Om Sweet Home บ้านโอมขอต้อนรับ
สู่การเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่...
พฤษภาคม 2564


จังหวะเวลาในการวางรากฐาน “ราชาโยคะ” ในประเทศไทยตรงกับวันที่ 5 พฤษภาคม ค.ศ.1988 โดยมีผู้บริหารของบราห์มากุมารี มหาวิทยาลัยทางจิตของโลก คือ ดาดี้ ชานเดอร์มานี บินตรงมาทำพิธีเปิดศูนย์ราชาโยคะ พร้อมกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (พลตรีจำลอง ศรีเมือง) ณ หมู่บ้านเมืองทอง ถ.พัฒนาการ

33 ปีที่ผ่านมา เรามีโอกาสทบทวนความก้าวหน้าด้านจิตวิญญาณของตนเอง ซึ่งเป็นรากฐานที่แท้จริงในการพัฒนาสังคมและโลก

จิตวิญญาณ (Spirituality) คืออะไร ?

คือบางสิ่งที่ผู้อื่นสามารถเข้าใจได้ด้วยการมองเห็นตัวฉันเอง นั่นหมายถึงว่าผู้ที่อยู่เบื้องหน้าฉัน ควรมีความรู้สึกว่า เขาได้เข้าใจความหมายของจิตวิญญาณในทางปฏิบัติเวลาที่เราปรากฏตัวอยู่ด้วยกัน

จิตวิญญาณทำให้ดวงวิญญาณกลับมาสะอาดมาก ขณะนั่งอยู่เบื้องหน้าพระเจ้าด้วยหัวใจที่สะอาด ด้วยสัจจะ และด้วยความปรารถนาที่จะเรียนรู้ เวลานั้นเราสามารถดึงดูดแสงและพลังอำนาจมาจากพระเจ้า โดยไม่มีอะไรในจิตใจที่บ่งบอกถึงความไม่ชอบตนเองหรือการประณามตนเอง

เมื่อสติปัญญามีศรัทธาต่อสิ่งสูงสุด เราจะได้รับพละกำลังมาจากท่าน โดยไม่ถูกดึงดูดไปหาผู้ใด หรืออะไรที่มีตัวตน จนกระทั่งสัมผัสกระแสพลังของการอยู่อย่างปราศจากร่าง เมื่อพลังของพระเจ้าทำงานในการเชื่อมโยงที่ถูกต้อง เราจะได้รับพรจากท่านโดยไม่ต้องร้องขออะไรเลย นั่นคือสิ่งที่เรียกว่า บุญ (boon)

รำลึกประวัติศาสตร์
การก่อตั้ง ปี ค.ศ.1988

จารึกปัจจุบันเพื่ออนาคตปี ค.ศ. 2021
ในสถานที่ทำการใหม่
เราขอนำทางท่านไปสู่ที่ทำการใหม่ของบราห์มา กุมารี มหาวิทยาลัยทางจิตของโลก ข่ายงานในประเทศไทย ซึ่งจดทะเบียนไว้ในนามของ มูลนิธิบราห์มา กุมารี ราชาโยคะ ขณะนี้สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 6 ไร่ ขนาบข้างด้วยทุ่งนา โล่งกว้าง โอบล้อมด้วยคูน้ำและสระบัวที่สามารถเห็นความงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกทุกวัน
ณ เลขที่ 100/6 หมู่ 1 ต.ดอนแฝก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แห่งนี้ เราเรียกว่า “บ้านโอม” Om Sweet Home เพื่อต้อนรับทุกท่านเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ ขณะที่เรียนรู้ในการใช้ชีวิตครอบครัวทางจิต เป็นการเตรียมตัวสำหรับโลกใหม่ที่สงบ-สุข และสมบูรณ์พร้อมทั้งภายในและภายนอก ด้วยสุภาษิตสอนใจ “เมื่อเราเปลี่ยน โลกเปลี่ยน When we change, the world change”
(คลิกอ่านต่อ)


การให้และรับพร (Give - Take Blessings)


ขอขอบคุณสำหรับคำอวยพร ในวันเกิดครบรอบ 33 ปี ของราชาโยคะ ในประเทศไทย
และการแสดงความยินดี สำหรับการเปิดบ้าน โอม
จากผู้ประสานงานภูมิภาค ผู้ประสานงานศูนย์ในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งพี่น้องอื่นๆ
ที่มีโอกาสติดต่อกันในเดือนนี้ ด้วยจดหมายเชิญพร้อม clip สั้นไม่มีคำอธิบาย

Dear Didiji and divine family,

You are most welcome to ‘Om Sweet Home’, new place for the main office of ‘Brahma Kumaris Raja Yoga Foundation’. We are located at 100/6 Mu1, Tambon Don Faek, Amper Nakornchaisri, Nakorn Pathom Province (City) – over 30 kms from Bangkok Metropolitan area.

We moved in since Nov’ 20 and finished construction in March ‘21 . So far we had 2 main gathering of 50 BKs each time. They all hope to get together more. The vast space is good for social distancing. Soon our Plantation/Farming can help us to be self-sufficient at the critical time.

33rd Birthday anniversary of ‘Raja Yoga in Thailand was celebrated on 5 May, 21, with 12 main instruments and over 30 students online due to government’s strict rule.

Didi’s blessings moves us towards the aim of having quality/quantity of B.Ks. At the same time, we can take full benefit of being at home, going home with intense effort to experience bodiless and karmateet stage.

Please visit ‘Om Sweet Home through your subtle form, so our ‘inner pull’ will be more to be in both place: at home and also in Golden Age as per Baba’s bhog message on 4 April, ‘20.

