ราชาโยคะ ให้ทานชีวิตใหม่แก่ผู้ใด?

เวลาและสถานการณ์กำหนดชะตาชีวิตอย่างไร?
ตามอายุขัยทางจิตวิญญาณ

ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ชีวิต ตามอายุขัยทางจิตวิญญาณ

หญิง 35 ปี
 • ทำให้ตระหนักรู้จักตนเอง เข้าใจชีวิตมิติทางจิตวิญญาณจากความรู้ของราชาโยคะ
 • ได้เรียนรู้ ฝึกฝน และมีประสบการณ์ของชีวิตทางจิตที่มีบาบาเป็นผู้หล่อเลี้ยงผ่านเครื่องมือ
 • ได้เรียนรู้เข้าใจและฝึกฝนสร้างสมคุณธรรมและตระหนักถึงบาปกรรมและความไม่บริสุทธิ์ภายในตนเอง
 • มีประสบการณ์ของการได้รับความเมตตาจากบาบาที่คอยดึงจิตสำนึกของเราให้กลับมายืนหยัดอยู่ในหนทางที่ถูกต้องครั้งแล้วครั้งเล่า
 • ขอบคุณบาบาจากหัวใจ
ภา 34 ปี
 • รู้จักพ่อแม่ ครู และผู้นำทางทางจิตวิญญาณ จึงรู้สึกเสมือนเดินทางชีวิตในความสว่าง
 • รู้วิธีการชำระล้างบาปและสะสมบุญ สำหรับชีวิตใหม่
 • มีประสบการณ์ของความปลอดภัยจากการเข้าใจเหตุของปัญหาและพบทางแก้ไข และการอยู่ภายใต้การปกป้องของความบริสุทธิ์
 • มีความเคารพตนเอง มีศักดิ์ศรี และมองเห็นผู้อื่นเป็นเช่นเดียวกันจากการฝึกฝนการมีสำนึกเป็นดวงวิญญาณ
(คลิกที่ชื่อเพื่ออ่าน) ป้าแมว 24 ปี     ป้าอนงค์ 22 ปี    ศรี 21 ปี     อึ่ง 17 ปี     ไก่ 13 ปี    นันท์ 12 ปี     เก๋ 11 ปี     เจเจ 10 ปี    แดง 9 ปี    วรินทร์ธร 9 ปี     ปุ๋ย 8 ปี    ปุ้ม 8 ปี     แก้ว 7 ปี    อุดม 6 ปี    ชิ้ง 5 ปี    นิ 5 ปี     ต่าย 4 ปี     โบว์ลิ่ง 6 เดือน

ขอบคุณสำหรับละครชีวิตที่ต่างมีบทบาทของตน บทพื้นฐานของอำนาจของสัจจะและความบริสุทธิ์ ซึ่งถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์และร่องความจำของผู้กำหนดชะตากรรมของตน - บรรพบุรุษโลก ผู้เป็นราชาเหนือตนเอง

