English
หั วใจทอง ไม่หมองคล้ำ หากเป็นทองคำแท้ที่บริสุทธิ์ 24 กะรัต เมื่อจิตใจสามารถปกป้องหัวใจตนเองให้บริสุทธิ์และสะอาด ในทุกความสัมพันธ์ด้วยความรักทางจิตวิญญาณ บนพื้นฐานของการสร้างสายใยที่ซื่อสัตย์กับสิ่งสูงสุด ผู้มีความบริสุทธิ์เสมอ
ภายใน 24 ชั่วโมงที่โลกหมุนรอบตัวเองในแต่ละวัน แต่ละชีวิตมีสิทธิในการใช้เวลาสร้างความคิด คำพูดและการกระทำที่มีค่า
ความบริสุทธิ์ การปกป้องคุ้มครอง
เดือนกรกฎาคม 2560 นี้ เราได้เรียนรู้ศิลปในการปกป้องหัวใจของเราให้บริสุทธิ์ เริ่มด้วยการต้อนรับเทวดาชาลี (Charlie Angel)
หรือบราเตอร์ชาลี ผู้มีความบริสุทธิ์ไร้เดียงสาในหัวใจ แต่ไม่ไร้เดียงสาในสถานการณ์หรือในการกระทำ ที่ต้องตามทันปัญหา เพื่อแก้ไข ด้วยปัญญาที่สามารถรักษาความสัมพันธ์ด้วยความรักและปรารถนาดีต่อทุกคน ในช่วงเวลา 40 กว่าปีที่อุทิศตนในหนทางของจิตวิญญาณ บราเตอร์ชาลีจึงได้รับพรจากหัวใจของครอบครัวทางจิตทั่วโลกและพร้อมจะโปรยปราย ขณะที่โบยบินไปทั่วทุกหนแห่งด้วยปีกของความรู้ และความรักที่บริสุทธิ์ ซึ่งได้รับมาจากแหล่งผู้เป็นใหญ่สูงสุดเหนือสิ่งใด


3 ก.ค.2560 ณ สนามบินสุวรรณภูมิ
บราเตอร์ ชาลี
ผู้ประสานงาน
ของบราห์มา กุมารี ประจำประเทศออสเตรเลีย และแถบเอเชียแปซิฟิก ได้บินโฉบมาแวะประเทศไทย บนเส้นทางบินกลับสู่ออสเตรเลียจากยุโรป... แม้เพียงมีเวลาพักไม่ถึง 3 ชั่วโมง(ณ บ้านสินธุ) บราเตอร์ชาลีให้เวลา เพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานรับใช้ช่วยเหลือที่ถูกต้อง และสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกัน นั่นคือการเตรียมพร้อมที่จะให้ประโยชน์แก่มวลชนของเราทุกคน

เตรียมพร้อมสำหรับการมาเยือนของ Sr.Vedanti (15-19 กรฏาคม 2560)
ขณะที่เรากำลังเตรียมจัดงานสำหรับประชาชน ในโอกาสที่ซิสเตอร์เวดานติ (Sr.Vedanti) ผู้ประสานงานประจำทวีปอัฟริกา มาเยือนประเทศไทย มีพี่น้องจากต่างแดนตามมาสมทบเป็นการเพิ่มกระแสความรักต่อครอบครัวชาวโลกอย่างไม่มีขีดจำกัด ครอบครัวไทยจึงถือเป็นสิริมงคลในการฉลองเทศกาล รักชาบันดาน ร่วมกัน

รักชาบันดาน หมายถึงการปกป้องคุ้มครองจากสิ่งสูงสุด เมื่อเรา ทำสัญญาด้วยหัวใจที่ซื่อสัตย์ที่จะรักษาความบริสุทธิ์ในทุกแง่มุมของชีวิต ขณะที่มนุษย์ทั้งหลาย กำลังติดอยู่ในบ่วงพันธะ ไม่สามารถเอาชนะกิเลสได้ จึงมีความทุกข์ทรมานทุกรูปแบบ ดังนั้นสิ่งสูงสุด จึงได้ลงมาจากโลกวิญญาณ เพื่อให้ความรู้และพลังด้านจิตวิญญาณ ที่ให้ผลต่อการหลุดพ้น ตามความเพียรพยายามของแต่ละคน

