โอมชานติคะ พี่น้องบราห์มินที่รัก-เคารพยิ่ง

ขอต้อนรับพี่น้องทุกท่านเข้าสู่เดือนพฤศจิกายนที่มีการฉลองดิวาลี พร้อมกันทั่วโลกในวันพฤหัสที่ 4 นี้ ก่อนหน้าที่อาณาจักรแห่งแสงของเรามีการจุดแสงภายในขึ้นมาในโอกาสต่างๆ
เริ่มจากดาดี้รัตตันโมฮินี ท่านส่งสัญญาณมา ในจดหมายของดาดี้เราได้รับการบ้านมาทำพิเศษ เพื่อส่งกระแสพลังและสร้างบรรยากาศ ที่มีพลังด้วยทัศนคติ จึงขอเชิญชวนพี่น้องผลัดกันพูดประเด็นเหล่านั้นทั้งเดือนในแต่ละวันตั้งแต่เวลาอมฤต จบลงด้วยโยคะเย็นกับคุณธรรมประจำตัวและประเด็นมูร์ลี (ตามที่ส่งตารางไป)

ฉลอง ดิวาลี กับ Dr.Nirmala/Asia Pacific
ดีดี้พูดถึงนัยสำคัญของคำว่า "ดิวาลี สุดท้าย" และฉลองเทศกาลแห่งแสงนี้กับพี่น้องชาวเอเชียแปซิฟิกในวันอาทิตย์ที่ 31 ประเทศไทยได้รับพรและโทลี ก่อนนำเสนอ VDO นี้ จึงขอส่งคำแปล VDO ของประเทศไทยมาดังนี้

"OM Sweet Home ขอต้อนรับเราทั้งหมดเพื่อที่จะก้าวไปสู่โลกแห่งแสง แสงแห่งปัญญาที่จะแสดงแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตทางจิตวิญญาณ ห้องสมุดที่มีชีวิตเพื่อโลกใหม่ของเรานี้ก็จะเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้พร้อมกันกับเป็นคลังสมบัติที่มีค่าของถ้อยคำแห่งปัญญา

ในแสงแห่งความรัก ขอให้เราได้เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งแสงนี้ ในวัฒนธรรมไทย

ขอบคุณประเทศไทยสำหรับการมีวัฒนธรรมใกล้ที่สุดกับวัฒนธรรมบารัต ดิวาลี มีการเฉลิมฉลองกันในเทศกาลแห่งแสงและน้ำซึ่งเรียกว่า ลอยกระทง หมายถึงการมีดอกบัวลอยอยู่ในแม่น้ำ ภายใต้แสงของ พระจันทร์เต็มดวง การเฉลิมฉลองก็มีการประดับประดาด้วยประกายแสงทุกหนแห่งเพื่อที่จะแสดงออกซึ่งความรักที่มีต่อแสง ดอกบัวเป็นดอกไม้ประจำชาติคือสาระและความหมายของดิวาลีในประเทศไทย โคมลอยซึ่งปล่อยขึ้นไปบนท้องฟ้าถือว่าเป็นโชคดี เป็นสัญลักษณ์ของปัญหาหรือความวิตกกังวลที่ลอยล่องไป เราลองจินตนาการดูว่าดวงวิญญาณทั้งหมดนั้นจะโบยบินกลับบ้านไปด้วยกันยังไง เหมือนฝูงแมลง ไม่ช้าไม่นานนี้ ฉะนั้นขอให้เราทั้งหมดได้ปฏิบัติต่อกันอย่างดีก่อนที่มันจะสายเกินไป

อย่างไรก็ตาม OM Sweet Home บ้านโอมนี้คือสถานที่ที่จะเห็นทั้งภาพพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกในแต่ละวัน ชีวิตเป็นนิรันดร์ ความรักก็คงอยู่ตลอดกาล เพื่อที่จะแสดงความปรารถนาดีที่สุดที่จะทำให้เราทั้งหลายมีความพร้อมที่จะฉลองวันขึ้นครองราชย์ตลอดกาล

ขอให้เราเป็นนายของบัลลังก์ทั้งสาม
  1. บัลลังก์กลางหน้าผาก ของสิทธิ์ในอำนาจการปกครองตนเอง
  2. บัลลังก์หัวใจบัพดาดา
  3. บัลลังก์ของสิทธิ์ต่ออาณาจักรในโลก
อัชชะ ขอให้เราทั้งหลายแต้มติลัคที่สูงส่งไว้บนหน้าผากของตน และก็มีรอยยิ้มที่สูงส่งบนใบหน้า สุขสรรดีวาลี สำหรับทุกคน ในฐานะที่เราเป็นจุดแห่งแสง แสงแห่งชีวิตที่คงอยู่นิรันดร์กาล กำลังฉายแสงผ่านดริสตีที่สูงส่งที่ให้ความสว่างไสวแก่ต้นไม้โลกมนุษย์เดียวกันในยามที่มืดมิดนี้ แฮปปี้ ดิวาลี"

