การจากร่างของดวงวิญญาณที่ใกล้ชิด


ขอบคุณบาบาสำหรับความรู้ที่เป็นสัจจะที่ทำให้เราเป็นอิสระจากความทุกข์ระทม ในการพลัดพรากจากไปของญาติมิตรเพื่อนฝูง ซึ่งส่งผลทำให้ดวงวิญญาณถูกดึงรั้งเท่าที่ได้สะสมไว้ทั้งขณะอยู่ในร่างที่เจ็บป่วย หรือขณะที่จากร่างไปและรอการใช้ร่างใหม่ท่ามกลางบรรยากาศที่ทุกข์ให้เสียใจ

เราจึงต้องมีการเตรียมการ เตรียมใจ รักษาความคิด และทัศนคติที่เต็มไปด้วยความรัก-ความปรารถนาดีและความรู้สึกที่บริสุทธิ์ที่มีต่อกันบนฐานของการมองเห็นคุณค่าความดีงามจากมิตรภาพที่บริสุทธิ์อย่างแท้จริง จนกลายเป็นกุศลผลบุญ ทำให้ทั้งผู้ที่จากร่างไปและผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ สร้างบัญชีบุญต่อไปไม่จบสิ้น...เริ่มจากการตระหนักรู้ถึงความเป็นอมตะของดวงวิญญาณ

ขอบคุณบาบาสำหรับพรของมูร์ลี SM 22/08/22 ในวันนี้ที่เขียนข่าวย้อนหลัง
"ขอให้ลูกเป็นดวงวิญญาณพิเศษผู้ที่มีประสบการณ์ความสุขสันต์ทางจิตวิญญาณในทุกข้อสอบโดยการเป็นผู้ที่พร้อมเสมอ
ยุคแห่งการบรรจบพบกันเป็นยุคที่มีความสุขสันต์ทางจิตวิญญาณ และเหตุนี้เองลูกต้องอยู่ในความสุขสันต์อย่างสม่ำเสมอและไม่เคยสับสน หากความคิดของลูกสับสนแม้ในช่วงเวลาสั้นๆ เกี่ยวกับสถานการณ์หรือข้อสอบใดๆ และช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาสุดท้ายของลูก สิ่งเหล่านั้นจะกลายเป็นความคิดสุดท้ายที่จะนำลูกไปสู่จุดหมายปลายทาง ดังนั้น สภาพของลูกจะเป็นเช่นไร? ดังนั้นจงพร้อมเสมออย่างต่อเนื่อง อย่าให้ปัญหากลายเป็นอุปสรรคต่อการกลับมาเพียบพร้อมของลูก มีสำนึกรู้อยู่เสมอว่า: ฉันเป็นดวงวิญญาณพิเศษที่มีค่าที่สุดในโลก ทุกความคิด คำพูด และการกระทำของฉันนั้นพิเศษ อย่าสูญเสียแม้แต่หนึ่งวินาที"

6 ก.ค. 2565
แม่ปุ๋ยได้ทำหน้าที่ลูกที่ดีสำหรับคุณพ่อ ด้วยการเขียนจดหมายส่งมามอบให้บาบาวันพฤหัส ที่เรา Offer bhog ให้ Satguru พิเศษ ตรงกับวันที่ทำพิธีฌาปนกิจ เป็นการเตรียมพร้อมให้ดวงวิญญาณรับกระแสจิตที่ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อกำหนดเส้นทางชีวิตใหม่ในร่างใหม่ด้วยความดีงามเหล่านั้น

ถึง บัพดาดาที่แสนหวาน
ลูกขอแจ้งข่าวการจากร่างของพ่อทางร่าง ชื่อ นายณรงค์ ชูพงษ์ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2565
การจากไปของคุณพ่อครั้งนี้ถือเป็นการจบสิ้นความทุกข์ทรมานของอาการอัมพาต ซึ่งคาดว่าคุณพ่อไปอย่างมีความสุข ไม่ทรมานมาก
โอกาสนี้ ลูกได้พิจารณาการหล่อเลี้ยงที่คุณพ่อทางร่างทิ้งไว้ให้เป็นมรดก...
ตั้งแต่เล็กลูกไม่ค่อยสนิทสนมกับคุณพ่อ ไม่ค่อยได้พูดคุยกัน มักจะคลุกคลีอยู่กับคุณแม่มากกว่า แต่ได้รับการหล่อเลี้ยงด้วยวัตถุสิ่งของที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นลูกคนเดียวที่ได้เข้าศึกษาในโรงเรียนที่มีคุณภาพ
คุณพ่อมีความสามารถทางด้านศิลปะ เป็นคนวาดรูปเก่ง ชอบแต่งกลอน ชอบร้องเพลง สนใจในดนตรี เป็นคนมีอารมณ์สุนทรีย์ ในสมุดเขียนแบบ(คุณพ่อมีอาชีพรับจ้างทำครัว Built-in สแตนเลสให้กับร้านอาหารใหญ่ๆ) คุณพ่อเขียนอย่างสะอาด เรียบร้อย การออกแบบมีความใส่ใจในรายละเอียด ผลงานจึงเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าเพราะด้วยความพิถีพิถัน สิ่งที่เห็นในบ้าน คือ คุณพ่อตกแต่งบ้านอย่างสวยงาม ประดับไปด้วยผลงานศิลปะ ภาพเพ้นท์ รูปปั้น ไม้แกะสลัก แจกันดอกไม้ และเครื่องดนตรีหลายชนิด อีกทั้งยังชอบอ่านหนังสือ ใฝ่เรียนรู้เสมอ คิดว่านี่เป็นสิ่งที่ลูกซึมซับมา (คลิกอ่านต่อ)


10 ก.ค. 2565
ซิสเตอร์ Sheetal - (สุขุมวิท) เล่าประสบการณ์เห็นดวงวิญญาณเตรียมพร้อม...
สาวิตรี คือตัวของความรัก และความห่วงใยที่ไม่เห็นแก่ตัว ไม่เฉพาะสำหรับบาบาและครอบครัวทางจิตเท่านั้น แต่สำหรับทุกคนที่เธอรู้จัก บุคลิกที่เป็นที่รู้จักกันดีในชุมชนชาวฮินดู เธอได้ปรับสมดุลหน้าที่ทางโลกกับ กฏเกณฑ์ระเบียบการใช้ชีวิตทางจิต ของเธออย่างสวยงาม กระตือรือร้นเสมอสำหรับงานรับใช้ที่มอบให้ทำแม้ว่าเธอจะเป็นสมาชิกอาวุโสที่สุดในครอบครัวบราห์มิน(ทางจิต) ของเรา ความรักที่เธอมีต่อ Baba และด้วยใจที่เอื้อเฟื้อของเธอทำให้ทุกมุมของศูนย์ของเราได้รับการตกแต่ง

เมื่อฉันมองย้อนกลับไป ฉันนึกขึ้นได้และถือว่าเป็นโชคดีของฉันที่ได้เห็นความแตกต่างในการเตรียมพร้อมที่เธอจะก้าวไปข้างหน้า

(คลิกอ่านต่อ)

(คลิกอ่านต้นฉบับภาษาอังกฤษ)

© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.