ในวงจรชีวิตของผีเสื้อ ดักแด้ต้องผ่านช่วงระยะเวลาของการอยู่ในรังไหมของความสงบ

ความเงียบสงบสามารถพบได้ภายใน เหตุนี้เองจึงมีคำพูดว่า “เข้าไปสู่ความเงียบสงบ (Go into Silence)” การอยู่อย่างเงียบสงบ หมายถึง การสำรวจตน ก่อนอื่นใด เรียนรู้ที่จะลดความเคยชินในการใช้ประสาทสัมผัสกับสิ่งต่างๆ ภายนอกตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น ตา หู และอื่นๆ และหันเหเข้าสู่โลกภายใน เพื่อมองดูสิ่งที่อยู่ในจิตใจ สติปัญญาและจิตใต้สำนึกของตนเอง แทนที่เราจะอยู่กับนิสัยที่ฝังลึกในการมองออกไปภายนอกตัวเสมอ ทั้งพูดถึงสิ่งที่อยู่ภายนอกตนเองและผู้อื่น โดยไม่ได้ยั้งคิดพิจารณาว่าคุณภาพของสิ่งที่เราพูดถึง หรือสิ่งที่เรามอง คืออะไร ดังนั้นเมื่อเรามีประสบการณ์ของความเงียบสงบ เราจะค้นพบระบบความคิดที่กำลังทำงานอยู่ และรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีความคิดที่เป็นลบและความคิดที่ไม่จำเป็น ความคิดที่เป็นลบสร้างความไม่สงบและความทุกข์ให้แก่ตนเอง ความคิดที่ไม่จำเป็นและความคิดที่ไร้สาระทำให้อ่อนแอ ดังนั้นในความเงียบสงบเราสร้างความคิดเชิงบวกและบริสุทธิ์ หากความคิดของเรามีคุณภาพของความบริสุทธิ์ สะอาดมากขึ้น เราจะเต็มไปด้วยความสงบที่นำไปสู่ประสบการณ์ของความสุข ความสำเร็จในการสร้างความคิดที่ถูกต้องนั้นจะปรากฏอยู่บนใบหน้าที่เบิกบานอย่างมีความสุข ส่วนผู้ที่ไม่เข้าไปสู่ความสงบเงียบนั้น จิตใจจะเร่ร่อนออกไปภายนอก บางครั้งใบหน้าของพวกเขาเหี่ยวเฉา บางครั้งผลิบาน ขึ้นลงเสมอตามสถานการณ์

การเดินทางเข้าไปสู่ความเงียบสงบนั้นทำให้แต่ละคนมีประสบการณ์ที่ส่งผลต่อชีวิต แตกต่างกัน โอกาสนี้เราเพียงแต่จะพาท่านเข้าไปค้นหาความสงบที่ลึกล้ำของตนเอง

เดินทางด้วยการชี้นำ เมื่อท่านเริ่มเดินทางแล้วสักระยะหนึ่ง ท่านต้องมีการตรวจสอบตนเองแต่ละจุด โดยไม่เร่งรีบ
ขอให้เข้าไปสู่ความลึกล้ำของคำถาม ดังต่อไปนี้

นี่คือเวลาของการเดินทางภายใน ไม่มีเครื่องบิน ไม่มีหนังสือเดินทางหรือวีซ่า แต่เราจำเป็นต้องมีความชัดเจนในการเก็บกระเป๋าสัมภาระ
 • ท่านได้เก็บกระเป๋าสัมภาระของท่านแล้วหรือยัง? ตรวจสอบร่างกาย จิตใจ สมบัติ ความสัมพันธ์ เวลา
 • กระเป๋าเดินทางของท่านมีน้ำหนักมากเพียงใด? เพราะเหตุใด? ท่านใช้อะไรชั่งกระเป๋าหรือสัมภาระภายในของตน
 • ท่านกำลังแบกภาระอะไรบ้างในการเดินทาง?
 • มีสิ่งใดขาดหายไปหรือลืมเก็บลงกระเป๋าหรือไม่? สิ่งนั้นคืออะไร?
 • บางทีท่านอาจจะเก็บสัมภาระอะไรบางอย่างที่ท่านไม่ต้องการไปด้วย ท่านรู้! แต่ท่านก็ยังนำติดตัวไป เพราะเหตุใด?
มาสนุกกับการเดินทางที่มหัศจรรย์กันดีกว่า
 • ท่านมีความสะดวกสบายไหม? รู้สึกอย่างไรในการอยู่อย่างเงียบสงบ? ท่านพอใจที่จะนั่งที่อื่นไหม? หมายถึงเปลี่ยนไปนั่งที่ที่ท่านอยากจะพูด ถ้าเป็นเช่นนั้นท่านจะพูดเกี่ยวกับอะไร?
 • ท่านมีมิตรร่วมทางไหม? ท่านมีความใกล้ชิดกันพอไหม? จงอธิบายว่ามิตรร่วมทางมีลักษณะอย่างไร?
 • ท่านมีความคาดหวังอะไรในช่วงการเดินทางภายในนี้?
จบสิ้นการเดินทาง
 • ท่านจะต้องตรวจตราว่าท่านไม่ได้ลืมสิ่งที่สำคัญ หรือกระเป๋าถือติดตัวมาด้วยใช่ไหม? ถ้าลืม สิ่งนั้นคืออะไร?
 • อะไรที่ท่านทิ้งไว้เบื้องหลัง? ท่านได้อะไรติดตัวกลับไปจากความเงียบสงบ?
 • การคาดหวังของท่านคืออะไรทันทีที่เริ่มพูด? มีความหวังใดที่สำคัญหรือ? ผลกระทบหรืออิทธิพลของท่านจะเป็นเช่นใด? ต่ออะไร?
ตรวจสอบตนเอง (คลิกอ่านต่อ)

กลุ่ม green angel ของโครงการ ‘เยียวยาโลกด้วยความเงียบสงบ’
Heal the World through Silence
ในหลักการ ‘เยียวยาตนเองด้วยการสะท้อนความคิด-ความรู้สึก’
Heal the Self-through Reflection


ขอแสดงความปรารถนาดีต่อผู้ที่กำลังมุ่งตรงไปสู่จุดหมายปลายทางเดียวกันบนเส้นทางที่เงียบสงบและพร้อมจะแบ่งปันประสบการณ์ความก้าวหน้าในการนำวิธีการดังกล่าวไปทดลองใช้

กิจกรรมเดือนกุมภาพันธ์ 2561

3 ก.พ. 61 ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
ช่วงเย็น พี่น้อง BK ศูนย์สุขุมวิทและศูนย์นนทบุรีออกบูธร่วมกันในงาน Thai-Indian Fun Fair 2018 มีการแนะนำหลักสูตรราชาโยคะ และแนะนำมหาวิทยาลัยฯ ด้วยการให้มีประสบการณ์กับความรู้ทางจิตผ่านกิจกรรมวัวเจ้าปัญญา เกมส์งูและบันไดชีวิต และบัตรปรารถนาดี ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก


11 - 15 ก.พ.61 บนภูเขาอาบู อินเดีย
ที่ Gyan Sarovar เราขึ้นไปสัมผัสอากาศบนภูเขา เย็นสบาย หลังการฉลองเทศกาล Shiv Ratri(ศิวราตรี) ครบรอบ 82 ปี ของการเกิดของ Shiva และเตรียมตัวพบ BapDada ผ่าน video ในห้องประชุม Diamond Hall กับพี่น้อง 2 หมื่นห้าร้อยคน ในวันที่ 12 ก.พ.
สถานที่เรียน ที่กิน
ที่นอนและที่เข้าสู่โลกภายใน
อยู่ในบริเวณกว้างใหญ่
ให้ความสะดวกสบาย
สำหรับหลายพันคน
พี่หล้าไปเดินเล่นกับ Sr.Sally วัย 80 ผู้ดูแล Retreat Centre ที่ Blue Mountain, Australia ได้นัดหมายกันที่จะพาสมาชิกชาวไทยไปสัมผัสความรัก ความอบอุ่นที่ทุกคนชื่นชม กลางขุนเขาที่สวยงาม

