Om Sweet Home บ้านโอมขอต้อนรับ
สู่การเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่...
พฤศจิกายน 2564

1-30 พ.ย. ตลอดทั้งเดือนสำหรับ 'ทาปาสเซีย'

อมฤต/การบ้าน/คุณธรรม
ตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน เราได้ทำการบ้านจากประเด็น 'ทาปาสเซีย' ที่มธุบันกำหนดให้ทั่วโลก ส่งกระแสพลังและสร้างบรรยากาศ ด้วยทัศนคติของความปรารถนาดี ศูนย์ประสานงานหลักในประเทศไทยจึงเริ่มตั้งแต่การใช้เวลาอมฤตร่วมกันของสมาชิกประจำทุกวันซึ่งปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่องในระบบเข้าชั้นเรียน online
ตี 4 รับพรจากมูร์ลี
ตี 4.30 แต่ละท่านผลัดกันพูดประเด็นทาปาสเซีย
หลังมูร์ลี 7.40 ผู้เดียวกัน เชื่อมประเด็นคุณธรรมประจำตัวของเดือนพฤศจิกายนกับประเด็นทาปาสเซีย
โยคะเย็น 18.30 ผู้เดียวกัน เชื่อมประเด็นคุณธรรมประจำตัวของเดือนพฤศจิกายนกับประเด็นมูร์ลี


เชื่อมคุณธรรมประจำตัวกับประเด็นทาปาสเซีย/มูร์ลี คลิกตามรายชื่อเพื่ออ่าน
SunMonTueWedThuFriSat
1 หล้า 2 กระต่าย 3 ศรี 4 สมหมาย 5 ปุ๋ย 6 ภา
7 หญิง 8 แดง 9 เหมียว 10 ปุ๋ย 11 ป้าแมว 12 นิ 13 อุดม
14 หญิง 15 ไก่ 16 ชิ้ง 17 หล้า 18 กฤษณะ 19 นันท์ 20 ปุ้ม
21 เก๋ 22 เพชร 23 เหมียว 24 อึ่ง 25 ทิพย์ 26 นงค์ 27 แก้ว
28 ภา 29 ต่าย 30 เจเจ
พี่หล้าเริ่มวันที่ 1 พ.ย. ด้วยการเพียรพยายามตามลำดับ ในการสั่งสมคุณธรรม 'มีศักดิ์ศรี'

ความหมาย:
 • การเป็นลูกที่เชื่อฟัง –ทำตามศรีมัท และกฎเกณฑ์ระเบียบวินัยด้วยหัวใจและหัวสมอง
 • การมีความเคารพตนเอง-ผู้อื่น สะท้อนรักแท้ที่ทัดเทียม
 • การเอาชนะความผูกพัน-ด้วยการตระหนักว่าเป็นเหตุของความโกรธที่ควบคู่มากับความหลงทะนงตน
 • การมีความอดทน เพื่อการจดจำระลึกถึงพ่อสูงสุด และความสูงส่งที่เต็มไปด้วยศักดิ์ศรีของการเป็นผู้ให้-ไม่มีอะไรต้องเสีย
วิธีการ: สานฝันในการกลับมาเป็นเทวดา-นางฟ้า เช่นพ่อบราห์มา เพื่อให้พ่อชีวา กลายเป็นร่มฉัตรของการปกป้อง

ผลลัพธ์:
ผู้อื่นสัมผัสความงามของความมีคุณค่าของตนเองอย่างง่ายดาย ในแสงแห่งความมีศักดิ์ศรีภายในเรา เนื่องจากความสูงส่ง สวยงาม ยิ่งใหญ่ของเราคือ กระจกสะท้อน ให้ผู้อื่นมองดูเราแล้วเห็นตัวเองเป็นเช่นเดียวกัน อยู่ในความยิ่งใหญ่เช่นเดียวกัน โดยไม่มีการลบหลู่เกียรติ แต่ให้ความเคารพในความเสมอภาค –ดุลยภาพ-มิตรภาพ-อิสรภาพที่แท้จริง

ขั้นตอนของการพัฒนาคุณธรรมต่อไปคือการเรียบเรียงถ้อยคำแห่งปัญญาจาก ดาดี้แจงกี มาไว้ใน “ห้องสมุดที่มีชีวิต” สำหรับบางท่านที่เตรียมพร้อมในการเป็นหนังสือที่มีชีวิต อาทิเช่น
 1. พี่หญิงเสริมคุณธรรม “ความอดกลั้น” ในเดือน ต.ค.

