รายการ Avyakti Parivar

รายการ Avyakti Parivar (AP) - A family of angels united in love for One


รายการ Avyakt Parivar ยังคงเสริมพลังของความเพียรพยายามเพื่อบรรลุเป้าหมายของการรับสัญญาณที่ละเอียดอ่อนในแต่ละวันได้ดียิ่งขึ้น ด้วยหลักการของครอบครัวเทวดานางฟ้า รวมกันในความรักต่อผู้เป็นหนึ่งเดียว ระหว่างเดือนมีการเชื่อมต่อหัวข้อ 'Greatness of Purity' ในเดือน ส.ค. และ หัวข้อ 'Maryada PurShottam' ในเดือน ก.ย. อย่างสอดคล้องกลมกลืนกัน เพื่อ 'ความมุ่งมั่น' ในการพัฒนาชีวิตทางจิตวิญญาณอย่างสม่ำเสมอ

ขอบคุณ: พี่น้องทุกท่านสำหรับการเก็บเกี่ยวสาระมาแบ่งปันจากสัญญาณที่ละเอียดอ่อนที่ตนเองได้รับ ตามปฎิทินเดือนกันยายน ที่สามารถคลิกอ่านได้ ขอยกตัวอย่างจากสี่ท่าน ในเดือนนี้ ที่ได้รับชม/ฟัง VDO รายการสดจากประสบการณ์ของดีดี้ โมฮินี โดยตรง ซึ่งภายหลังทางนิวยอร์กได้ส่งต้นฉบับของแต่ละวันมาให้เราสรุปรวบความ เช่นตัวอย่างจากต้นฉบับภาษาอังกฤษ ตั้งแต่วันที่ 22-30 กันยายน

ปฏิทินเดือนกันยายนสำหรับ Avyakti Parivar
sunmontuewedthufrisat
1 ต่าย 2 เหมียว 3 ภา
4 ศรี 5 นิ 6 เจเจ 7 แดง 8 ป้าแมว 9 อุดม 10 หญิง
11 นันท์ 12 ชิ้ง 13 ปุ้ม 14 ต่าย 15 ไก่ 16 ปุ๋ย 17 ธร
18 นิ 19 หล้า 20 แจ๊ค 21 ภา 22 23 24
25 26 27 28 29 30


AP 10/9/22(หญิง)
ทุกคนไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในยุคแห่งการบรรจบพบกัน เมื่ออยู่ในการจดจำระลึกถึงก็จะได้รับมรดก มรดกทางโลก จากพ่อแม่เราจะได้เงินหรือสมบัติต่างๆ แต่มรดกของพระเจ้าคืออะไร คือ ความรัก ความสงบ ความรู้ ความบริสุทธิ์ของท่าน อีกทั้งเราจะได้รับชีวิตแห่งความสุข ชีวิตที่ดี ชีวิตที่บริสุทธิ์ และสำคัญที่สุดคือเราจะได้รับพลัง
ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในแต่ละฉากของละคร เราไม่ควรปล่อยให้จิตใจถูกรบกวน ผันผวน อารมณ์เสีย หรือรู้สึกอ่อนแอ สถานการณ์อาจส่งผลต่ออารมณ์ แต่เราต้องมั่นคง ไม่ไหวหวั่นสั่นคลอน นั่นคือวิธีที่บาบากำลังช่วยเหลือให้เราถือสิทธิ์ในมรดกของเรา
บาบาใช้อุปกรณ์ต่างๆสื่อสารกับเรา แต่ถ้าเราเสพติดกับอุปกรณ์สื่อสารมันก็จะส่งผลต่อจิตใจและจิตวิญญาณของเรา
(คลิกอ่านต่อ)


AP 13/9/22 (ปุ้ม )
เราเป็นสิ่งสร้างโดยตรง การบรรลุผลของเราจึงสูงกว่าดวงวิญญาณอื่นๆ ทั้งหมด แม้ทุกดวงวิญญาณจะได้รับการหลุดพ้นในชีวิต แต่มีความแตกต่างกัน เมื่อเราอยู่ในยุคทอง เป็นช่วงเดียวกับเวลาของวงจร ทุกคนบริสุทธิ์ อยู่ในสภาพที่เป็นทอง ทุกคนมีความสุขในสภาพสาโทประธาน(บริสุทธิ์สมบูรณ์) และวัตถุธาตุก็สาโทประธานด้วย ซึ่งคงอยู่เป็นเวลาถึงครึ่งวงจร
- ในขณะที่ดวงวิญญาณอื่นๆทั้งหมดได้รับทั้งการหลุดพ้นในชีวิตและบ่วงพันธะในช่วงเวลาครึ่งหลังวงจร พวกเขาได้สัมผัสกับสภาพที่สาโทประธานผ่านวัตถุธาตุที่ราโจประธาน(กึ่งบริสุทธิ์) ดังนั้นจึงมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงของคุณภาพการหลุดพ้นในชีวิตที่อยู่ในกลียุค พวกเขาจะไม่สมบูรณ์
(คลิกอ่านต่อ)


