โรงเรียน เทวดา-นางฟ้า School of Angel


ความตั้งใจที่จะฝึกฝนสภาวะที่ละเอียดอ่อนในแต่ละวัน ทำให้มีโอกาสใช้รูปปั้น นางฟ้า-เทวดา ที่เคยอยู่ในตู้โชว์ศูนย์เก่า มาเปิดโรงเรียนกวดวิชา นางฟ้า-เทวดา สำหรับ 14 วันสุดท้าย ของเดือนพฤษภาคม เป็นการเน้นเป้าหมายของราชาโยคะตามขั้นตอนของการสร้างสำนึกที่อยู่ในร่างแสงและโบยบินอย่างเบาสบาย ด้วยกระแสจิตที่มีพลังของการให้คุณประโยชน์อย่างไม่มีขีดจำกัด ซึ่งทิ้งสัญลักษณ์ของนางฟ้า-เทวดาเป็นอนุสรณ์ทั่วทุกหนแห่ง

รูปปั้นเหล่านั้นประดิษฐ์ขึ้นมาจากจินตนาการในลักษณะต่างๆกันไป ปัจจุบันนี้ผู้ศึกษาราชาโยคะได้เข้าใจนัยสำคัญด้านจิตวิญญาณจึงนำไปพัฒนาคุณสมบัติดังกล่าวในทางปฏิบัติ

หลังจากรับฟังคำสอน(มูร์ลี) ในแต่ละวัน 14 ท่านได้สรุปความรู้สึกของตน จากการเห็นรูปปั้นที่วางไว้ใต้ภาพของบราห์มา บาบา ผู้ก่อตั้งบราห์มากุมารีในปี ค.ศ. 1936 และละร่างที่มีตัวตนในปี ค.ศ.1969 อยู่ในสภาวะที่เป็นเช่นเทวดาอยู่ในอาณาเขตที่ละเอียดอ่อน(Subtle Region) ท่านกำลังเฝ้ามองดูทุกฉากตอนของละครโลก เพื่อให้แรงบันดาลใจในการสร้างโลกใหม่ที่สวยงาม

นางฟ้าฝึกหัด 18-31 พ.ค.
ผู้คนมากมายในปัจจุบัน รู้สึกเหมือนมียาพิษในชีวิต ขม ฝาด เพราะขาดอะไรบางอย่าง เขากำลังเรียกหาพระเจ้า และเรียกหานางฟ้า-เทวดา ผู้เป็นมิตรที่ใกล้ชิดพระเจ้าที่สุดด้วยเช่นกัน ดังนั้นโรงเรียนกวดวิชานางฟ้า-เทวดา จึงใช้จังหวะเวลาในชั้นเรียนประจำคืนวันพฤหัสที่ 19 พ.ค. เพื่อทำความเข้าใจคุณสมบัติที่ต้องพัฒนาในการเล่นบทบาทดังกล่าว ขอเชิญคลิกเข้าสู่บรรยากาศในการติวเข้มในชั้นเรียน คลิกฟังเสียง ที่ลำดับตามเนื้อหาบนพื้นสีม่วง

18 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘ไว้วางใจ’ (ปุ้ม)


19 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘เป็นอิสระ’ (ไก่)


20 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘เมตตากรุณา’ (ป้อม)


21 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘ยกย่อง’ (แจ๊ค)


นางฟ้าคือใคร?
 1. Angels are universal
  นางฟ้า-เทวดา เป็นสากล
 2. Angels are very loving but also very detached นางฟ้า-เทวดา น่ารักมาก
  แต่ละวางมากด้วยเช่นกัน
 3. An Angel is also a guide
  นางฟ้า-เทวดา คือผู้ชี้นำทาง
 4. An Angel is a bridge between…
  นางฟ้า-เทวดา คือสะพาน ระหว่าง... (ติดตาม)
22 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘ความงาม’ (ภา)


23 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘มุ่งมั่น’ (เหมียว)


นางฟ้าช่วยเหลือเราอย่างไร?
 1. นำความคิดนี้ไปสู่จิตใจ...จดจำว่า...
  ท่านคือใคร...คุณค่าและศักดิ์ศรีดั้งเดิมของท่านคืออะไร
 2. จะปลูกฝังความคิดเข้าไปในจิตใจว่า...พระเจ้าคือความรัก ท่านบริสุทธิ์และกรุณาปราณี โดยไม่มีความรุนแรงก้าวร้าวใดๆ ท่านจะไม่ลงโทษใคร
 3. นางฟ้า จะพูดว่า...จงเมตตาต่อตนเอง...อย่าร้องขอความเมตตาหรือพร ความรักหรือความเคารพ...เพราะนางฟ้า-เทวดามีสิ่งเหล่านั้นแล้ว
 4. นางฟ้า โดยปกติ พูดด้วยดวงตา...
  ที่เป็นเช่นกระจกเงาสะท้อนให้เห็นแต่พระเจ้าเท่านั้น
24 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘พอใจ’ (แดง)


25 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘สดชื่นแจ่มใส’ (กฤษณะ)


26 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘บริสุทธิ์ใจ’ (สมหมาย)


นางฟ้าภายในของเราเป็นเช่นไร? ธรรมชาติ วัตถุธาตุ และโลก ต้อนรับนางฟ้าด้วยการสัมผัสกระแส
27 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘มองโลกในแง่ดี’ (เจเจ)


บราห์มา บาบา ผู้ก่อตั้งบราห์มากุมารี เป็นตัวอย่างของการพัฒนาคุณสมบัติของเทวดา-นางฟ้า ด้วยการอยู่ในดักแด้ของการสำรวจตน จนกระทั่งบรรลุผลของการปฏิรูปอย่างสิ้นเชิง ขณะที่ทอสายใยที่เต็มไปด้วยความรักต่อสิ่งสูงสุด เป็นการพิสูจน์สัจจะที่ว่า... “การมีความสัมพันธ์กับพระเจ้า หมายถึง การกลับมาละเอียดอ่อนเช่นเทวดา-นางฟ้า ซึ่งต้องอาศัยความบริสุทธิ์อย่างสมบูรณ์”
28 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘สดชื่นแจ่มใส’ (เก๋)


29 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘ศรัทธาในตนเอง’ (นิ)


ขั้นตอนแรกในการกลายเป็นนางฟ้า-เทวดา คือ silence ความเงียบสงบ ที่แท้จริง...มีความสุข และสร้างสรรค์ ไม่ใช่สิ้นหวัง เบื่อหน่าย หรือปฏิเสธใคร-อะไร?
เพราะความเงียบสงบ...เป็นเรื่องของการเชื่อมโยง ความรู้สึกอิ่มเต็ม และการมอบของขวัญให้ผู้อื่น ด้วยการสัมผัส เหลือบมอง คำพูดหรือรอยยิ้ม
เราจึงต้องเรียนรู้ที่จะพูด ด้วยความเงียบสงบ ไม่ใช่ด้วยลิ้น
30 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘ให้อภัย’ (อึ่ง)


31 พ.ค. เสริมคุณธรรม ‘รับผิดชอบ’ (กอล์ฟ)© 2022 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.