  ความอดกลั้น
  ความอดกลั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งในโลกสมัยใหม่ที่ทุกสิ่งหมุนไปอย่างรวดเร็ว ความอดกลั้นคือสภาพรอคอยอย่างเยือกเย็น ไม่มีอารมณ์พลุ่งพล่าน ไม่รีบเร่ง ไม่หงุดหงิดงุ่นง่านในสิ่งที่ทำ ความพลุ่งพล่านของความคิดเปรียบเช่นน้ำที่ทะลักผ่านประตูกั้นน้ำนำมาซึ่งความเสียหาย สำนึกของการเป็นดวงวิญญาณ(ตระหนักรู้ว่าฉันคือความสงบ) คือประตูควบคุมน้ำของความคิดที่ไหลหลากมากเกินไป ก้าวแรกของการบรรลุถึงความอดกลั้นในชีวิตคือการทำให้ตัวเองช้าลงและอยู่อย่างเย็นลง เราสามารถควบคุมจัดการเท่าที่ 2 แขนเอื้อมไปได้สุด นั่นหมายถึงทำเท่าที่ขอบเขตกำลังความสามารถเราจะจัดการได้ อย่าได้มีความต้องการที่มากเกินไป อยู่อย่างสุภาพและมีคุณสมบัติของผู้ดี การรอคอยอย่างสุภาพจะพูดว่า you first (ท่านก่อน) นั่นคือการให้เกียรติ ด้วยความถ่อมตนที่ให้ทุกคนนั้นได้รับสิ่งที่มีค่าจากเรา ความอดกลั้นจะถอยห่างอย่างสังเกตการณ์โดยไม่ถูกกระทบจากสิ่งไหนที่ใครทำ มองแต่ไม่เห็น ได้ยินแต่ไม่ฟัง การที่เราสามารถใช้สติปัญญาเป็นเครื่องกรองแต่สิ่งที่มีคุณค่านำมาซึ่งประโยชน์ต่อตนเองและแบ่งปันให้กับผู้อื่นนั่นคือปัญญาของความอดกลั้น อยู่อย่างมีสมาธิแล้วเฝ้าดูทุกสิ่งด้วยความเข้าใจ

 2. พี่ศรี เสริมคุณธรรม “ความสงบ” ในเดือน พ.ย.

  ความสงบในทางปฏิบัติ (Practical peace)
  ผู้คนของโลกถามว่า : เราจะสามารถทำให้โลกดีขึ้นได้อย่างไร? เราจะเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างไร? ความเป็นจริง เราต้องเปลี่ยนแปลงตนเองก่อนเพียงเมื่อเราเปลี่ยนแล้วโลกจึงจะเปลี่ยน เราเห็นโลกและโลกก็เห็นเราเช่นกัน ทุกวันนี้ผู้คนของโลกควรจะเห็นผู้ที่ไม่ได้รบราและทะเลาะกับผู้อื่น เราควรให้กำลังใจให้แสงสว่างกับผู้ที่ใช้ชีวิตของเขาในการให้ความรักความร่วมมือกับผู้อื่นและโลก เป็นเวลา 30 ปีตั้งแต่เมื่อฉันมาอยู่ประเทศอังกฤษเห็นสภาพของโลกเลวร้ายลงในช่วงเวลา 30 ปีที่ผ่านมาแต่อีกด้านหนึ่งก็มีการเปลี่ยนแปลงดีขึ้นระหว่าง 10 ปีแรกที่นั่นและ 10 ปีที่ 2 และ 10 ปีที่ 3 ฉันสังเกตเห็นผู้คนเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ก่อนหน้านี้เป็นเรื่องยากมากที่จะมารวมกันพูดเรื่องจิตวิญญาณ แต่เวลานี้ผู้คนสนใจชีวิตทางจิตวิญญาณมากขึ้นและคนจำนวนมากก็ยอมรับชีวิตทางจิต ผลลัพธ์คือชีวิตของผู้คนมากมายเปลี่ยนดีขึ้นนี่คือสิ่งที่โลกต้องการ ผู้คนนั้นต้องการและอยากเห็นผู้ที่มีประสบการณ์ของความสงบในทางปฏิบัติจริงในชีวิตประจำวันของพวกเขา เมื่อเราฟังข่าวของโลก เราจะทำอะไรได้เกี่ยวกับการต่อสู้และโศกนาฏกรรม (คลิกอ่านต่อ)

