Om Sweet Home บ้านโอมขอต้อนรับ
สู่การเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่...
กรกฎาคม 2564


จุดเริ่มต้นอยู่ ณ ที่ใด เมื่อเข้าใจวงจรละครโลก?
ทุกสิ่งมีจุดเริ่มและจุดจบจนครบวงจร เพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เป็นการตั้งหลักใหม่ ตั้งใจใหม่ ให้เกิดความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า อะไรคือบทเรียนที่ได้รับเพื่อมุ่งมั่นแก้ไขเปลี่ยนแปลง และก้าวไปสู่จุดที่ดีกว่าด้วยเจตนาจะทำให้เกิดความเพียบพร้อม สมบูรณ์แบบ

การหมุนเวียนนั้นเป็นกฎของธรรมชาติที่คงอยู่ตลอดกาลตราบนานที่มีพลังงานหล่อเลี้ยง เพราะพลังงานเป็นสิ่งที่ไม่มีใครสร้าง ไม่มีใครทำลายได้ ดังนั้น ไม่มีใครหรืออะไรจะสลายหายไปไม่กลับมา เป็นเพียงกลไกของการเสื่อมสลายของพลังงานทั้งที่ไม่มีชีวิต(วัตถุธาตุ)และมีชีวิต(ดวงวิญญาณ) จากจุดที่ดีมีพลังที่สุด ไปจนถึงจุดที่ตกต่ำที่สุด เพื่อชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ กฎของความเป็นนิรันดร์ จึงไขความลับของจักรวาล ว่าทุกสิ่งล้วนเกิดขึ้นเป็นวงจร และประวัติศาสตร์ต้องกลับมาซ้ำรอยอีกครั้ง

เริ่มจากวงจรที่เล็กที่สุดของวัน คือ วงจรเวลา 24 ชั่วโมงที่โลกหมุนรอบตัวเองครบหนึ่งรอบ เวลาที่เป็นสิริมงคลที่สุด และบริสุทธิ์ที่สุด หรือเรียกว่า เวลาอมฤต (เวลาแห่งน้ำทิพย์ เพื่อกลับมาเป็นอมตะ) คือ ช่วงเวลาตี 2-5 เป็นเวลาที่จิตวิญญาณของมนุษย์เมื่อเชื่อมโยงกับจิตวิญญาณสูงสุด ผู้เป็นแหล่งแห่งพลังงานสูงสุด ผู้ทรงอำนาจที่สุด ละเอียดอ่อนและบริสุทธิ์ที่สุด จะสามารถรับพลังงานที่บริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดการชำระล้างทำความสะอาดตนเอง และเติมพลังงานเข้าไป เป็นกลไกเพื่อกลับคืนสู่ความสมบูรณ์แบบที่สุดของดวงวิญญาณมนุษย์อีกครั้ง จากวงจรเล็กของ 1 วัน กลายเป็น 100 ปี และครบรอบ 5000 ปี เรียกว่ามหากัลป์ ที่มหาภารตะยุทธของมนุษยชาติ ได้บันทึก...ความวินาศของโลกเก่าว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่โลกใหม่ตามกฎแห่งกรรมและกฎธรรมชาติ เพื่อประกาศอิสรภาพที่แท้จริง จากความไม่บริสุทธิ์ไปสู่ความบริสุทธิ์สมบูรณ์อีกครั้ง

ทุกวันในเวลาอมฤต เราขอน้อมรับพรที่สิ่งสูงสุดศักดิ์สิทธิ์ได้มอบเป็นทานชีวิตให้แก่มวลมนุษย์ “ขอให้ลูกทำให้สำนึกรู้ของตนมีพลังด้วยการช่วยเหลือของเวลาอมฤตและการหล่อเลี้ยงของศรีมัท และกลายเป็นตัวของการจดจำระลึกถึง... นั่นคือการเข้าใจคุณค่าของเวลาอมฤต เช่นที่ลูกมีศรีมัท หรือหนทางสูงสุดกำหนดชีวิต ในทำนองเดียวกัน จงเข้าใจและใช้ชีวิตตามเวลาที่จะสามารถทำให้ลูกได้รับคุณประโยชน์จากทุกสิ่ง และเป็นอิสระจากการทำงานหนัก จงใช้ชีวิตด้วยความเข้าใจ ความสำคัญของเวลาอมฤต(ตี 2-5 ก่อนรุ่งอรุณ) ลูกจะทำทุกกรรมตามความสำคัญของเวลานั้น ในเวลาเช่นนั้น มีความเงียบสงบเป็นพิเศษ ที่ลูกจะสามารถทำให้สำนึกรู้ของลูกมีพลังได้อย่างง่ายดาย”

