Om Sweet Home บ้านโอมขอต้อนรับ
สู่การเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่...
มิถุนายน 2564ขอบคุณพี่แย้มในการแปล
ประวัติของมาม่าได้อย่างดี
และมีค่ามากในการเรียนรู้
ขอเชิญพบกับมาม่า แม่ทางจิตของชาวโลก (World Mother) ในเดือนมิถุนายน ด้วยการเพียรพยายามที่จะเข้าถึงคุณสมบัติของความเป็นแม่ เพื่อทำให้ลูกๆ มีค่าในสายตาของพ่อผู้คงอยู่ตลอดไป ผู้มอบมรดกทางจิตวิญญาณไว้อย่างไม่มีขีดจำกัด
ใครคือ มาม่า (Mama) หรือจักกัดอัมบา(Jagadamba) ผู้เป็นแม่ของชาวโลก ท่านหล่อเลี้ยงลูกของพ่อสูงสุดด้วยความรู้เพื่อการหลุดพ้นขณะที่ใช้ชีวิตอยู่ในร่างและในโลก ด้วยการล่วงรู้ถึงสาระของตนเอง จึงได้รับการกราบไหว้บูชา ในนามสรัสวดี(Saraswati) เจ้าแม่แห่งความรู้ มาแต่โบราณกาล และเมื่อประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ทุกสิ่งจึงเปิดเผยขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อได้จังหวะการเต้นของหัวใจแห่งจักรวาล

24 มิ.ย. เป็นวันระลึกถึงมาม่า ในการละร่างไป(ในปี ค.ศ.1965) ด้วยการเอาชนะวัตถุธาตุ ประสาทสัมผัส เป็นการบรรลุถึงสภาพของการอยู่เหนือบ่วงกรรม

ทุกปี มธุบันจัดส่งคุณสมบัติที่สูงส่งของมาม่า ไปให้ทุกศูนย์ของบราห์มา กุมารีทั่วโลก เพื่อนำไปฝึกปฏิบัติ ปีนี้เราได้รับ 24 คุณสมบัติของมาม่า พี่หล้าจึงใช้อ่านทุกเช้า ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 24 มิถุนายน หลังเรียนมูร์ลี ด้วยเป้าหมายในการชำระล้างสันสการ์ให้บริสุทธิ์ในโยคะบัตตี

ภายหลัง ‘น้องพิณ’ ได้ส่งผลงานแปล Mama Specialties (คลิกอ่าน) มาให้กลุ่ม B.K.Family จึงขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

ส่วนการบ้านสำหรับชีวิตผู้บำเพ็ญเพียรอีก 30 ข้อ คือการทำให้จิตใจมั่นคงและมีพลัง ในเดือนมิถุนายน เราจึงใช้เวลาอมฤตช่วงตี 4.30 สำหรับสมาชิก ผลัดกันอ่าน 30 วัน จนครบ ซึ่งแม่ปุ๋ยได้แปลและจัดส่งให้ทุกคนก่อนล่วงหน้า (คลิกอ่าน)6 มิ.ย.
พี่หล้าทำอาหารหล่อเลี้ยงครอบครัว
วันนี้ Sr.La ทำอาหารเมนูพาสต้า ราดด้วยสตูว์เห็ด ที่มีชื่อว่า Stroganoff ซึ่งเคยได้รับการหล่อเลี้ยง ด้วยบรรยากาศที่พิเศษสุด ทั้งรสชาติอาหารและการดูแลเอาใจใส่ของครอบครัวชาวเยอรมัน ขอตอบแทนด้วยความหมายของ 'ครอบครัว' ที่แท้จริง นั่นคือ การแบ่งปันประสบการณ์การหล่อเลี้ยงกับครอบครัวชาวไทย