 3. กระต่าย เรียบเรียง 84 คำ เสริมคุณธรรม “ความอดทน” ในเดือน พ.ย. เพื่อเตรียม 'หนังสือ' สำหรับห้องสมุดที่มีชีวิต

  สร้างความอดกลั้น ความสงบ และความเป็นผู้ใหญ่
  ความอดทนคือผลของการกลับคืนสู่ภายในและรู้จักตัวตนที่แท้จริง อยู่เหนือสิ่งจอมปลอมที่ทำให้แตกแยก เมื่อไม่เห็นแก่ตัวและซื่อสัตย์ ย่อมใส่ใจในความต้องการของผู้อื่น เมื่อเต็มอิ่ม และพร้อม “ให้” จะเปลี่ยน “ควรมีใครเข้าใจฉัน” เป็น “ฉันควรเข้าใจเขา” “เธอควรเปลี่ยนแปลง” เป็น “ฉันจะ” “ทำ” สิ่งที่ควร “ทำ” แล้วความอดกลั้น ความสงบ และความเป็นผู้ใหญ่จึงตามมา ความอดทนทางจิตวิญญาณปลูกฝังปัญญาภายในไม่สามารถศึกษาจากตำราหนังสือใด

  แนะความคิดขณะฝึกจิต
  ความอดทนคือการยอมรับอย่างลึกล้ำในผู้คนและสถานการณ์ อย่างที่เขาเป็น การยอมรับนี้คือการเชื่อมโยงอย่างลึกล้ำ ต่อการยอมรับธรรมชาติที่แท้จริงของฉัน มีความสงบ มีความรัก มีความเข้าใจ และมีการให้อภัย
7 พ.ย.- 7 ธ.ค. โครงการ Only ONE และการหล่อเลี้ยงของบัพดาดา

ครอบครัว BK เอเชีย รวมพลังโยคะเป็นของขวัญสำหรับโลก
ภายในหนึ่งเดือนพี่น้องครอบครัวไทยให้ความร่วมมือในการจัดรายการที่ส่งผลต่อการจดจำระลึกถึงผู้เดียว

จดหมายเชิญชวนทุกศูนย์ให้เข้าร่วมในโยคะกลุ่ม
7 พ.ย. 2564
ถึง พี่น้องผู้ประสานงานศูนย์ทุกท่านคะ
กรุณาพิจารณารายการ แล้วตอบรับให้มีการดำเนินงานต่อได้ทันการนะคะ เรากำลังถูกฝึกให้ Ever Ready สำหรับความร่วมมือเพื่อส่วนรวมค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้า
ด้วยความรักและการจดจำระลึกถึงผู้เดียว!
La
คลิกอ่านรายละเอียด

แจ้งระบบงาน
9 พ.ย.2464
โอมชานติ พี่น้องที่เคารพ-รักยิ่ง
เข้าสู่วันที่ 3 ของการรวมกำลังในครอบครัว Asia Pacific สำหรับ Only One ในการจดจำระลึกถึงอย่างไม่มีอะไรเจือปน
กรุณาแจ้งความประสงค์ให้เรารับทราบก่อนล่วงหน้า เพื่อการจัดระบบได้อย่างราบรื่น พร้อมนี้ ขอส่งข้อความจาก LINE กลุ่ม NC. ที่แต่ละประเทศได้จัดรายการพิเศษนี้ขึ้นทันควัน
ด้วยการจดจำระลึกถึง Only One
La
(คลิกอ่านต่อ)

คลิกอ่านรายละเอียดเปิดรายการ

ปิดรายการ


ทุกพฤหัส-เสาร์จัดการฝึกซ้อมระบบการนำเสนอหนังสือที่มีชีวิต
“แปดหลักการของชีวิตวิถีจิตวิญญาณ”

ตลอดเดือนพ.ย. ทุกคลาสค่ำในวันพฤหัสและเสาร์ เราใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง เพื่อการซ้อมระบบนำเสนอหนังสือหลักการทางจิตวิญญาณจากผู้เรียบเรียงทั้ง 8 ท่าน ก่อนออกสนามจริงพี่หล้าส่งจดหมายเชิญชวนพี่น้องกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิก ร่วมจัดทำห้องสมุดที่มีชีวิตเพื่อโลก
Dear NC’s of Asia,
Greetings of love.
As I mentioned on our last NC Asia call l would like to invite you to be a living book. I also write to Didi about the Living books and she has sent a beautiful blessing for its success.