16 - 21 ก.พ.61 เชิงเขาอาบู อินเดีย
ที่ Shantivan, Global Auditorium คือสถานที่จัด NC/CC Retreat หัวข้อ 'Om to Om Shanti' สำหรับผู้ประสานงานประจำประเทศ(NC) และผู้ประสานงานประจำศูนย์ในประเทศ(CC) กว่า 300 คนทั่วโลก ขณะที่มีการจัดรายการอื่นๆ อีกมากมายสำหรับสมาชิกหลายหมื่นคน ในหอประชุมอื่นๆ
บนพื้น: หน้าประตูทำภาพใหญ่ด้วยผงสี
บนโต๊ะ: ประดับด้วยกลีบดอกไม้และหงส์

ปี 2018 นี้พี่น้องกลุ่มประเทศในภูมิภาคแอฟริกา หมู่เกาะในแคริบเบียนและแปซิฟิก เป็นเจ้าภาพจัดรายการ โดยการสร้างบรรยากาศของชีวิตริมทะเลที่เป็นสุข สนุกสนานกับเสียงเพลงและการร่ายรำ
ดาดี้แจงกี ผู้นำวัย 102 ของบราห์มา กุมารี มาทักทายพวกเรา เวลาทานน้ำชา-นอกห้องประชุม

19 ก.พ.61 ที่ Global Auditorium, Shantivan จัดประชุมกลุ่ม NCT หรือทีมงานบริหารในประเทศต่างๆ ซึ่งได้ฝากหัวใจของการบริหารงานด้านจิตวิญญาณของบราห์มา กุมารี ไว้ในบทกวี ของ Sr.Suman จาก U.K. (คลิกดูรูป)
คุณค่าของ senior หรือบรรพบุรุษของมวลมนุษย์ในการประชุมทั้งหมดนี้เราสัมผัสได้จาก VDO
เกี่ยวกับ Ancestors ผู้บุกเบิกหนทางของความเพียรพยายามในการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่จากภายใน
เมื่อเรามาเห็นประสาทราชวังหรืออาคารที่ใหญ่โต เราเป็นสุขและรู้ค่าความงามและความพิเศษ
แต่เรามักจะไม่คำนึงถึงรากฐานที่เป็นกำลังและการค้ำจุนหลัก ขอให้เรารู้จักการวางศิลาฤกษ์ที่แท้จริง
เขาคือบรรพบุรุษ ไม่เพียงแต่เป็นของครอบครัวบราห์มิน แต่เป็นครอบครัวของชาวโลกทั้งหมด
เขาคือผู้บุกเบิกที่แท้จริง ผู้ปูทางใหม่ให้แก่มวลมนุษย์ที่จะนำเราไปสู่สวรรค์ หนทางชีวิตที่สมบูรณ์แบบ

21 ก.พ.61 ที่ Topavan
การปิดรายการที่ให้ความมั่นใจว่าชีวิตที่อุดมสมบูรณ์ในอนาคตนั้นเริ่มจากปัจจุบันที่ทุกคน มีพลานามัยดี มีความมั่งคั่งภายในและมีความสุข ในการสร้างโลกใหม่ ชีวิตใหม่ร่วมกัน เช่นคำขวัญที่ว่า "ไม่มีสิ่งใดขาดไปในคลังสมบัติที่มีค่าของบราห์มิน"
ด้วยการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายในการสละละทิ้งที่ไม่มีขีดจำกัด

22-23 ก.พ.61 ที่ Global Auditorium, Shantivan
จัดประชุม Board สำหรับผู้บริหารงานในประเทศต่างๆ ทั่วโลก 100 กว่าคน ในหัวข้อ
Building Bridges, Breaking Walls