14 ก.ค.2560 เย็นณ บ้านริมทะเลสาบ
Br.Jagir และ Sr.Karen เดินทางมาจากประเทศปาปัวนิวกินีล่วงหน้า 1 วัน เพื่อเตรียมต้อนรับ ซิสเตอร์เวดานติ

ทั้งสองมีโอกาสได้ชมสายรุ้ง
รับประทานอาหารเย็นกับครอบครัวทางจิต ในบรรยากาศที่อบอุ่น

นั่ง ยืน เดิน ในโยคะเย็น ซึ่งเป็นเวลาสำคัญในการทำสมาธิ

15 ก.ค.2560 เช้าณ ศูนย์นนทบุรี
Br.Jagir และ Sr.Karen สร้างพลังโยคะและแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตทางจิตตั้งแต่วัยเด็ก จนกระทั่งวัยแต่งงานตามประเพณี ซึ่งให้แรงบันดาลใจกับกลุ่มเด็กและเยาวชนอย่างมาก จากการเป็นตัวอย่างของสิ่งสร้างที่สวยงามของผู้ที่อยู่ในครอบครัว เช่นดอกบัวที่บริสุทธิ์และสูงส่ง
ช่วงสาย พี่น้องบีเคมารอต้อนรับ Sr.Vedanti พร้อมกับ Sr.Priya ซึ่งเดินทางมาจากแอฟริกา

ซิสเตอร์ทักทายทุกคน พร้อมกับให้โทลีด้วยดริชตีที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข โดยไม่มีร่องรอยของการขาดการพักผ่อนขณะเดินทางมายาวนานบนเครื่องบิน

บ่าย ณ ห้อง Kontent Space ชั้น 19 โรงแรมใบหยกสกาย
ทีมงานได้ไปจัดสถานที่และซ้อมเวทีล่วงหน้า ในรายการสำหรับประชาชน “Protecting Pure Heart – ปกป้องหัวใจให้บริสุทธิ์”
พี่มาลินีเตรียมเค๊กรูปหัวใจให้ซิสเตอร์ตัดแบ่งและแจกทุกคนด้วยหัวใจ
คุณชัยพร มหาขันธ์ CEO ของโรงแรมใบหยก เดินทางกลับมาจากต่างจังหวัด ได้พบกับซิสเตอร์และเชิญพี่น้องบีเคขึ้นไปชั้น 84 บนยอดสุดของโรงแรมที่สามารถมองเห็นวิวกรุงเทพฯ จากการหมุนรอบ 360 องศา
ซิสเตอร์และพี่น้องบีเค ร่วมรับประทานอาหารเย็นและสร้างพลังโยคะที่ห้องพิเศษชั้น 74
(คลิกวีดีโอ commentary ชั้น 74)

ขอบคุณกลุ่มบุกเบิกสำรวจสถานที่และเตรียมงานก่อนล่วงหน้า


16 ก.ค.2560 เช้าณ ศูนย์นนทบุรี
ตี 4 อมฤตเวลา ซิสเตอร์นำโยคะ ที่พวกเราได้รับพลังและประสบการณ์ที่ดีมาก
7.00 น. ก่อนเริ่มมูร์ลี ซิสเตอร์ได้ออฟเฟอร์โบ๊คให้กับบาบา ในฐานะผู้เข้าฌาณ นำสาสน์โบ๊คสำหรับประเทศไทยลงมาจากอาณาเขตที่ละเอียดอ่อน (คลิกฟัง หรือ คลิกอ่าน) ซึ่งมีใจความสำคัญของการสร้างความสุขและความเป็นหนึ่งเดียวของครอบครัวบราห์มิน จากนั้นซิสเตอร์และพี่หล้าร่วมกันให้มูร์ลี โดยเรียกบราเตอร์ทั้งหลายมานั่งบนพื้นใกล้ๆ แถวหน้า ซิสเตอร์แบ่งปันประสบการณ์ได้อย่างสนุกสนาน น่าฟังมาก
10.00 น. เริ่มพิธีผูกรักกี้ หรือสายใยศักดิ์สิทธิ์ให้กับพี่น้องบีเคทั้งจากศูนย์นนทบุรี บ้านแม่น้ำ และบ้านสินธุ ประมาณ 100 คน โดยเริ่มจากผู้เป็นคู่ก่อน ได้แก่ Br.Jagir-Sr.Karen, พี่สุชาติ-พี่ดา, พี่อุดม-พี่ชิ้ง, พี่เมฆ-พี่นัท, พี่เปี๊ยก-พี่เจี๊ยบ, พี่หนุ่ม-พี่นุ๊ก เป็นต้น
จัดช่อกุหลาบทองคำสำหรับชีวิตคู่ที่บริสุทธิ์สูงส่งงดงาม

