กิจกรรมพิเศษ


1 มกราคม ณ บ้านโอม
ขอต้อนรับปีใหม่ในเดือนแรก แจกช็อคโกแล็ตสีทอง (Golden chocolate) แทน หยดทองคำ (Golden Drops)

พี่นวลเยี่ยมบ้านโอม และมอบของขวัญทองคำ Golden gift เพื่อโลกที่สวยงาม พร้อมคำพูด... ตระหนักรู้ในสิ่งที่ฉันเป็นและเห็นสิ่งนั้นในทุกคน


3-6 มกราคม ณ จังหวัดเชียงใหม่
ขอกราบลา ‘เจ้าน้า’ ดวงเดือน ณ เชียงใหม่
กำหนดเดินทางไปถึงเชียงใหม่ครั้งนี้ตรงกับวันละร่าง(สังขาร)ของ ‘เจ้าน้า’ ดวงเดือน ณ เชียงใหม่ ณ บ้านเวียงแก้ว อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ มีกำแพงและประตูเมืองทั้ง 4 ล้อมรอบ ซึ่งเป็นบริเวณที่ตั้งของคุ้มหลวงของอาณาจักรล้านนาในอดีตขณะนี้มีการบูรณะขึ้นมาอย่างเป็นทางการ ส่วนประวัติศาสตร์ด้านจิตวิญญาณที่ล้ำลึกทำให้เข้าใจการเกิดดับของสรรพสิ่งที่ถูกบันทึกไว้ในร่องความจำของบรรพบุรุษมนุษยชาติ ผู้ดำรงชีวิตมาตั้งแต่ต้นจนจบของวงจรละครโลก: อดีต ปัจจุบัน และอนาคต เป็นเพียงการซ้ำรอยของประวัติศาสตร์ภูมิศาสตร์โลกทุก 5000 ปี ทุกชีวิตมีบทบาทตามจังหวะ-เวลา ในการผดุงรักษาวัฒนธรรมของแต่ละยุคสมัยจากยุคทอง ยุคเงิน ยุคทองแดง และยุคเหล็กในปัจจุบัน อันสืบเนื่องมาจากความเจริญรุ่งเรืองสูงสุดของอารยธรรมที่ครอบคลุมจักรวาล ซึ่งส่งผลต่อการกราบไหว้บูชา เหล่าเทพมาจนกระทั่งทุกวันนี้... ที่อาจเกินกว่าใครจะเข้าใจ หากไม่ได้ร่วมยุคสมัยนั้น

วันที่ 3 มกราคมพี่หล้าได้พบญาติพี่น้องลูกหลานเจ้าน้าซึ่งทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานพิธีให้สมเกียรติ ทุกท่านได้ร่วมสร้างบรรยากาศที่มีคุณค่าต่อการสร้างโลกใหม่ที่สวยงามอย่างตั้งใจ ตามหลักการของโครงการ ‘หยดทองคำ’ ด้วยการมอบถ้อยคำของความปรารถนาดีและความบริสุทธิ์ใจไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้ำอ้อย (ลูกสาวคนโต) ผู้เป็นหนึ่งในครอบครัวทางจิตวิญญาณจากประเทศแคนาดายังคงยืนอยู่ในหลักการที่พระเจ้าค้ำจุนเกื้อหนุนทุกชีวิต

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566 จังหวัดเชียงใหม่ได้มีการบันทึกพิธีส่งสการตามคาบตามแบบวัฒนธรรมล้านนาโบราณสำหรับ เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ พี่หล้า ในฐานะหลานสาวสายโลหิต จึงได้น้อมจิตระลึกถึงมหากุศล ที่เจ้าน้ามีโอกาสร่วมสร้างวัฒนธรรมสันติภาพ กับมหาวิทยาลัยทางจิตของโลก และองค์การสหประชาชาติ โดยเชิญสมาชิกครอบครัวทางจิตรวมพลังโยคะ ในช่วงเวลาที่ประชุมเพลิง
ขอทำหน้าที่ นักเรียนที่ดีของบาบา กับ วัวเจ้าปัญญา
การเรียนมูร์ลีทุกเช้าร่วมกัน online มีวัวรูปแบบต่างๆ ที่ 'แม่เจ้า' สะสมไว้(ตามวันเกิด) มารอฟังคำสอนแล้วไตร่ตรอง (เคี้ยวเอื้อง) อย่างต่อเนื่อง
ตัวอย่างไฟล์เสียงที่พี่หล้าแบ่งปัน
คลิกฟังเสียง