23 ก.พ.61 ที่ Diamond Hall, Shantivan,
จัด International Conference-cum-Cultural Festival สำหรับแขกทั่วโลก
พี่หล้าแวะไปสวัสดีแขกจากประเทศไทยทั้งหมด 5 คน


25 ก.พ. ถึง 2 มี.ค.61 ที่ Om Shanti Retreat Centre (ORC)
หลังจากที่ ORC ได้จัดรายการ Silence Retreat มาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี ในแผ่นดินบารัติโบราณ ที่เก่าแก่และทรุดโทรมที่สุด ปี 2018 นี้ลูกๆ ต่างชาติทั้ง NC,CC และผู้อยู่ในความรู้ทางจิตมากว่า 10 ปี สัมผัสแรงดึงดูดของ ‘Silence’ อย่างมาก ทำให้เราสำรวจตนอย่างลึกล้ำ ORC กลายเป็นแม่เหล็กของ Silence ที่วางรากฐานการสร้างโลกใหม่อีกครั้ง เรียกว่าสวรรค์ ดินแดนแห่งสัจจะ ดินแดนแห่งความสุข บนริมฝั่งแม่น้ำยมนา ส่วนการใช้ภาษาของกระแสจิต (Language of Vibration) และภาษาของความเงียบสงบ (Language of Silence) คือวิธีการสื่อสารที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับทุกชีวิตที่ต้องเตรียมการ
ในโอกาสนี้พี่หล้าขอแบ่งปันหลักการที่มีค่าในการค้นพบตัวตนที่แท้จริง ด้วยการสนทนากับตนเอง (Inner Dialoque) การเยียวยาภายใน (Inner Healing) และการเติมเต็มแบตเตอรี่ (Recharge Battery) (คลิกที่รูป)


ความตั้งใจในการบันทึกความรู้สึกส่วนตัว (Intentional Journaling)

สำหรับผู้ที่ข้องแวะในการค้นพบตนเอง การบันทึกคือมิตรที่มีค่า ยิ่งมีเจตนาที่จะใช้บันทึกของตนเอง ให้เป็นประโยชน์ ก็ยิ่งมีมุมมองมากขึ้น บ้างเห็นว่าเป็นรูปแบบที่ให้เนื้อที่สำหรับประชาชน การเขียนจึงพร้อมที่จะให้ผู้อื่นได้อ่าน บ้างก็เก็บบันทึกเกี่ยวกับชีวิตที่ตนเองสามารถกลับไปอ่านได้ครั้งแล้วครั้งเล่า

มีหลายวิธีที่จะคิดเกี่ยวกับการบันทึก การเขียนบันทึกเป็นการค้นพบ บ่อยครั้งเป็นการค้นพบตนเอง แต่ละหน้าคือกระบวนการค้นพบสำหรับดวงตาและปากกาของตนเองเท่านั้น ไม่ใช่สำหรับใครอื่น (นอกเหนือจากการที่เราจะเลือกแบ่งปัน) เราอาจต้องการอ่านภายหลัง หรือเราอาจจะไม่ได้กลับไปอ่านอีกเลย ประโยชน์ต่อตนเองในการใช้หน้ากระดาษเปล่า คือการต้อนรับสายธารของความคิดต่างๆ ให้ไหลรินเข้ามา ให้เราได้พยายามทำความเข้าใจอะไรบางสิ่งอย่างลึกล้ำยิ่งขึ้น

จิตใจเป็นเหมือน ‘เครื่องทำฟอง’ ที่มีความคิดปุดๆ ขึ้นมาต้อนรับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องครั้งแล้วครั้งเล่า ความคิดเหล่านั้นไม่จำเป็นต้องมีคุณค่ามาก แต่หากเราทำให้จิตใจข้องแวะอยู่กับการตอบคำถาม เมื่อเราป้อนคำถามหรือคำพูดหรือคำเชิญชวนให้สะท้อนความรู้สึกต่อบางอย่าง จิตใจจะหยุดผลิตความคิดแบบสุ่มแล้วหันความสนใจไปในสิ่งที่เราเสนอ แล้วสติปัญญาก็เข้ามาจับ เพื่อนำทางเราไปสู่ภูเขาหิมาลัยภายใน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ปกติเราไม่ค่อยได้ไป นี่คือเวลาที่การบันทึกสามารถช่วยเราได้จริงๆ . . .