Below I have included a printout from the news. Hopefully, as an NC, you can be a source of inspiration for people to learn more about the Brahma Kumaris. So I started with 84 words of 8 books as an abstract to learn about the 8 Principles of Spiritual Living. Practically, your book of 84 words can express wisdom behind serving each country with such commitment, particularly at this end time.

https://www.bkthai.com/bk/servicenews/2021/Oct/open.html

(คลิกอ่าน)

8 พ.ย. พี่หล้าให้มูร์ลี กลุ่มประเทศลาตินอเมริกา

เสียงใสจากนางฟ้า Moira ผู้ประสานงานประเทศอาเจนตินาและดูแล 10 ประเทศในกลุ่มลาตินอเมริกัน ใช้ความสามารถ ประกาศผลงานให้ VIP ระดับสากล มีประสบการณ์ 'Silent retreat' เพื่อฟื้นฟูพลังความเงียบสงบจากภายใน โดยเฉพาะอย่่างยิ่งสำหรับ BK. ที่ ORC เดลฮี
คลิกฟัง คลิกฟัง คลิกฟัง คลิกฟัง (ติดต่อกับ Sr.La)12-14 พ.ย. Sr.Sheetal ผู้ช่วยประสานงาน 'บ้านสุขุมวิท' (ครอบครัวชาวอินเดีย)

ได้ใช้เวลาพิเศษกับครอบครัวบ้านโอม และแบ่งปันการดูแลสุขภาพด้วยธรรมชาติบำบัด


14 พ.ย. ฉลองวันเกิด Sr.La ล่วงหน้า


พี่หล้าในวัย 70
กำลังก้มดูทารกเกิดใหม่
ในความทรงจำอันล้ำค่า....


ครอบครัวที่พบกันวันอาทิตย์ ได้ฉลองวันเกิด Sr.La ล่วงหน้าพร้อมตัดเค้ก พอส่งข่าวออกไป ใครๆ ก็อวยพรมามากมาย โดยไม่มีเจตนาจะจัดรายการอะไรเลย เพราะต้องการอยู่ในความสงบ ตามระบบที่กำหนดไว้ภายหลัง...
พี่หล้าจึงขอขอบคุณสำหรับคำอวยพร ด้วยการสะท้อนความรู้สึกส่วนตัว...

ชีวิตทางจิตวิญญาณ มีการฉลองการเกิดใหม่ เป็นการเกิดครั้งที่สอง ดังนั้น วันเกิดทางร่างกาย มักจะไร้ความหมายและไม่มีค่าต่อการฉลองหากเรายังวนเวียนในจิตสำนึกที่เป็นร่างแล้วสร้างบัญชีกรรมที่เป็นบาป ติดบ่วงไม่จบสิ้น การเกิดใหม่เป็นไปเพื่อการทำกรรมดีอย่างมีศักดิ์ศรีของการเป็นมนุษย์ เพื่อหลุดพ้นจากกิเลสหรือเหตุแห่งทุกข์ที่แท้จริง ด้วยการใช้ร่างกายในสำนึกที่เป็นนาย เป็นราชา ควบคุม ปกครองประสาทสัมผัสในการแสดงออกซึ่งคุณสมบัติดั้งเดิมที่สูงส่งสวยงาม เมื่อมีการพัฒนาคุณค่าชีวิตทางจิตวิญญาณอย่างไม่มีขีดจำกัด เราย่อมเอาชนะความผูกพันยึดมั่นต่อร่างกาย สายสัมพันธ์ทางร่าง รวมทั้งสิ่งของครอบครองทางวัตถุทั้งหลาย ซึ่งสร้างร่างแห โยงใยกับประสบการณ์ภายนอก ในรูปของความคิด ความเชื่อ และศรัทธา

