กิจกรรมพิเศษ - Special Activities

2 เม.ย. รับน้อง สกาย ครีม กีตาร์ แอปเปิ้ล

ประสบการณ์ของน้องใหม่ คลิกฟังเสียง

ครอบครัว น้องชมพู่ คือกลุ่มสุดท้าย ก่อนปิดโครงการ Golden Drop ได้มอบของขวัญทองคำ
(Golden Gift)แก่โลก ด้วยหนึ่งคำที่มีความหมายในชีวิต
  1. ชมพู่ - แสง (นึกถึงพ่อ จุด ดวงวิญญาณ ทำให้กลับมามีสติได้ทุกครั้ง)
  2. ครีม - peace (สันติภาพ ความสงบ ทุกคนต้องมีความสงบในใจ หัวใจนึกถึงท่าน ให้ทุกคนมีความสงบ)
  3. สกาย - happy (ความสุขคือการให้ เป็นความเมตตา)
  4. กีตาร์ - หัวใจ (ความรัก)
  5. แอปเปิ้ล - ความกล้า (กล้าที่จะให้ความรู้ผู้อื่น)
ความหมายจากใจ คลิกฟังเสียง


9 เม.ย. รดน้ำดำหัว วันสงกรานต์ ปีใหม่ไทย


เราสนุกสนานกับเกมส์ฝึกทักษะเอาชนะตนเอง


14 เม.ย. แบ่งปันเพชรพลอยแห่งความรู้ (พี่สุทธิ)
การเฉลยปริศนารูปมนุษย์อวกาศ จาก Happiness Space คือ ของขวัญปีใหม่ในวันครอบครัว จาก พี่สุทธิ

ด้วยการใช้ประเด็นความรู้เปรียบเทียบ(Metaphors) และใช้ภาษาอังกฤษต้นแบบควบคู่ เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่สมบูรณ์ (Metamorphosis)
  1. ชุดสีขาวคือ ตัวแทนความบริสุทธิ์ดั้งเดิมที่แท้จริงของดวงวิญญาณ ดั่งโยคีที่ง่ายดาย บนพื้นฐานความสงบอยู่ภายใน ในแบบนักรบผู้แฝงตัว (Incognito Warrior)
  2. ชุดอวกาศคือดวงวิญญาณที่สูงส่ง (Elevated Soul) พลังของผู้อยู่เหนือแรงโน้มถ่วงหรือแรงดึงดูดของโลก หรือสิ่งที่มีขีดจำกัด แม้แต่ราวันและมายา ในขณะที่จดจ่อกับพ่อผู้เดียว ทำทุกสิ่งด้วยความรักที่ได้รับหล่อเลี้ยงจากพ่อและเป็นสุข สร้างสรรค์อย่างไร้เดียงสาเหมือนเด็กน้อยกับของเล่น แต่ให้พรและประโยชน์สูงสุดเสมอ จึงได้รับพรจากทุกคน โดยไม่มีอุปสรรค (obstacle-proof) โบยบิน เบาสบาย เป็นอิสระถึงขั้นหลุดพ้นในชีวิต (Liberation in Life)
(คลิกอ่านต่อ)
ทั้งหมดนี้คือที่มาของชุดมนุษย์อวกาศจาก Happiness Space หวังว่าทุกท่านจะได้ของขวัญสนุกๆและเป็นประโยชน์สูงสุดครับ Happy Songkran


สุทธิ : วันครอบครัว เกมส์สำหรับแบ่งปันเพชรพลอยแห่งความรู้ กระตุ้นสมองครับ ทายความหมายของตุ๊กตาตามมูร์ลี

ปุ๋ย : ชอบตัวที่ถือถาดเสิร์ฟอาหาร serve = service
ผู้ที่เป็นอิสระจากแรงดึงดูดของโลกเก่า ผู้ที่อยู่เหนือบ่วงกรรม มีเพียงสิ่งเดียวคืองานรับใช้มวลมนุษย์ มีสำนึกในการเป็น คนรับใช้ของพระเจ้า (Godly servant)