นี่คือบางสิ่งที่เราสามารถทำกับการบันทึก
 • สายธารของจิตสำนึกในการเขียน มีชื่อต่างไป นักเขียนบางคนทำเป็นแบบฝึกหัดหรือกิจกรรมอุ่นเครื่องก่อนการเขียนจริงๆ เพียงแต่ปล่อยให้สายธารของความคิดจากจิตใจไหลลื่นไปบนหน้ากระดาษ
 • การสนทนากับบางสิ่ง เราสามารถสนทนากับอะไรหรือใคร เราสามารถสนทนากับความรัก กับผู้ที่เรารัก ผู้ที่ได้จากไป เราสามารถอยู่กับการสนทนาระหว่างหัวสมองและหัวใจ หรือระหว่างผู้ที่สูงวัยกว่าและผู้ที่อ่อนวัยกว่า เมื่อเราใช้บทสนทนาในการบันทึก เรากำลังเล่น 2 บทบาท เราคือผู้ที่เขียนในเวลานั้น และเราคือความรัก หรือเป็นบุคคลที่ได้จากไปแล้ว หรือเด็กอ่อนยังพูดไม่ได้ แต่มีอะไรต้องพูดมากมาย ด้วยหัวใจและหัวสมอง (คลิกอ่านต่อ)
การบันทึกส่วนตัวนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองวันเกิดของราชาโยคะ ในประเทศไทย ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 5-6 พฤษภาคม 2561 เพื่อสร้างอำนาจในการปกครองตนเอง ในเวลาวิกฤต ที่ทุกชีวิตต้องการความมั่นคง ปลอดภัย เราหวังว่าทุกท่านจะมีโอกาสปรับฐานจิตวิญญาณก่อนล่วงหน้า ด้วยความสงบ พลังและปัญญา (Peace Power Wisdom)


ขณะที่อยู่ในสันโดษเบื้องหน้าพีระมิดที่ ORC ได้นึกถึงการก่อสร้างพีระมิดในอียิปต์ จากความเพียรพยายามของมนุษย์ในการเข้าถึงความเป็นอมตะด้วยพลังทางจิตวิญญาณที่เคยอยู่ในสภาวะของความสมดุลซึ่งแทนด้วยรูปสามเหลี่ยมด้านเท่า เริ่มจากจุดแรก ที่เป็นฐานในการ disconnect หรือตัดขาดจากทุกสิ่งที่จอมปลอมในตนเอง ซึ่งสะสมมาเป็นเวลาหลายชาติเกิดในทุกความสัมพันธ์ทางร่างกายและทุกสิ่งที่เกี่ยวโยงกับร่างกายนั้น แล้วจึงขึ้นไปถึงจุดสูงสุดของรูปสามเหลี่ยม เพื่อ connect กับ BABA หรือสิ่งสูงสุด พ่อสูงสุด ด้วยหัวใจที่รู้ค่าความรักที่แท้จริงซึ่งสามารถนำมาหล่อเลี้ยงชีวิตที่ขาดความพอใจ ขาดการรู้ค่าตนเอง และขาดความเมตตาต่อผู้อื่น พลังรักที่บริสุทธิ์สมบูรณ์เท่านั้นจะเยียวยาหัวใจลูกๆให้เข้มแข็งในกระบวนการเข้าใจ ยอมรับและให้อภัยตนเอง กับความผิดที่ทำมาในอดีต จากการหลงลืมตัวตนที่แท้จริง จนกระทั่งมีความอดทน ถ่อมตนและอ่อนหวานในการปฏิสัมพันธ์กับทุกคนได้ ขณะที่การกลับไปเชื่อมโยงหรือ re-connect กับผู้อื่น ในละครชีวิตที่มีผู้แสดงหลากหลายบทบาทตามธรรมชาติเฉพาะตน การหยุดนิ่งคือการกลับคืนสู่ศูนย์กลางของการเป็นจุดแห่งแสงที่สว่างไสว สดใสในคุณธรรมความดีที่ BABA ได้อาบชโลมหัวใจไว้คือการเยียวยาหัวใจให้ผู้อื่นมีความสุข ความหวังและพละกำลังที่จะก้าวเดินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

