Om Sweet Home บ้านโอมขอต้อนรับ
สู่การเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่...
มกราคม 2564

1-4 ม.ค. 2564 ฉลองเทศกาลปีใหม่
ตัดเค้กฉลองปีใหม่
ป้านงค์นักเรียนวัยสูงสุด 85
ใช้ความพยายาม 3 ช.ม.
จนมาถึงบ้านโอมในที่สุด
ปิ๊คนิ๊ค ริมสระ
ก่อนพระอาทิตย์
ตกดิน
นักเรียนมารับบทเรียนช่วงปีใหม่ และทำนายคุณธรรมกับเรา พร้อมกับครอบครัว Sr.Prajwa
The first Divine Family to visit Om Sweet Home. ประสบการณ์ของครอบครัวแรกที่มาพักค้าง (คลิกอ่านต่อ)

17 มกราคม - รับน้องใหม่ (นักเรียนรุ่นแรกของบ้านโอมในช่วงโควิด)
น้องใหม่(แม่-ลูก)กล้าหาญฝ่าวิกฤตโควิดมารับบทเรียนราชาโยคะจบ 7 บท และทำพิธีรับน้องก่อนเข้าร่วมกิจกรรมวันพ่อบราห์มา

18 มกราคม – วันแห่งการจดจำระลึกถึงพ่อบราห์มา
วันนี้เป็นวันสำคัญที่เรา BK จะต้องรวมตัวกันเสมอเพื่อสร้างกระแสที่ละเอียดอ่อนตั้งแต่เวลาอมฤต และให้เวลากับความเงียบสงบตลอดวัน สาระหลักคือการทำตาม 18 ก้าวย่างเพื่อทัดเทียมพ่อบราห์มา โดยทุกชั่วโมงเราจะอยู่กับแต่ละประเด็นตลอดวันจนครบ 18 ข้อ เพื่อไตร่ตรอง สำรวจตน และนำไปปฏิบัติ พร้อมกับกิจกรรมย่อยๆที่จัดขึ้นทั้งภายในห้องเรียนและสถานที่โดยรอบ เช่น ฟังมูร์ลีพิเศษ, แต้มติลัก, ดูประวัติของพ่อบราห์มาและยักย่า, ฝึกปราศจากร่าง, ไตร่ตรองความรู้, สะท้อนความคิดจากหนังสือ Homework เขียนจดหมายถึงบาบา, นั่งโยคะห้องบาบา-Tower of Peace-บริเวณสระน้ำ และร่ำลากันด้วยบัตรปรารถนาดีก่อนจะกลับไปตั้งหลักฟังอะแวคมูร์ลีในคืนนี้

ออฟเฟอร์โบ๊ก

กิจกรรม 18 ก้าวย่างเพื่อทัดเทียมพ่อบราห์มา ในห้องเรียนและสถานที่ต่างๆ

ฝึกนอนในโยคะและปราศจากร่าง

จาริกแสวงบุญ ที่ Baba Room และ Tower of Peace

เขียนคำมั่นสัญญาต่อบาบา
เขียนคำขอบคุณบาบาบนการ์ดรูปดอกไม้
รับพรเพื่อกลับมา
ทัดเทียมพ่อบราห์มา

ทานอาหารเย็นและอำลาแสงตะวันด้วยโยคะขณะที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า

ร่ำลาพี่น้องตั้งขบวนรถเดินทางกลับ หลังจากได้รับ CD “บัตรปรารถนาดี” และโทลีพิเศษ เพื่อไปเตรียมพร้อมชมการถ่ายทอดสด(มูร์ลี)จากมธุบันในคืนนี้

ประสบการณ์จากผู้เข้าร่วม
ปุ๋ย
สถานที่ใหม่ของศูนย์ฯนี้ให้ประสบการณ์ของมธุบันจำลอง ทุกก้าวย่างในนี้ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่ได้ห่างไกลจากบาบา รู้สึกว่ากิจกรรมทั้งหมดทำให้เราเหมือนได้จาริกในสถานที่สำคัญทั้ง 4 แห่งครบถ้วน ไม่ได้ขาดอะไรไปแม้ในเวลาวิกฤตเช่นนี้ ในตอนเย็นเราได้นั่งสมาธิท่ามกลางพระอาทิตย์ตกดินคล้ายนั่งอยู่บน Baba rock และสุดท้ายบาบาก็มาส่งลูกๆขึ้นรถกลับบ้านพร้อมโทลีที่แสนหวาน

(คลิกอ่านต่อ)