จัดทำสื่อพิเศษ ประชาสัมพันธ์งานก่อนล่วงหน้า โดยความร่วมมือของคุณไก่ เอกภพ จันทรังษี CEO Social Pocket Clip

บีเค สไบทิพย์ ศิริรัตน์ธำรงค์ ประธานกรรมการมูลนิิธิบราห์มา กุมารี ราชาโยคะ

บีเค พรรษพร วิทูรเมธา กรรมการมูลนิธิ บราห์มา กุมารี ราชาโยคะ

ผศ.ประภา วิทยารุ่งเรืองศรี กรรมการและเหรัญญิกมูลนิธิบราห์มา กุมารี ราชาโยคะ

คุณศรีจิตตรีญา จิตติทิพย์สกุล ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน โรงแรม ไบร์ตัน พัทยา

คุณอุดม คงทอง ผู้จัดการงานวิศวกรรม (ธุรกิจ) บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด

16 ก.ค.2560 เย็นณ ห้อง Kontent Space ชั้น 19 โรงแรมใบหยกสกาย
17.00-20.00 น. จัดรายการสำหรับประชาชน “Protecting Pure Heart – ปกป้องหัวใจให้บริสุทธิ์” ในงานมีกิจกรรมและสื่อต่างๆ ซึ่งแสดงสาระทางจิตวิญญาณ ด้านหน้ามีการต้อนรับด้วยเสียงเพลง และต้นไม้ 3A (Awareness, Attitude, Action) ส่วนด้านในห้องประชุมมีการทำกิจกรรมต่างๆ

มุมลงทะเบียน

มุมร้องเพลงต้อนรับ

มุมต้นไม้ 3 A

มุมวิทยุ FM และระบบหูฟังการแปล

มุมขายหนังสือดูแลโดยพี่นงค์ ด้วยความซื่อสัตย์ สะอาด ปรารถนาดี

มุมต้อนรับพิเศษโดย พี่แดง พี่ไก่ พี่ธม พี่แป๋ว ที่เน้นการให้และรับความสุข

มุม Tower of Peace โดยมีพี่ไก่ พี่นุ๊ก สร้างบรรยากาศ ของการเอาใจใส่ แบ่งปันและให้อิสรภาพ

มุมอาหารว่างสำหรับทุกท่าน

ครอบครัวบ้านแม่น้ำมาร่วมงาน

กิจกรรม วัวเจ้าปัญญา ท้าทายปัญหาจาก A ถึง Z

กิจกรรมงูและบันไดชีวิต กอบกู้อาณาจักรภายใน

กิจกรรมทำนายคุณธรรม กำหนดชะตาชีวิตด้วยพลังความคิด
16.00 น. ก่อนเริ่มรายการ เราได้เชิญแขกที่ลงทะเบียนไว้ 21 ท่าน ร่วมกระจายกระแสความสงบให้กับประเทศไทยบนชั้น 84
อ่านประสบการณ์พี่อุดม
ติดป้าย Silence สำหรับผู้สร้างความสงบ 21 คน ที่ขึ้นไปส่งกระแส ชั้น 84
17.00 น. ซิสเตอร์บรรยายเรื่อง 'ปกป้องหัวใจให้บริสุทธิ์' แขกบางท่านซักถามด้วยความสนใจอย่างมาก นอกจากนี้ Sr.Priya ได้ทำหน้าที่สรุปสาระการบรรยายและแนะความคิดให้ผู้เข้าร่วมรายการได้รับประสบการณ์ความสงบ


ซิสเตอร์บรรยาย
สำหรับผู้ร่วมรายการ 200 ท่าน

คุณชัยพร มหาขันธ์ แบ่งปันประสบการณ์ การเยียวยา
ด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์