20 มิ.ย.
วันพ่อสากล (International Day of Father)
เนื่องจากเป็นวันพ่อสากล เรามีการรวมพลังกันของเหล่าบราเตอร์ (อุดม, ธร, เมฆ, ต่าย, สมหมาย, สิฐาน) ร่วมกันทำอาหารหล่อเลี้ยงครอบครัวตั้งแต่เช้า
เมนูข้าวซอยฝีมือพี่ธร และมีกิจกรรมพิเศษ บราเตอร์แบ่งปันประเด็นมูร์ลี และคุณค่าของราชาโยคะ, เปิด VDO ชีวิต BK ในวัยเด็กของ Br.Charlie และ Br.Ken ผู้เป็นตัวอย่างชีวิตที่ยิ่งใหญ่ของดวงวิญญาณในร่างชาย
ช่วงบ่าย/กลางคืน บราเตอร์สิฐาน เชิญเข้ากลุ่มไตร่ตรองความรู้พิเศษกับครอบครับเชียงใหม่ที่ทำประจำทุกวัน


21 มิ.ย.
วันโยคะสากล
เรามีการฉลองวันโยคะสากล ตามใบประชาสัมพันธ์ที่ส่งไปเชิญชวนพี่น้องที่ศึกษาฝึกฝนราชาโยคะ เข้าร่วมรายการ 11 วันก่อนล่วงหน้า ด้วยการเชื่อมโยงหรือมีโยคะกับพ่อสูงสุดใน 11 สมญาของท่าน ซึ่งจัดทำไว้ทั้งภาษาอังกฤษและไทย (คลิกเพื่อเข้าไปดูต้นฉบับ)

กิจกรรมตลอดวัน เป็นไปเพื่อมีประสบการณ์กับบาบาใน 11 สมญาพิเศษเป็นช่วงๆ เริ่มตั้งแต่เวลาอมฤต ที่บาบาเป็น “เจ้า แห่งรุ่งอรุณ” ในช่วงก่อนเริ่มมูร์ลี บราเตอร์สิฐานแบ่งปันการไตร่ตรองเกี่ยวกับราชาโยคะเล็กน้อย (คลิกอ่าน)

ระหว่างรับฟังมูร์ลี เราสร้างประสบการณ์กับบาบาเป็น “ผู้เป็นสัจจะ ผู้ให้คุณประโยชน์ ผู้ที่สวยงาม” และ “เมล็ดที่มีชีวิต” หลังจบระบบบราเตอร์สิฐาน นำพวกเราไปออกกำลังกายโยคะทางร่างกายใต้ร่มสัก เบื้องหน้า Tower of Peace แต่ยังคงให้รักษาสภาพจุด(ดวงวิญญาณ)เชื่อมโยงกับจุด(ดวงวิญญาณสูงสุด)ไว้อยู่เสมอ

ในมื้อเช้า เราอยู่กับสมญาของ “ผู้ชำระล้าง” จึงต้องชำระล้างวัตถุธาตุ(อาหาร)ด้วยการให้ดริสตีก่อนรับประทาน เมื่อเสร็จ เราผลัดกันเข้าไปนั่งห้องบาบาคนละ 15 นาทีและเขียนจดหมายถึงท่าน อันส่งผลต่อการชำระล้างบาปที่เกิดจากกิเลส และข้อบกพร่องอ่อนแอต่างๆ ที่แต่ละคนสะสมไว้ ด้วยความจริงใจต่อการแก้ไข บาบาจึงให้พลังของการหยั่งรู้มากยิ่งขึ้น

กระดาษผีเสื้อเตือนใจ
ให้เพียรพยายามขจัด
เซี้ยนหนามภายในต่อไป


10.30 น. เรารวมกันนั่งโยคะ มีการบอกบทแนะความคิดในฐานะที่บาบาเป็น “ผู้ทำลายอุปสรรค” และไตร่ตรองว่าอะไรคืออุปสรรคของเรา จะขจัดอุปสรรคนั้นได้อย่างไร จากนั้นชมการถ่ายทอดวันโยคะสากลจาก Delhi และปิดช่วงเช้าด้วยการอยู่ในโยคะกับ “เจ้าผู้ไร้เดียงสา” ... รู้ว่าบาบารัก และให้การตอบแทนความรักหลายล้านเท่าจากความสวามิภักดิ์ของลูก
เชิญชมการถ่ายทอดรายการของบราห์มา กุมารีในวันโยคะสากล โดยเชิญบุคคลสำคัญในด้านต่างๆ เช่น ศาสนา การเมือง และอื่นๆ มาร่วมรายการ on line