ปุ้ม
รู้สึกถึงบรรยากาศของความเงียบสงบที่ชีวิตโหยหาได้กลับคืนมา หลังจากที่ต้องห่างหายไปนานจากการจัดการเรื่องย้ายและก่อสร้างศูนย์ใหม่ การจัดกิจกรรมให้ประสบการณ์ที่ดีมากค่ะ ตระหนักได้ถึงกระแสของความบริสุทธิ์สามารถชำระล้างจิตใจของเราให้หลุดจากภาระใดๆ ที่มีสะสมไว้ได้อย่างอัตโนมัติจริงๆ โดยไม่หลงเหลือความรู้สึกใดค้างคาอยู่ในจิตใจอีกเลย คงอยู่แต่กับบรรยากาศของความซาบซึ้งในสิ่งที่พ่อปฏิบัติให้ลูกเห็นได้จริง จากสภาพนางฟ้าต่างๆ ที่พ่อเป็นและสร้างเหล่าลูกๆ ที่น่ารักขึ้นมาให้เห็นในพฤติกรรม และใบหน้าที่เมื่อลูกๆ อยู่ในชุมนุมด้วยกันนั้น ได้สร้างกิจกรรมต่างๆ ที่ให้แรงบันดาลใจ ที่มีความงดงามให้เห็นในบุคลิกภาพเกินกว่าที่เราจะรู้สึกต้องการจะได้อะไรอีกจากภายนอก

(คลิกอ่านต่อ)


29-31 มกราคม Silence Retreat: การเยียวยารักษาด้วยความรักที่บริสุทธิ์ในความเงียบสงบ
พิธีเปิดรายการ Silence Retreat
จุดแสงพร้อมกันทั่วโลก


ฟังถ่ายทอดสดมูร์ลีจากมธุบัน

คลาสจากซีเนียร์และประเด็นในการสะท้อนความคิด พร้อมรับดริสตีจากบาบา
รับพรจากบาบา on-lineบรรยากาศผู้เข้าร่วมรีทรีตที่ศูนย์ฯ (บ้านโอม)

สรุปประเด็นจากคลาส

การให้อภัย โดย Sr.Jyanti วันที่ 30 ม.ค. 64
 1. ถ้าฉันจะเชื้อเชิญบาบาเข้ามาในหัวใจของฉัน ฉันได้ทำให้พื้นที่ในหัวใจของฉันสำหรับบาบาสะอาดมากเหมือนกับที่พวกเขาทำในวัดสำหรับเหล่าเทพหรือไม่?
 2. ใครบางคนแบ่งปันกับดาดี้แจงกีว่า ฉันได้ให้อภัยทุกคนยกเว้น 4 คน ถูกต้องไหม? ดาดี้พูดว่า ถ้าฉันใส่ยาพิษ 4 หยดลงไปในน้ำ เธอจะดื่มน้ำนั้นไหม? ผู้นั้นเข้าใจ หนึ่งปีถัดไปผู้นั้นมาหาดาดี้อีกครั้งและแบ่งปันว่า ฉันได้ให้อภัย 2 คนเรียบร้อยแล้ว เหลืออีก 2 คนที่ฉันพบว่ายากที่จะให้อภัย ดาดี้พูดว่า ถ้าเธอสามารถให้อภัย 2 คนแล้ว เธอก็สามารถที่จะให้อภัยอีก 2 คน หาไม่แล้วยาพิษนั้นจะค่อย ๆ แพร่กระจายออกไปด้วย ตรวจสอบตนเองว่ายาพิษยังคงหลงเหลืออยู่ในหัวใจของฉันหรือไม่? ยาพิษนี้ไม่ได้เป็นพิษต่อผู้อื่นแต่อยู่ข้างในตัวฉันด้วย
 3. Nelson Mandela หลังจากถูกปล่อยออกจากคุก ขณะกำลังเดินจากประตู 1 ไปประตูทางออก ช่วงระยะสั้น ๆ สะท้อนความคิดว่า ถ้าฉันยังคงขาดการให้อภัยและมีความเกลียดชังอยู่ภายในตัวฉัน ฉันจะยังคงอยู่ในคุกของความเกลียดชังของตัวฉันเอง ดังนั้นเขาตัดสินใจและเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของเขา
 4. ผู้ชายคนหนึ่งไปกับลูกชายของเขา ไปไกลมากเพื่อพบกับคนคนหนึ่งหลังจากที่รอและรอ ในที่สุดก็ได้พบคน ๆ นั้น ผู้ชายคนนี้พูดกับผู้นั้นว่า "บอกฉันเกี่ยวกับการลอบสังหารที่เธอเตรียมการเนื่องจากเธอเป็นหนี้ฉัน" ผู้นั้นกลัวมาก ผู้ชายคนนี้พูดต่อว่า ฉันจะลืมหนี้สินและให้อภัยเธอถ้าเธอยอมรับความจริง ผู้นั้นพูดว่า "ใช่" ขณะเดินทางกลับลูกชายถามพ่อว่า "ทำไมพ่อจึงปล่อยเขาเป็นอิสระ" พ่อพูดว่า "พ่อจำเป็นต้องทำเพื่อที่พ่อจะเป็นอิสระ พ่อต้องการให้หัวใจของพ่อเป็นอิสระ"
อิสรภาพมาจากการให้อภัย แล้วบาบาก็เข้ามาในหัวใจของเธอ