แสงแห่งพรของการปกป้อง 21 ประเด็นจาก 21 บีเค

บรรยากาศสมาธิที่ย้อมแสงสีแดงให้สัมผัสภาวะของการอยู่เหนือเสียงหรือนิพพาน(Nirvana)
แขกสำคัญ 12 ท่าน ติดคุณธรรมพิเศษ ได้ผูกรักกี้ รับพร และขนมหวาน

ประเด็นจาก 21 พรของการปกป้อง ซึ่งพี่น้อง 21 คนได้ใช้สร้างบรรยากาศและแบ่งปันข้อคิดไว้ คลิกอ่านแขกบางส่วนที่รั้งท้ายร่วมถ่ายภาพหลังรายการ


ทุกท่านรับโทลีและพรหมอนเข็มรูปหัวใจ ซึ่งมีนัยสำคัญ: หัวใจที่บริสุทธิ์ สะอาด และซื่อสัตย์ นั้นให้คุณประโยชน์ แม้มีเข็มทิ่มแทงแต่ก็ไม่เจ็บปวด กลับเต็มไปด้วยความกล้าหาญและความปรารถนาดี

ประสบการณ์ของแขกผู้ร่วมงาน คุณณวลี วสุสันตกุล คุณเดือนเพ็ญ ภวัครานนท์ (มิ้น) คุณอมรรัตน์
คุณปารณีย์ ณ ถลาง
"ได้มีโอกาสมาร่วมงานครั้งนี้เป็นครั้งแรก มีความประทับใจอย่างมาก ได้สัมผัสหัวใจอันบริสุทธิ์นี้ด้วยตนเอง ได้เห็นแต่รอยยิ้มที่มีความรักต่อกัน แม้ไม่รู้จักกันก็สัมผัสถึงความเมตตาต่อกัน ให้ความรักความปรารถนาดีต่อกัน ซึ่งสามารถมองได้จากดวงตา และรอยยิ้มที่ทักทายกัน หัวใจที่บริสุทธิ์นั้นพบได้ทุกสถานการณ์ ทุกสถานที่ มีความสุขมากค่ะที่ได้มีโอกามาร่วมงานครั้งนี้"

ประสบการณ์ของทีมงานผู้จัดรายการ แม่ปุ้ม พี่หญิง พี่วัลลี

เราจัดเตรียมเอกสารด้านจิตวิญญาณแจกผู้ร่วมงาน (คลิกที่รูป)
17 ก.ค.2560 เช้า ณ ศูนย์นนทบุรี

หลังมูร์ลี ซิสเตอร์ให้บทเรียน(class)
และได้มอบผ้ากันเปื้อนลายสิงโต
แอฟริกาให้พี่หล้าเป็นที่ระลึก10.00-12.00 น. ณ บ้านริมทะเลสาบ เราจัดงานเลี้ยงอำลา Sr.Vedanti, Sr.Priya, Br.Jagir และ Sr.Karen ด้วยร่มฉัตรสีทองจากสัญลักษณ์ยุคทองของน้องเหมียว ตามด้วยสัญลักษณ์ดอกบัวของพี่เปี๊ยก และการแสดงรำดอกบัวโดยแม่ปุ้มกับน้องแจน พวกเราได้สังสรรค์กับซิสเตอร์ในการร่ายรำด้วยความสุข ท่านชวนร้องเพลงแล้วส่งต่อรูปบาบาไปกอดไว้จนครบทุกคน ตามด้วยการเล่าเรื่องขำขันอีก 2-3 เรื่อง ซึ่งทำให้พวกเราหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน
ท่านเล่าประสบการณ์การอยู่ภายใต้ร่มฉัตรของการปกป้องคุ้มครองของบาบา
ประสบการณ์ของซิสเตอร์ คาเรนและบราเตอร์จากีร์
ครั้งแรกของการมาเยือนประเทศไทยของเรานี้ เราได้เห็นคุณสมบัติพิเศษที่น่าอัศจรรย์ยิ่งของครอบครัวบี.เค. เราได้รับการต้อนรับด้วยความรักและความอบอุ่นมีความกลมกลืนเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว รู้สึกเบาสบาย ง่ายดายเหมือนอยู่บ้านยิ่งได้พบทุกคน เห็นความร่วมมือ กระตือรือร้น เพื่อให้แต่ละโปรแกรมมีความสำเร็จในวิธีต่างๆ ที่แต่ละคนสามารถทำได้ ขณะที่ได้รับคุณประโยชน์สูงสุดจากเวดานติเบนและเรามีโอกาสทำงานรับใช้ร่วมกัน เป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ด้วยเช่นกัน ที่เห็นความร่วมมือจาก CEO ของโรงแรมใบหยก สกาย และงานรับใช้ของเขาต่อครอบครัวบีเค ตั้งแต่วันเตรียมงานเมื่อเขาเป็นเจ้าบ้านต้อนรับเราทั้งหมดบนดาดฟ้าของโรงแรม รับประทานอาหารเย็น และนั่งโยคะที่ห้องชั้น 74 เห็นความเคารพนับถือที่เขามีต่อเวดานติเบนแล้วน่าประทับใจมากด้วยเช่นกัน นี่คือตัวอย่างที่บาบาหมายถึง ‘การรับใช้ดวงวิญญาณวีไอพี ผู้ที่กลายเป็นเครื่องมือช่วยแบ่งปันสาส์นของบาบา’

