English


ภาพข่าวในวันนี้ คือการรวบรวมความรู้สึกขอบคุณ สำหรับประสบการณ์ที่สวยงามของผู้ร่วมรายการกับ บราเตอร์ สุริยา ของเรา ในช่วงวันนี้ 27-29 กรกฎาคม 2558 ในเขตกรุงเทพฯและนนทบุรี

เริ่มตั้งแต่วันแรก 27 ก.ค. ด้วยภาษาฮินดีกับบ้านสุขุมวิท จากการที่ชาวอินเดีย ส่วนมากได้ติดตามด้วยความชื่นชม วิธีการแก้ไขปัญหาชีวิตที่ลึกล้ำของบราเตอร์เป็นประจำในรายการทีวี จึงต้องการจะพบเป็นการส่วนตัว พี่น้องชาวอินเดีย มีความตื้นตันใจและได้แบ่งปันประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ไว้ในรายงานข่าวภาษาอังกฤษส่วนแรกซึ่งรวมอยู่กับภาพข่าวรายการที่บ้านพินทุ ช่วงวันที่ 29-30 กรกฎาคม 2558

ก่อนนั้นวันที่สอง 28 กรกฎาคม 2558 ของบราเตอร์ ได้ใช้เวลาที่ศูนย์นนทบุรี ตั้งแต่บทเรียนตอนเช้าและต่อในช่วงเวลา 10.00-12.00 น.รวมแขกรับเชิญ 50 คน ในหัวข้อ ‘ชีวิตราชาโยคี’ ที่สืบเนื่องมาจากรายการ วันโยคะสากล สำหรับประชาชน วันที่ 21 มิถุนายน 2558


ก่อนที่บราเตอร์สุริยาบรรยายในหัวข้อ
‘ชีวิตราชาโยคี’ 8 อัศวินต้อนรับ
ด้วย 8 พลัง -ที่ได้รับจากราชาโยคะ
การปรากฏตัวของบราเตอร์ สุริยา พร้อมพลังโยคะทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ล้ำค่า บางคนต้องเดินทางมาจากต่างจังหวัดบอกว่า ‘คุ้มค่าที่ได้มาร่วมรายการ จึงพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนสถานการณ์และสถานที่นาทีสุดท้าย เพื่อให้ทุกคนได้ประโยชน์ร่วมกันที่บ้านพินทุ’ ซึ่งอยู่คนละมุมเมือง เราต้องเดินทางไปกลับวันละ 2 รอบ บางครั้งการจราจร ติดขัดถึง 2 ชั่วโมงโดยเฉพาะเมื่อฝนตกหนักมากในตอนกลางคืน...
“ในเดือนกรกฎาคมครอบครัวไทยได้ต้อนรับซีเนียร์โยคีหลายท่าน เพื่อเตรียมการให้ทุกวิญญาณใช้ความเพียรพยายามที่จริงจัง ด้วยการหล่อเลี้ยงของพระเจ้า บทเรียนจากบราเตอร์สุริยาและการฝึกโยคะ เป็นสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเวลาปัจจุบัน ที่เปิดประตูของสติปัญญาเข้าสู่การนำความรู้และโยคะไปใช้เพื่อมีประสบการณ์การบรรลุผลความสำเร็จทางจิตวิญญาณ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นด้วยการฝึกฝนที่ถูกต้องแม่นยำทางจิตวิญญาณ –ไตร่ตรองความรู้,โยคะและคุณธรรม ที่จะช่วยให้เราปิดประตูของความไม่ระมัดระวัง, ความเกียจคร้าน และข้อบกพร่องในตนเอง วิธีการที่จะมีสมาธิ,หลีกเลี่ยงความยุ่งยาก และการเข้าใจความรู้ที่เหมาะสม คือการฝึกฝนขั้นพื้นฐาน ว่าอะไรที่ฉันต้องการจะมีประสบการณ์ชีวิตราชาโยคีที่ง่ายดาย ขอบคุณบาบา ครอบครัวของพระเจ้า และละคร (ซิสเตอร์วานาจา)
เราจบรายการ โดยบราเตอร์ สุริยาแต้มติลัคกลางหน้าผากและร่ำลาด้วยภาษาตา ที่มาจากความบริสุทธิ์ของจิตใจในความเป็นพี่น้องทางจิตที่มีชีวิตสอดคล้องในความดีงาม (ส่วนแขกพิเศษ) ซิสเตอร์ La ได้ผูกข้อมือด้วยรัคกี้ ในช่วงเวลาของการฉลองเทศกาล รักชาบันดาน ที่ได้รับการปกป้องคุ้มครอง จากสิ่งสูงสุด พ่อสูงสุด สำหรับดวงวิญญาณที่ทำสัญญารักษาสายใยศักดิ์สิทธิ์ ของความสัมพันธ์ฉันท์พี่น้องที่บริสุทธิ์
ตอนบ่าย บราเตอร์ไปเยี่ยมชมวัดพระแก้ว มีเรื่องรามเกียรติ์บนฝาผนังที่มาจากการเพียรพยายามทางจิตวิญญาณ ในมหากาพย์ รามายานา
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
 • เตรียมชักธง
  เตรียมชักธง
เราใช้เวลาอยู่กับครอบครัวจากศูนย์ต่างๆประมาณกว่าร้อยคน ที่บ้านพินทุ ในวันที่ 29-30 กรกฎาคม 2558
เราทำกิจกรรม แลกเปลี่ยนประสบการณ์ความสุข หลังจากได้ทักทายทุกคนด้วยสายตาและทัศนคติของความเป็นพี่น้อง