"ขอขอบพระคุณทุกท่านทั้งญาติทางสายโลหิตและสายใจสายจิตสำหรับคำอวยพรที่แสดงความรัก ความปรารถนาดี อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โอกาสนี้จึงได้ลำดับความรู้สึกต่อวันเกิดทางร่างในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน เวลา 8 นาฬิกาตรง เริ่มจากการที่ร่างกายนี้ถือกำเนิดขึ้นมาผ่านครรภ์มารดาที่ประเสริฐสุด คำพูดของท่านทำให้ลูกซาบซึ้ง เพราะส่งผลในทางปฏิบัติ "ลูกมีค่ายิ่งชีวิต"... นั้นติดตรึงในพระคุณของ 'แม่เจ้า' "

แม้ขณะนี้ท่านอยู่ในวัย 97 ไม่สามารถทำในสิ่งที่ท่านทำให้ลูกทุกปีมาแต่ก่อน ด้วยการโทรศัพท์มาตรงเวลาเคารพธงชาติ 8 นาฬิกา เพื่อเตือนความจำว่า... ลูกเกิดมา เป็นลูกบาบา มีค่ายิ่งต่อมวลมนุษย์... พร้อมบอกด้วยความภาคภูมิใจเสมอว่า ... ลูกของแม่เกิดมาแล้วเน้อเจ้า ลูกเกิดมาอย่างง่ายดายที่สุดภายในเวลาเพียง 2 นาที ...ไม่ทำให้แม่มีความทุกข์ทรมานใดๆ เลย... เวลานี้ลูกของแม่เจ้า คือลูกของบาบามาร่วม 38 ปี แล้วไม่มีอะไรจะตอบแทนแม่เจ้าได้มากไปกว่าการใช้ร่างกาย จิตใจ และสมบัติ ให้เป็นประโยชน์สูงสุดต่อมวลมนุษย์ สมกับที่แม่สนับสนุนและภาคภูมิใจในลูกๆ ของบาบามาตลอด

พรและพลังรักของแม่ ผู้บังเกิดเกล้า คือมหากุศลที่ส่งลูกมาเกิดครั้งที่สองทางจิตวิญญาณ ในครอบครัวชาวโลกที่ไม่มีขีดจำกัดของบาบา ผู้เป็นทั้งพ่อ-แม่ของทุกดวงวิญญาณในโลก รวมทั้งเป็นครูสูงสุด ซัดกูรูสูงสุด ผู้ให้การหลุดพ้นและการหลุดพ้นในชีวิต ที่ทั้งโลกกำลังโหยหา ตามสภาวะจิตดั้งเดิมของแต่ละคน
พี่หล้าได้บันทึกเสียงสะท้อนความรู้สึกเกี่ยวกับวันเกิดทางร่างที่ส่งผลต่อทางจิตตลอดมา... จากคำสอนประจำวันของบาบาทุกภาษาทั่วโลก
คลิกฟังเสียง


17 พ.ย. ฉลองวันเกิดบ้านโอม ครบรอบ 1 ปี

พี่น้องมาพักค้างที่บ้านโอม เพื่อฉลองวันเกิดบ้านโอมตั้งแต่มูร์ลีจนถึงการรับประทานอาหารเย็นท่ามกลางแสงเทียนร่วมกัน ในบรรยากาศสีฟ้าของความสงบ

ตัวแทนทั้ง 7 คน
จากคุณสมบัติ
ของ The ONE
จุดเทียนเพื่อ
มอบความสงบ
นั่งอยู่ในบัตตี
กับคุณสมบัติ
“ความสงบที่แท้จริง”
กับพี่น้องศูนย์อื่นๆด้วย
รับพร หลังโยคะเย็น
พวกเราไปเดินชม
แสงจันทร์และดวงดาว
บรรยากาศที่หาชม
ไม่ได้ในตัวเมือง