เรากลับมาหลังจากมีความสนุกสนานที่น่าอัศจรรย์อย่างแท้จริงเป็นเวลา 2-3 วัน กับซิสเตอร์หล้า (Sr.La) และครอบครัว เวลาที่ได้อยู่กับพี่น้องทั้งหมดและเวดานติเบน และ ปรียาเบนเป็นการให้พลังทางจิตวิญญาณและเราก็ได้นำพรและความทรงจำที่อบอุ่นมากมายมาจากครอบครัวทั้งหมด เป็นการเฉลิมฉลองรักกี้ที่หลายศูนย์ได้ให้นิ้วของความร่วมมือแก่งานสำหรับประชาชนที่โรงแรมใบหยกสกาย

สำหรับเราแล้วจุดเน้นสำคัญคือการเรียนรู้และการตระหนักว่า เวดานติเบนได้แสดงให้เห็นเกี่ยวกับการอยู่อย่างเรียบง่าย ตรงไปตรงมา และเปิดเผยความรู้ของบาบาแทนการใช้เส้นทางที่ "ยาว ลดเลี้ยว เคี้ยวคด" วิธีการของท่านนั้นแสดงให้เห็นถึงศรัทธาต่อสัจจะที่ได้รู้ว่าคืออะไร ศรัทธาต่อความรักทางจิตที่ลึกล้ำ พร้อมเติมเต็มความปรารถนาของทุกคนและท่านมีความกล้าหาญที่จะบอกสัจจะแก่ทุกคนอย่างเรียบง่ายที่สุด เราได้รับแรงบันดาลใจที่จะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้นี้ในลักษณะเดียวกัน

การเฉลิมฉลองรักกี้กับครอบครัวครั้งนี้เป็นความพิเศษอย่างมากสำหรับเราด้วยเช่นกัน ละครได้ให้ของขวัญ แก่เรา ที่จะมีความสนุกสนานกับรักกี้ในประเทศต่างๆ มามากมาย แต่ปีนี้นี้เป็นโอกาสที่น่าอัศจรรย์ของการเฉลิมฉลองในประเทศไทย โปรดได้รับความขอบคุณจากเราสำหรับการสนับสนุนของทุกคนในครอบครัวที่ทำให้เราได้มีส่วนร่วมในโอกาสนี้ (Karen&Jagir Baxi)

แขกทั้ง 4 ได้รับของขวัญพิเศษ คือจานกระเบื้องที่วาดภาพด้วยมือ
Sr.Vedanti ภาพนกยูงที่บริสุทธิ์ สวยงาม