1-31 ก.ค. กิจกรรมคุณธรรม
ในเดือนนี้เรามีกิจกรรมพิเศษ เพื่อเพิ่มความจริงจังกระตือรือร้นในการสร้างพลังโยคะผ่านกระแสของคุณธรรม โดยรวมพลังกันในช่วงเวลาอมฤต แต่ละวันทุกคนจะผลัดกันเข้ามาพูดบทสนทนากับบาบา ขอบคุณถึงคุณธรรมที่ได้รับสำหรับเดือนนั้น เริ่มด้วยคุณธรรมความมุ่งมั่นของพี่หล้า และร้อยเกี่ยวกันมาเป็นคุณธรรมอื่นๆอีก 24 คุณธรรม นอกจากนี้เรามีช่วงเวลาหลังมูร์ลีและคลาสพิเศษเพื่อขยายความคุณธรรมแต่ละตัว เพื่อให้ทุกคนนำไปเขียนบทสรุปคุณธรรมสั้นๆ ใช้แบ่งปันกับบุคคลทั่วไป

คลิกตามรายชื่อที่คัดลอกจากเสียงจริง ของบทสนทนาและบทเขียน 'คำจำกัดความ'
SunMonTueWedThuFriSat
1 2 กระต่าย3 ศรี
4 หล้า5 แดง6 ต่าย7 ปุ๋ย8 ป้าแมว9 จีน่า10 เจเจ
11 หญิง12 หล้า13 อุดม14 เหมียว15 แมรี่16 ชิ้ง17 นันท์
18 ปุ้ม19 ไก่20 อึ่ง21 แก้ว22 นงค์23 หล้า24 เก๋
2526 สมหมาย27 แจ๊ค28 นิ29 เมฆ30 ภา31 ธร
4.(หล้า) อมฤตเวลา คือเวลาของการสนทนาจากใจถึงใจกับบาบา พร้อมทั้งขอบคุณสำหรับคุณธรรม "ความมุ่งมั่น" ในเดือนนี้ที่มีคำพูดของบาบาเตือนใจเสมอ "ถ้าไม่ใช่บัดนี้ ก็ไม่มีอีกแล้ว" (If not now, then never) ไม่แม้แต่จะคิดว่าจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ อะไรที่เป็นความอ่อนแอ ขอขจัดออกไปให้เร็วไว ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง เพราะไม่สามารถไว้ใจตนเองและเวลาได้

คำจำกัดความ ที่ใดมีความมุ่งมั่นในความคิด ความมั่นคงในความเพียรพยายามก็ตามมาจนกระทั่งถึงจุดหมายปลายทางด้วยความสำเร็จ หากตั้งมั่นในการจบสิ้นความอ่อนแอของตน จะไม่มีการผ่อนปรนกับเวลาหรือรอท่าอนาคต ไม่ไหวหวั่นต่อแรงต้านหรือสถานการณ์ที่แปรปรวนใดๆ เป็นความหนักแน่นมั่นคงในเป้าหมายที่ชัดเจนพร้อมทั้งความศรัทธาในกระบวนการที่จะบรรลุถึงจุดนั้น นี่คือความเคารพตนเองที่นำไปสู่ความเคารพผู้อื่น บนเส้นทางของการพัฒนาคุณภาพชีวิตร่วมกัน และแล้วกระแสพลังของชุมนุมที่มีทัศนคติเดียวกันย่อมทำให้อยู่เหนืออิทธิพลใดๆ

