ฉลองเทศกาลจานามาชมีถึงครอบครัวทางจิตที่สูงส่ง
วันอาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้ฉลองวันเกิด(ของแม่เก๋และแม่ปุ้ม) บนลานเขียวในชุดขาว
สำหรับการฉลองอาทิตย์หน้า ในชุดสี ตอนเย็นมีเสียงเรียกร้องให้ฉลองวันเกิดร่วมกับเจ้าชายกฤษณะในวันสุดสัปดาห์ เสาร์-อาทิตย์ 20-21 สิงหาคม 22 จึงขอตัดสินใจทำตามมูร์ลีในวันนั้น...ลูกได้ให้การเชื้อเชิญเป็นพิเศษ...ดูซิสวรรค์ของลูกจะเป็นเช่นนี้หรือ? ฉลองกันมากมาย ร่ายรำกันมากมาย แกว่งไกวชิงช้าอย่างสม่ำเสมอในความสุข...ขอแสดงความยินดีสำหรับการประดับประดาสวรรค์ไว้อย่างมาก... บัพดาดากำลังมองเห็นความรักในหัวใจของทุกคน...ดังนั้นการที่จะให้ความรักในหัวใจได้แสดงออก...จึงจัดรายการฉลองวันเกิด ‘เจ้าชายกฤษณะ’ ในเทศกาลจันมาชมี(Janamashmi) พร้อมนี้ขอส่งเพลง 'Krishna is coming' มาเชื้อเชิญทุกท่านร่วมรายการนะคะ (Click ฟังเพลง)

ด้วยรัก-เคารพ ในการจดจำระลึกถึง
Sr.La
ส่งเครื่องประดับ 16 ประการไปให้เลือกเพื่อนำมาตบแต่งและแบ่งปันความหมาย


21 ส.ค. ฉลองเทศกาลจานามาชมี (วันเกิดของเจ้าชายกฤษณะ) ณ บ้านโอม

Sr.La เปิดรายการที่ทำให้เราเห็นภาพงานของการสร้างโลกใหม่ที่สวยงามร่วมกัน จากโครงการริเริ่มของ บราห์มา กุมารี “Global Co-operation for a Better World ร่วมกันสรรสร้างโลกใหม่” จนกระทั่งมาถึงโครงการล่าสุด “Golden Drop หยดทองคำ” ที่ทุกความคิดของทุกคนนั้นมีค่าต่อการสร้างโลกใหม่
ตามด้วยละครต้นไม้เพชรพลอย ที่ให้สาระว่าวงจรละครโลกนี้เป็นนิรันดร์ เวลานี้ดวงวิญญาณที่เป็นเช่นเพชรพลอย กลับกลายเป็นหิน ไม่มีประกายหลงเหลือให้เห็น พ่อค้าเพชร(ชีพบาบา)จึงต้องมาขัดเกลาให้กลับมาฉายแสงสวยงาม และพากลับบ้านที่เปรียบเช่น “ต้นไม้แห่งเพชรพลอย” อีกครั้ง เมื่อถึงเวลาดวงวิญญาณก็จะลงมายังโลกเพื่อเล่นบทบาทของตนเอง จากบริสุทธิ์ กลายเป็นไม่บริสุทธิ์ และท้ายที่สุดกลับมาบริสุทธิ์ด้วยดวงวิญญาณสูงสุด หมุนเวียนเช่นนี้เป็นนิรันดร์ ไม่มีวันจบสิ้น

ทุกคนอยู่ในความสงบ ทบทวนความคิดที่มีค่าเพื่อสร้างโลกที่งดงาม แล้วเขียนลงบนบัตรผีเสื้อ ในสวนดอกไม้คุณธรรม จากบัตรคุณธรรมที่ติดหน้าอก เพื่อแนะนำตนเอง

เราปลุกเรียกธรรมชาติของความสุขของทุกคน ด้วยการประกวดร้องเพลง และร่ายรำ พร้อมทั้งรับรางวัลโดยเลือก 'เครื่องประดับ(จริง)' คนละชิ้น

แบ่งปัน 5 คุณสมบัติของการไปสวรรค์
1)มีคุณธรรมทั้งหมด 2) ปราศจากกิเลสอย่างสิ้นเชิง 3) ไม่ก้าวร้าวรุนแรง 4) ทำตามกฎเกณฑ์ระเบียบวินัย 5) มีศิลปะการใช้ชีวิต 16 องศา
ก่อนที่จะเป็นเจ้าชายกฤษณะ ก็จะต้องมีแม่ของเขาด้วย – พี่น้องสุขุมวิทแต่งองค์ทรงเครื่องให้ Sr. La เป็น ยโชดา มาตา และแสดงละครร้องเพลงในหนทางบัคตียกย่องยโชดา จากนั้นเธอแต้มติลักและสวมพวงมาลัยยกมอบบัลลังก์ของอาณาจักรให้กับลูก และร่ายรำด้วยกันอย่างสนุกสนาน

ตัดเค้กวันเกิดเจ้าชายกฤษณะ
เราไม่ลืมต้อนรับทุกคนด้วย Rice Pudding(ไรซ์พุดดิ้ง) อาหารโปรดของเจ้าชายกฤษณะ

ช่วงบ่าย – ทุกคนตกแต่งประดับประดาตนเองอย่างสวยงาม ด้วยเครื่องประดับ 16 ชนิด และการเข้าใจนัยสำคัญทางจิต เตรียมเป็นเจ้าสาวที่จะกลับบ้านพร้อมบาบา ผู้เป็นเจ้าบ่าว และเฉลิมฉลองยุคทอง

ทุกคนได้รับของขวัญที่พี่นิเตรียมมาแบ่งปัน จากผลงานของการประดิษฐ์เครื่องประดับที่มีค่า
เรามีรางวัลพิเศษสำหรับผลงานศิลปะในการร่ายรำ - ร้องเพลงเราได้รับพรและโทลีพิเศษ


รับประทานอาหารเย็นที่ลานน้ำพุ ก่อนเดินทางกลับบ้าน© 2024 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.