Sr.Priya ภาพผีเสื้อแห่งความรัก

Sr.Karen ภาพดอกกุหลาบที่สูงศักดิ์

Br.Jagir ภาพหงส์ที่สูงส่ง

ประสบการณ์ของซิสเตอร์ นีลู ตัวแทนจากครอบครัวอินเดีย-สุขุมวิท
สิ่งที่เราปรารถนาจากบาบาผู้เป็นที่รักที่สุดคือโอกาสที่จะได้อาบในแสงที่สว่าง ไสว ให้ความชุ่มชื่นในออร่าที่เต็มไปด้วยพลังที่ยกระดับจิตขึ้นสูงของเวดานติเบน ผู้มีบทบาทพิเศษในการเข้าฌาน(การขึ้นไปสู่อาณาเขตที่ละเอียดอ่อน) เมื่อเราได้ยินสาสน์โบ้กที่นำมาให้ประเทศไทยเรารู้สึกมั่นใจว่าพวกเรากำลังเคลื่อนไปข้างหน้าในทิศทางที่ Baba ปรารถนา ถึงแม้ว่าการมาเยือนของซีเนียร์ทุกท่าน จะเป็นกระจกที่มีพลังสะท้อนให้เราเห็นจุดด่างพร้อยที่เราต้องแก้ไข แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นการยกระดับ ทำให้ร่าเริง และเพลิดเพลิน

การพบปะครั้งแรกของเราเกิดขึ้นในรายการสำหรับประชาชนที่ซิสเตอร์หล้าได้จัดขึ้นอย่างสวยงามมาก เวดานติเบนนั่งท่ามกลางพวกเราทุกคน ท่านเรียบง่ายแต่ว่ายิ่งใหญ่มีอำนาจ ดวงตาของท่านนั้นเฉียบคม การประสานตา(ดริสตี)กับท่านเราสามารถรู้สึกถึงความรักของบาบาที่วิ่งไปในกระแสเลือดของพวกเรา ทั้งรายการนั้นมีการผสมผสานกันอย่างดีมากโดยมี การพูดของ เวดานติเบนในหัวข้อ การปกป้องหัวใจที่บริสุทธิ์ เป็นความกล้าหาญอย่างแท้จริงของท่านที่ขอให้พวกเราแต่ละคนคิดว่า เรามีหัวใจที่บริสุทธิ์อย่างไร ในการเข้ามานั่งอยู่ในห้องประชุม ซึ่งเราจำเป็นต้องทำบางสิ่งสำหรับตัวเอง ส่วนปรียาเบน มีการแนะความคิดเพื่อการฝึกจิตที่เต็มไปด้วยความไร้เดียงสา เสียงของเธอก้อง ด้วยการใช้ถ้อยคำที่สูงส่ง นำพวกเราไปสู่โลกสูงสุดที่อยู่กับบาบา พวกเราได้มีโอกาสสนทนากับ คาร์เรน และ จากีร์ ผู้ที่ให้แรงบันดาลใจแก่ทุกดวงวิญญาณในการเป็นตัวอย่างเครื่องมือของบาบา ที่รักษาความสัมพันธ์ที่บริสุทธิ์ ซึ่งเป็นสาระสำคัญของจีวันมุกตีหรือการหลุดพ้นในชีวิต มีอิสรภาพที่แท้จริงขณะที่อยู่ในพันธะด้วยความปิติสุขของการใช้ชีวิตที่บริสุทธิ์ ทั้งหมดนี้แน่นอนอยู่ภายใต้ การชี้นำที่มีพลังของเวดานติ เบน และ ซีเนียร์จากมธุบัน สิ่งที่ฉันเก็บเกี่ยวจากรายการ “การปกป้องหัวใจที่บริสุทธิ์” ก็คือหัวใจที่บริสุทธิ์นั้นปราศจากความกลัว ความรู้สึกผิด และความเสียใจใดๆ เมื่อมีหัวใจเช่นนี้ ก็ไม่จำเป็นจะต้องมีการปกป้องตนเองแต่อย่างใด

รุ่งขึ้นวันที่ 17 กรกฎาคม 2017 พวกเราได้มีโอกาสไปร่วมรายการตอนตี 4 ในอมฤตเวลาที่ศูนย์นนทบุรีกับซิสเตอร์หล้าและครอบครัว ทั้งห้องนั้นให้ความรู้สึกเหมือนโลกเดียวกันที่เรารู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันกับบาบา –ภายใต้ฉัตรของการปกป้องของท่านในความปิติที่บริสุทธิ์ เรามีโอกาสฟังมุร์ลีของบาบาผ่านปากของท่าน