บราห์มา กุมารี มหาวิทยาลัยทางจิตของโลก แนะนำ ห้องสมุดที่มีชีวิตเพื่อโลก Global Living Library ในประเทศไทย เป็นทางการในข่าวทั่วโลก ด้วยการถอดเทปเสียงพี่ La จึงขอส่งคำแปลที่แนะนำพี่น้องต่างชาติกลับมาเป็นภาษาไทย ดังนี้(คลิกที่นี่เพื่อดูข่าวต้นฉบับ)


"OM Sweet Home บ้านโอม ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกแห่งแสง ที่มีการแนะนำเป็นทางการกับครอบครัวสูงส่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และ ดร.เนอร์มาละ คาจาเรีย ในการฉลองเทศกาลแห่งแสงพร้อมกันวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 2021

ห้องสมุดที่มีชีวิตเพื่อโลกใหม่ของเรานี้ จะเป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้พร้อมกับเป็นของคลังสมบัติที่มีค่าของถ้อยคำแห่งปัญญา ซึ่งเริ่มต้นด้วยหลักการทั้งแปดในการใช้ชีวิตทางจิตวิญญาณ ที่มีการถ่ายทอดโดยนักเรียนประจำผู้เป็นหนังสือที่มีชีวิตทั้ง 8 ส่วนในอนาคตเราจะมีหนังสือที่มีชีวิตอีกมากมายในหลากหลายภาษา และศาสตร์สาขาต่างๆ ตามกระบวนการพัฒนาระบบการศึกษาด้านจิตวิญญาณ ที่ครอบคลุม ห้องสมุดที่มีชีวิตเพื่อโลกนี้เกิดขึ้นด้วยแรงบันดาลใจในการรับใช้ชุมชนของการเรียนรู้ด้วยเป้าหมายเดียวกันของการสร้างโลกใหม่ที่สวยงามตามหลักการของโครงการนานาชาติ “ร่วมกันสรรสร้างโลก” ที่จัดโดย บราห์มา กุมารี ในปี 1988 เราได้รวบรวมภาพโลกจากความคิดของประชาชนทั่วโลกไว้ในหนังสือ Global Vision และได้นำมาสู่แผนการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้คนจากทุกภาคส่วน ทุกพื้นภูมิ มีแนวทางในการสร้างชีวิตตนเองให้ดีขึ้น ความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น และโลกที่ดีขึ้น นับเป็นเวลา 18 ปี จนกระทั่งบัดนี้ ในปี 2021

โอกาสนี้เราขอเชิญทุกท่านร่วมแบ่งปันความคิดเห็นที่มีค่า กับเพื่อนฝูง ญาติมิตร และสายใยในเครือข่าย สำหรับการสื่อสารที่แท้จริงผ่านห้องสมุดที่มีชีวิตเพื่อโลกนี้
(คลิกอ่านต่อ) ..."

จดหมายจากดีดี้
Dear Sr. La,
Greetings for Diwali from Madhuban.
It is good that you have created a Global Living Library with voice file. Many will benefit all over the world as it is in English. Best luck for its success.
In Baba's sweet yaad,
BK Dr. Nirmala
La ที่รัก ขอทักทายมาสำหรับดิวาลีจากมธุบัน
เป็นสิ่งที่ดีที่เธอได้จัดทำห้องสมุดที่มีชีวิตเพื่อโลกพร้อมไฟล์เสียง ผู้คนมากมายจะได้รับประโยชน์ทั่วทั้งโลกหากเป็นภาษาอังกฤษ ขอให้โชคดีที่สุดสำหรับความสำเร็จนั้น
ในการจดจำระลึกถึงบาบาที่แสนหวาน
BK Nirmala


เนื่องจากมีพี่น้องต่างชาติหลายท่านได้ให้พรมา พร้อมทั้งมีเสียงตอบรับในการร่วมจัดทำหนังสือที่มีชีวิตของตนส่งมาให้ห้องสมุดนี้

จึงขอเชิญชวนพี่น้องทุกท่านได้แบ่งปันคุณธรรม คุณสมบัติพิเศษ รวมทั้งข้อคิดทางจิตวิญญาณในสายอาชีพของตน มาให้เราจัดทำหนังสือและจัดหมวดหมู่ให้ทุกท่านได้เป็นแหล่งแห่งข้อมูล ที่ดึงดูดผู้คนมาหาบาบา เพื่อสร้างสวรรค์ร่วมกันนะคะ

ด้วยการจดจำระลึกถึงบาบา ผู้สร้างสวรรค์สำหรับเรา
จาก La ผู้ช่วย บาบา
© 2022 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.