7. (ปุ๋ย) อมฤตเวลา เป็นเวลาของการสนทนาจากใจถึงใจกับบาบา... ขอบคุณบาบาที่ให้การเกิดทางจิตแก่ฉันด้วยความรัก ความรักของบาบา คือ การให้ความรู้ ที่ทำให้สติปัญญาของฉันกลับมาสะอาดและมีพลัง ท่านทำให้ฉันเห็นความจริงแท้และปลดปล่อยฉันจากความหลอกลวง บาบาหันสติปัญญาของฉันออกจากมนุษย์ที่มีกิเลส และทำให้ฉันอยู่อย่างไม่มีขีดจำกัด ท่านทำให้ดวงตาของฉัน ได้เห็นผู้ที่บริสุทธิ์สวยงามที่สุด และสัมผัสรักแท้ ที่ให้การพักพิงแก่หัวใจอันเป็นนิรันดร์ บาบา ฉันเป็นของท่าน และจะเป็นของท่านผู้เดียวเท่านั้น

คำจำกัดความ ความรักของพระเจ้าให้ประสบการณ์ของชีวิตใหม่ โลกใหม่
...ชีวิตของการมีทุกสิ่งหลอมรวมอยู่ภายใน ที่ให้ความสุขสันต์และความพอใจอย่างสมบูรณ์
...ชีวิตที่แสนหวานชื่น เพราะหัวใจได้รับการเติมเต็ม
...ชีวิตที่ไม่มีความทุกข์ เพราะเราไม่ผูกมัดยึดมั่นกับใครหรือสิ่งใด
...ชีวิตที่เบาสบาย เป็นอิสระ ไม่ลำบากตรากตรำ เพราะหัวใจไม่รู้สึกถึงอุปสรรค
...ชีวิตที่มีทุกคนเป็นของเรา เพราะเราทั้งหมดเป็นของพระเจ้าผู้เดียว
...นี่คือโลกใหม่อย่างแท้จริง


16-17 ก.ค. Silence Retreat
จัดโดย บราห์มา กุมารี ประเทศออสเตรเลีย
บราห์มา กุมารี ประเทศออสเตรเลีย จัดรายการ Silence Retreat แบบออนไลน์ขึ้นในวันที่ 16-17 ก.ค. ในหัวข้อ “สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ภายใน...ในความเงียบสงบของผู้เดียว” ซึ่งเป็นรีทรีทที่นำเราเข้าไปสู่ความเงียบสงบภายใต้อ้อมแขนแห่งความรักของบาบา ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนสวยงาม เป็นธรรมชาติ ของศูนย์รีทรีท บราห์มา กุมารี ต่างๆของประเทศออสเตรเลีย เรารู้สึกถึงการปลีกตัว พักผ่อน อยู่อย่างเงียบสงบในธรรมชาติ และเพียงแต่นั่งสะท้อนความคิด ปล่อยให้ตนเองดำดิ่งสู่ประสบการณ์ภายในกับบาบา รีทรีทนี้เป็นบัตตีที่แสนจะน่ารักสำหรับเราในช่วงโควิดเช่นนี้


กล่าวต้อนรับ และแนะนำ โดย Dr.Nirmala และ Br.Charlie


บัตตีในศูนย์รีทรีทลูร่า กับ Sr.Sally และ ศูนย์รีทรีทวิลตัน กับ Br.Matthew

สะท้อนความคิดที่ Baxter กับ Sr.Jacqui และที่ Yarra กับ Sr.Morni
28 ก.ค. วันแห่งการรำลึกถึง ดีดี้ มานโมฮินี

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการรำลึกถึง ดีดี้ มานโมฮินี เพชรพลอยดั้งเดิม ผู้ที่เป็นตัวอย่างในการกระทำให้กับเรา ทุกการกระทำของท่านนั้นเต็มไปด้วยคุณธรรม เราเรียนรู้ที่จะเก็บเกี่ยวความพิเศษของท่านมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำชีวิตของเราให้สูงส่ง คติพจน์ของดีดี้ คือ “เป็นเวลาต้องกลับบ้าน” ช่างตอกย้ำเข้าไปในหัวใจของเราให้มุ่งไปสู่ความสมบูรณ์พร้อมและเตรียมตัวกลับบ้านให้เร็วที่สุด