In Baba’s sweet yaad
Sr.La + Family

P.S. Eventually, we have just finished VDO Clip to say thanks from the heart for all the blessings upon blessings up till now.
https://youtu.be/33roaI2Hv1g
       Linda                   Morni                   Chen                   Jayanti                   Charlie                   Yogesh                   Nirmala                   Kailash                   Deena                   Prajwa                   Mohini                   Denise                   Jacqui                   Sathesh                   Sonja                   Meera kor                   Judy                   Sapna                   Ganesh                   Trish                   Frank                   Rajani                   Meera                   Bhavanaben                   Stephane                   Vedantiben                   Janaki                   Malini                   Sandiran                   Letchu                   Art                   พี่แย้ม                   พี่แหง่ม                   พี่ทิม                   พี่จินดา                   พี่เล็ก


5 พ.ค. วันเกิดศูนย์ราชาโยคะ
9.00 น. ฤกษ์งามยามดี เริ่มพิธีชักธง ปามะพร้าว ตัดริบบิ้น และขึ้นมาตัดเค้ก พี่หล้าให้พรคาร์มาทีทที่คัดมาจากมูร์ลี


กิจกรรม สมาธิสร้างสรรค์กับมันดาลา
จดหมายเชิญ BK ศูนย์ต่างๆให้เข้าร่วมกิจกรรมสมาธิสร้างสรรค์กับมันดาราจากพี่หล้าและพี่ดา / น้องเพชรแนะนำศาสตร์สุริยะมันดารา
สุริยะมันดารา

ก่อนวันงาน พี่น้องบ้านโอม ต่างคนต่างระบายสีมันดาราของตนเองเพื่อส่งเข้าคัดเลือก

กิจกรรมการทำนายดวงชะตาจากมันดาลา – น้องเพชรเลือกมันดาลาที่ถูกใจ และทำนายนิสัยใจคอผ่านผลงานให้กับสมาชิกบ้านสินธุ 3 ท่าน และบ้านโอมอีก 3 ท่าน สมาชิกบ้านโอมได้รับเลือกได้แก่ พี่ภา พี่อุดม น้องต่าย ระหว่างฟังคำทำนาย พวกเราเขียนคุณสมบัติพิเศษที่เรามองเห็นในดวงวิญญาณนั้นลงในรูปหัวใจเพื่อมอบให้เจ้าตัว และเนื่องจากเป็นรายการออนไลน์ พี่น้องทางบ้านก็สามารถส่งความคิดเห็นมาร่วมด้วยได้
การให้ทานชีวิต(Donation of Life)
เริ่มด้วยห้าท่านแรก ที่เกิดจากศูนย์แรกในประเทศไทย, กรุงเทพฯ

พินทิพย์(น้อย)
(คลิกฟังเสียง)

หญิง
ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนให้มาศึกษาความรู้ทางจิตเมื่อตอนอยู่เทอมสุดท้ายของการศึกษาที่มหาวิทยาลัยทางโลก (พ.ศ2533) หลังจากได้รับบทเรียนแล้วมีความรู้สึกประทับใจใน 2 สิ่งคือ
1. การอยู่ในชุมนุมทางจิตที่บริสุทธิ์ ครอบครัวพระเจ้าที่สูงส่ง
2. การที่องค์กรนี้หล่อเลี้ยงตนเองด้วยศักดิ์ศรีโดยไม่มีการเรี่ยรายใดๆ
และเมื่อเข้ามาศึกษาโดยใช้เวลาล่วงเลยมานานกว่า 30 ปีทำให้จะหนักรู้ว่า ด้วยความรู้ทางจิตนี้เท่านั้นที่จะนำพาจิตวิญญาณให้กลับมาสู่ชีวิตที่แท้จริงในการตระหนักรู้ว่าฉันคือใคร
• ฉันคือจุดแห่งแสงชีวิตเปล่งประกายอยู่ภายในระหว่างดวงตาทั้งสองนี่คือพื้นฐานแรกเป็นบทเรียนแรกและบทเรียน สุดท้ายของการสำนึกรู้ในตนเอง
(คลิกอ่านต่อ)

ภา
ใน melodrama ฉากสุดท้ายที่มีฉันเป็นนางเอกแต่เท้าทั้งสองข้างของฉันถูกผูกไว้ที่รางรถไฟ ขณะขบวนรถไฟกำลังเข้ามาใกล้ ความตายเป็นสิ่งที่แน่นอน 100% และฉันอยู่ในภาวะของความสุดขีดของความกลัวความตาย ในเสี้ยววินาทีนั้น พระเอก คือ พระเจ้า มาปลดโซ่ตรวนทั้งหมดของกิเลส และวางฉันในที่ที่ปลอดภัย และสอนฉันให้มีก้าวย่างใหม่ที่ไม่เพียงแต่ปลอดภัย แต่น่าอัศจรรย์ที่ให้ฉันบินได้เพื่อข้ามพ้นอุปสรรค ภัยอันตรายไปสู่จุดหมายปลายทางของชีวิตได้อย่างเบาสบาย สวยงาม และก่อนหมดเวลา
ฉันได้รับทานของแสงสว่างแห่งปัญญา ที่ทำให้เข้าใจ และตัดสินใจในข้อเลือกของความบริสุทธิ์ และ ความสมบูรณ์พร้อมด้วยทุกคุณธรรมสำหรับชีวิต
ราชา โยคะ ให้ทานพลังของจิตใจที่จะจดจ่ออยู่กับการได้รับการชำระล้างจากบาปของบัญชีกรรมเก่าทั้งหมด (คลิกอ่านต่อ)