แม่ปุ๋ยสรุปสาระมาให้คลิกอ่านจากผู้บรรยายภาษาอังกฤษ Br.Charlie(ผู้ประสานงานประจำประเทศออสเตรเลีย) และ Sr.Gayatri (ผู้แทนประจำองค์การสหประชาชาติ ใน UN office นิวยอร์ค)

16.00 น. หลังจากพัก เรากลับมาเจอกันอีกครั้งด้วยกิจกรรมดูแลสุขภาพ กับสมญาของบาบา “ศัลยแพทย์ที่คงอยู่ตลอดไป” พี่ไก่เสิร์ฟน้ำฟักทอง และพูดถึง 5 อ. ของการมีสุขภาพดี ได้แก่ อาหาร, ออกกำลังกาย, อุจจาระ, อารมณ์, อากาศ จากนั้นนำออกกำลังกายทางร่าง
ฟัง หรือ อ่านบทพูด(พี่ศรี) แนะความคิด วงจรละครโลก

พี่ศรี ให้ความหมายของการออกกำลังทางจิต ด้วยกิจกรรมเดินวนรอบสวัสดิกะ พร้อมกับควงกงจักรของการสำนึกรู้ในตนเองผ่านการเดินทางในวงจรละครโลกทั้ง 4 ยุค


จากนั้นเราอยู่กับบาบา “เจ้าแห่งสวนดอกไม้” ที่ลานน้ำพุ ซึ่งรายล้อมไปด้วยดอกไม้หลากสีสัน พี่อุดมแจกบัตรดอกกุหลาบ และให้เราแต่ละเดินวนรับดริสตีกัน เมื่อจบเราอยู่เบื้องหน้าใคร ให้เขียนคุณธรรมของผู้นั้นและมอบให้เขา สุดท้ายเล่นเกมส์ให้ทุกคนทายว่าเป็นคุณธรรมของใคร
บัตรดอกกุหลาบสำหรับเขียนคุณสมบัติที่ดีงามของผู้ที่มาหยุดอยู่เบื้องหน้า ในการเล่นเกมส์วนรอบบริเวณน้ำพุ

17.30 น. เวลาของ “นายเรือ” แต่ฟ้ามืดครึ้ม ฝนก็โปรยปรายลงมา ทำให้เราทั้งหมดต้องย้ายขึ้นไปหลบฝนที่ Om Café บาบาให้ประสบการณ์ของการพาพวกเราทั้งหมดขึ้นเรือของสัจจะ ที่แม้พายุฝนจะมา แต่เมื่อมีบาบาเป็นนายเรือ เรือของเราจะข้ามฟากไปสู่โลกใหม่อย่างปลอดภัย
รักษาสมดุลของธรรมชาติที่สนุกสนานและการเข้าเงียบก่อนพลบค่ำ

18.00 น. เวลาของการร่ำลาตะวัน พวกเรานั่งโยคะกับ “มหาสมุทรแห่งความรัก” จบลงด้วยการจุดเทียนกับ “เจ้าแห่งแสง” โดยมีตัวแทนกลุ่มกุญแจ 7 ดอกจุดเทียนต่อให้กับคนที่เหลือ และเดินไปอยู่กับบาบาที่ Tower of Peace เพื่อเป็นแสงสว่างให้กับโลก

ประสบการณ์วันโยคะสากล... ราชาโยคะ & ความเป็นหนึ่งเดียวกัน
ในความหลากหลาย Raja Yoga & Unity in diversity