(คลิกอ่านต่อ)

การเยียวยาหัวใจ โดย Br.Charlie วันที่ 31 ม.ค. 64
 1. ความเงียบช่วยเยียวยาฉันอย่างลึกล้ำ เยียวยาแกนกลางของ “ฉัน” ทำให้สัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริงของฉันเอง
 2. ฉันไม่เชื่อว่าฉันเป็นดวงวิญญาณ ฉันไม่เห็นภาพว่าฉันเป็นดวงวิญญาณ ฉันไม่คิดว่าฉันเป็นดวงวิญญาณ แต่ ฉันเป็นตัวของสาระของการมีประสบการณ์ของการเป็นดวงวิญญาณ

  บาบาเล่าเรื่องหัวใจของฉันว่า ฉันว่างเปล่าและเจ็บปวดได้อย่างไร:
  ในยุคทอง ฉันมีประสบการณ์กับความรักที่บริสุทธิ์ของการเป็นของกันและกัน ความใกล้ชิด ความทัดเทียม ความสมบูรณ์พร้อม สิ่งนี้อยู่ในร่องความจำของฉัน

  เมื่อฉันเข้าสู่ยุคทองแดง ฉันมองหาความรักเพื่อเติมเต็มความว่างเปล่าของหัวใจ แต่ฉันพบความรักในทางที่ผิดรูปแบบของ... ร่างกายที่นำไปสู่ความหลงทะนงตน, ความสัมพันธ์ที่นำไปสู่ความผูกพันและตัณหาราคะ, วัตถุสิ่งของที่นำไปสู่ความโลภ จากที่นี่ ฉันได้รับความรักที่มีเงื่อนไข ความรักผิวเผิน และความรักแบบพึ่งพิง ที่ทำให้หัวใจของฉันแตกสลายเนื่องจากการสูญเสีย การพลัดพราก ความขัดแย้ง ความตาย ความว่างเปล่า และเพียงแต่ไม่อยากจะให้ การใกล้ชิดผู้อื่นและพระเจ้านั้น มาจากความไม่ซื่อสัตย์ของตัวฉันเอง
(คลิกอ่านต่อ)

มรดกแห่งรักที่มีชีวิต
มรดกแห่งรักที่มีชีวิตเป็นโอกาสที่สร้างขึ้นสำหรับการหล่อเลี้ยงบราห์มินทั่วโลก เจตนาเบื้องหลังโครงการนี้คือการสร้างแหล่งพื้นที่เดียว ที่บราห์มินสามารถเข้าถึงได้ประจำวัน เพื่อมีประสบการณ์ และได้รับแรงบันดาลใจจากความรักและปัญญาที่ไม่มีขีดจำกัดของบรรพบุรุษของเรา เพื่อเป็นตัวของคุณธรรมและทำให้คุณธรรมและคุณสมบัติที่บาบาดึงเราไปสู่สิ่งเหล่านั้นปรากฏออกมาในชีวิต การรักษากระแสให้สูง และความคิดและความรู้สึกให้สูงส่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเวลานี้ แม้ว่าเราถูกจำกัดทางสังคม โครงการนี้จะจัดเวลาร่วมกันที่เป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับครอบครัว เสมือนเดินทางไปมธุบันและการเดินทางไปตามเส้นทางของความทรงจำ เราหวังว่าโครงการนี้จะช่วยสร้างความรู้สึกของการอยู่ด้วยกัน การเป็นของกันและกัน และความเป็นหนึ่งเดียวกัน ในขณะเดียวกัน เราจะมองเห็นภาพและรู้สึกถึงการดึงของดวงวิญญาณบรรพบุรุษของเราผู้ที่ได้เดินในรอยเท้าของบาบาด้วยความรักและศรัทธา (คลิกอ่านต่อ)
มกราคม
sunmontuewedthufrisat
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
กุมภาพันธ์
sunmontuewedthufrisat
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28

โอมชานติ

© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.