ปราณี
I am a soul, peaceful soul ประโยคนี้คือวลีแรกที่ได้ย่างก้าวเข้ามารับบทเรียนพื้นฐานราชาโยคะที่ศูนย์แรกในหมู่บ้านเมืองทอง2/1
ตามละครก็ต้องห่างไกลจากการรับฟัง Murli /ศูนย์/พี่น้องทางจิตวิญญาณ แม้ห่างไกลมาแสนนาน แต่ทุกคำพูดแห่งสัจจะ ก็ได้ถูกนำมาใช้ในการดำเนินชีวิตตลอดมา เช่น
-Be good in thought, word and action ทำให้ระมัดระวังเพื่อไม่สร้างกรรมใหม่ ขณะที่เรายังต้องชำระกรรมเก่าอยู่
-Be Patient ในบทเรียนพื้นฐานให้อดกลั้นและอดทนเหมือนต้นมะม่วง
-Full Stop เมื่อมีคำถามหรือปัญหาเข้ามาในชีวิต ที่ยังแก้ไขไม่ได้ เพราะถ้าไม่หยุด ก็จะเกิด waste thought เป็นอุปสรรคในการสร้างความสงบให้จิตวิญญาณ
(คลิกอ่านต่อ)

ปุ้ย
ราชาโยคะให้อะไรบ้าง โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเรียนรู้แสวงหาเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ราชาโยคะสอนให้มีระเบียบวินัย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เข้าถึงพลังมากมายเพื่อช่วยให้ดำรงอยู่ได้ง่ายขึ้นเพราะมีสิ่งสูงสุดคอยช่วยเหลือค้ำจุนตลอดเวลา หากเราหมั่นฝึกฝนมีสมาธิสม่ำเสมอในแต่ละวันและหากเพียรพยายามทุกวันจิตใจก็จะปลอดโปร่งสดชื่นคิดทำอะไรที่เป็นประโยชน์ไม่ว่าเรื่องงานเรื่องส่วนตัว แม้กระทั่งครอบครัวจะทำให้ทุกเรื่องราบรื่นและได้รับการช่วยเหลือให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ดังปาฏิหาริย์รวมทั้งจะพบความสงบสุขในที่สุด

ป้อม
ชีวิตอมตะจะมีคุณค่าใด หากเราไม่อาจสัมผัสได้ถึงความรักและความสุขในชีวิต
ราชาโยคะ ได้หยิบยื่นความรู้ อันนำไปสู่ความเข้าใจที่ลึกซึ้ง ของการใช้ชีวิตอย่างมั่นคงจากภายใน บนโลกที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง
เราได้เรียนรู้ถึงวิธีการที่จะสร้างพื้นที่ภายในจิตใจ ที่ซึ่ง..ความสงบ ความรักและความสุข จะดำรงอยู่ และงอกงามอยู่ในชีวิตของเรา
และด้วยราชาโยคะ เราได้ล่วงรู้ถึงความลับอันยิ่งใหญ่ ของการกลับมาเป็นนายเหนือตนเอง
มากหรือน้อยนิดเพียงใด ที่ฉันน้อมนำเอาความรู้ที่ราชาโยคะมอบให้ มาใช้ในชีวิตประจำวัน ฉันรู้สึกได้ถึงความรักและความสุขที่เพิ่มพูน

ศรี
ราชาโยคะให้อะไร
ให้การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่แก่ชีวิต ได้ชีวิตใหม่ที่สวยงาม เป็นสุขและสงบ
ชีวิตที่มีปัญญา ตาที่ 3 ถูกเปิดขึ้น การเปลี่ยนแปลงในชีวิตจึงเริ่มต้น
1.เมื่อฉันตระหนักรู้ว่า ฉันเป็นใคร..? และพ่อแม่ที่แท้จริงของฉันเป็นใคร..? ชีวิตเก่าของฉันจบสิ้นลงในทันที และชีวิตใหม่, ชาติเกิดใหม่ได้เริ่มต้นขึ้น ฉันกลายเป็นนักเรียน ศึกษาเล่าเรียนและฝึกฝนราชาโยคะ การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นด้วยศรัทธาและความมุ่งมั่นว่า นี่ ! ไม่ใช่อะไรที่ธรรมดาแต่เป็นความพิเศษและมหัศจรรย์อย่างยิ่ง
(คลิกอ่านต่อ)