ศรี
ประทับใจในบรรยากาศที่พี่น้องที่มาร่วมชุมนุมทั้งหมดร่วมกันสร้างขึ้น จากการที่ทุกคนเตรียมตัวเตรียมใจเข้ามาสู่ชุมนุมทำให้ชุมนุมนี้มีพลัง ขณะเดียวกันก็มีความสุขและสนุกสนาน เบาสบาย ผ่อนคลาย... ได้เห็นดวงวิญญาณพี่น้องแต่ละคนที่มาด้วยหัวใจ ที่มีความรักและให้ความร่วมมืออย่างเต็มหัวใจ ทุกคนรู้และรับผิดชอบในบทบาทที่ตนเองได้รับมอบหมายและจัดการได้อย่างดีเยี่ยม(ที่หนึ่ง) ได้สัมผัสถึงบรรยากาศของครอบครัวที่สูงส่งในการอยู่ร่วมกัน ยอมรับกันและกัน รับฟังกันและกัน มีความสอดคล้องไม่ขัดแย้ง ใช้ความสามารถและคุณสมบัติพิเศษของตนเองมาใช้ในงานของพระเจ้า ทำให้เข้าใจได้ว่า นี่แหละ! คือ เวลาสุดท้ายได้มาถึงแล้ว ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของแต่ละคนที่ใส่ใจตนเอง ต่างคนก็จัดการตนเองเพื่อจะกลับมาสวยงาม และเตรียมตัวเองให้เสร็จก่อนกลับบ้านพร้อมกัน...เราจะต้องกลับบ้านตรงเวลา

หญิง
ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ทุกคนมาชุมนุมร่วมกันคล้ายๆรีทรีทเล็กๆ มีโอกาสอยู่ร่วมกันตั้งแต่เช้าอมฤตเวลาจนถึงจบวัน
มีกิจกรรมทุกอย่างเหมือนมธุบันตามตารางเวลาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเรียน, พักผ่อน, รับประทานอาหารที่บริสุทธิ์, กิจกรรมสร้างสรรค์ในบรรยากาศของครอบครัวที่เต็มไปด้วยพลัง ได้เห็นคุณสมบัติพิเศษของทุกคนน่ารักมาก เช่น พี่ชิ้งได้ช่วยเหลือในครัวอย่างเต็มที่และดูแลพี่ภาด้วย ทุกคนนั้นก็เต็มที่หมดเหมือนกัน, พี่อุดมเจอปัญหาน้ำพุใช้งานไม่ได้ ก็ช่วยกับกระต่ายแก้ไขจนใช้งานได้ ไม่ทิ้งปัญหาไว้ เป็นความมหัศจรรย์เหมือนที่บาบาบอก อะไรที่จะได้ ก็จะมาในเวลาของเขา, ส่วนพี่สมหมายนั้น ได้นอนที่ Om Café ก็บอกว่าสบายดี ปรับตัวง่าย เห็นมีความสุขมาก...ทุกคนต้องปรับตัวเรียนรู้กันไปในทางปฏิบัติ เพราะทฤษฎีเรียนรู้มาเยอะแล้ว
(คลิกอ่าน)

ปุ๋ย
สิ่งที่พิสูจน์โยคะคือความเป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่มีอะไรมีค่ามากไปกว่าการสร้างบรรยากาศที่อยู่ด้วยกันอย่างสอดคล้องกลมกลืน และมีความสุขร่วมกันในขณะที่มีบาบาอยู่กับเรา พวกเราเรียนรู้ที่จะให้และรับ เรียนรู้ที่จะปรับตัว เรียนรู้ที่จะเก็บเกี่ยวคุณธรรมจากกันและกัน นี่คือชีวิตโยคีในทางปฏิบัติจริง ไม่ใช่การปลีกตัวแยกห่างไปนั่งเคร่งอยู่คนเดียว เวลานี้ผู้คนต้องการเห็นตัวอย่างของชีวิตที่สูงส่งจากลูกของพระเจ้า

24 มิ.ย.
วันแห่งการจดจำระลึกมาม่า Mateshwari Jagadamba Saraswati

ประสบการณ์กับมาม่า
โดย Sr.Mohini
ในตอนเช้าเรามีการเตรียมโบ๊กพิเศษด้วยความรักโดยผู้เป็นแม่(คุณป้าและพี่ภา) และออฟเฟอร์โบ๊กด้วยชุดถ้วยโบ๊กใหม่ที่ได้รับมาจากดีดี้และดาดี้เป็นพิเศษ

