7 พันล้านการทำดี

ตามเก็บภาพ เก็บความรู้สึก
และประสบการณ์ดีๆวันที่ 22 มิถุนายน 58
โรงเรียนสารสาสน์
เราได้ปลุกสำนึกของการเป็นดวงดาวในระบบการศึกษา ให้นักเรียนจุดประกายแสงแห่งความหวัง ในวันเวลาที่มืดมิดของชีวิต ย้ำเตือนตนเอง... ฉันคือแสงแห่งความดี เปล่งรัศมีจากกลางหน้าผาก ผ่านดวงตาของความสงบและความสุข ด้วยสำนึกของการเป็นดวงดาวที่สงบ นิ่ง ไม่มีเสียงหรือการเคลื่อนไหวในความสงัดของรัตติกาล


วันที่ 12 สิงหาคม 58
มูลนิธิบราห์มา กุมารี ราชาโยคะ
เราปลุกความเป็นแม่ของทุกคนในวันแม่
เริ่มจากพี่หล้าเขียนคุณสมบัติเด่นดีของแต่ละคน
เพื่ออ่านให้ฟังเมื่อทุกคนแสดงความรู้สึกที่พี่หล้าเป็นเครื่องมือของบาบาในการหล่อเลี้ยงจิตวิญญาณ ให้การเติบโตจากภายใน
.


วันที่ 12 สิงหาคม 58
โรงเรียนนายร้อย
เราได้หว่านเมล็ดความปรารถนาดีไว้ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ณ ริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี เพื่อรอทำดี...กับผู้พิทักษ์สันติราษฎร


วันที่ 18 สิงหาคม 58
บริษัท เปรมปราชา

3 ชีวิต: พี่หล้า พี่ศรี น้องเหมียวบินไปเชียงใหม่ด้วยความสุขเพื่อดูแลสุขภาวะแบบองค์รวม มีโอกาสจัดรายการ ‘7 พันล้านการทำดี’ ที่บริษัท เปรมประชา สี่แยกบ่อสร้าง เชียงใหม่ ผู้ร่วมงานรวมทั้ง ‘แม่เจ้า’ มารดาของพี่หล้าวัย 90 ปี ได้ผูกข้อมือสร้างสายใยศักดิ์สิทธิ์ตอนจบรายการ


วันที่ 30 สิงหาคม 58
โรงเรียนวัดวิมุตยาราม
นักเรียนร้อยกว่าคน ศึกษาธรรมวันอาทิตย์ ตั้งใจร่วมกิจกรรมพิเศษ ได้รับความรู้เกี่ยวกับการเป็นดวงดาว ฉายแสงกลางหน้าผาก จากรัศมี 5 แฉกของความบริสุทธิ์ ความรู้ ความรัก ความสงบ ความสุข พี่ๆ หลายท่านจัดทีมงานให้ประสบการณ์แตกต่างกันของคุณสมบัติดั้งเดิมทั้ง 5 ของดวงวิญญาณหรือดวงดาว เพื่อวางรากฐานของคุณธรรมความดีอย่างไม่มีเงื่อนไขพี่น้องจากต่างแดน

เรามีความสุขในการพบครอบครัวทางจิต เพื่อคิดและทำ... ให้เกิดความเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้นบนผืนโลกนี้

วันที่ 25 มิถุนายน 58
บราเตอร์เลตชู มานัน(Letchu Manan)

ผู้ประสานงานประเทศมาเลเซียของบราห์มา กุมารี มีโอกาสแวะผ่านมาประเทศไทย เพื่อประชุมกับข้าราชการผู้ใหญ่ในประเทศเพื่อนบ้าน บราเตอร์เลตชู ได้ฉายแสงความเป็นผู้นำทั้งทางโลกและทางจิตวิญญาณ ที่เกิดจากการสละละทิ้ง แม้กระทั่งความต้องการที่จะพิสูจน์ตน ในกระบวนการผจญปัญหาและอุปสรรค์ทั้งภายใน..ภายนอกวันที่ 2 กันยายน 58
บราเตอร์ รามานี(Ramani)
มาจากปูเน่ อินเดีย หลังปลดเกษียรจากตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของบริษัทนานาชาติ บราเตอร์ได้แสดงความตั้งใจ ในการมองหาโอกาสทำงานรับใช้ช่วยเหลือทางจิตในประเทศต่างๆ และได้นำ(โทลี)ขนมหวานพิเศษมาให้ครอบครัว พร้อมแสดงความจริงใจ ในการผูกข้อมืออีกครั้งเพื่อรักษาสายใยศักดิ์สิทธิ์สำหรับชีวิตบริสุทธิ์


วันที่ 6 กันยายน 58
บราเตอร์ราเจช (Rajesh) และ บราเตอร์ราวินดรา (Ravindra)
จาก Gyan Sarovar ภูเขาอาบู อินเดีย ได้เดินทางมาต่างประเทศเป็นครั้งแรก หลังการอุทิศตนเพื่องานของพระเจ้ามาร่วม 20 ปี ในหน้าที่รับผิดชอบต่อระบบเทคโนโลยีของสถาบัน
บราเตอร์ได้นำของขวัญพิเศษ 'เจ้าชายกฤษณะ' มามอบให้ครอบครัวในโอกาสฉลองวันเกิดของเจ้าชายกฤษณะที่โล้ชิงช้าด้วยความสุขเหนือประสาทสัมผัสในสวรรค์ ที่เรียกกันว่ายุคทอง ยุคแห่งสัจจะ(สัตยุค) เราจึงเชิญ เจ้าชายกฤษณะ เจ้าหญิงราเด้ มาเต้นระบำนำกลุ่มนางรำ 4 ภาคของประเทศไทยมาต้อนรับ นำครอบครัวไปเที่ยวพัทยา พาทัวร์วัดและสวนดอกไม้

โอม ชานติ


© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.