นวลฉวี
แสงแห่งสัจจะ ความรู้ราชาโยคะ ทำให้ฉันรับรู้ถึงทุกสิ่งที่จริงแท้ จึงแยกตัวฉันที่แท้จริง จากสิ่งที่ไม่รู้ กลลวงของความเคยชิน พลังแห่งสัจจะปลุกเรียกและนำพาฉันเดินไปในเส้นทางใหม่ เป็นเส้นทางลัด สั้น และตัดตรง เพื่อกลับเข้ามาเข้าใจแก่นแท้ของสรรพสิ่ง ภายในจิตใจของฉันเอง โลกภายในที่แสนมหัศจรรย์ โลกที่ฉันได้ รู้จักพ่อทางจิตวิญญาณของฉัน ดวงวิญญาณสูงสุดที่ศักดิ์สิทธิ์สูงส่งที่สุด ยิ่งรู้จัก ยิ่งเข้าใจ ยิ่งรักกันอย่างไม่มีเงื่อนไข และนั่นเองฉันจึงเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง เข้าใจ อ่อนโยน และเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงจากภายใน จากความหยาบไปสู่ความละเอียดอ่อน บริสุทธิ์ อ่อนโยน ค่อยๆ เรียนรู้ฝึกฝนเพื่อเข้าไปสู่สภาวะของผู้สร้าง หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับท่านระดับพลังงานเดียวกัน พ่อผู้ทรงอำนาจของความบริสุทธิ์ ผู้ให้ที่ไร้เดียงสา ผู้ที่ฉันไม่เคยคิดฝัน ว่าฉันจะได้พบท่าน รู้จัก และรักกันเช่นนี้ ด้วยเหตุนี้ฉันจึงเป็นอิสระจากความคิดเห็นของผู้คนทั้งหลายในทั้งโลก ที่พวกเค้าทั้งหลายนั้นเลือกสรรทุกสิ่งและตัดสินจากอดีตที่บิดเบือน ขณะที่ฉันกลายเป็นตัวของความรู้ของสัจจะ ปัญญาบริสุทธิ์ ฉันจึงมั่นคงอยู่ในสภาพที่สูงส่งในปัจจุบันมั่นคงในสำนึกของพระเจ้า เพื่อตัดสินและเลือกสรร ความคิด คำพูด และการกระทำที่บริสุทธิ์ และให้คุณประโยชน์ เพื่อแก้ไขอดีตที่ผิดพลาด และรับผิดชอบต่อการสร้างการกระทำที่บริสุทธิ์ และให้คุณประโยชน์ในขณะนี้ ทุกขณะของฉันคือการสร้าง ฉันคือผู้สร้างชีวิตของฉันด้วยวิธีการของท่าน หล่อเลี้ยงด้วยความรักของท่าน เพื่อเป็นเช่นผู้สร้างที่ยิ่งใหญ่ และกลายเป็นเครื่องมือของท่านในงานรับใช้โลก บาบาได้ให้ทานชีวิตกับฉัน ให้อิสระจากบาปและความไม่บริสุทธิ์ ชีวิตนี้จึงได้กลายเป็นเครื่องมือปลดปล่อยและให้อิสรภาพกับผู้อื่นด้วยเช่นกัน Om shanti

ปุ้ม
สิ่งที่ได้รับจากราชาโยคะ คือการรู้เท่าทันกับความเป็นไปในโลก ที่ทำให้เราสามารถอยู่อย่างมั่นคงได้ แม้อยู่ท่ามกลางความปั่นป่วน จากการตระหนักรู้ที่ได้จากการศึกษานี้ ทำให้เรามีทิศทางที่ถูกต้องให้ก้าวเดิน บนหนทางของสัจจะ ที่เปลี่ยนเราจากมนุษย์ธรรมดาที่ตกต่ำ ให้กลับมาสามารถคงความเคารพตนเองได้อีกครั้ง ที่เพิ่มพลังให้เราสามารถฟันฝ่าอุปสรรคทั้งหลาย อย่างเข้าใจบทบาทของตนและผู้อื่นในขณะที่เล่นอยู่บนเวทีละครโลกเดียวกันอย่างเข้าใจมากขึ้น เมื่อหันกลับมามีสำนึกที่เป็นดวงวิญญาณที่เราสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างผู้ที่ได้รับโชคที่สูงส่ง ที่เป็นไปเพื่อชำระสะสางบัญชีกรรม และสร้างสมบัญชีบุญไปพร้อมกับความรักของพ่อแม่ทางจิต ที่ไม่เคยปล่อยมือเราให้อยู่เพียงลำพัง แต่อยู่กับลูกเสมอ พร้อมให้การปกป้องคุ้มครองลูกจากพายุของมายาในทุกรูปแบบ ทำให้เราอยู่อย่างมั่นคง และไว้วางใจละครได้ ดั่งคำที่พ่อสอนเสมอว่า...ไม่ว่าอะไรที่เกิดขึ้นนั้นดี และสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นดีที่สุด จากการมีพ่อ เราสามารถอยู่อย่างพอใจ และคงความมีศักดิ์ศรี ในการพึ่งพิงตนเองได้ในทุกรูปแบบ ที่สามารถตัดความผูกพันยึดมั่น และมีความสัมพันธ์กันได้อย่างถูกต้อง เพื่อคงความบริสุทธิ์และการเตรียมพร้อมเสมอ เพื่อการจากไปอย่างเป็นแขกที่มาเยือนในโลกนี้เท่านั้น มีเพียงคำขอบคุณจากหัวใจ ที่พ่อได้เลือกลูกให้ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่สูงส่ง ที่ได้รับการประดับตกแต่งด้วยอาภรณ์ของความรู้และคุณธรรมในทุกๆวัน

ปุ๋ย
ราชาโยคะให้ชีวิตใหม่...ชีวิตที่จะกลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้อีกแล้ว ชีวิตที่มีมุมมองใหม่ที่กว้างและลึก มีการเรียนรู้และเข้าใจมากขึ้น ที่ทำให้เราเป็นสุขและพอใจมากขึ้น ชีวิตที่ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด บริสุทธิ์ที่สุด ที่เรียกว่าคุณภาพชั้น 1 ที่หาจากที่ไหนหรือใครในโลกนี้ไม่ได้เลย เช่น ความรู้ที่เป็นสัจจะ นำไปสู่ปัญญา, ความรัก, ความสงบ, ความสุข, ความสะอาด, ความรู้สึกมั่นคงปลอดภัย ไว้วางใจ ฯลฯ
ขอบคุณบาบาสำหรับทุกสิ่ง ขอบคุณทุกคนสำหรับการเป็นเครื่องมือในการเติบโตและเปลี่ยนแปลง ขอบคุณที่ยังมีวันนี้ให้ได้เรียนรู้ที่จะแก้ไขปรับปรุงตนเองให้ดีขึ้นกว่าวันก่อน...ขอให้ชีวิตอยู่ในมือของบาบาและเป็นไปตามที่บาบาปรารถนาค่ะ