คุณสมบัติพิเศษของ Mama
โดย Didi Sudesh
จากนั้นรับฟังมูร์ลีของมาม่า Sr.La แจกองุ่นและพร และรับฟังคลาส Sr.Mohini ที่แบ่งปันประสบการณ์ของมาม่า กิจกรรมในวันนี้เรารำลึกถึงคำสอนและการเป็นตัวในทางปฏิบัติของท่าน เราเปิดเพลงที่มาม่าชอบ Twinkle Twinkle Little Star ซึ่งมีนัยยะสำคัญทางจิตวิญญาณ สะท้อนถึงการจดจำว่าตนเองเป็นดวงวิญญาณ ที่เป็นจุดแสงที่เปล่งประกายเช่นดวงดาวท่ามกลางความมืดมิด
ตอนเย็นมีคลาสคุณสมบัติพิเศษของมาม่าจาก Didi Sudesh และคลาสค่ำ Sr.La ช่วยสรุปสาระทั้งหมดอีกครั้ง จบลงด้วยการร้องเพลง Magic is the moonlight ท่ามกลางพระจันทร์เต็มดวง สะท้อนผิวน้ำที่สวยงามของบ้านโอมในคืนนี้... พระจันทร์เต็มดวงในเดือนมิถุนายนนั้นมีพลังในการตั้งมั่นที่จะกลับมาสมบูรณ์ 16° เช่นที่มาม่าเป็นตัวอย่างของการสร้างสมคุณสมบัติที่มีค่าต่อการกราบไหว้บูชา
เพลงโปรดของMama ให้ข้อคิดว่านกฮูกเจ้าปัญญาก็ยังมีคำถามว่า ดวงดาวที่ระยิบระยับบนท้องฟ้านั้นคือใครกันแน่ จนกระทั่งได้ทำความรู้จักกันจริงๆในสิ่งที่เห็นและเข้าใจจากมุมมองบนท้องฟ้าเดียวกัน
ลองไขลานกล่องดนตรี(music box) ก่อนนอนแล้วหลับฝันดี

มาม่าชอบอะไร เราชอบอะไร ใครชอบอะไร เชื่อมโยงกันอย่างไร?
พี่หล้าขอฝากบทประพันธ์ของชาวอังกฤษ Jane Taylor (ค.ศ.1806) 'The Star' ที่มาของเพลง Twinkle Twinkle Little Stars เมื่อเติมท่วงทำนองเข้าไป แล้วกลายเป็นเพลงกล่อมเด็กนอนของ Mozart โด่งดังด้านการพัฒนาสมอง ตามมาด้วยเพลงต่างๆ ที่ใช้ทำนองเดียวกัน เช่นเพลงสอนเด็ก ABCD เพลงเด็กๆ Baa Baa Black Sheep เพลง Xmas เพลง What a wonderful world... และแม้กระทั่งเพลงชาติไทย จริงไหม?

อย่าลืมซ้อมร้องเพลง
ด้วยกันนะ จะได้เปล่ง
รัศมีออกมาทั้ง5แฉก


Twinkle twinkle little stars
How I wonder what you are
Up above the world so high
Like a diamond in the sky
When the blazing sun is gone
When he nothing shines upon
Then you show your little light
Twinkle twinkle, all the night
(คลิกอ่านต่อ)

ขอบคุณราชาโยคะที่ไขปริศนาว่า ดวงดาวที่มีชีวิตนั้นคือใคร
คลิกฟังความหมายจากเพลง Magic of the moon light เชื่อมโยงกับพระจันทร์เต็มดวงและชีวิตที่พบรักแท้ที่บริสุทธิ์และสูงส่ง

ขอบคุณพี่แหง่ม (ศูนย์สุวรรณภูมิ) สำหรับเพลงบาบา ในโอกาสนี้


26 มิ.ย.
เปิดศูนย์ใหม่ที่ฮ่องกง

พี่หล้าเข้าร่วมรายการ online เปิดศูนย์ใหม่ Light House (ตามจดหมายเชิญคลิกอ่าน) จึงนำพรจากหมายเลข 1 ที่ได้รับตอนจบมาแบ่งปันคะ

You are God’s Lighthouse of Power ท่านคือประภาคารแห่งพลังของพระเจ้า
Your vision reveals the love of God สายตาของท่านเปิดเผยความรักของพระเจ้า
Your action fill with truth and every page of life การกระทำของท่าน เติมสัจจะให้ทุกหน้าของตำราชีวิต
Your presence is a tower of strength การปรากฏตัวของท่าน คือ หอคอยแห่งพละกำลัง