AP 16/9/22(ปุ๋ย)

บาบาต้องการให้เรามี Plain intellect (สติปัญญาที่เรียบง่าย) หมายความว่า ให้มีสำนึกของการเป็นเครื่องมือ (Nimit นิมิต) แล้วเราจะมีความถ่อมตน (Nirman เนอร์มาน) ถ้าเรามีความรู้สึกแม้แต่น้อยนิดของคำว่า “ฉัน” นั่นก็จะกลายเป็นความหลงทะนงตน (Ego) แล้วเราก็ไม่อาจประสบความสำเร็จ หรือทำการสร้าง หรือมีความสร้างสรรค์ได้

บาบาชอบความเพียรพยามยามที่เป็นธรรมชาติและสม่ำเสมอ เหมือนตัวอย่างที่เราเห็นจากบราห์มาบาบา และดาดี้ทั้งหลาย นั่นหมายถึงถ้าเราทำตามมารยาด้า เราจะไม่ต้องทำงานหนัก(ลำบากตรากตรำ) เราต้องมีมารยาด้าในสำนึกรู้ และไม่ข้ามเส้นออกไปแม้ในความคิด มิฉะนั้น ego ก็จะมา จากนั้นความโกรธ ความผูกพันยึดมั่น และความโลภก็จะมา เรามีมารยาด้าแม้ในคำพูดด้วย
(คลิกอ่านต่อ)

บาบาพูดในมูร์ลีว่า “อย่าให้ความทุกข์ และอย่าได้รับความทุกข์” เมื่อบางคนพูดบางสิ่ง เธอต้องไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือรับความทุกข์จากสิ่งนั้น นั่นอาจเป็นสันสการ์ของดวงวิญญาณนั้นเอง ซึ่งเขาอาจจะกำลังสะสางบัญชีกรรม จงเข้าใจว่าดวงวิญญาณกำลังพยายามที่จะให้บางสิ่งโดยที่เขาไม่รู้ตัว ดังนั้นบาบาบอกว่าถ้าเธอมีความสุข เธอก็จะให้ความสุข แต่ถ้าเธอมีความทุกข์ เธอก็จะระบายออกมาด้วยคำพูด หรือไม่ก็จะเป็นการไม่เข้าร่วมหรือไม่ร่วมมือ พวกเราต้องใส่ใจเพราะพวกเราต้องสร้างความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยความรักในยุคทอง มีความสัมพันธ์ที่มีความรักทางจิตวิญญาณในยุคบรรจบพบกัน ความสัมพันธ์นำความสุขสันต์และความเบิกบานอย่างมากมาให้ ทำไมเราจึงจะไม่แบ่งปันความสุขแก่ทุกคนเล่า
(คลิกอ่านต่อ)


AP 21/9/22 (ภา)
บาบากำลังพูดถึงการเป็นผู้ไร้เดียงสา แต่ก็มีการรู้คิดด้วย การไร้เดียงสาหมายถึงไม่ถือโทษสิ่งใดกับใคร อดีตผ่านไปแล้ว ไม่สงสัยในเจตนาของใคร บางครั้งเราคิดลึกซึ่งเกี่ยวกับสันสการ์หรือธรรมชาติของใครบางคน ดังนั้นจงไร้เดียงสาโดยที่เรารู้ทุกอย่าง แต่เราไม่รู้หลายสิ่งที่เรารู้ เรียกว่าไร้เดียงสาจากหัวใจ เมื่อพูดและกระทำ เราต้องรู้คิดถึงผลที่ตามมาโดยรู้ว่าทุกการกระทำ ทุกคำพูด มีปฏิกิริยาตอบสนอง ดังนั้นจงมีการรู้คิดอย่างมาก บาบากล่าวว่าการรู้คิดเหมือนตรีกาลดาร์ชิ เพราะการพูดและการกระทำย่อมมี ผลสืบเนื่องเสมอทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต อาจเป็นปฏิกิริยา อาจเป็นความรู้สึกที่ดี

ศรัทธาทำให้เราทำตามบาบาได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ด้วยการสร้างสมดุลระหว่างการใช้อุปกรณ์และการมีความสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวก และความหรูหราฟุ่มเฟือยมีอยู่ในทุกระดับ บางอย่างเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็น บางอย่างมีความสำคัญ บางครั้งเราไม่สามารถใช้งานร่างกายอย่างหนักมาก จึงต้องมีความสะดวกสบาย
(คลิกอ่านต่อ)
© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.