เก๋
ก่อนที่ฉันจะก้าวเข้าสู่ประตูแห่งการเรียนรู้ของราชาโยคะ ฉันก็เป็นผู้หนึ่งที่อยู่ในวงจรของความทุกข์ ความผิดหวัง ความเสียใจ ฯลฯ จนรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้ขยายตัวและเติบโตไปพร้อมๆกับฉัน ทั้งๆที่ฉันเองก็ได้ปฏิบัติตนเป็นคนดีตามหลักวิถีแห่งสังคม ประเพณี หรือศาสนาแล้วก็ตาม
...จนฉันเริ่มเบื่อหน่ายมิตรร่วมทางชีวิตเช่นนี้ จึงอยากแสวงหาวิธีการหรือหนทางเพื่อทำให้ตนเองเป็นอิสระ หลุดพ้นได้
...จนโตพอรู้ความได้..ฉันเริ่มสวดมนต์ กราบไหว้ ร้องขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้ชีวิตพบความสุข และมีสติปัญญา ฯลฯ
...ในที่สุด โชคก็มาถึง ฉันเหมือนถูกล็อตเตอรี่ฝังเพชร...เพราะได้พบประตูแห่งความรู้ (ราชาโยคะ) ที่ให้หนทางของการรู้แจ้ง คือ รู้แจ้งในตัวเอง/ผู้อื่น รู้แจ้งต่อธรรมะ/ธรรมชาติ/สัจจะ...ที่สำคัญ คือ ได้รู้จัก ผู้สร้าง ผู้ให้คุณประโยชน์ ผู้เป็นหนึ่งเดียว ฯลฯ รวมถึงนัยยะของสิ่งต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นรอบตัวบนโลกใบนี้ (ว๊าว!!! โชค) (คลิกอ่านต่อ)

กระต่าย
ในชีวิตที่เข้ามาเป็นนักเรียนของพระเจ้าเกือบสามปีที่ผ่านมา เป็นชีวิตที่รู้สึกได้ถึงการได้เกิดใหม่ ที่พระเจ้าท่านกำลังมาเปลี่ยนเปลือกหอยให้เป็นเช่นเพชร โดยมีโอกาสที่ได้เข้ามาอยู่ในศูนย์เป็นเวลาปีกว่า ขอบคุณบาบาที่มอบโอกาสที่เป็นเช่นเพชรนี้มาให้แก่ลูก ที่ท่านได้มาเล่นบทบาทของพ่อผู้ที่ให้มรดก เป็นครูที่สอนให้ความรู้ เป็นสัตกูรูที่ชี้หนทางที่แท้จริง ที่ทำให้ให้ชีวิตเราได้มีการเติบโต การเป็นนักเรียนที่ต้องตั้งใจศึกษาเล่าเรียน นำความรู้ไปตกผลึก ฝึกฝนการมีโยคะที่ถูกต้องแม่นยำ เพื่อสร้างสมคุณธรรม และการทำงานรับใช้ คือทั้ง 4 วิชา ที่เราต้องเพียรพยายามทำตัวเราให้กลับมาเพียบพร้อมสมบูรณ์พร้อมเช่นพ่อ เพื่อกลับบ้านไปกับท่าน และเป้าหมายการไปเล่นบทบาทในตอนแรกของยุคทอง
สิ่งบ่งชี้ว่าชีวิตเราได้รับการเปลี่ยนแปลงพัฒนา เช่น
1. เป็นชีวิตของการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ คือเรารับฟังความรู้แล้วมีความเข้าใจในสติปัญญามากขึ้น ลงลึกมากขึ้น
2. ท่ามกลางสถานการณ์ที่เข้ามาในชีวิต เราเรียนรู้ เข้าใจ ยอมรับอะไรก็ตามที่เกิดได้มากขึ้น คือเป็นชีวิตที่แม้เราจะเจอเหตุการณ์ที่ไม่อยากเจอ แต่สภาวะภายในของเราเข้มแข็งมากขึ้น เจ็บปวดน้อยลง คือเรามีความรัก เมตตาต่อตัวเองมากขึ้นนั่นเอง (คลิกอ่านต่อ)

ชิ้ง
ราชาโยคะให้โชคที่สูงส่ง รู้ถึงวงจรละครโลก รู้ชีวิตเห็นคุณค่าของตนเพื่อทำคุณประโยชน์แก่โลกและกับผู้คนทั่วไป เข้าใจการครองชีวิตอย่างมีสติ ยอมรับและเข้าใจละคร นำบทบาทละครทุกฉากของตนกลับสำรวจตรวจสอบตน พัฒนาตนเอง เข้าถึงสัจจะอย่างแท้จริง มีเป้าหมายในการดำรงชีวิต ไม่อยู่อย่างไร้สาระ

เวชชยันต์
สิ่งที่ได้รับจากการศึกษาราชาโยคะคือหลักการ 3 ประการคือ “เป็น-อยู่-คือ” การเป็นคือรู้ว่าฉันคือดวงวิญญาณ ลูกของพ่อสูงสุดดวงวิญญาณสูงสุด และฉันเป็นนายของร่างกายนี้ การอยู่คือการรู้ว่าฉันอยู่บนโลกนี้เพื่อแสดงละครวงจรโลก เพื่อเปลี่ยนแปลงสันสการ์ให้กลับมาบริสุทธิ์ คือหมายถึงเป้าหมายที่เดินทางกลับบ้าน ไปยังดินแดนแห่งความสงบ แล้วลงมาเกิดในโลกใหม่ดินแดนแห่งความสุข เป็นนายผู้ทรงอำนาจ มีความสุขถึง 21 ชาติเกิด