26 มิ.ย.
คลาสค่ำเรื่องความบริสุทธิ์
ความบริสุทธิ์ คือเป้าหมายในการจัดชั้นเรียนพิเศษ เพื่อปูฐานของการสร้างสมคุณธรรมในเดือนต่อมา
จัดกลุ่มสนทนา แบ่งเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 3 คน โดยมีการสุ่มจากชั้นเรียนในคืนนั้น เพื่อนำไปสื่อสาร สนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทาง Line จนถึงปลายเดือน ในหัวข้อหลัก Return to Purity – The Journey to Peace กลับคืนสู่ความบริสุทธิ์คือการเดินทางไปสู่ความสงบ

ความบริสุทธิ์คือสภาพดั้งเดิมของดวงวิญญาณ
ดวงวิญญาณมนุษย์คือจิตสำนึก พลังงานที่เกิดจากแสงที่เข้มข้น ได้เริ่มการเดินทางอย่างสดใสไร้มลทินและสะอาด ความบริสุทธิ์ยังคงคุณภาพที่ดูดดึงเราเข้าไปหาโดยธรรมชาติ เรารู้ด้วยสัญชาตญาณว่า เมล็ดของความอยากและปรารถนาทั้งหมดจริงๆ แล้วคือความสงบที่ยั่งยืน ความสุขและความเต็มอิ่ม
กลุ่มพี่ศรี คุณป้า และพี่เวชยันต์ (คลิกอ่าน)

การสัมผัสดวงตาที่แท้จริง
สำนึกในความสงบของดวงวิญญาณ สามารถเจือจางลงไปได้เมื่อเวลาผ่านไป อะไรคือสิ่งบ่งชี้? ความไม่สบายทั้งกาย-ใจ ความไม่นิ่ง ความกระวนกระวาย แม้กระทั่งความรู้สึกอับอายในพฤติกรรมของตนเอง
ขณะที่ฉันเดินไปในหนทางนี้ ประสบการณ์และอารมณ์ที่เป็นลบจะสร้างความคิดที่อ่อนแอ ความสงสัย และความกลัว ดวงวิญญาณอยู่ในเมฆหมอกและความมืดสลัว แสวงหาแสงสว่าง แต่ไม่สามารถเห็นได้ชัดเจน และไม่มีพละกำลังที่จะพื้นฟูตนเอง
ฉันจำเป็นต้องเห็นด้วยตาที่แท้จริงของฉัน ตาที่สามของจิตสำนึกที่เป็นดวงวิญญาณ
กลุ่มพี่ธร พี่นัน น้องเมฆ (คลิกอ่าน)

การให้กำเนิดคุณธรรมต่างๆ
ความเรียบง่าย
ความสะอาด
ความกระจ่างชัด
ความซื่อสัตย์
ความไว้วางใจ
ความเมตตา กรุณา
ความปราณี
ความบริสุทธิ์คือครรภ์ที่ทุกคุณสมบัติอันดีงามถือกำเนิดขึ้นมา ขณะที่แต่ละคุณสมบัติปรากฏขึ้นมา ก็ให้กำเนิดคุณสมบัติอื่น ความซื่อสัตย์ทำให้เกิดความไว้วางใจ สร้างความมั่นใจในตนเองและความจงรักภักดี
ด้วยความบริสุทธิ์ คุณธรรมต่างๆ กลายเป็นกลิ่นหอมที่กระจายอิทธิพลไปสู่ผู้คนและบรรยากาศ เพียงหนึ่ง คุณธรรมเท่านั้นก็ส่งผลกระทบ เช่นกุหลาบดอกเดียว เปลี่ยนสภาวะในบริเวณนั้นได้
กลุ่ม พี่ชิ้ง น้องเหมียว น้องอิ่ง (คลิกอ่าน)