ข่าวกิจกรรมวันเกิดศูนย์ราชาโยคะ 5 พ.ค. 2566
ราชาโยคะ กับ ความเคารพตนเอง

เริ่มจากการบันทึกเสียงเปิดรายการ คลิกฟังเสียงการฉลองวันเกิดราชาโยคะในประเทศไทย ปีนี้เราเน้น ความเงียบสงบในโยคะกับความเคารพตนเองตามสมญาที่บาบาให้เรา แต่ละคนได้พูดถึง 21 ประเด็นทุกต้นชั่วโมง ตามสมญาของความเคารพตนเอง พร้อมกันกับ 7 คุณสมบัติของบาบา ผู้เป็นหนึ่งเดียว The ONEบราห์มา กุมารี ตระหนักถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงตนเองที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงโลก ด้วยพลังของจิตใจที่จดจ่อจดจำ ผู้เป็นหนึ่งเดียว หรือ เบื้องบนที่เป็นพ่อแม่ของทุกดวงวิญญาณ การจัดโครงการริเริ่มทั่วโลก 'อยู่กับผู้เป็นหนึ่งเดียว' คือความมหัศจรรย์ในศักยภาพที่จะปลุกโลกให้ตื่นขึ้น เมื่อเราแต่ละคนเรียนรู้ที่จะสร้างความเป็นมิตรกับผู้เป็นหนึ่งเดียว การสร้างกระแสคลื่นที่มีพลังทั่วทั้งโลกนี้ เกิดจากกระบวนการภายในของการเชื่อมโยงที่ลึกล้ำระหว่างจิตใจ สติปัญญา และหัวใจ ที่ทำให้สติปัญญาเป็นอิสระจากแรงดึงดูดทั้งหมด ขณะที่จิตใจเต็มไปด้วยความคิดคำนึงถึงผู้เป็นหนึ่งเดียวในหัวใจเท่านั้น เมื่อดวงวิญญาณมีจำนวนเพียงพอในการสร้างความคิดเดียวกันและกระจายกระแสพลังเดียวกัน ผู้เป็นแหล่งแห่งพลังจะได้รับการเปิดเผย เพื่อให้กระแสความคิด ความรู้สึกที่บริสุทธิ์ลึกล้ำเหล่านี้ นำความสุขที่ยิ่งใหญ่ไปทั่วทุกหนแห่ง

7 คุณสมบัติของผู้เป็นหนึ่งเดียว The One


รับประเด็นของความเคารพตนเอง
 1. การเคารพตนเอง: ฉันเป็นดวงวิญญาณที่ปราศจากร่าง
  ความคิด: ฉันจะสร้างสภาพที่ปราศจากร่างในขณะที่อยู่ในร่างกายนี้ได้อย่างไร? ประสบการณ์ของสิ่งนั้นคืออะไร?
  การฝึกโยคะ: ฉันเป็นดวงวิญญาณที่ปราศจากร่าง แยกออกจากร่างกายนี้ ฉันเป็นอิสระจากสิ่งดึงดูดและความผูกพันยึดมั่นกับร่างกายทั้งหมดและกำลังกลับมาเพียบพร้อมสมบูรณ์ ด้วยการฝึกฝนนี้ มีประสบการณ์ว่าร่างกายและดวงวิญญาณแยกจากกัน
 2. การเคารพตนเอง: ฉันเป็นนางฟ้าที่เป็นแสงที่เบาสบาย
  ความคิด: สภาพเทวดาที่ละเอียดอ่อนถูกสร้างขึ้นได้อย่างไร? ประสบการณ์ของสภาพนี้คืออะไร
  การฝึกโยคะ: ฉัน ดวงวิญญาณ ในวงแสงอันละเอียดอ่อน เหนือจิตสํานึกของร่างกาย กลายเป็นเทวดานางฟ้าในอาณาเขตที่ละเอียดอ่อนและกําลังกระจายรัศมีของแสงและพลัง
 3. การเคารพตนเอง: ฉันเป็นดวงวิญญาณที่ไม่มีตัวตน
  ความคิด: ประสบการณ์ของรูปแบบที่ไม่มีตัวตนอันเป็นนิรันดร์คืออะไร? อะไรคือการบรรลุผลผ่านการฝึกฝนนี้
  การฝึกโยคะ: ฉัน ดวงวิญญาณที่ไม่มีตัวตนในรูปดั้งเดิมของฉัน ในอาณาเขตสูงสุด มีความสงบ บริสุทธิ์ในสภาพที่เปล่งประกายอันสูงส่ง ในการอยู่อย่างมั่นคงในรูปนี้ มีประสบการณ์สภาพของการเป็นเจ้าสุริยาแห่งความรู้
(คลิกอ่านต่อ)

เฉลิมฉลองความเป็นสิริมงคล - ชักธง ตัดเค้กพี่น้องเก่ากลับมาร่วมฉลองวันเกิดศูนย์ปีนี้ด้วย ช่วยกันตัดเค้กแบ่งปันพร้อมกับ คุณชัยรัตน์ ผู้ใหญ่เคยเป็นแขกไปมธุบัน เปรียบเช่นญาติที่เต็มไปด้วยความปรารถนาดี มีศรัทธาในคุณค่าภายใน