เอ๋
เราได้ความรักจากครอบครัว ได้ความรู้ที่ไม่มีขีดจำกัด เราได้ประสบการณ์และได้คำตอบในสิ่งต่างๆที่ความรู้ทางโลกไม่สามารถอธิบายได้ชัดเจน วันนี้เราไม่เพียงแค่พร้อมที่จะเผชิญทุกสิ่งอย่าง แต่เราก็พร้อมที่จะช่วยเหลือผู้คนให้ได้รับความสงบ ความสุข ที่พวกเขาทำหล่นหายไปค่ะ

กฤษณะ
สิ่งที่ได้จากราชาโยคะ คือ จบสิ้นชีวิตที่ยากลำบากมากมายในหนทางของความเลื่อมใสศรัทธา ที่ต้องใช้ทั้งพลังงานทางกายและทรัพย์สินมากมาย แต่ไม่ได้อะไรเลย พอมารู้จักราชาโยคะ แล้วทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปสู่ชีวิตที่มีเป้าหมายง่ายดายมากมาย ขอบคุณบาบา
*เนื่องในวันที่มีราชาโยคะเข้ามาในไทยนี้ ขอให้บ้านโอม สวีต โฮม เป็นเสาหลักในการนำพาราชาโยคะขยายตัวไปเรื่อยไป
กฤษณาไบและพี่น้อง ลาว ไทยอีสาน

มณีรัตน์
รู้สึกถึงการเป็น ดวงวิญญาณพิเศษมีโชคหลายล้านเท่า จากการได้เป็นนักเรียนของพระเจ้า บาบามาให้ความรู้ที่แท้จริง บาบามาในยุคบรรจบพบกันที่สูงส่ง บาบามาชำระผู้ไม่บริสุทธิ์ให้กับมาบริสุทธิ์ด้วยศรีมัท ขอบคุณบาบา

ทิพย์
ขอบคุณบาบา ขอบคุณเครื่องมือ ขอบคุณโอกาสดีดี ขอบคุณตัวเองที่เดินหาความจริง และพบกับความเป็นเพื่อน-เป็นพี่-เป็นน้องของครอบครัวทางจิตที่มีแต่ความจริงใจและสัจจะที่แท้จริง ขอบคุณบราห์มา กุมารี ขอบคุณพี่หล้าที่นำความรู้ทางจิตที่ดีที่สุดเข้ามาในเมืองไทยและได้รู้จักด้วยความปิติสุขเสมอมา 5 ปีแล้วที่เป็นลูกพ่อสูงสุด

ไก่
สิ่งที่ได้รับจากการศึกษาราชาโยคะ คือ การกลับมาตระรู้จักในตัวเอง ฉันเป็นดวงวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ และมีบาบาเป็นพ่อที่ทรงอำนาจ เป็นมิตรร่วมทาง ดังนั้นไม่ว่าฉากหรือสถานการณ์ใดที่เข้ามา ด้วยความรู้ทำให้เราเป็นนายและพร้อมที่จะเล่นเกมอย่างสนุก มีความสุขในทุกฉาก ไม่ว่าอะไรที่ถูก มันก็คือถูก ไม่ว่าอะไรที่ดูผิด มันก็ถูกในละคร ขอบคุณสำหรับทุกเครื่องมือ..ขอบคุณในวัยเด็กที่ได้เริ่มต้นที่ศูนย์นนท์ โอม ชานติ

กฤษฎา
ขอบคุณบาบา ขอบคุณพี่หล้า ขอบคุณพี่น้องและเครื่องมือทุกท่านในการศึกษาราชาโยคะ ขอแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบวันก่อตั้งศูนย์แรกในประเทศไทยและเราเองได้มีโอกาสเข้ามารับความรู้ที่นี่
ขอบคุณความรักที่ได้รับ ขอบคุณความรู้ที่สูงส่ง ขอบคุณสำหรับทุกๆสิ่งดีงามค่ะ ทุกวันนี้ยังคงปฏิบัติอย่างเป็นธรรมชาติใน 4 ข้อหลัก : ศึกษาเล่าเรียน โยคะกับบาบา พัฒนาคุณธรรม และสร้างสรรค์คุณประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น
ขอบคุณด้วยรักจากใจ

นันท์
5 พ.ค. 64 มาบรรจบอีก 1 ปี ครบรอบ 33 ปี ศูนย์ราชาโยคะประเทศไทย...ฉันขอแสดงความยินดีผ่านตัวอักษร วันครบรอบวันเกิดศูนย์ปีนี้ไม่ได้เข้ามาร่วมแสดงความยินดีความสุขกับครอบครัวทางจิต ขอขอบพระคุณบาบา ขอบพระคุณพี่หล้า และพี่น้องทางจิตทุกท่าน ที่ให้ฉันได้เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวทางจิตของศูนย์นนท์ เกิดทางจิต ได้เรียนความรู้สูงส่งของบาบา รับความรู้ ความรัก ความเมตตา ความปรารถนาดี จากพี่น้องทุกท่าน ที่ได้มีโอกาสทำงานรับใช้เป็นเครื่องมือให้กับบาบาอย่างดีมาก ให้อย่างไม่มีขีดจำกัดทุกวัน ให้ทั้งภาพและเสียง แม้ฉันจะอยู่ไกลศูนย์ ไม่ได้เข้าร่วมห้องเรียนด้วยกัน ทางศูนย์ก็พยายามทุกอย่างที่จะให้พี่น้องที่อยู่ไกลได้เรียนความรู้บาบาและให้คุณประโยชน์ด้วยกันทุกวัน ฉันขอขอบพระเป็นคุณอย่างสูง สำหรับทุกอย่างที่ทางศูนย์ได้จัดทำให้ค่ะ