ศิลปะในการเกี่ยวข้องกัน
การเรียนรู้ที่จะมีชีวิตกับผู้อื่นในการเดินทางของฉันนั้นต้องอาศัยความซื่อสัตย์ ความจริงใจและความถ่อมตน ซึ่งฉันจะดลใจผู้อื่นได้ด้วยการเป็นตัวอย่างเท่านั้น รูปแบบของความบริสุทธิ์ที่สูงสุดในความสัมพันธ์คือการมีความคิดที่ดีต่อมวลมนุษย์ โดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆ
กลุ่มพี่นิ แม่ปุ้ม และน้องต่าย (คลิกอ่าน)

แสนจะเรียบง่าย
ความบริสุทธิ์เป็นเรื่องของการปล่อยวาง ระเบียบวินัยในการรักษาสภาวะที่ง่ายและเบาสบาย ชีวิตกลายเป็นเรื่องง่ายเมื่อฉันแนะนำระเบียบวินัยบางอย่างให้แก่จิตใจของฉัน กิจวัตรประจำวันที่ดีมีพลานามัยอาจมองว่าเป็นการจำกัดตัวเอง แต่ในที่สุดก็นำมาซึ่งอิสรภาพจากการลดความยุ่งเหยิงและนิสัยการคิดมากเกินไป จิตวิญญาณก็จะเข้าสู่สภาวะของความสงบแล้วตามมาด้วยการพัฒนาตนเอง
กลุ่ม พี่แดง พี่นงค์ พี่หญิง (คลิกอ่าน)

ความบริสุทธิ์ของพระเจ้า
ความสัมพันธ์กับเพียงพระเจ้าเท่านั้น...เป็นความสัมพันธ์ที่บริสุทธิ์ที่สุดที่ฉันสามารถมีได้ในเวลานี้ แสงของพระเจ้าบริสุทธิ์ที่สุดและจิตใจของท่านคงไว้ซึ่งความเคารพที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพียงพระเจ้าเท่านั้นที่ให้โดยปราศจากการคาดหวังสิ่งใดเป็นการตอบแทน ด้วยจิตสำนึกของ ' ฉัน ดวงวิญญาณ' ฉันสามารถเชื่อมโยงกับผู้มีชีวิตสูงสุด และอยู่ภายในการปกป้องของความเป็นมิตร การชี้นำทาง และความรักของท่าน ถ้าฉันเลือกความสงบเป็นจุดหมายปลายทางของฉัน... ฉันต้องเชื่อมโยงกับผู้เดียวผู้ที่บริสุทธิ์เสมอ... การเชื่อมโยงของความรักเพียงพอที่จะนำพาดวงวิญญาณกลับสู่สภาพดั้งเดิมของความสงบและพลัง
กลุ่ม พี่ภา พี่อุดม แม่เก๋ (คลิกอ่าน)

ประสบการณ์จากกิจกรรมเดือนมิ.ย.64 (ปุ้ม)
ถึงแม้จะเป็นคนหนึ่งที่ไม่สามารถไปเข้าร่วมกิจกรรมใดๆ เลยที่ศูนย์ได้ แต่พี่หล้าก็ได้วางฐานกิจกรรมให้ทำร่วมกันตลอดทั้งเดือน ตั้งแต่อมฤตเวลาที่พี่น้องก็ได้ต่อสายนั่งโยคะร่วมกัน และรับผิดชอบแบ่งปันประเด็นอมฤตสร้างกระแสจิตร่วมกันตลอด 30 วัน และในช่วงเย็นเพิ่มโยคะอีก 30 นาที และร่วมกันไตร่ตรองสมญาของบาบา เพื่อรับประสบการณ์ในความรักและบาบาทของพ่อที่เป็นผู้ชี้หนทางการหลุดพ้นให้กับลูกๆ ในบทบาทที่ต่างกันไป ที่ทำให้ลูกๆเกิดความซาบซึ้งทางจิต นำมาซึ่งความสุขได้ จากการเชื่อมั่นในความเป็นมิตรของพ่อ ที่จะทำให้ลูกสามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างแน่นอน (คลิกอ่าน)

รายการ Online โดย Dr.Nirmala
6 มิ.ย. ความเพียรพยายามสุดท้าย
ก่อนเวลาสุดท้ายสำหรับตนเองและรับใช้ผู้อื่น
13 มิ.ย. ความเพียรพยายามที่รวดเร็ว
ในทิศทางที่ถูกต้อง
27 มิ.ย. การพัฒนาพลังการสัมผัสและการยึดจับ