พีระมิดคือโครงสร้างที่ศักดิ์สิทธิ์ และกลมกลืนทางเรขาคณิตอย่างสมบูรณ์ สัดส่วนที่สมดุลของพีระมิด ให้คุณประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก จากการทดสอบรูปแบบของพลังงานที่แปรสภาพ เมื่อได้รับอิทธิพลจากพีระมิด เช่นการเก็บรักษาอาหารได้สดนานกว่า การทำสมาธิได้ลึกกว่า และการนอนหลับได้ดีกว่า อียิปต์โบราณได้ฝังฟาโรห์ไว้ในพีระมิดขนาดใหญ่ด้วยความเชื่อในความเป็นอมตะ โครงสร้างของพลังงานนั้นมีผลต่อการเก็บรักษาร่างของฟาโรห์ (ซึ่งอาบน้ำยาไว้) ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ส่วนพีระมิดที่ ORC นี้ได้สร้างไว้ด้วยวัตถุประสงค์ที่จะช่วยให้มีการบรรลุถึงสภาพที่มีพลังในการทำสมาธิและการใช้ชีวิต

กระรอกวิ่งอยู่บนสนามหน้าพีระมิดเตือนความจำที่แสนหวานขณะที่ใช้ชีวิตใน University Town, Pennsylvania ช่วงฤดูหนาว ก่อนหิมะตก มีความสุขกับการเฝ้าดูกระรอกวิ่งเข้าออกโพรงไม้ กักตุนอาหารด้วยความกระตือรือร้น ในการดูแลเอาใจใส่ตนเองให้อยู่รอดปลอดภัย จนถึงเวลาฤดูใบไม้ผลิที่สวยงามมีชีวิตชีวาอีกครั้ง
ใน ORC เมื่อเราเงียบสงบ แม้กำแพงที่เราเดินผ่านไปมา ก็สะท้อนความรู้สึกจากภายใน เหมือนกำแพงพูดได้

ความเงียบสงบ
สามารถได้ยิน
ในความเงียบสงบ
พลังความเงียบสงบสอนศิลปะการใช้ชีวิต หยุดความรีบเร่ง สร้างประสบการณ์ในพลังอันยิ่งใหญ่ สัจจะและตัวตนทางจิตวิญญาณสามารถค้นพบได้ในความเงียบสงบเท่านั้น การฝึกฝนจิตใจจากภายในทำให้เราเข้าไปสู่ความนิ่งที่ให้พละกำลังในการเปลี่ยนแปลงตนเอง ช่วยสงวนรักษาพลังงาน ความคิดและคำพูด กลายเป็นผู้ที่มีความอดกลั้น ยืดหยุ่น ง่ายดาย และเบาสบายมากขึ้น
เยียวยาตนเอง
ด้วยการเรียนรู้ที่จะรักตนเอง
ไม่วิพากษ์วิจารณ์ตนเอง
ไม่ทำให้ตนเองเจ็บปวด
ด้วยการตอกย้ำอดีต
เหมือนกับราดน้ำเกลือลงไป
บนบาดแผล จงมีความ
อดกลั้นและอดทน เติมเต็มตัวเองด้วยความรัก
มุมใหม่กำลังจัดทำ สวนเยียวยารักษา Healing Garden
สำหรับเดินในน้ำ ทราย กรวด
และโคลน
พี่ดาร่ำลา ORC ด้วยความสุข และความตั้งใจ
ที่จะนำประสบการณ์ Silent Retreat ครั้งนี้
ไปจัดรายการกับพี่น้อง บ้านสินธุ สมุทรปราการ