กิจกรรมเริ่ม 10.00-12.00 น. เราถ่ายทอดภาพให้กับพี่น้องศูนย์เชียงใหม่เข้าร่วมด้วย พี่ภานำคุณสมบัติของดีดี้ที่เกี่ยวกับ “ความรัก” มาให้เราไตร่ตรองและแบ่งปัน
 • สมดุลของความรักและกฎเกณฑ์ (Sr.La)คลิกฟัง
 • ความรักที่ลึกล้ำต่อบาบา (พี่ภา)คลิกฟัง
 • ความรักที่ลึกล้ำสำหรับมูร์ลี (แม่ปุ้ม)คลิกฟัง
 • ความรักที่ไม่ขาดตอนสำหรับบาบา (แม่ปุ๋ย)คลิกฟัง
 • ความรักที่บริสุทธิ์และไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน (พี่นิ)คลิกฟัง
 • ถือสัตย์ปฏิญาณของความรักบริสุทธิ์ (ณัฐ)คลิกฟัง
 • ผู้ประทานความรักทางจิตวิญญาณ (พี่นงค์)คลิกฟัง
พี่หญิงได้พูดถึงดริสตีของดีดี้ที่สามารถส่งดวงวิญญาณได้ และพวกเรานักเรียนทางจิตก็ได้ฝึกฝนสิ่งนี้ด้วยการสร้างสำนึกเป็นดวงวิญญาณ ที่จะให้ประกายของแสงปรากฏบนหน้าผาก เพื่อให้ผู้อื่นมีนิมิตของแสงดวงวิญญาณของเขาเองก่อนออกจากร่าง

เราเปิด VDO ประวัติของดีดี้ มานโมฮินี และให้พี่น้องแบ่งปันถึงสิ่งที่ได้รับ

เราแบ่งปันคุณสมบัติพิเศษของดีดี้ มานโมฮินี ในกิจกรรม on-line (ตามตัวอย่าง 8 ประการ)
 1. ไร้กังวลและปราศจากความกลัว
 2. มีความสัมพันธ์อันยิ่งใหญ่ในการดูแลเอาใจใส่กฤษณะ
 3. สมดุลของการเป็นผู้ใหญ่และการมีอารมณ์ขัน
 4. วิธีสอนที่พิเศษสุดและเป็นไปทางจิต
 5. นักเรียนของพระเจ้าอันดับหนึ่ง
 6. ภาพลักษณ์ของสัจจะและความสะอาด
 7. ธรรมชาติที่สนุกสนาน
 8. เวทมนต์ทางจิตในดริชตี

Born Great


Didi Manmohini (ซับไทย)


The Account of Charity
ตรวจสอบบัญชีบุญ...
เวลานี้พระเจ้าให้เราเห็นกระจกเพื่อมองดูบาปและบุญของเราเอง ท่านเตือนเราว่า เป็นเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงตนเอง
...เมื่อเราไต่เต้าพัฒนา ก็จะส่งผลเช่นเดียวกันต่อมนุษยชาติ ดังนั้นเราต้องใส่ใจอย่างจริงจังในการสะสมบัญชีบุญของเรา


1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13พร
“ดวงวิญญาณบุญ”
28 ก.ค. 2564
(คลิกที่ตัวเลขด้านข้างเพื่ออ่านพร)14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
ตอนเย็นเรามีรายการออนไลน์ แบ่งปันเรื่องราวชีวิตของดีดี้ มานโมฮินี โดย Sr.Jayanti ซิสเตอร์บอกว่าในช่วงเวลาสุดท้ายของดีดี้ ไม่ว่าดีดี้จะไปบรรยายที่ไหน ก็พูดแต่หัวข้อ “เป็นเวลาต้องกลับบ้าน” หลังจากนั้นไม่นานท่านก็จากร่าง ท่านต้องการเตือนเราว่านี่เป็นเวลาสุดท้ายของทุกคน

เฉลิมฉลองชีวิตของดีดี้มานโมฮินี


รายการ Online โดย Dr.Nirmala

4 ก.ค. รู้จักรูปของมายา...รู้จักช่วงเวลา
และรักษาตนเองให้ปลอดภัย
11 ก.ค. สร้างโชคของเราอย่างไร
18 ก.ค. เป็นเวลาที่จะกลับบ้าน
25 ก.ค. อยู่อย่างฉลาด คือ อยู่อย่างบริสุทธิ์

