English

งานหัวใจของผีเสื้อนี้ พิสูจน์ความจริงว่า เราเป็นเช่นที่เราคิด แม้กระทั่งตัวหนอนยังกลายเป็นผีเสื้อได้ เราเป็นมนุษย์มีสติปัญญาย่อมสามารถกำหนดจิตใจให้สร้างความคิดที่ทำให้ชีวิตสูงค่า สวยงาม ตามเป้าหมายได้ เพียงแต่ต้องเรียนรู้วิธีเพียรพยายามที่จะกลับคืนธรรมชาติที่ดีงาม บนพื้นฐานของสัจธรรมที่สมบูรณ์ หลักการของจิตวิญญาณที่เป็นรากฐานของความสำเร็จที่แท้จริง คือ ค้นหาตัวตนที่แท้จริง พ่อแม่ที่แท้จริงผู้เป็นแหล่งแห่งความรู้ คุณธรรม และพลัง จนในที่สุดได้ค้นพบปรัชญาแห่งกรรมที่กำหนดบุญและบาปได้อย่างชัดเจน นี่คือ ความผ่องแผ้วของจิตวิญญาณที่มีผลต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ เพื่อสร้างประสบการณ์ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสงบ-สุข บนพื้นฐานของความรักที่บริสุทธิ์ของพี่น้องทางจิต โดยไม่ขึ้นอยู่กับความต่างใดๆ ภายนอกของร่างกาย และสิ่งที่ได้มาเป็นองค์ประกอบชั่วคราว ในรูปของความรู้ความสามารถ


น้องเอ๋ผู้จัดได้สรุปความรู้สึกไว้พร้อมภาพที่แบ่งปันสีสันของงาน เราได้สานสัมพันธ์ที่มั่นคงยิ่งขึ้น ด้วยการถ่ายทอดบทเรียนพื้นฐาน ราชาโยคะ ครบ 7 บท เพื่อรับฟังคำสอนที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง จนบรรลุถึงเป้าของการเป็นผีเสื้อ ในกระบวนการเรียนรู้ร่วมกันที่จะสร้างสวนดอกไม้ที่มีชีวิต สวยงาม ส่งกลิ่นหอมจากหลากสี หลากพรรณ

น้องนุ๊กเป็นสุขกับการเน้น 'สุขภาพ'
ของร่างกายคู่กับจิตใจ

พี่ศรีเป็นสุขกับการเก็บผักสดมาทานเป็นสลัด
"จัดงานเชียงใหม่ 25-27 ม.ค. 58 ครั้งนี้ ณ บ้านบนดอย อำเภอแม่วาง จ.เชียงใหม่ ผ่านพ้นไปด้วยคำว่า successful and happy แม้ว่าจำนวนนักเรียนไม่มากเท่าที่วางแผน
  1. การจัดหาสถานที่ลงตัวก่อนเรื่องอื่น ไม่มีอุปสรรคใดๆไม่มีใครมีคำถาม
  2. การเลือกนักเรียนโดย Baba ดลใจทุกคนและแน่วแน่อย่างยิ่ง
  3. เนื้อหาและตารางงานทำเสร็จก่อนวันงาน(ไม่เกิน24ชม.)
  4. คณะครูออกแบบกิจกรรมได้เหมาะเจาะในเวลาน้อยๆเพราะก่อนหน้าวันนั้นก็มีงานอะไรมากมาย
พี่น้องเป็นสุขกับธรรมชาติงดงาม
น้องฝนเป็นสุขกับการโล้ชิงช้า
เมื่อเสร็จสิ้นงานแล้ว ได้ทบทวนผลลัพธ์ ที่ตามมา จากการที่เราอยู่กับบาบาตลอดการเตรียมงานและวันจริง ทุกคนได้รับความรู้และประสบการณ์มากทั้งที่หวั่นว่า น้องแท็ปที่ไปจากกทม.จะมีปัญหาของวัยที่ห่างจากนักเรียนส่วนใหญ่มากแต่น้องแท๊ปได้ความสุขและความรู้กลับบ้านเต็มกระเป๋า เขายิ้มอย่างร่าเริงที่อยู่ๆ ส.ว. ที่ก่อนหน้านั้นนั่งเคร่งเครียดเอาจริงเอาจังกับการเป็นจุดแห่งแสงออกมาร่ายรำกับไม้สายรุ้งอย่างมีความสุข ซึ่งหารู้ไม่ว่านี่แหละชีวิตครอบครัวและการเป็นนางฟ้าของพวกเขาแสดงออกมาโดยไม่มีใครบังคับ
อีกมุมหนึ่งที่เราพบว่าเนื้อหาที่พี่หล้าเตรียมไว้เจาะใจทุกคนที่สันสการ์กำหนดชีวิตพวกเราจริงๆส.ว.ทุกคนที่ผ่านชีวิตมาอย่างโชกโชนต้องเจอมายารุกโดยไม่ทันตั้งตัวก็เผยตัวตนออกมาชัดเจน ทำให้รู้สึกว่า ใครมา class นี้โชคดีจริงๆ บาบาจัดให้อย่างดี" (น้องเอ๋)

กลับไปเชียงใหม่อีกครั้ง 12-14 ก.พ. 58 เพื่อเยี่ยมคุณแม่และพี่น้องทางจิตที่มุ่งมั่นมาเรียนรู้ร่วมกันแต่เช้าตรู่ ได้ไปฉลองเทศกาลความรักกับสัญลักษณ์หัวใจ ในสวนราชพฤกษ์พร้อมกับซิสเตอร์ลีลา (ผู้ประสานงานศูนย์ บราห์มา กุมารี จากฟิลิปปินส์) ก่อนบินกลับเที่ยวดึกได้พบกันครั้งสุดท้ายที่ศูนย์ บราห์มา กุมารี เชียงใหม่ในรายการเชื่อมโยงความรักกับคุณธรรม วันที่ 14 ก.พ. 58

ขอจบข่าวครั้งนี้ ด้วยการย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นชีวิตกับญาติมิตรของพี่เอ๋ พี่จ๋า ที่เชียงใหม่ (ช่วง 15-17 ธ.ค.) เพื่อเข้าสู่กระบวนการเรียนรู้ และพัฒนาศักยภาพในการประสานไมตรีด้วยพลังของความปรารถนาดี ทุกคนนั้นมีโชคมากเพราะมีโอกาสได้ศึกษา 'ราชาโยคะ' เพื่อเอาชนะใจตน... ไม่วันนี้ก็วันหน้า
โอมชานติ
© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.