เราสนับสนุนกิจกรรม ปลูกจิตสำนึกของการทำดี

เราใช้เวลาถาม-ตอบ กับบราเตอร์ สุริยา ผู้มาเยือนประเทศไทยครั้งแรก การปลุกเรียกดวงวิญญาณบรรพบุรุษโลกที่เกิดในร่างต่างเชื้อชาติ ศาสนา อารยธรรม ตามบทบาทหน้าที่ ผู้มีพลังของความรู้ทางจิต และพลังโยคะมากพอเท่านั้นจึงสามารถมองเห็นอดีต ปัจจุบัน และอนาคตอย่างชัดเจน และตอบคำถามตามหลักศรัทธา เพื่อเข้าสู่ภาวะเตรียมพร้อม...ในทุกสถานการณฺ์ ขณะที่อยู่ในกระบวนการเปลี่ยนแปลงจิตสำนึกที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งยิ่งใหญ่

บราเตอร์ สุริยา พูดถึง...
นักวิทยาศาสตร์ในบางประเทศได้ตั้งทีมขึ้นเพื่อหารือกันเรื่องความมหัศจรรย์เมื่อเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติแล้ว จะมีโบสถ์ วัด มัสยิดหรือสถานที่ที่ปลอดภัยอยู่บางแห่ง ทำไมนักวิทยาศาสตร์จึงทำการวิจัย ค้นคว้า? สุดท้ายก็ให้ความคิดเห็นที่จริงแท้ว่า สถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายเหล่านั้น มีกระแสจิตที่บริสุทธิ์กระจายออกไป ขจัดกระแสจิตของการทำลายล้างได้ สามารถที่จะส่งสะท้อนกลับไปได้ ด้วยวิธีนี้เราเข้าใจได้ว่า บาบากำหนดบทบาทดวงวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ไว้ในสถานที่ต่างๆ มากมายทั่วโลก และด้วยการปรากฏตัวของพวกเขา สถานที่นั้นๆก็จะมีความสำคัญอย่างมากในการให้คุณประโยชน์แก่ดวงวิญญาณที่อยู่ในแวดวงนั้น ณ ที่นี่อาจจะมีดวงวิญญาณโยคีที่บริสุทธิ์อยู่จริงๆ 2-3 ดวงวิญญาณ กระแสจิตที่บริสุทธิ์ของเขาเหล่านั้น จะปกป้องอีกหลายดวงวิญญาณที่อยู่รอบข้าง เราต้องมีความเข้าใจในเรื่องกระแสจิต ที่ทรงพลังและบริสุทธิ์นี้ของเราเอง

