วันพฤหัสที่ 9 กรกฎาคม 2558 พบกันเพื่อนฝูงญาติมิตร ของ ซิสเตอร์ Amarjit ในหมู่บ้าน Golden Heritageวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2558 พบครอบครัวปัตตานีและครอบครัวของ BK ที่บ้านซิสเตอร์ Vanaja ใน ม.นิชดาธานี

สังสรรค์กันบนบก ที่ต้องกระโดดสูงคว้ารางวัล 21 ชิ้น ในน้ำ น้องอาร์มี่ เอม่อนต้องดำน้ำงมสมบัติเพื่อรับรางวัล 21 ชิ้น


เสียงเพลง โด เรมี เพิ่มสีสันของบรรยากาศครอบครัวที่สนุกสนานในการเรียนรู้และแบ่งปัน


ครอบครัว BK 33 คน พร้อมลูกๆได้รับฟังข้อคิดเพื่อให้ชีวิตมีความก้าวหน้า รับประทานพิซซ่า แล้วนั่งสมาธิด้วยกันและจบลงที่รับพร


วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2558
เราพบกันตั้งแต่เวลาอมฤต เมอร์ลีจากดีดี้

พี่ทิม จากศูนย์ปัตตานีได้อ่านเมอร์ลี
ที่หวานชื่นของบาบา ด้วยความสุขสดใส


10 โมงถึงเที่ยง เราฉลองรักชาบันดาน 60 คน ที่ศูนย์นนท์ พร้อมกับ
ดี้ดี้เนอร์มาละ ซิสเตอร์โจติ(จากดูไบ)และ บราเตอร์ ชานดราโมฮัน(จากพม่า)

น้องอุ๋ย จากศูนย์ปัตตานี ช่วยดีดี้ เตรียม
‘รัคกี้’สายใยศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเชื่อมโยงชีวิตกับสิ่งสูงสุด ด้วยความรักที่บริสุทธิ์


พิธีรักชาบันดาน จัดในพลังโยคะ คือพันธะของการปกป้องคุ้มครองโดยพระเจ้า ดวงวิญญาณสูงสุด
เมื่อลูกดวงวิญญาณทำสัญญารักษาความบริสุทธิ์


อ.แดง กาญจนาและ พี่แดง ลักขณา จากเชียงใหม่มาพบกันในบรรยากาศที่หวานชื่นของสีชมพู


3 สาวชัคตี ในชุดสาหรีพร้อมใจมุ่งมั่นที่จะทำให้ชีวิตทางจิตของตนก้าวหน้าและกลับมามีค่าต่องานรับใช้ของบาบา

แบ่งปันประสบการณ์น้องใหม่ ‘พี่ปุ๋ย’
‘สิ่งสำคัญสำหรับชีวิตบราห์มิน คือ การมีประสบการณ์ เช่น การมีทุกความสัมพันธ์กับบาบา รวมถึงการมีพลังและเป็นตัวของคุณธรรม ในฐานะที่ฉันเป็นคนใหม่และยังไม่เคยไปพบกับบาบาเลย เครื่องมือจึงเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการทำให้สภาพของเราก้าวหน้าไป และฉันพบว่าดีดี้เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมมาก ดีดี้เป็นตัวอย่างของภาพลักษณ์ที่มีความถูกต้อง หรือ ความจริงแท้ตามศรีมัท; ความถูกต้องต่อกฎเกณฑ์ระเบียบวินัยของบราห์มิน ความถูกต้องต่อการใช้ทรัพยากรและเวลาอย่างมีค่า รวมถึงการให้คลาสซึ่งมาจากประสบการณ์ชีวิตที่ถูกต้องของเธอ ทั้งหมดนี้สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตทางจิตของฉัน ทำให้ฉันเห็นว่าบาบาหล่อเลี้ยงเราอย่างไร และกำลังสร้างให้เราเป็นอะไร สำหรับฉัน ดีดี้คือผู้ที่ถูกต้องบนฐานของความบริสุทธิ์สมกับชื่อ "เนอร์มาละ" อย่างแท้จริง ขอบคุณบาบาค่ะ
โอม ชานติ’