ประสบการณ์จากแม่ปุ้ม
หลังจากที่ตนเองไม่ได้เข้าศูนย์ร่วมสามเดือน..ทำให้การได้มาร่วมชุมนุมในครั้งนี้ ได้รับการกระตุ้นให้ตื่นตัว จากความใหม่ของการทำงานรับใช้ในรูปแบบใหม่ ที่ได้เห็นความกระตือรือร้นและการสร้างสรรค์ของพี่หล้า ที่ได้จัดงานให้พี่น้องได้พบปะกัน ร่วมรับประสบการณ์ต่างๆ ด้วยกัน ที่ทำให้เกิดการรวมตัวของชุมนุมที่มีพลัง ขับเคลื่อนครอบครัวทางจิตให้ไปในทิศทางที่พ่อสอนในทุกๆวัน ให้เห็นผลจริงในทางปฏิบัติ
เห็นการอุทิศตน การพยายามร่วมกันทำในสิ่งใหม่ ที่แม้จะพบอุปสรรคและความไม่ลงตัวมากมาย ก็มีหัวใจที่เปิดกว้างพร้อมรับฟังทุกเสียงสะท้อนและปรับเปลี่ยนในทันที ขอขอบคุณจากหัวใจให้กับทุกดวงวิญญาณเครื่องมือ ที่ทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีในทุกๆวันค่ะ และในการจัดงาน แม้เรื่องเล็กน้อย พี่หล้าก็ใส่ใจ ให้เราได้เรียนรู้กิริยามารยาทที่สูงส่งในการร่วมโต๊ะอาหาร วิธีการใช้ช้อน ตักอาหารประเภทใด พร้อมทั้งได้ทำอาหารที่เพิ่มพลังความบริสุทธิ์จากหัวใจให้ได้รับประทานกันในกระแสที่ดีงาม ทำให้รู้สึกถึงการได้รับการเติมเต็มตนเองให้สมบูรณ์ จากพลังในชุมนุม ที่พี่น้องต่างให้และรับเติมเต็มกันและกัน ที่ช่วยสร้างเราให้เข้มแข็ง มีฐานรากที่มั่นคงและเติบโตจากข้างใน เพื่อที่เราจะสามารถแบ่งปันความรู้สึกที่ดีงาม ในการให้คุณประโยชน์กับผู้อื่นด้วยความรู้สึกเดียวกันค่ะ โอมชานติ

19-20 พ.ย. ครอบครัวในอเมริกา จัด Baba's Healing Power

ครอบครัวในอเมริกาได้จัด รายการฟื้นฟูพลังการเยียวยาของบาบา โดยพาเราเยี่ยมชม Retreat Centre ที่ Peace Village เมือง New York และ ที่ Anubhuti เมือง SanFrancisco รวมทั้งการเข้าชมสถานที่ทำงานของ บราห์มา กุมารี ประจำองค์การสหประชาชาติ (UN)
19 พ.ย. ต้อนรับ
20 พ.ย. บัตตีที่ Peace Village
20 พ.ย. บัตตีที่ Anubhuti Retreat Centre

เราต่างได้รับพร
(ที่แปลเป็นไทย)
จากหน้าจอ online
เป็นพิเศษตาม
หมายเลขที่เลือก


20-24 พ.ย. น้องเพชรมาเยี่ยมครอบครัว
พร้อมแจกสินค้าสมุนไพรที่ผลิตเองจากที่บ้าน และนำแม่ป้อมมารับบทเรียนจากจังหวัดมหาสารคาม

Sr.La แต้มติลัก และผูกรักกี้ให้ดวงวิญญาณพิเศษ

น้องนุ่นแวะพาเพื่อนร่วมสายงานมาพบพี่หล้า

30 พ.ย. พี่น้องช่วยกันตกแต่งสวน

หลังน้ำท่วม ต้องบูรณะและ
ทำความสะอาดลานน้ำพุ
เพื่อเตรียม
คริสต์มาสในเดือนหน้า
ที่ครอบครัวต้องการจะพบปะกัน


รายการ ถ่ายทอดทั่วโลก สำหรับการพบปะที่ละเอียดอ่อน (Avyakt Meeting)

15 พ.ย.
30 พ.ย.


รายการ Online โดย Dr.Nirmala


7 พ.ย. รับพลังเพื่อจะมีชัยชนะได้อย่างไร
14 พ.ย. ภูมิภาคบัตตี สำหรับเอเชีย กับ Dr.Nirmala
21 พ.ย. ภูมิภาคบัตตี สำหรับเอเชีย กับ Dr.Nirmala
28 พ.ย. ภูมิภาคบัตตี สำหรับเอเชีย


โอมชานติ

© 2022 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.