![]() ความสงบ คือสิ่งที่เราเป็น ....แก่นแท้ของการดำรงชีวิต ความรัก คือ สิ่งที่เราทำ... ขณะที่ดำรงชีวิตอยู่ ณ ที่นี่ เป็นพลังงานที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์ และแรงผลักดันที่สร้างสรรค์ ความสุข คือ ผลรางวัล ที่เกิดขึ้นหลังจากเราให้ด้วยความรักที่ไม่เห็นแก่ตัว บ่งบอกถึง แรงจูงใจที่แท้จริง และการกระทำด้วยความรักที่ถูกต้อง เป็นที่สังเกตได้ว่า สัมพันธ์แห่งรักที่แท้จริงนั้นน้อยลง ขณะที่โลกไม่มีความสงบมากขึ้น ความสุขที่จีรังยั่งยืน จึงหายากมากขึ้นตามนั้น สิ่งที่น่าประหลาดคือ เราแต่ละคนมีความสงบภายในอยู่เสมอเพราะความสงบ คือ ธรรมชาติดั้งเดิม เมื่อตระหนักรู้จักตนเอง เราย่อมมีความรับผิดชอบที่จะแบ่งปันในหลากหลายวิธี ด้วยความรัก เราพบกันวันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2557 เพื่อเลือกทางที่สงบในการจบสิ้นอุปสรรค์ต่างๆ ด้วยการมอบของขวัญแห่งความสงบ ความรัก ความสุขให้แก่กัน
ประสบการณ์เจ้าของบ้านแห่งความสงบ "... ถ้าเริ่มต้นทำทุกสิ่งด้วยความสงบแล้ว จะพบว่าเป็นสิ่งที่ง่ายมากที่จะรู้สึก มีประสบการณ์ และแบ่งปันความรักและความสุขออกไป ...ความสงบคือจุดเริ่มต้นสำหรับทุกสิ่งในชีวิต กิจกรรมความสงบเริ่มต้นด้วยการนั่งในความนิ่งสงบชั่วครู่ ด้วยเสียงของความสงบจากเครื่องดนตรีพิเศษ(Tibetan Singing Bowl) ที่เติมพลังทางจิตวิญญาณและความรู้สึกของความสงบให้กับสถานที่นี้ ขณะที่ พวกเรากำลังนั่ง ณ ที่นี่ ที่มีความสงบ ท่ามกลาง แมกไม้ สายน้ำ และสิ่งแวดล้อมที่ผ่อนคลายและสวยงาม เราต่างรู้ว่า ความรู้สึกของความสงบนั้นไม่เพียงมาจากสิ่งแวดล้อมภายนอกเท่านั้น แต่จากภายในเราแต่ละคน และจากการเชื่อมโยงกับแหล่งพลังงานสูงสุด – พระเจ้าที่เรียกว่าการฝึกจิต เราจบกิจกรรมความสงบด้วยการเดินในความนิ่งเงียบผ่านสวน เพื่อเข้าไปสู่กิจกรรมของความรัก" (คุณโอลาฟ ริเท็นนิส) คลิกเพื่อดูต้นฉบับภาษาอังกฤษ
ประสบการณ์เจ้าของบ้านแห่งความรัก
"วันนั้นในกระแสพลังแห่งความรักอันอบอวล นุ่มนวล แสนหวาน วันที่ 5 มกราคม 2557 คือวันแห่งการเรียนรู้เรื่องความสงบ ความรัก ความสุข ซึ่งบราห์มา กุมารี มอบให้ดิฉันและน้องๆวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งซึ่งจิตวิญญาณต้องการมีประสบการณ์จริงแท้ต่อคำสามคำนี้ ที่ได้ยินจนเกลื่อนทั่วไปในชีวิต แต่ไม่สามารถรับรู้หรือแยกแยะได้ชัดเจนด้วยประสบการณ์ตรงได้ โดยเฉพาะคำว่า ประสบการณ์ของความรัก หลายครั้งดิฉันถามตนเองว่าความรักที่ดิฉันให้ และ รับ ในทุกๆ วันนั้นเป็นไปในหนทางที่ถูกต้องแท้จริงแล้วหรือ? ฉันได้ยินอยู่เสมอว่าสัจจะคือความจริงแท้ที่ดำรงอยู่เสมอแม้บางครั้งเรา ยังไม่เข้าใจหรือเข้าถึง เฉกเช่นบทเรียนและความรู้สึกอันอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสงบ ความรัก ความสุขในวันนั้น ที่ไม่เป็นการพูดเกินเลยไปหากดิฉันจะบอกว่า ความรู้สึกแห่งพลังของการให้และรับความรักยังสามารถดำรงกระแสพลังแห่ง ความสงบสุขให้ดิฉันได้ทุกๆ ครั้งเพียงคิดถึงสภาวะ และ บรรยากาศในการเรียนรู้ร่วมกันในวันนั้น จากการให้ความรักที่แท้จริงของพลังงานอันบริสุทธิ์ในบ้านหลังน้อยสีขาวที่พี่หล้าเรียกว่า บ้านแห่งรัก เรานั่งรวมกันทั้งๆ ที่หลายคนไม่เคยได้รู้จักกันมาก่อน แต่ความอบอุ่น ไว้วางใจ ช่างมีพลังแห่งความปลอดภัยขยายตัวจนเอ่อล้นเต็มห้อง หลายครั้งดิฉันคิดแวบไปว่า ความรู้สึกดีดีของความรักในเวลานี้ช่างเสมือนเพื่อนที่ดี เหมือนพี่เหมือนน้องที่มีพลังเปี่ยมด้วยการให้และด้วยสำนึกที่ ถูกต้องในการส่งสาสน์และงานอันบริสุทธิ์ ดิฉันสรุปอย่างเชื่อมั่นว่า นี่ไงคือ กระแสความสุขแท้ในใจ นี่ไงบรรยากาศแห่งหัวใจที่ยิ่งใหญ่ นี่ไงดินแดนแห่งความรัก แม้วันเวลาในการเรียนรู้ที่ดิฉันกล่าวถึงนี้ได้ผ่านไปเกือบ 2 เดือนแล้ว แต่ไม่ใช่การกล่าวมากเกินไปเลยว่าทุกครั้งที่ดิฉันนึกถึงทุกรายละเอียดในวันนั้น ไม่ใช่เพียงเรื่องราวและภาพแห่งความทรงจำ องค์ความรู้ที่ดิฉันมั่นใจว่าเป็นสัจจะ เป็นรักที่แท้จริงเพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความรัก ความสุขอันเป็นอมตะ แม้นานวันผ่านไปพี่หล้าและน้องฝน จากศูนย์บราห์มา กุมารี อีเมล์ขอให้ฉันเล่าประสบการณ์สั้นๆ ซึ่งโดยปกติดิฉันจะลืมทุกอย่างแม้ในชั่วโมงแรกของการจบการเรียนรู้ ทว่าพลังที่สถิตย์อยู่แม้ในวินาทีนี้ที่ดิฉันพิมพ์ตรงลงในคีย์บอร์ด แปลกนัก การเรียนรู้ในวันนั้นช่างเป็นความรู้สึกแห่งรักอันเป็นนิรันดร์ ซึ่งหล่อเลี้ยงจิตใจดิฉันมาได้จนแม้ในวินาทีนี้... โอมชานติ " (ดร.วรัญญา สะอาดเอี่ยม ริเท็นนิส) ![]() "เริ่มงานด้วยความสงบ บรรยากาศดีมาก ทุกคนที่มาร่วมงานเปิดใจเรียนรู้ และร่วมกิจกรรมกลุ่ม อย่างสนุกสนานได้สาระ ได้เรียนรู้คุณสมบัติต่างๆในหมวด ความสงบ คือ ความอดกลั้น อดทน กิจกรรมความรัก ก็ได้มีการแสดงความคิดเห็นจากการต่อจิ๊กซอร์หัวใจที่มีความหลากหลายความหมายของความรัก และช่วยกันสรุปคุณสมบัติในหมวด ความรัก คือ ความเคารพ ความร่วมมือ ซึ่งเมื่อขาดก็คือการแข่งขัน
![]() ![]() ![]() โอมชานติ... ฉันคือดวงวิญญาณที่สงบ |