หลังจากนั้นเราก็ไปบ้านทะเลสาบของเราที่เพอร์เฟคเพลสปทุมธานีสำหรับการเฉลิมฉลองของครอบครัวทั้งหมด พี่น้องได้จัดเตรียมอาหารเช้าและอาหารกลางวัน มีการตกแต่ง ให้เราได้ร้องเพลง ร่ายรำในบรรยากาศที่เบาสบายง่ายดาย พร้อมให้ความสนุกสนานกับเวดานติเบน ผู้ร่วมทำทุกอย่างกับพวกเรา ร่ายรำ แบ่งปันประเด็นที่มีพลัง รับประทานและเล่าเรื่องตลกสนุกสนานอย่างที่สุดถึง 3 เรื่อง สิ่งที่ฉันได้รับจากการชุมนุมนี้ก็คือเมื่อเราอยู่อย่างยืดหยุ่น เบาสบาย และล่วงรู้จักละคร เราก็สามารถทำให้แต่ละวินาทีของยุคแห่งการบรรจบพบกันนั้นเป็นนาทีของโชคหลายพันล้าน (Sr.Neelu)

หลังจากที่ซิสเตอร์เดินทางกลับแล้ว พวกเราพี่น้องบีเค โดยเฉพาะผู้ที่มาจากต่างจังหวัดได้แบ่งปันประสบการณ์ในครั้งนี้ ที่มาพร้อมกับลีลาการรำประจำภาค ภาคเหนือ – พี่ธม พี่แชมป์ พี่ธร พี่แดง พี่วัลลี, ภาคอีสาน – พี่ไก่ พี่นันท์
บีเคชาวเหนือฟ้อนรำแบบล้านนา
สัญลักษณ์ 'ร่มฉัตร' ของน้องเหมียว สร้างบรรยากาศและให้ความหมายที่เหมาะกับโอกาสนี้
คลิกอ่านประสบการณ์น้องเหมียว

ประสบการณ์ของพี่น้องครอบครัวทางจิตอื่นๆ
พี่นันท์เดินทางมาจากโคราชด้วยความตั้งใจที่จะมาร่วมรายการในชุมนุมตั้งแต่ต้นจนจบ จึงได้ถ่ายทอดประสบการณ์ที่สวยงามในแต่ละช่วงเวลาได้อย่างชัดเจน
ซิสเตอร์เวดานติ จากแอฟริกามาเยี่ยมประเทศไทย เป็นนัยสำคัญมากที่ได้สัมผัส
  1. รักชาบันดัน คือเทศกาลลการผูกรักกี้ –สายใยศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อมโยงเราไว้กับพระเจ้า ขณะที่ได้รับการผูกข้อมือ สัมผัสถึงกระแสของความรักที่พ่อให้กับลูกผ่านดริชตีของซิสเตอร์ที่ลึกล้ำ
  2. อ๊อฟเฟอร์โบ๊ค มีช่วงประมาณเพลงที่2 รู้สึกว่าจิตของฉันนิ่งมาก มีความว่าง เบา ตอนนั้น มีความปิติสุขเกิดขึ้นที่รับความรู้สึกได้
  3. ในงานที่โรงแรมใบหยก ซิสเตอร์เป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดมากของความกล้าหาญ ไม่กลัวอะไรเลยจริงๆ เห็นจากการถามตอบกับแขกที่ไปในงาน ใบหน้าของท่านเต็มไปด้วยทุกพลัง แสดงออกทางใบหน้าเห็นได้ชัด คือผู้ที่สมบูรณ์พร้อม เป็นลักษณะอย่างนี้เอง ฉันก็จะนำสิ่งที่ได้รับมาฝึกฝนตนเองต่อไป
  4. ที่บ้านริมทะเลสาบ - บ้านคุณป้าแมว มีความเป็นครอบคร้ว เป็นพี่น้อง ทุกคนเจอกัน มีความสุขสนุกสนานเห็นได้ชัดเลย ซิสเตอร์มีความสุข เล่าเรื่องตลก ให้ความสุขและข้อคิด สติปัญญาต้องเฉลียวฉลาดด้วย เห็นพี่หล้าก็เหมือนกันใบหน้ามีความสุข ความพร้อมเสมอคล้ายกับซิสเตอร์มาก เหมือนไม่มีความเครียด ความเหน็ดเหนื่อยใดๆ
  5. ความพร้อม ความลงตัว การเตรียมงาน ดูได้จากการบริหารจัดการทุกอย่าง ทำได้ดี สวยงาม มีความศักดิ์สิทธิ์ ทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีมาก ทำอะไรก็ตามอยู่ในศรีมัท มีความกล้าหาญ ความบริสุทธิ์ ความเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้นจะประสบความสำเร็จ
แม่ปุ้ม พี่เก๋ พี่ไก่ พี่แหม่ม (สินธุ) พี่หญิง โอ๊ค พี่วัลลี พี่หยก น้องกล้า พี่ภา พี่มาลินี พี่เคเรน


