายนอก

โอกาสนี้ ในนามของผู้ประสานงานของบราห์มากุมารีในประเทศไทย จึงได้นำเอาบทความของวันสันติภาพสากลจากบราห์มากุมารีในอดีตมาใช้สำหรับปัจจุบันและอนาคตอีกครั้ง

โอม ชานติ© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.