บทบาทของแผ่นดินไทย...ในเวลาสุดท้าย
เป็นความจริงที่บาบาได้ให้บทบาทพิเศษเฉพาะแก่บางดวงวิญญาณในทุกหนแห่ง หากเรานั้นได้สร้างกระแสที่ดีไว้ เราก็จะได้รับการปกป้องและเมื่อเราได้ให้ความร่วมมือแก่ดวงวิญญาณมนุษย์อื่นๆอีกมากมาย แม้ยังไม่ได้เข้าใจว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต ในงานของบาบา งานของพระเจ้า

วันเวลานั้นจะมาถึงที่ทั้งโลกจะกลายเป็นโรงพยาบาลบ้า ตอนนี้เราก็รู้สึกแล้วใช่มั้ย ทั้งโลกกำลังจะเป็นโรงพยาบาลบ้าอยู่แล้ว อะไรคือเหตุผลของสิ่งนั้นล่ะ เพราะสมองของทุกคนนั้นอ่อนแออย่างยิ่งเนื่องจากกิเลสนั่นเอง เขาจึงไม่สามารถจัดการกับความเครียดของตนเองได้ ไม่สามารถเผชิญหน้ากับปัญหาได้อย่างกล้าหาญ ในเวลานั้น เราจะกลายเป็นดวงวิญญาณที่มีความรับผิดชอบอย่างมากๆ เข้าใจมั้ยว่าต้องทำอะไร บราเตอร์จะแบ่งปันความลับที่ลึกล้ำ 1 ประการที่บาบาไม่เคยพูดถึงเลยในเมอร์ลี แต่เป็นสาส์นพิเศษในปี 1975 จาก ดาดี้กุจซาร์ ขอให้ฟังและตั้งใจที่จะเตรียมตัวสำหรับงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนั้น อย่างน้อยเราต้องการ 5 ดวงวิญญาณที่ยิ่งใหญ่สำหรับงานนี้ สาสน์นั้นก็คือ ในเวลาของการทำลายล้าง ฝูงชนของคนเจ็บป่วยจะมาอยู่เบื้องหน้าเรา เราเพียงแต่ให้กระแสจิตผ่านดวงตา(Drishti)แก่พวกเขา เขาก็จะสบาย หายป่วย ใครจะทำงานนี้ได้? เขาต้องเป็นผู้ที่ปราศจากกิเลสอย่างสิ้นเชิงเท่านั้น พลังงานที่บริสุทธิ์ของพวกเขากลายเป็นพลังของการเยียวยารักษา นี่คือสิ่งที่เราจะต้องทำ จะมีดวงวิญญาณเช่นนั้นในโลกทุกหนแห่ง และบางดวงวิญญาณต้องทำงานรับใช้ที่ยิ่งใหญ่ให้มนุษยชาติ สิ่งหนึ่งที่จะเกิดขึ้นนั้นสำคัญมาก คือ ผู้ที่สูงส่งและยิ่งใหญ่อย่างยิ่ง จะให้นิมิตแก่ดวงวิญญาณมากมาย แล้วผู้คนทั้งหลายจะพูดออกมาเองว่า ‘โอ้ นางฟ้ามาแล้ว โอ้เทพเทวีได้มาแล้ว’ ผู้คนจะเห็นเราในรูปของเทพเทวี และสิ่งนี้จะต้องเกิดขึ้นในเมืองไทย

แผ่นดินของบราห์มา
เหตุผลที่เราได้ชื่อว่าเป็น แผ่นดินของบราห์มา เพราะว่าในอนาคต หลายดวงวิญญาณจะได้รับนิมิตของบราห์มา บาบาผ่านเรา เหตุการณ์นี้จะกลายเป็นสิ่งที่โด่งดังมาก ในการเห็นบราห์มา ตรงนี้ ตรงนั้น เมืองไทยจึงเป็นแผ่นดินของบราห์มา เราจะต้องทำงานนี้ บราห์มา บาบาไม่สามารถมีโอกาสอยู่ที่นี่ด้วยตัวท่านเองขณะที่มีชีวิต แต่ลูกสาวลูกชายของบราห์มาอยู่ ณ ที่นี่ และดังนั้นเราจำเป็นต้องให้นิมิตของบราห์มา ท่านทำงานรับใช้ผ่านเรา ผู้ที่ต้องมีการวางเฉยอย่างไม่มีขีดจำกัด

โอมชานติ

© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.