รายการพิเศษ - Special Activities

3 ต.ค. ยื่นเอกสาร ณ สถานีตำรวจ
ปฐมฤกษ์เดือนตุลาคม พี่หล้า-พี่นวลได้ทำหน้าที่รับผิดชอบของคณะกรรมการมูลนิธิ บราห์มา กุมารี ราชาโยคะ ในการใช้กฎหมายและกฎแห่งกรรมควบคู่กันไป ให้ทุกชีวิตระมัดระวังการละเมิดกฎของจิตวิญญาณ เพื่อการหลุดพ้นจากบาปบ่วง


13-14 ต.ค. เส้นทางไปเชียงใหม่ จากนครปฐม แวะพักค้าง คลาสสิคคาร์คาราวาน ชัยนาท
สมกับที่เขาขายความสุขแลกกับความฝันของเรา ที่จะสรรสร้างโลกใหม่ตามศรีมัท โดยไม่ขาดตกบกพร่องในกิจวัตรประจำวัน ตั้งแต่ตี 4


สัมผัสกับบรรยากาศตอนเช้าตรู่ที่เงียบสงบ ถนน และสนามหญ้าที่ดูสะอาดเรียบร้อย ขณะพระอาทิตย์กำลังขึ้นโผล่พ้นขอบฟ้า จนได้เวลาเดินทางต่อไปถึงเชียงใหม่เย็น

15-18 ต.ค.
ใช้เวลาที่เชียงใหม่ พักบ้าน 'แม่เจ้า' วัย 98 ที่ยังสามารถทำให้ญาติทางจิตใกล้ชิด

15 ต.ค.
รายการ online 'หัวใจผีเสื้อ' หัวข้อ 'เป็นนายเหนืออารมณ์' เวลา 5-6.15 โมงเย็น ณ บ้าน'แม่เจ้า' โดยมีน้อง Bowling เป็น host ผ่านระบบ Zoom


18-19 ต.ค. เดินทางไปพิษณุโลก พักค้างบ้านรับรอง VIP 'วิทยุการบิน' (จัดโดยพี่อุดม)


19 ต.ค. ณ ราชภัฏพิบูลสงคราม ช่วงเช้า
บรรยายที่ ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม สำหรับนักศึกษาคณะเศษฐศาสตร์ ของ อ.เปี๊ยก สนับสนุนโดย อ.คงศักดิ์ (รองอธิการบดี)


19 ต.ค. บ่ายแวะทานน้ำชากับขนมเค๊ก(นำติดตัวมา) ที่ร้านทับฟ้า Cafe พิษณุโลก


20 ต.ค. ณ ภูทอง (Golden Hill) นครสวรรค์ แวะทานอาหารกลางวัน และรับทราบข่าวการละร่างของดีดี้ เนอร์มาละ ท่ามกลางสัญลักษณ์นางฟ้าโดยรอบบริเวณ จึงขอสรรเสริญดีดี้ที่สมความปรารถนาในการเป็นนางฟ้าแห่งความสงบพร้อมพบชีวิตใหม่ที่สวยงามในบทบาทยิ่งใหญ่ต่อไป

มีการสาธิตการทำขนมไทยจากกลุ่มแม่บ้านชาวนครสวรรค์เสาร์ 21 ต.ค. (เช้า)...แบ่งประสบการณ์ของงานรับใช้ ตลอดเส้นทางจาก บ้านโอม นครปฐม-เชียงใหม่-พิษณุโลก...( ต่าย, แดง, เหมียว) คลิกฟังเสียง

พี่วิชญ์ แบ่งปันงานรับใช้ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก
ทริบนี้ 10 วัน ผมมีส่วน แค่ 3 วัน ผมคิดว่าเราในรายการ 1 ใน 3 น่าจะได้รับประโยชน์บ้าง เหมือนได้รับกระแสบุญ เพราะว่าคนที่อยู่ในกลุ่มชุมนุมทางจิต ไม่ว่าจะเป็น ฝั่งอาจารย์ ลูกศิษย์ พวกเราเอง ผมว่าทุกคนมีพลังด้านเดียวกัน มุมมองไปทางเดียวกัน คือสอดคล้องกันมาก ที่จะช่วยงานบาบา ช่วยงานรับใช้นี้ให้เกิดผล ผมเห็นน้ำจิตน้ำใจทุกคน ที่กุลีกุจอ ที่ใครทำตรงใหนได้ก็ทำ ได้ความรู้สึกที่สนุกสนาน ไม่ได้เครียดหรือมีความกังวลมากเลย

© 2024 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.