"อมฤตเวลาแรกพร้อมกับผู้เข้าร่วมรีทรีตกว่า 180 คนในความเงียบสงบอย่างสมบูรณ์ ปราศจากเสียงทั้งภายนอกและภายในจิตใจ ฉันสัมผัสได้ถึงความสะอาดของบรรยากาศรอบตัวฉัน ฉันเพิ่งจะตระหนักรู้ว่า พลังของความเงียบสงบในการจดจำระลึกถึงผู้เดียวผู้เป็นที่รักในชุมนุมสามารถชำระบรรยากาศรอบตัวเราให้กลับมาสะอาดได้จริง ๆ

ในรีทรีต 4 วันเรามีการฝึกฝนที่จะคงอยู่ในจิตสำนึกเป็นดวงวิญญาณขณะเดินเหินเคลื่อนไหว ทำทุกการกระทำ และ ทุกปฏิสัมพันธ์ พิจารณาว่าเราคือดวงวิญญาณกำลังสั่งให้ร่างกายทำงาน มองเห็นทุกคนเป็นดวงวิญญาณพี่น้อง ปฏิสัมพันธ์กันด้วยความรู้สึกผ่านสายตาของจิตสำนึกเป็นดวงวิญญาณ ไม่สร้างความคิดใด ๆ เพียงแต่รู้และชื่นชมรู้ค่าทุกคนและทุกสิ่งรอบตัวเรา ฉันสามารถจินตนาการถึงสภาพของอาณาเขตที่ละเอียดอ่อน โลกของเทวดานางฟ้า ที่มีเพียงความเคลื่อนไหวแต่ไร้เสียง เรานั่งทานข้าวหันหน้าเข้าหากันทักทายกันด้วยสายตาของจิตสำนึกเป็นดวงวิญญาณพี่น้อง ฉันรับรู้ได้ถึงความปรารถนาดีและความรู้สึกที่บริสุทธิ์ผ่านดวงตาของพี่น้องแต่ละคน"
(คลิกอ่านต่อ)

3-4 มี.ค.61 ที่ หอประชุม Siri Fort,New Delhi
จัดรายการสำหรับประชาชน 'Future Vision for the world in Transition (ภาพนิมิตของอนาคตสำหรับโลกในภาวะที่ต้องเปลี่ยนแปลง) ด้วยการมองเห็นว่าโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไม่แน่นอนและปั่นป่วน ความมั่นคงภายในและภาพนิมิตของโลกใหม่และเป้าหมายนั้นต้องชัดเจน
โยคะทำให้จิตใจมีพลังความมั่นคง และเยือกเย็น พร้อมกับความสามารถที่จะเห็น รู้สึกและมีประสบการณ์ของศักยภาพสูงสุด และอนาคตของโลก ยิ่งกว่านั้นโยคะคือการรวมตัวอันศักดิ์สิทธิ์ระหว่างดวงวิญญาณมนุษย์และดวงวิญญาณสูงสุด พระเจ้า โยคะนั้นเริ่มด้วยสำนึกรู้ว่าเราทั้งหมด คือชีวิตทางจิตวิญญาณ มีการเชื่อมโยงที่เต็มไปด้วยพลัง ทำให้เราลุกขึ้นมาอยู่เหนือโลกที่ไม่มั่นคง และมีความเข้าใจที่ดีขึ้นว่าเราสามารถให้ประโยชน์อย่างไรแก่โลกในเวลาเช่นนี้