18 ก.ค. 2560 ณ บ้านพินทุ (เริ่มตั้งแต่เย็นวันที่ 17 ถึงเช้าวันที่ 19)

19 ก.ค. 2560 เช้า ณ บ้านสินธุ
ความประทับใจแรกของพวกเรากับ ดีดี้เวดานติ คือธรรมชาติที่ง่ายดายของท่านซึ่งทำให้เราทั้งหมดรู้สึกใกล้ชิดอย่างยิ่งกับท่าน ท่านนั้นมีความรักและตรงไปตรงมา ท่านคือผู้ที่เต็มไปด้วยทุกพลังโดยเฉพาะอย่างยิ่งพลังของการสัมผัส เมื่อนักเรียนถามคำถามท่านก็สามารถที่จะจับสิ่งที่อยู่ในจิตใจของพวกเขาได้อย่างแท้จริงและชี้ออกมาถึงความอ่อนแอของพวกเขาอย่างนุ่มนวล ท่านนั้นมีระเบียบวินัยอย่างมากในการทำตามการชี้นำของบาบา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีข้อควรระวังเกี่ยวกับอาหาร เราทั้งหมดนั้นชื่นชมอย่างแท้จริงในชีวิตที่เรียบง่าย แต่มีการคิดที่สูงของท่าน เราได้เรียนรู้ถึงวิธีที่จะมีความเพียรพยามที่ถูกต้อง
ประสบการณ์จากรายการสำหรับประชาชน
1 รู้สึกถึงบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสงบอย่างยิ่ง
2 รู้สึกถึง ความบริสุทธิ์ในหัวใจของดีดี้ ที่มีความรักและละวาง ท่านให้แรงบันดาลใจแก่ผู้ฟังทั้งหมดที่พวกเขา จะต้องทำให้หัวใจตนเองบริสุทธิ์ที่สุดเป็นอันดับแรกแล้วหัวใจของพวกเขาก็จะได้รับการปกป้องโดยอัตโนมัติ โดยไม่มีความกลัวใดๆเลย
3 สัมผัสกระแสที่เต็มไปด้วยความสงบอย่างยิ่ง ขณะที่ซิสเตอร์ปรียาแนะความคิด เพื่อการฝึกจิตตอนจบบรรยาย
4 ได้รับแรงบันดาลใจอันมากมายของความรักที่บริสุทธิ์ จากการแบ่งปันของคู่แต่งงานที่บริสุทธิ์(พี่ดา)

เย็นณ บ้านสุขุมวิท
ที่บ้านสุขุมวิท ซอยทองหล่อ เรามีประสบการณ์จากพลังสิงโตของเวดานติเบนจากหลักของโอมชานติ พร้อมสาระของสาส์นบาบาที่ซ่อนอยู่ เรามีการผูกรักกี้จาก Baba ผ่านเครื่องมือที่เต็มไปด้วยพลัง Sister La และพี่น้องของครอบครัวนนทบุรีได้ทำให้พวกเรานั้นมีความรู้สึกสูงส่งในความรักของพวกเขา สิ่งที่ฉันได้รับ คือฉันไม่รู้สึกถึงช่องว่างระหว่างฉันกับบาบา ฉันกับบ้านในอาณาเขตสูงสุด (พารามดาม) ฉันดวงวิญญาณเป็นของบาบาและฉันมาจากพารามดาม ดังนั้นก็ไม่มีความจำเป็นใดที่ต้องเพียรพยายามสำหรับการรักษาสำนึกรู้นี้ ซึ่งกลายเป็นธรรมชาติที่สม่ำเสมอ เช่นนี้ทำให้มธุบันไม่ได้ห่างไกลเลย บาบาไม่ได้ห่างไกลเลยและพารามดามไม่ได้ห่างไกลเลย แต่ทุกสิ่งอื่นนั้นห่างไกล (Sr.Neelu)

โอม ชานติ© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.