สำหรับการฉลองวันเกิดครบ 80 ปี ของดีดี้ เนอร์มาละ (นิรมล) ที่แปลว่า ไร้มลทิน เราได้นำ class ที่ดีดี้ได้ให้ความหมายที่ลึกล้ำของความบริสุทธิ์มาเป็นของขวัญแนบกับพร‘สีชมพู’สำหรับทุกคน สำหรับทุกคน ที่บ้านพินทุ ในวันอาทิตย์ที่ 12 กรกรฎาคม 2558
ความบริสุทธิ์ หมายถึง การเป็นผู้ที่ปราศจากกิเลสอย่างสมบูรณ์
ท่านได้ให้นิยาม จึงยกตัวอย่างกิเลสต่างๆไว้ อาทิเช่น
  • การถือพรหมจรรย์ ทางร่างกาย ไม่ใช่เรื่องยาก หากแต่เป็นเรื่องความบริสุทธิ์ระดับจิตใจที่ละเอียดอ่อน
  • ความรักต่อเสื้อผ้าหรือวัตถุ สิ่งของครอบครองทำให้มีประสบการณ์ของความรักที่บริสุทธิ์ต่อผู้อื่นน้อยลง เพราะความคิดถูกดึงดูดไปสู่สิ่งที่เป็นวัตถุหยาบๆ
  • ความสนิทสนมคุ้นเคยเชื่อมโยงกับตัณหาราคะ เราจะพูดถึงแต่ชื่อเขาและรูปร่างของเขาก็เข้ามาสู่จิตใจ การติดในรูปและนาม คือการค้ำจุนจากมนุษย์ ทำให้ติดกับมายาและยากที่จะหลุดออกมา
  • การติดใจ พอใจ ประทับใจ มนุษย์ จะอยู่ในลักษณะสรรเสริญเยินยอผู้อื่น(ให้หลงเหลิง) หรือชอบการยกย่องสรรเสริญ เป็นแรงดึงดูดภายนอกที่วนเวียนอยู่ในความเป็นมิตร สนิทสนมคุ้นเคย ดังนั้นจึงต้องสร้างสำนึกเป็นดวงวิญญาณและเป็นผู้สังเกตการณ์ที่ละวางเพื่อสามารถตรวจสอบความอ่อนแอ การพึ่งพิง แอบอิงต่างๆ เมื่อจิตใจจดจ่ออยู่กับบาบา และความหมายของชีวิต บราห์มินที่สูงส่ง เราย่อมได้รับการค้ำจุนทั้งหมดจากบาบา ผู้เป็นแหล่งที่สามารถทำให้เราเป็นผู้ให้ได้โดยไม่เห็นแก่ตัว
  • การผลักใส ปฏิเสธความสัมพันธ์ เกิดจากความรู้สึกไม่ชอบหรือหวาดกลัว มีความสัมพันธ์ที่เหินห่างนั้นไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง จึง จำเป็นต้องพัฒนาความรักทางจิตต่อทุกคน ให้การช่วยเหลือ ดูแลเอาใจใส่และเสียสละโดยไม่มีเงื่อนไข

ตามกำหนดการของการฉลองวันเกิดร่วมกันทุกศูนย์ โดยใช้เวลา ศูนย์ละ 10 นาที เริ่มด้วยศูนย์นนท์ที่ได้เตรียมพรให้ทุกคน ด้วยความตั้งใจ มอบเป็นของขวัญที่มีความหมายพร้อมคำสรรเสริญ คุณสมบัติของดีดี้ พี่ชัย เริ่มด้วยการแขวนนาฬิกาที่คอแล้วบอกว่า ดีดี้ เป็นคนตรงต่อเวลา

น้องฝน-มอบพรและของขวัญ(ทุกชิ้น) สีชมพู
(สีโปรดของดีดี้ที่บ่งชี้ถึงความอ่อนหวาน)

พี่ภา-เพื่อเน้นความมุ่งมั่นที่ดีดี้ยืนยันอันดับที่ 21 ของตนเองในลูกประคำ 108มอบการ์ด ดอกกุหลาบสีชมพู 21 ใบ พร้อมกล่องเครื่องเขียนประดิษฐ์พิเศษ


คุณป้า-พูดถึงดีดี้เป็นไวชนาฟที่แท้จริงเพราะเคร่งครัดเรื่องอาหารบริสุทธิ์ กำชับคุณป้าผู้รับผิดชอบ ทำอาหาร บ้าน Baba ต้องให้ทำ-ทาน อาหารที่ offer เท่านั้น

พี่ศรี-ใช้นกพิราบสื่อสารสันติภาพจากการ
พูดน้อยของดีดี้ ที่บ่งชี้ถึงความสงบภายใน


เราตัด Cake วันเกิดครบรอบ 80 ปีของดีดี้ด้วยกัน เพื่อแบ่งปันได้ทั่วถึง


บ้านสุขุมวิทใช้ชีวิตเต็มยศ ด้วย Drill 5 รูป เป็นดวงวิญญาณ เป็นเทพ
เป็นผู้มีค่าควรแก่การกราบไหว้บูชา เป็นบราห์มิน เป็นเทวดานางฟ้า

2 ศรีพี่น้อง สอดคล้องกลมกลืน
ในเสียงเพลงจากบ้านพินทุ


ออกกำลังกาย สบายจิต ด้วยเพลงฮิตของTimmy กับครอบครัวปัตตานี


รักไม่มีพรมแดนของทุกรุ่น ทุกวัย

Om shanti

© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.