รายการนี้แสดงภาพนิมิตของอนาคตที่มาพร้อมกับราชาโยคีจากทุกพื้นฐานของชีวิต และทุกมุมโลกที่ได้แบ่งปันปัญญา การชี้นำ ให้เข้าสู่ประสบการณ์การฝึกฝนจิตใจที่มีพลัง และให้วิธีการฝึกฝนในชีวิตประจำวันของตนต่อไป
จงก้าวต่อไป ด้วยการเข้าไปสู่ภายใน

สมาชิกนานาชาติของบราห์มากุมารี ได้เตรียมชุดที่มีสีสัน แทนชุดสีขาวประจำ เพื่อทำให้ผู้ร่วมงานทั่วไปรู้สึกกลมกลืนกับบรรยากาศที่สร้างความเป็นหนึ่งเดียวกัน
พี่หล้าจากไทย และ Sr.Moira จากอาร์เจนตินา ทำหน้าที่หลัก
ในการมอบดอกไม้ให้กับแขก VIP
พี่ดาจากไทย ทำหน้าที่ถือเทียนร่วมกับสมาชิกชาติต่างๆบนเวทีขณะที่รวมพลังสมาธิช่วงปิดงาน.
ทีมงานต่างชาติได้รับการยกย่องสรรเสริญเป็นพิเศษสำหรับความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจอย่างมาก ตรงตามวัตถุประสงค์ที่เน้นการให้ประสบการณ์มากกว่า การพูด/บรรยายมากมายที่น่าเบื่อ

กิจกรรมพิเศษในประเทศไทย

ขณะที่พี่หล้าอยู่ในอินเดีย พี่ภาได้รับผิดชอบดูแลศูนย์บราห์มา กุมารี นนทบุรี อย่างเต็มกำลังที่จะนำคำเตือนจากบาบาผ่านดาดี้ กูลซาร์ ไปปฏิบัติทันที

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018 บราเธอร์ เนอร์แวร์ ได้มีจดหมายถึงครอบครัวทางจิตทั่วโลกว่า ดาดี้ กุลซ่าร์ ส่งความรักและการจดจำระลึกถึงพร้อมทั้งนำสาสน์มาจากบัพดาดา สำหรับพี่น้องชายหญิง ทั้งหมดว่า
 • พี่น้องชายหญิงทั้งหมด ต้องจบสิ้นความขัดแย้งทั้งหมดในความสัมพันธ์ส่วนตัวของกันและกัน
 • ในขณะที่ตระหนักรู้ในสถานการณ์ของอนาคต ให้เก็บสต็อกอาหารและธัญพืชอย่างน้อย 6 เดือนถึงหนึ่งปี ให้เก็บให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
 • ในเวลาอมฤต ในแผ่นดินนี้และต่างแดน ทุกคนในทุกศูนย์ และที่ศูนย์ย่อยต่างๆให้มีสภาพที่มีพลัง ( เป็นประภาคารแห่งแสงและพลัง) สำหรับตนเอง และสำหรับงานรับใช้โลก กระจายกระแสของโยคะ
ในประเด็นของอมฤตเวลา พี่ภาและน้องเหมียวได้จัดประชุมทางไลน์ในช่วงเวลาอมฤต(เริ่มตี 4) และมีการบอกบทแนะความคิดในรูปต่างๆ เช่น สภาพประภาคารแห่งแสงและพลัง สภาพเมล็ด การสร้างทุกความสัมพันธ์กับบาบา การเห็นสู่การเป็น การมีโยคะรูปภูเขาไฟ เพื่อเน้นย้ำความสำคัญของอมฤตเวลาว่าเป็นเวลาที่บาบามาให้การหล่อเลี้ยง เวลาของการได้รับการเติมเต็ม แต่งแต้มสีสันของคุณธรรม และพลัง ในขณะเดียวกันก็เผาสิ่งที่เป็นขยะออกไปจากดวงวิญญาณ
(คลิกอ่านต่อ)

โอมชานติ

© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.