บัตตีแห่งโลก วันมาม่า (25 มิ.ย.)Mama as a Mirror - Sushma's Didi

มาม่า (Mama) คือมนุษย์ผู้เดียวที่สามารถถ่ายทอดคำสอนของพ่อสูงสุด จากการนำไปปฏิบัติในชีวิตจริง ทุกคำพูดที่เรียบง่าย ชัดเจนนั้นลึกล้ำ ทำให้มีการเปิดเผยความลับมากมายทางจิตวิญญาณ เพื่อกอบกู้ชีวิตและโลก นี่คือเวทย์มนต์ของสัจจะบนพื้นฐานความบริสุทธิ์ ซึ่งเรียกว่าเป็นมูร์ลีหรือขลุ่ยวิเศษเช่นกัน พวกเราจึงรับฟังร่วมกันทั่วโลก ปีละครั้ง
ในปีนี้ (2022) พ่อผู้ทรงอำนาจได้สนทนาจากใจถึงใจกับมาม่าให้เราได้รับรู้พร้อมส่งคุณสมบัติพิเศษมาด้วยเช่นกัน (ต้นฉบับภาษาอังกฤษคลิกที่นี่)

คุณสมบัติ 24 ประการของมาม่า กลับมาก้องในหัวใจของแต่ละคนที่มีโอกาสเก็บประเด็นหลังชั้นเรียนเพื่อเตรียมสำหรับวันที่ระลึกในการจากไปของท่าน 24 มิถุนายน 1965
  1. นักเรียนที่เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ทุกสิ่งที่บาบาได้พูด ประทับไว้ในหัวใจของมาม่า ท่านจะพูดซ้ำคำสอนของบาบา คำต่อคำ ไม่ใช่เพราะได้ท่องจำไว้ แต่เพราะได้สัมผัสกลิ่นหอมของคำพูดเหล่านั้น มาม่าได้พูดสิ่งซึ่งได้ฝึกฝน อะไรก็ตามที่มาม่าพูดมาจากหัวใจของประสบการณ์ตนเอง
  2. พลังของการหล่อเลี้ยง พลังของการหล่อเลี้ยงของมาม่าได้ช่วยการก่อตั้งของยักย่าอย่างมาก ท่านดูแลทุกสิ่งในทางปฏิบัติจริงมากจนเป็นการค้ำจุน ดลใจและให้การศึกษาแก่ผู้ที่อยู่โดยรอบ เมื่อใดก็ตามที่เราทำผิด เราจะไปหามาม่าทันที มาม่าจะแก้ไขเราทั้งสอง ในสิ่งที่เราผิดพลาดไป เพื่อที่เราทั้งสองสามารถก้าวหน้าต่อไป
  3. ความเชื่อฟังโดยไม่มีคำถามใดๆ มาม่าเชื่อฟังศรีมัทอย่างถูกต้องแม่นยำโดยไม่ตกหล่นเลย ท่านไม่เคยถามบาบาว่าสิ่งต่างๆเช่นนี้จะเป็นไปได้อย่างไร บ่อยครั้งที่บาบาจะพูดบางสิ่งเมื่อมาม่านั่งอยู่ใกล้กับบาบา บาบาจะหันมาหามาม่าและพูดว่า “มาม่า สิ่งนี้เป็นไปได้ไหม”…และมาม่าจะพูดว่า “ใช่ บาบา” หมายถึง เสร็จเรียบร้อยแล้ว
  4. ถูกต้องแม่นยำ มาม่ามีความถูกต้องแม่นยำมากในกิจวัตรประจำวันของท่าน ถ้าท่านต้องการที่จะมา 6 นาฬิกา ท่านก็จะลงมาจากห้องนอน ที่ 6 นาฬิกา และไม่ใช่ 1 วินาทีหลังจากนั้น
(คลิกอ่านต่อ)


© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.