การหล่อเลี้ยงครอบครัวทางจิต (บ้านบางปะกง 6-8 พ.ค.)


ทิวทัศน์ต้อนรับทุกท่าน


โอม ชานติ
ทักทายในความสุขสันต์และความปิติสุขที่บริสุทธิ์

5 พฤษภาคมมีนัยสําคัญเป็นพิเศษสําหรับครอบครัวไทย เป็นวันครบรอบวันเกิดของศูนย์ ราชา โยคะ แห่งแรกที่นําโดยพี่หล้า ผู้ประสานงานระดับชาติผู้เป็นที่รักของเรา ครอบครัวสุขุมวิทมีความทรงจําอย่างดีที่ทำให้อบอุ่นมาหลายปี อย่างไรก็ตามหลังจากห่างกันเกือบ 2 ถึง 3 ปีเนื่องจากโควิด ปีนี้เรามีโอกาสได้พบปะทักทายและร่วมกิจกรรมกับพี่หล้าและครอบครัวชาวไทยที่ทรงพลังของเรา

ยุคบรรจบพบกันเป็นการเดินทางมีข้อทดสอบในแต่ละขั้นตอนและแม้ว่าลูก ๆ ของบาบาจะสอบผ่านข้อสอบเหล่านั้น แต่บทบาทของครอบครัวของบาบาเป็นหัวใจสําคัญในการทําให้เราทนได้และในการส่งเสริมความมั่นใจของทุกจิตวิญญาณให้สูงขึ้นเหนือข้อสอบจากบัญชีกรรมทั้งหมด วันที่ 6 พฤษภาคม 2022 นี้ เป็นวันหนึ่งที่เต็มไปด้วยการยกระดับจิตวิญญาณและความสุขที่เกินจะประเมินได้

เรามาถึงเช้าตรู่ในบ้านพักตากอากาศริมแม่น้ำที่สวยงามของพี่วัลภาที่รักที่สุดของเรา เราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพี่หล้าและครอบครัวไทย เราได้รับความเคารพตนเองของเราและกลิ่นไอที่สนุกสนานเพื่อเตือนเราว่าเราเป็นจิตวิญญาณที่มีชีวิตชีวาด้วยความกระตือรือร้น เกมทางจิตวิญญาณ, กิจกรรม เช่น โยคะในสวน, การไตร่ตรอง,การแบ่งปันที่ลึกล้ำ, เต้นรําและร้องเพลงท่ามกลางสายฝน, อาหารเช้าในสวนริมแม่น้ำ, อาหารกลางวัน, ชา, อาหารเย็น, กิจกรรมในสระว่ายน้ำ, การพักผ่อนช่วงบ่ายและเหนือสิ่งอื่นใดการปรากฎอยู่ที่มีพลังของบาบาที่เหนือคําพรรณนา เรากลับไปอย่างเปี่ยมล้น พอใจ เต็มไปด้วยพลัง และพร้อมสําหรับการก้าวกระโดดอีกครั้งในเส้นทางของจิตวิญญาณที่เราต้องเสร็จสิ้น

ครอบครัวชาวไทยของเรานําโดยพี่หล้าที่รัก ซึ่งถือเป็นบุญของบาบาสําหรับเราแต่ละคนและทุกคน เรารู้สึกขอบคุณและภาคภูมิใจที่ได้เป็นครอบครัวเดียวกัน

โอม ชานติ
ซิสเตอร์นีลู กรุงเทพ (พี่ภาแปลจากต้นฉบับภาษาอังกฤษ) (คลิกอ่าน)

ขอขอบคุณสำหรับการหล่อเลี้ยงของบาบา ด้วยการสร้างครอบครัวทางจิตที่กลายเป็นชุมนุมที่มีพลังในการยืนหยัด เพื่อความเข้มแข็งจากภายในสู่ภายนอก...เพราะราชาโยคะนั้นอยู่บนพื้นฐานของการมีครอบครัวทางจิต ที่ส่งต่อการกอบกู้อาณาจักรที่เป็นหนึ่งเดียวกันของทุกชีวิต

กิจกรรมภายใน

ขอขอบคุณ ‘สมาชิกครอบครัวทางจิต’ ทุกท่าน ทั้งที่ปรากฏตัวหรืออยู่ในหัวใจเสมอมา สำหรับการมีส่วนสร้างความศักดิ์สิทธิ์ของสถาบันครอบครัว ซึ่งสอดคล้องกับความหมายที่เป็นสากลคือ... “การถ่ายทอดประสบการณ์ของการหล่อเลี้ยง”
เนื่องจากจิตวิญญาณคือรากฐานอารยธรรมที่รุ่งเรืองของโลก ราชาโยคะจึงกลับมาเน้นความสำคัญของ ‘ครอบครัวทางจิต’ ที่เกิดจากพลังของการชุมนุม(Power of the Gathering) โดยมีพ่อสูงสุด ดวงวิญญาณสูงสุด ผู้เป็นสัจจะ(Truth) เป็นศูนย์กลางการหล่อเลี้ยงที่ไม่สูญสลาย ดวงวิญญาณมนุษย์ที่เล่นบทบาทในการเป็นสะพานเชื่อม ระหว่างเวลาและความเป็นนิรันดร์ จึงยืนหยัดอย่างเข้มแข็งจากภายในสู่ภายนอก

ขอขอบคุณ ‘ราชาโยคะ’ ที่สร้างความเป็นราชา ผู้สามารถกอบกู้อาณาจักรภายในให้เกิดความเป็นหนึ่งเดียวกันของครอบครัวทางจิตทั่วโลก...ด้วยฐานอำนาจ...ในการปกครองตนเอง(Self-Sovereignty)

กิจกรรมนอกบ้าน
ออกกำลังกาย


กีฬาในน้ำ มีหงส์เป็นพาหนะ

กิจกรรมเกี่ยวกับการบริโภค
Offer Bhog - เพื่อทำให้อาหารบริสุทธิ์ก่อนรับประทาน

ในครัว

รับแจกอาหาร

ร่ำลา ให้พร-โทลี

© 2022 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.