พบญาติ-มิตร สายหัวใจ ผู้ให้การสนับสนุนการพัฒนาจิต
Lily Vergara - เพื่อนสนิทวัยมัธยม มาเยี่ยมแม่เจ้าที่บ้าน
ครอบครัว วังวิวัฒน์ (พี่แดง-พี่นิด) พบกันที่ร้านกาแฟ ท่าแพ พร้อมมอบความรักเป็นของขวัญทองคำให้โลกใหม่13 ม.ค. พี่สุทธิเชื้อชวนพี่น้อง BK เข้ารับบริการที่ Bingo Happiness Space
พี่สุทธิเชื้อเชิญพี่น้อง BK จำนวน 10 ท่านเข้าไปทดลองใช้บริการเครื่องปรับคลื่นสมองสร้างสุข เพื่อทำให้เราได้รับผลลัพธ์ของการฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย และช่วยในการคลายเครียด นอนหลับพักผ่อนได้ดี


ประสบการณ์
พี่อุดม "ขอบคุณพี่หล้าและ @Sutti และทุกท่านที่เกี่ยวข้องมากครับที่ทำให้ได้รับประสบการณ์จากเครื่องมือพิเศษทางวิทยาศาสตร์มาช่วยในเรื่องการพักผ่อนนอนหลับได้อย่างลงลึก หรือช่วยปรับจูนระบบคลื่นกระแสไฟฟ้าต่างๆที่คอยควบคุมระบบร่างกายนั้นให้ระบบกลับมามีสภาพปกติและเป็นสุข ผมเข้าใจว่าคุณภาพที่ได้รับแตกต่างกันตามเงื่อนไขของสภาพร่างกายและความคิดจิตใจของแต่ละคน ผมอาจได้เปรียบที่มีเวลาเกือบชั่วโมงได้ฟังกลไกทำงานของเครื่องมือกับคุณสุทธิ และเห็นลูกค้าฝรั่งท่านหนึ่งเดินออกมาด้วยใบหน้าที่มีความสุขอย่างมากที่ได้ปฏิบัติการกับเครื่องมือนั้น ผมเห็นว่าการประยุกต์ใช้แนวคิดทฤษฎีของTesla ได้ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์มาก และดูจะเข้าไปใกล้ด้านจิตวิญญาณที่สกัดคลื่นพลังงานบวก ความรัก ความสุข ความสงบ แล้วผ่านเครื่องส่งแพร่กระจายคลื่นมาสู่ระบบเครื่องรับของร่างกายที่เต็มไปด้วยพลังงานลบมากมายในเวลานี้ให้เราได้รับสัญญาณคลื่นดีๆเหล่านั้นเพื่อกลับมาเป็นบวกปกติเช่นเดิม จริงครับผมได้ทดลองจดจ่อมีสมาธิกับคลื่นเหล่านั้น โดยเงื่อนไขไม่มีอะไรอื่นแค่ตัวเรากับเครื่องมือนี้เท่านั้น ทำให้เกิดผล สงบ ผ่อนคลาย สุข และสดชื่นขึ้นได้จริง อย่างไรก็ตาม บาบาบอกว่าเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์จะคอยช่วยลูกๆให้สะดวกสบายง่ายขึ้นในการนำสาส์นหรือทำงานรับใช้ โอมชานติ"

แม่ปุ้ม "ประสบการณ์ที่ได้รับโอกาส ให้เข้ารับการดูแลสุขภาพด้วยการปรับคลื่นแห่งความสุข ขอขอบคุณพี่หล้าดวงวิญญาณเครื่องมือที่ได้เลือกตนเองให้มีส่วนร่วมในครั้งนี้และ ขอบคุณความตั้งใจดีที่บริสุทธิ์ที่พี่สุทธิมอบให้บราห์มินค่ะ จากการเข้าร่วมในครั้งนี้ ทราบเพียงแค่ว่าเป็นการตรวจคลื่นสมอง แต่ไม่ทราบถึงการ เตรียมตัวในการเข้ารับการบำบัดสุขภาพว่าจะเป็นการมาพักผ่อนนอนหลับ เพื่อรับคลื่นให้เข้าไปดูแลสุขภาพองค์รวม ตนเองทานกาแฟมาระหว่างเดินทาง จึงไม่ทราบว่าผลที่ได้รับจะตรงคอนเซ็ปที่ตั้งไว้หรือไม่ค่ะ