เหมียว
เนื่องในโอกาสครบรอบการฉลองวันเกิดราชาโยคะในประเทศไทยปีที่ 33 เลขอันเป็นมงคล ขอขอบคุณพี่หล้าผู้เปรียบเสมือนแม่ของแผ่นดิน ที่นำความรู้ทางจิตมาและทำให้เราได้เกิดมาด้วย
สิ่งที่ได้รับอันเป็นประโยชน์อนันต์ เรียบง่ายแต่ยิ่งใหญ่เมื่อฉันได้ตระหนักรู้จักตัวเอง พระเจ้า และความเป็นไปตามกฎแห่งกาลเวลา จึงมีความระมัดระวังในความคิด คิดก่อนคิด คิดก่อนพูด คิดก่อนลงมือกระทำมากขึ้น เพราะทุกสิ่งนั้นเราเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของเราเอง เราจำเป็นต้องรักษาความเป็นศิริมงคลของชีวิตที่เป็นเช่นพรที่เราได้รับความรู้ที่วิเศษสุดนี้ และทุกประสบการณ์ที่เข้ามาได้เรียนรู้เพื่อเติบโตและยกระดับทางจิตวิญญาณและแก้ไขอย่างมีสติ ปัญญา ด้วยการจดจำบาบา เพราะรู้ว่าบาบาจดจำฉันมากเท่าที่ฉันจดจำท่าน แล้วทุกอย่างจะถูกต้องและดีที่สุด และฉันปรารถนาจะเป็นสิ่งสร้างที่สวยงามจากผู้สร้างที่ยิ่งใหญ่และอยากให้ผู้อื่นได้มีโอกาสได้รู้จักและสัมผัสประสบการณ์จากบาบาด้วยเช่นกัน
ขอบคุณบาบา

ทิพย์พิมล
บาบาสอนให้มีความรักตัวเอง จึงมีความสงบ-สูขจากการที่ได้อยู่ในความคิดถึงแม้ว่าขณะนั้นจะมีทุกข์แค่คิดถึงบาบา ก็จะมีความเบาสบาย ความสงบเกิดขึ้นได้ในหนึ่งวินาทีคะ

ธร
(คลิกฟังเสียง)

เมฆ
(คลิกฟังเสียง)

ขอมีส่วนร่วมวินาทีสุดท้ายก่อนปิดข่าว


12 พ.ค. รำลึกถึง Br.Jagdish Chief Spokeman, Brahma Kumaris
ชีวประวัติ BK.Jagdish เจ้าของสมญา Sanjay, Ganesh ที่พิสูจน์ชีวิตจริงตามตำนาน


14-16 พ.ค. 28th Asian Retreat (1st Online) ในหัวข้อ Final effort for the final time
การเปิดตัว Asian Retreat – การทักทายจาก ศูนย์บราห์มา กุมารี จากประเทศต่างๆ ทั่วเอเชีย ช่างเป็นภาพที่น่ารัก และตอกย้ำถึงคำว่า We are ONE family…แม้จะอยู่ต่างประเทศ ต่างภาษา ต่างศาสนา ต่างวัฒนธรรม พวกเราล้วนเป็นลูกของพ่อ พระเจ้า ผู้เป็นหนึ่งเดียว และเป็นพี่น้องกันทั้งหมด จบด้วยการจุดเทียนพร้อมกัน


ในสองวันนี้ มีการให้มูร์ลีโดย Didi Nirmala และ Br.Charlie
15 พ.ค. Murli โดย Didi
16 พ.ค. Murli โดย Br.Charlie
ได้รับสาสน์โบ๊กพิเศษจากบาบาผ่าน Sr.Mohini สำหรับ Asian Retreat

คลาสจากซีเนียร์หลายท่าน – สาระหลักที่ทุกท่านบอกเราก็คือ เวลาสุดท้ายกำลังจะมาถึง ให้ใส่ใจต่อความเพียรพยายามสร้างสำนึกเป็นดวงวิญญาณ ฝึกฝนปราศจากร่าง จดจำบาบาผู้เดียว ละวางจากโลกเก่า ทั้งร่างกาย บทบาทหน้าที่ ความสัมพันธ์ สิ่งของครอบครอง ธรรมชาติเก่า สันสการ์เก่า และเตรียมตัวกลับบ้าน

ย่อคลาส “การตระเตรียมสำหรับข้อสอบสุดท้าย” บรรยายโดย Br.Suriya (แม่ปุ้ม)
สถานการณ์ให้เวลาที่จะสะสางบัญชีกรรม การลงโทษสำหรับการทำบาป คลื่นของการวางเฉยจะถูกสร้างขึ้น ความก้าวหน้าของบราห์มินจะเร็วขึ้น

ฝึกฝนสำนึกเป็นดวงวิญญาณ นั่งในความเงียบ อยู่ในประสบการณ์ของการตระหนักรู้จักตนเอง
* ฉันดวงวิญญาณที่เปล่งประกาย บริสุทธิ์อย่างสมบูรณ์ เต็มไปด้วยพลังของพระเจ้า ฉันสงบมาก บริสุทธิ์ และเป็นนายผู้ทรงอำนาจ กระแสจิตของเรากำลังสร้างออร่าที่ทรงพลัง อยู่รอบตัวเรา และนั่งอยู่ในออร่านี้

