ประสบการณ์ การเดินทางไป-มา เชียงใหม่ 18-22 มิ.ย.65 (สารถี ‘ต่าย’ ถ่ายทอดความรู้สึก)


เสาร์ที่ 18 มิ.ย.
 • ขอบคุณพี่ภาที่รอเปิด-ปิดประตูบ้าน ให้เราเดินทางจากบ้านโอม นครปฐม มุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ ตอนสิบโมงเช้า โดยแวะรับพี่แจ๊ค ที่กำแพงเพชร
 • ขอบคุณพี่หล้าที่พร้อมปรับตัวตามสถานการณ์ให้ทุกคนได้ประโยชน์ โดยทำหน้าที่เป็นคนขับรถเพื่อสลับกันรับประทานอาหารในรถ และรักษาเวลาเดินทาง
 • ขอบคุณพี่แจ๊คที่พร้อมทำหน้าที่แบ่งเบาในการขับพาหนะตั้งแต่กำแพงเพชร
 • ขอบคุณพี่แดง สำหรับความร่วมมือและหัวใจที่พร้อมตอบรับกับทุกสถานการณ์ เพื่อจัดระบบอาหาร และระบบการใช้เส้นทางไปจุดหมายต่างๆ

อาทิตย์ที่ 19 มิ.ย.
 • ขอบคุณบาบาสำหรับการหล่อเลี้ยงที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะอยู่ต่างสถานที่ เพื่อให้เราตรงต่อเวลาในการกิจวัตรของบราห์มิน ตั้งแต่ อมฤตเวลา การทำอาหารในความสงบสำหรับ offer และการเป็นนักเรียนประจำของพระเจ้าโดยมีพี่หล้าไตร่ตรองประเด็นในชั้นเรียน online โดยไม่ตกหล่น

 • ขอบคุณเวลาที่เตือนเราให้เห็นความสำคัญของวันอาทิตย์ที่สามของเดือน เพื่อรวมพลังโยคะของบราห์มินทั้งโลกในการส่งกระแสความสงบ ตั้งแต่ 18.30-19.30 น.
  โดยเตือนให้เรามั่นคงในรูปที่เป็นเทวดานางฟ้าที่ละเอียดอ่อน และในขณะเดินทางไปรอบโลก เพื่อทำงานรับใช้ให้แสงสว่างและพลังแก่ดวงวิญญาณและวัตถุธาตุ
 • ขอบคุณพี่จ๋าและพี่เอ๋ สำหรับชีทเค้กมะม่วงที่บรรจงประดิษฐ์ อย่างสวยงาม ด้วยรสชาติพิเศษ ในเวลาน้ำชาที่ควบคู่กับพายแอปเปิ้ลจากกรุงเทพฯ ที่เพิ่มบรรยากาศของครอบครัวทางจิต มีการคิดฝันและแบ่งปันประสบการณ์งานรับใช้ช่องทางต่างๆ
 • ขอบคุณพี่ลิลลี่(เพื่อนพี่หล้า) ในการเอื้อเฟื้อบ้านพักสำหรับการพบปะ ในงานรับใช้ของพระเจ้า ด้วยบรรยากาศร่มรื่น สงบ ผ่อนคลาย และสะดวกสบายทุกอย่าง
จันทร์ที่ 20 มิ.ย.
 • ขอบคุณหมอไกรวิทย์ ที่จัดคิวช่วยให้พี่หล้า กระต่าย พี่แจ๊ค เข้ารับการรักษาสุขภาพฟันได้ทันการณ์
 • ขอบคุณพี่น้อยและเจ๊เหล่น สำหรับการดูแลครอบครัวด้วยอาหารกลางวันและบรรยากาศสนุกสนานที่ศูนย์เชียงใหม่ แถมเชิญชวนพี่หล้าทำทาปาสเซียด้วยความสุขที่แม่วาง(อนาคต)

อังคารที่ 21 มิ.ย.
 • พี่หล้าพบปะกับพี่แดง ญาติผู้ใหญ่ แนะนำโครงการ Golden Drops และบันทึก VDO เพื่อสร้างแรงบันดาลให้แก่ผู้อื่นต่อไป

 • ขอบคุณการตัดต่อ VDO Clip ของแม่ปุ๋ย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการกลั่นหยดทองคำต่อไป


พุธที่ 22 มิ.ย.
ประสบการณ์การเดินทางครั้งนี้...
ขอบคุณพี่หล้าสำหรับแนวทางเพื่อทำให้เกิดความเข้าใจมากขึ้นในการดูแลเอาใจใส่ตนเองทั้งด้านจิตวิญญาณและร่างกาย ที่ครั้งนี้ได้กลับมาสำรวจตรวจสอบตนเอง...ว่าจุดไหนที่เราต้องเปลี่ยนปรับพฤติกรรม ในการใช้ชีวิตประจำวันที่เหมาะสม ทั้งเรื่องเครื่องแต่งกายที่ต้องถูกกาลเทศะ (เสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ) เป็นการแสดงความเคารพต่อบุคคลและสถานที่ และสะท้อนกลับมาสู่ตนเองชัดเจนมากขึ้นว่าบราห์มินคือผู้เพียรพยายาม ด้วยการขจัดร่องรอยไม่บริสุทธิ์ต่างๆในโลกเก่านี้ โดยไม่สร้างภาพลักษณ์ที่ทำให้ใครมาตำหนิหรือติดใจแต่สิ่งภายนอก เมื่อการดูแลเอาใจใส่ตนเองต้องไม่ขัดแย้งกับภาพลักษณ์ที่จะเปิดเผยบาบา ซึ่งเราต้องพัฒนาความคิดที่สูงส่งในการสละละทิ้งที่แท้จริงมากขึ้น ขณะที่ยังอยู่ในโลกเก่านี้ โดยใช้ทุกสิ่งอย่างมีค่าในสำนึกของการเป็นผู้รับใช้ ในงานของพระเจ้า ที่ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน (กระต่าย)

ไปเยื่ยม/ลา แม่เจ้าและพบญาติ วันสุดท้าย 21 มิ.ย.
ช่วงก่อนเดินทางกลับ ที่ 22 มิ.ย. หลังจากทราบว่าหลาน Lulu ติดโควิดบนเครื่องจากอเมริกา เมื่อถึง กทม. 23 พี่หล้าจึงตรวจ ATK ส่งไปให้กำลังใจ ไม่ให้รู้สึกผิด โชคดีที่ 'แม่เจ้า' ยังมีภูมิคุ้มกันอยู่ แถมได้ฟังเพลง Special Angel (คลิกฟัง) จากพี่หล้าก่อนลาจากกัน

Little Lulu,we are going to be alright having you around .I got my ATK test ,no problem.We only have to do our best for self healing by being positive and optimistic. This was my last scene with my Mom,singing her her favorite song 'You are my special angel' (click listen to song) as she sang for me since young. I know she loves you so much so do we.Take care of your self.
That was the same night in the same room having you all around in our memory. Till I come back to my place next day and got my ATK test this morning.23/6 22 having instant care of some herbal medicine as soon as Our Jay informed.


© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.