ทุกอาทิตย์ แต่ละประเทศทำหน้าที่จัดหัวข้อและตั้งคำถาม 12 ประการ ให้ Dr.Nirmala ตอบในฐานะผู้ดูแลภูมิภาค ออสเตรเลียเอเชียนี้ ประเทศไทยได้นำเสนอหัวข้อที่เน้นความบริสุทธิ์เป็นสำคัญ ในวันที่ 25 ก.ค. (คลิกฟังคำตอบจาก VDO นี้)

12 Questions for the session with Didi on 25 July 2021 on “To be wise is to become pure”
 1. What does Baba mean to be wise?
 2. What are the practical methods to make sanskars pure and intellect wise?
 3. Please clarify the connection between purity and the stage of Satopradhan, sato rajo tamo.
 4. Baba said “ Become as pure as Father and follow him fully” that means we have to renounce vices, be pure in our thought, word, action and relationships. We try our best to remain pure and follow Baba’s direction, but sometimes Maya comes. We recognize but don’t take action, still upset with wasteful thoughts. Then we sit in yoga and place it in front of baba… become light, normal mood. Is this the correct way to become as pure as Father and follow him fully?
 5. We need a set of questions to ask ourselves to make us wiser, awaken, and truly aware of purity. Please give some examples of those self reflection questions.
 6. What is the connection between the level of purity and the level of status in the future? Please give us examples.
 7. What is the power of purity and how does it create an aura of safety and how to bring that in our practical life?
 8. During lockdown work/study has shifted completely online. There is an over exposure to media and cinema. In such a scenario, how to remain cautious and protect our purity in all aspects (sight, speech, interaction, etc.)
 9. From a senior’s class in Madhuban, a kumari BK who remains pure according to shrimat can give the return of her parents’ upbringing. Please explain this.
 10. A BK expert at horoscope told me about my karmic interactions for being too direct /not compromising, being judgmental and blaming others. He advised to clear the account by doing the service wholeheartedly, not out of duty. Could Didi give examples of the effort of senior instruments to remove this kind of tendency?
 11. A pure kumar here still needs Didi’s advice on how to conquer lust completely in thoughts ,words, vision, actions. Otherwise his conscience will bite.
 12. Baba mentioned 2 things lately specially –jealousy and dislike. It is like smoke coming out as waste thoughts and negativity everywhere. Should we try to be isolated or should we do service together to increase the power of the gathering so all can be protected?
The Extra questions will be asked in the Chat Box “Live” on 25 July 2021
 • At the end time like this everyone’s karmic accounts and sanskars will intensify, we have to double yoga really to deal with all that. Positive energy is needed to overpower the low energy of the planet- In the name of God, how long will it take to make it happen from now?
 • Having identified a thorn from another or my own, how to navigate through the turbulence of it? And how to take it to Baba?
 • Please give us the signs of those who have purity in their thoughts, words and actions.
25 ก.ค. ส่งกระแสความปรารถนาดี

พี่น้อยถึงพี่หล้า
พี่ น้องจะขอพี่ให้เอาห้องนั่งมาธินี้ไว้ส่วนกลาง จะช่วยชัยดูแลให้บีเคทั้งหลายเข้ามานั่ง โยคะและมีประสบการณ์ในความสงบจริงๆ เมื่อวานมีบางคนเข้ามานั่งด้วย หลายคนมีประสบการณ์ที่ดี ตอนเย็น จะช่วยกระตุ้นทุกคนใส่ใจโยคะด้วย
ทุกอาทิตยที่สามของเดือนถ้าเราจะนั่งด้วยกันอย่างเมื่อวันอาทิตย์แล้วทั่วประเทศ เปลวภูเขาไฟเกิดขึ้นแน่นอน พี่ว่าดีไหม
ตอนนี้ดูทุกคนจะให้ความร่วมมือมาก เราจะใช้โอกาศนี้อยู่ด้วยกันเงียบๆ ให้พลังบาบาทำงานของท่านได้
พี่ขอบคุณมาก มีกระแสที่ทรงพลังตั้งแต่ช่วงเจ็ดโมงสิบห้า ถ้าแต่ละคนจะเข้ามาเตรียมสภาพภายในก่อนสักหน่อย ก็จะดี พี่ให้ชัยทำห้องนี้เป็นห้องบาบาของประเทศใทยที่ใครจะเข้ามานั่งเมื่อไรก็ได้ และเราจะนัดรวมกันนั่งทั่วประเทศได้เดือนละครั้ง ก็ดีนะ พี่ว่าอย่างไร
นั่งอยู่ในความคิดเดียวกัน ส่งกระแสให้ทั่วโลก