เนื่องจากสภาวะแวดล้อม ที่บังเอิญเป็นไปเพื่อต้องการให้ทุกคนหลับ แต่ด้วยจำนวนคน และสถานที่ยังมีการต่อเติมในส่วนของสำนักงานอื่นใกล้เคียง มีเรื่องของเสียงรบกวนจึงต้องมีการปรับตัวในขณะหลับ แต่ด้วยกระแสคลื่นของเครื่องมือที่ส่งมามีพลังมาก ก็สามารถดึงกลับไปสู่การคงสภาวะจิตที่ดี ที่มีความสุขได้ในทุกครั้ง ประสบการณ์ที่ตนเองได้รับ เป็นการปลุกเรียกทุกช่วงเวลาแห่งความสุข ในแต่ละช่วงวัยขึ้นมา ซึ่งเป็นเหมือนการปลุกเรียกความทรงจำ..ที่เป็นคลังภาพแห่งความรู้สึกที่ดี ที่เคยสร้างไว้เป็นรอยประทับในอดีต ได้ปรากฏขึ้นมาตลอดในช่วงเวลาที่บำบัด และมีช่วงที่รู้สึกถูกดึงสู่คลื่นแห่งความสงบดำดิ่งลึกเงียบลงไปได้ถึงสองครั้ง ซึ่งทั้งหมดนี้มีการรู้สึกตัวตลอด มั่นใจว่าไม่ได้หลับค่ะ
(คลิกอ่านต่อ)

15 ม.ค. ฉลองวันเกิดสำหรับพี่น้องที่เกิดในเดือนมกราคม
เสียงแบ่งปันปสก.วันเกิดทางจิต + อ่านพร
คลิกฟังเสียง

เมื่อเกิดมาแล้ว เราก็เฝ้าดูการเจริญเติบโตของพี่น้องในครอบครัวทางจิต... ตัวอย่างน้องใหม่ไฟแรงที่สามารถเปลี่ยนแปลงความฉลาด และความสามารถทางโลกมาสู่การเรียนรู้ทางจิตวิญญาณ
ความรู้สึกที่มีต่อราชาโยคะ(จากน้องโบลิ่ง 25/1/23)
คำแรกคงต้องบอกว่า...THANKS God I LOVE You.
IT IS AMAZING AND YOU CHANGE MY LIFE!!!
YOU GIVE ME NEW VISION TOWARD MY EXTERNAL AND INNER WORLD
เราเข้ามาในเส้นทางนี้ด้วยคำถามที่เราอยาก แค่รู้จักตัวเองว่าเราคือใคร... เราเกิดมาในโลกนี้ทำไม???
พอเข้ามาศึกษาแล้วเราค้นพบว่า peaceful soul คืออะไร
คำถามว่า"เราคือใคร" ... ค่อยๆ เริ่มเปลี่ยนไปหลังจากที่ได้คำตอบ ว่า เราคือ ดวงวิญญาณที่มีคุณสมบัติของความสงบ ความบริสุทธิ์ พลังและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักของพระเจ้า
เราเริ่มตั้งคำถามถัดมาว่า... เราต้องสร้างสรรค์และทำให้ผู้คนอื่นๆเค้าได้มีโอกาสรู้จักและเห็นความเป็น true self ได้อย่างไรจากความรู้ที่เราได้เรียนและศึกษามาเพราะความรู้นี้มันล้ำค่ามาก เพราะบาบาสอนให้ทำตัวเองให้เป็นดั่งนางฟ้าบริสุทธ์ มีสำนึกเป็นจิตวิญญาณดั้งเดิมเชื่อมโยงกับพระเจ้าและทำให้ผู้อื่นทัดเทียมกับเรา
(คลิกอ่านต่อ)

29 ม.ค. รับน้องใหม่ (น้องชมพู่, พี่หนุ่ม)
เรามีการรับน้องใหม่ นักเรียนออนไลน์ คือพี่หนุ่ม และน้องชมพู่ ที่มาไกลจากนครราชสีมา พร้อมพาลูกหลาน ครอบครัว เข้ามาสู่ชุมนุมทางจิตด้วย

คลิกฟังเสียงพี่ชมพู่
คลิกฟังเสียงพี่หนุ่ม© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.