Special News
Global Sustenance
ข่าวพิเศษสำหรับการหล่อเลี้ยงสมาชิกในทุกภาคส่วนของสังคมโลก ซึ่งประเทศไทยได้รับโอกาสในการทำงานร่วมกับ บราห์มา กุมารี มหาวิทยาลัยทางจิตของโลก และองค์กรระหว่างชาติ อันส่งผลต่อการเตรียมพร้อมเพื่อปรับทิศทางสร้างโลกใหม่

Youth เยาวชน

Sr.Prajwa - ผู้ประสานงานทั้งภายในครอบครัวทางจิตและในองค์กรอื่นๆ ได้รายงานความคืบหน้า พร้อมรวบรวมผลงานในการรณรงค์โครงการนานาชาติ เช่น VDO Clip เรื่อง Peace
และการดำรงตำแหน่งนักการทูต อันเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริม พลังสตรี(Women Empowerment) ตั้งแต่วัยเยาว์

Youth Activities :
To inspire youth to be more involved for Baba's service, there was a one on one chat with the youth souls in contact, to know their interests.

In this process shared with them my journey and experiences of how I attempt to manage my University studies and follow shrimat.

With this a group was created, Pillars of Thailand, where we all could share our interests and journey in gyan.

✨Getting youth to be involved in service:
- There was an Invitation for Bk Sustenanace Program initiated by Murli Bhai and Satessh Bhai, whereby there was an opportunity to do service with other youth of Asia. This could help relate to other youth, learn different skills and also develop english communication skills.
(คลิกอ่านต่อ)Environment สิ่งแวดล้อม

ในที่สุด พลังของความเงียบสงบ ก็กลายเป็นส่วนสำคัญในการเยียวยาโลก Sr.La ผู้ประสานงานของบราห์มา กุมารี ประจำประเทศไทย ได้ทำหนังสือสัญญามอบสิทธิ์และอำนาจในการใช้ VDO Clip 'Silence' ที่ได้ทำไว้ในการรณรงค์...โครงการ 'Heal the world through Silence' ปี พ.ศ.2560 ในประเทศไทย เพื่อเป็นประโยชน์ในการทำสมาธิ ของโครงการสิ่งแวดล้อมโลก ซึ่งจัดโดย บราห์มา กุมารี ร่วมกับ องค์กรนานาชาติ หลังจากผ่านพิจารณาและได้ 'พร' จาก Senior, คือ Sr.Jayanti ผู้ร่วมบริหาร(คนใหม่)ของบราห์มา กุมารี มหาวิทยาลัยทางจิตของโลก ณ ศูนย์ประสานงานระหว่างชาติ กรุงลอนดอน


Dear Sister La
The Yogis for Future meditation platform is moving ahead and we hope soon to launch this experience oriented service. Thanks a lot for contributing with your meditation commentaries and music. This is really appreciated.
As per latest’s guidelines we need a permission from you to stream the commentaries. Please find following a simple form for consent and release. It would be great you can fill it out and send back.
We will keep you posted on further developments.
With best wishes
Yours
Sonja & Golo

แม้กระทั่งรูปและประวัติก็ต้องผ่านการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับคนทั่วไป

Dear La bhen
I updated it a bit. This you can use in other programmes too
best
Sonja
Sabaithip Sirirattumrong (La)
La is since over 30 years co-ordinating the activities of Brahma Kumaris in Thailand. She is motivated by seeing One World Family and One World in perfect harmony. The administrative skills she learnt from pursuing the master degree in Public Administration from USA, which gave her a clearer picture of how the need of spiritual power. She has the conviction to heal the world through 'Silence' as the outer world is the reflection of the inner world.


...ขอบคุณ แม่ธรณีสำหรับการปรากฏตัวของ Green Angel
นางฟ้าภายในของชีวิตที่ยิ่งใหญ่ สำหรับโลกใหม่ที่สวยงาม...ในความเป็นนิรันดร์


โอมชานติ

© 2024 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.