พี่หล้าถึงพี่น้อย
กระแสของความรักความปรารถนาดีกำลังออกมาจาก,นัยนา,ที่เป็นสมญาของน้องในใจพี่ตลอดมา พรุ่งนี้เราจะเอาดริชตีของทุกคนที่นี่ใส่แสงกลางหน้าผาก จัดรายการของดีดี้มานโมฮีนีก่อน นึกถึงหน้างามๆของน้องพร้อมรอยยิ้มที่พี่เอาไปใส่ในแผ่นพับใบแรกของศูนย์ เอาล่ะน้องเวลาสุดท้ายมาถึงแล้ว ขอใช้รูปหน้ายิ้มด้วยพลังของนัยนา

พี่น้อย ถึงครอบครัวทางจิต
เรียนพี่น้องบีเค ผู้เป็นเครื่องประดับของสกุลบราห์มินทุกท่าน
สืบเนื่องจากการนั่งสมาธิกลุ่มร่วมกัน ในวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฏาคม 2564 เพื่อสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศไทยที่ผ่านมา พี่น้องหลายท่านได้แบ่งปันว่ามีประสบการณ์ที่ดีมากๆ กับการนั่งสมาธิรวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ในครั้งนี้ ในความเงียบอันทรงพลังที่ถูกสร้างขึ้นมาร่วมกัน ทำให้สัมผัส และเพลิดเพลินกับกระแสของบาบาได้อย่างง่ายดาย จึงเสนอให้เชิญพี่น้องทุกท่านมานั่งโยคะเย็นร่วมกันทุกวัน ในบรรยากาศของความเงียบอันลึกล้ำ ตั้งแต่เวลา 18.45-19.30 น. ลิ้งค์นั่งโยคะเย็นร่วมกัน : BK Collective Yoga https://line.me/R/meeting/2b79be38a683422ba21b3e344942f53e
(ลิ้งค์นี้ BK.ทรงชัย สร้างขึ้นมาเพื่อให้ทุกศูนย์ได้มีส่วนร่วมในการใช้ร่วมกัน ขณะนั่งโยคะ, เราจะรักษา connection กับบาบาในความเงียบสงบ หากท่านใดต้องการเสียงเพลง หรือการนำโยคะเป็นการส่วนตัว กรุณาปิดไมค์โครโฟน เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนพี่น้องท่านอื่น)
ขอบคุณบาบาในงานรับใช้

Br.Siddhant ถึงครอบครัวทางจิต
Good wishes for our Brahman family for the evening meditation together 7:00pm to 7:30pm. As all of us joining together to create the high vibrations frequency so that our collective vibrations from Baba will reach to the souls in need all over Thailand and also we are aware that the end of cycle is getting closer day by day. All of us can take this event as an opportunity together to Serve Thailand. Unity is power. Baba will be visible through our eyes when we are together. Lots of love and regards for everyone. 😘🙏

พี่หล้า ถึงครอบครัวทางจิต
คืนนี้ตามตารางเวลาปกติที่เรานั่งโยคะทุ่มถึงทุ่มครึ่ง กรุณาส่งความปรารถนาดีเป็นพิเศษให้แก่พีน้องในประเทศไทยที่กำลังไหวหวั่นกับโลกระบาดและภัยพิบัติ หากจะรวมกันเข้า link ที่พี่ชัยทำให้ ช.ม. ก็ดีนะคะ Br.Siddhant ช่วยจัดระบบและส่งจ.มแสดงความปรารถนาดีมาอีกครั้งคะ พี่พยายามจะ join กับเขาด้วยหลังรายการของดีดี้คะ

โอมชานติ

© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.