การพูดว่า..เมื่อเราจากร่างในเวลาสุดท้าย จดจำพ่อผู้เดียว เตรียมตัวสำหรับสิ่งนี้ บาบาสามารถเรียกเรา ให้มาหาพ่อ ต้องฝึกฝนปราศจากร่างเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ที่เราจะมีสำนึกเป็นดวงวิญญาณ เป็นตัวของคุณสมบัติทั้ง 7 เมื่อฝึกฝนปราศจากร่าง..ฉันอยู่ในร่างกายนี้ แต่มีประสบการณ์ไม่ได้อยู่ในร่างนี้ แยกห่างกัน ละวางอย่างสมบูรณ์ ทุกสิ่งจะจบสิ้น ความบริสุทธิ์ของเรา เป็นธรรมชาติ เป็นราชาของประสาทสัมผัสของตนเอง

เตรียมโปรแกรมของเราตลอดทั้งวัน ใน Traffic control การฝึก 5 รูป เป็นนางฟ้าให้สกาซกับโลก
ให้เริ่มต้นวันนี้ ไม่ผูกพันกับผู้ใด หรือสิ่งของ เงิน สละละทิ้งในเวลานี้
โยคี..ตรวจสอบอะไรอยู่ในจิตใต้สำนึกขจัดออกไป ละทิ้ง เราต้องไตร่ตรองความรู้ พูดกับตนเอง.. เป็นเวลาได้รับทุกสิ่งจากพระเจ้า รับฟังท่าน เมื่อเราบรรลุถึงพระเจ้าแล้ว เป็นการบรรลุสูงสุด คลังสมบัติที่มีค่านั้นเต็มเปี่ยม ทำให้โชคของลูกสูงสุด สิ่งอื่นไม่มีค่าสำหรับฉัน!
(คลิกอ่านต่อ)


โยคะ – มีการการนั่งสมาธิกับ 21 ดวงวิญญาณบรรพบุรุษ บางช่วงมีการนำสมาธิโดยครู BK


รับพรจากดวงวิญญาณบรรพบุรุษ


27 พ.ค. สาสน์พิเศษสำหรับลูกๆต่างชาติ โดย Sr.Vedanti

(คลิกฟังเสียงแปลไทย)


30 พ.ค. กิจกรรมไตร่ตรองความรู้ และรับพรประดิษฐ์ด้วยหัวใจ
วันนี้มูร์ลีบาบาพูดถึงพลังของการไตร่ตรอง พี่หล้าให้เราเลือกคำในมูร์ลีมา 10 คำ และเรียงร้อยเป็นประโยคที่ทำให้เรานำไปไตร่ตรองลงลึกเพื่อให้เกิดผลในทางปฏิบัติ พี่น้องทางบ้านก็ร่วมส่งประเด็นมาทางไลน์ด้วยเช่นกัน

ส่งท้ายด้วยกิจกรรมการให้พร ที่พวกเราช่วยกันเก็บรวบรวมประเด็นมูร์ลีตลอดเดือนนี้ และส่งให้แต่ละคนนำไปประดิษฐ์ เพื่อมอบให้เป็นของขวัญแก่กันและกัน ลูกของพ่อผู้ประทานพรต้องกลายเป็นเช่นเดียวกันกับพ่อ


รายการ Online โดย Dr.Nirmala
2 พ.ค. วิธีการรักษาความมั่นคงของจิตใจโดยไม่คำนึงถึงสภาพแวดล้อม...
9 พ.ค. BK คือผู้สร้างกฏ ผู้สร้างความสงบ และ ให้นิ้วของความร่วมมือสำหรับความเป็นหนึ่งเดียวกัน
23 พ.ค. ก้าวไปสู่เป้าหมายของฉัน ด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน
30 พ.ค. พลังความสงบ


รายการ 28th Asian Retreat Online (14-16 พ.ค.)
14 พ.ค. พิธีเปิดและ Class ความเพียรพยายามสุดท้ายสำหรับเวลาสุดท้าย โดย Sr.Sudha (Russia)
15 พ.ค. Murli โดย Didi (India)
15 พ.ค. การตระเตรียมสำหรับข้อสอบสุดท้าย โดย Br.Suraj (India)
15 พ.ค. การปฏิบัติที่ดีที่สุดของฉันในช่วง COVID-19 โดย Sr.Meera (Malaysia)
15 พ.ค. การมีประสบการณ์ของการอยู่เหนือทุกสิ่ง โดย Sr.Jayanti (UK/Europe)
15 พ.ค. Yoga experiment: พร้อมเสมอสำหรับทันทีทันใด โดย Br.Ken (Brazil)
16 พ.ค. Murli โดย Br.Charlie (Australia)
16 พ.ค. อภิปราย: แผนของฉัน แผนของพระเจ้า แผนของละคร...เธอใช้แผนเหล่านั้นอย่างไร
16 พ.ค. คำถาม-คำตอบ: Sr.Meera(Malaysia) และ Br.เลทชู ประสานงาน: Br.Ganesh(Sri Lanka)


รายการ Online อื่นๆ
2 พ.ค. ไขความลับที่ซ่อนอยู่ในช่วงเวลาปัจจุบัน โดย Sr.Gopi(UK)
29 พ.ค. การเตรียมการที่จำเป็นสำหรับ Mansa seva โดย Didi Sudesh (Germany)โอมชานติ

© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.