อุดม : ชอบไวโอลินบรรเลงเพลงหวานเบิกบานกับการแกว่งชิงช้าของความสุขบนดวงจันทร์ จากการเป็นมนุษย์พลังพิเศษอัศจรรย์เอาชนะแรงดึงดูดของโลกได้

ปุ้ม: Feeding the Soul ให้การหล่อเลี้ยงจิตวิญญาณ
การรู้จักตนเองว่า.."เป็นดวงวิญญาณ" คือการหล่อเลี้ยงชีวิตด้วยหัวใจ เพราะดวงวิญญาณประกอบไปด้วย จิตใจ สติปัญญา และหัวใจ เมื่อจับชีพจรของตนเองได้ เราย่อมสามารถควบคุมการเต้นของหัวใจ ดังนั้นการเยียวยาหัวใจ จึงเป็นเรื่องของชีวิตที่ต้องหล่อเลี้ยง ให้ชีพจรเต้นเป็นปกติ กับทุกสถานการณ์ กับทุกคน
(คลิกอ่านต่อ)


22 เมษา นั่งโยคะวันคุ้มครองโลกเราใช้เวลาเชื่อมโยงกัน online ตอนพระอาทิตย์ขึ้น 6-7 โมงเช้า จากที่อยู่ของตนเอง พี่หญิงจึงส่งรูปภาพ(ข้างล่าง) มาจากบ้าน


เห็นค่าในการตื่นแต่เช้าตรู่ ซึ่งมีผลกับคน ทุกศาสนา ทุกศรัทธา ในการตื่นขึ้นมาทำบุญ ทำทาน สวดมนต์ภาวนา นึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือพระเจ้า แม้ไม่สามารถเชื่อมโยงได้จริงๆ ว่าพระเจ้าเป็นใคร แต่…
-เขารู้ว่า บรรยากาศที่บริสุทธิ์ ตอนเช้าตรู่นั้นน่ามหัศจรรย์ มีอะไรบางอย่างที่ปลุกเรียกคนให้ตื่นขึ้นมา และมองหาความสงบ ในเวลาที่ถูกต้อง ในวิธีที่ถูกต้อง
-หากทำในเวลาอื่นจะเป็นการฝึกความสงบได้จริงหรือไม่? การสัมผัสกับ silence จริงๆ นั้นคืออะไร การเริ่มและการจบของแต่ละวันเกิดได้นั้นมีค่า เราต้องขอบคุณวงจรชีวิต ที่เรารู้ค่าทุกขณะของการหล่อเลี้ยง ในตลอดทั้งวัน ในลักษณะไหน?
จากคำว่า ความนิ่ง-ความเงียบสงบ (Stillness & Silence) ตอนเช้าตรู่ คือการวางรากฐานสำหรับทั้งวัน เปรียบเช่นการรับประทานอาหารเช้า...ที่ทำให้สติปัญญา จิตใจทำงานอย่างดี มีพละกำลัง

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง... ในวันคุ้มครองโลกนี้ เราสามารถมองเห็น โลกได้รับการคุ้มครองอย่างไร แสงอาทิตย์วันหนึ่งก็จะดับมืด
ตอนนี้ยังมีให้เราได้เห็น ปลุกเราให้ตื่นขึ้นมา ในบริเวณนอกอาคารที่ไม่มีอะไรขวางกั้น แม้กระทั่ง ตึกราม บ้านช่องเช่นนี้ ในธรรมชาติที่สวยงาม เราเริ่มรู้สึกว่า...เราได้รับการเชื้อเชิญ ให้ตื่นขึ้นมาแต่เช้า นั่งในที่ที่เรามีชีวิตอยู่อย่างนิ่งเงียบกับธรรมชาติรอบข้าง
-หากเรานั่งพิงต้นไม้สักต้น โดยไม่มีเก้าอี้ นั่งอย่างสบายๆ มองออกไป เห็นขอบฟ้าใหม่ ทำให้เรารู้สึกว่า... เราอาบอยู่ในแสง เริ่มชีวิตด้วยการเยียวยาของแสง (Healing the light with light)
(คลิกอ่านต่อ)


© 2024 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.