ความสุขของบรรยากาศในครอบครัว...บ้านโอมของบาบาและพี่น้องขอต้อนรับทุกคนค่ะ

ตอนเย็น – รับประทานอาหารที่ลานน้ำพุ ตามกลุ่มสี สนทนากันถึงคุณสมบัติของบาบา ผู้เป็น The ONE แล้วสรุป พร้อมกับยังคงรักษาสภาพของความเคารพตนเอง

หลังโยคะเย็น – ผู้ทำสัญญาอุทิศตน ขณะที่สวมมงกุฎแห่งแสง(เทียนมงกุฎ) ได้คงตั้งไว้บนศีรษะจนจบ


จบรายการด้วยพรภาษาอังกฤษให้แต่ละคน ได้แปลเป็นไทยอย่างตั้งใจ และภาคภูมิใจในความเพียรพยายาม ถือเป็นสิริมงคลในการได้รับมอบ ‘พร’ ประดิษฐ์พิเศษ จาก Sr.Rajni (ผู้ประสานงานประเทศญี่ปุ่น-ฟิลิปปินส์) Senior คนแรกที่พบกับ Sr.La ในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี ค.ศ 1983 ซึ่งได้เป็นพยานในการก่อตั้งศูนย์ราชาโยคะ พร้อมกับดาดี้ชานเดอร์มานี
ตลอดทั้ง 3 วัน(5-7 พ.ค.) เราใช้สมุดจดสีส้ม เล่มเล็กบันทึกความรู้สึกอันยิ่งใหญ่ที่เกิดจากสมญาที่บาบาให้ มีผีเสื้อ - สัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงจากภายในด้วย Silence ติดบนปกหน้า-หลัง คอยเตือนให้อยู่ในความเงียบสงบ ก่อนจรดปากกาลิขิตเส้นทางการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่สวยงาม-มหัศจรรย์ของแต่ละวัน

 1. (ปุ๋ย) ผู้ทำลายอุปสรรค ลูกมีความรักเช่นชัคตี ผู้ที่มีอาวุธทั้งหมดสำหรับการเปลี่ยนแปลงอย่างสมบูรณ์ จงมั่นคงในรูปของนายผู้ทรงอำนาจอย่างสม่ำเสมอ ลูกสามารถที่จะคงความกล้าหาญอย่างสม่ำเสมอ นั่นคือลูกมีพลังที่จะเผชิญกับอุปสรรค
 2. (ศรี) อุทิศตนอย่างสมบูรณ์.. ลูกเป็นเครื่องมือพิเศษ ของบัพดาดา ถ่อมตนตลอดเวลา ในขณะที่สร้างสรรค์ รับประทานและรับใช้ผู้อื่นอยู่เสมอ ด้วยผลแห่งความพึงพอใจ พูดว่า "บาบา บาบา" อย่างสม่ำเสมอและนำสติปัญญาของทุกคนไปหาผู้เดียว ผู้ที่ทำให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ของพลังพิเศษ
 3. (แดง) จักรพรรดิที่ไร้กังวล บัพดาดามองดูลูกตลอดเวลาบนบัลลังก์หัวใจของท่าน จงคงอยู่อย่างไม่หวาดกลัวและไร้กังวลสม่ำเสมอ
(คลิกอ่านต่อ)

จบวันของการฉลองวันเกิด 'ราชาโยคะ' ที่บ้านโอมกับแสงจันทร์นวลผ่อง เตรียมยกย่องสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์อันเป็นเป้าหมายของการศึกษาราชาโยคะ

วันที่ 6 พ.ค. เรามีการตัดเค้กวันเกิดพิเศษจาก Sr.Malini ก่อนการทำ Silent Workshop โดย Sr.Neeru คลิกฟังเสียง
© 2024 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.