awakening with brahma kumaris  
 
    บราห์มา กุมารี ปลุกโลกให้ตื่น  
shivani
ท่านทูตอินเดีย H.E. Anil Wadhwa และกลุ่มสมาชิก บราห์มา กุมารี
ต้อนรับผู้บรรยายทั้งสอง ณ โรงแรม Rembrandt สุขุมวิท
shivanieng

บราห์มา กุมารีได้ปลุกชาวอินเดียทั่วโลกให้ตื่นขึ้นมาทุกวัน ด้วยรายการโทรทัศน์ที่โด่งดัง จากการแบ่งปันคำสอนที่ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อทำให้ทุกชีวิตเตรียมพร้อม บี.เค. ชีวานี นักพูดชื่อเสียงก้องโลก จากรายการนี้   จึงได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลาม พร้อมกับ สุเรส โอเบอร์ลอย นักแสดงชื่อดัง ณ โรงแรม Rembramt สุขุมวิท ผู้ร่วมรายการภาษาฮินดี 2 รอบเช้า-เย็นในวันที่ 26 มีนาคม 2556 รวมแล้วมากกว่า 1000 คน ส่วนวันสุดท้าย 27 มีนาคม 2556 ณ ราชแมนชั่น สุขุมวิท 20 ช่วงเช้า สำหรับสมาชิกประจำภาษาฮินดี ประมาณ 100 คน จบรายการสุดท้ายระหว่าง 5 โมงถึง 2 ทุ่ม สำหรับภาษาอังกฤษแปลไทย ในหัวข้อ แสงปัญญา เปิดเผยความลับของสิ่งสูงสุด เพื่อเอาชนะความกลัว - ความไม่มั่นคง มีผู้ร่วมรายการประมาณ 200 คน ณ อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ซอย ศูนย์วิจัย ถ.เพชรบุรี เรามีท่านจันทร์ จากมูลนิธิเพื่อนช่วยเพื่อน จดบันทึก เพื่อนำไปบรรยายขยายผลทันที

shivanieng

B.K.ชีวานีได้ให้สัมภาษณ์นิตยสาร Masala ในหลายประเด็นไว้อย่างกระชับ ชัดเจน เช่น
โลกใหม่หมายถึงอะไรสำหรับ B.K.? (บี.เค. ย่อมาจาก บราห์มา กุมารี)
หมายถึงจิตสำนึกใหม่ จิตสำนึกเก่าของความโกรธ ความหลงทะนง ความโลภ ตัณหาราคะ ความอิจฉาริษยา ทำให้เกิดความเจ็บปวดอย่างมาก จึงมีการปรับเปลี่ยนจิตสำนึกของเราเอง จากสำนึกที่เป็นร่างกาย ให้เป็นสำนึกที่เป็นดวงวิญญาณ เป็นการคิดใหม่ นั่นคือ ความรัก การให้อภัย ความกรุณาปรานี เมื่อผู้คนจำนวนหนึ่งหันเหไปสู่จิตสำนึกใหม่ ก็จะเป็นเหมือนจุดพลิกผันที่ทำให้สังคมเปลี่ยน ทุกสิ่งที่เป็นอุปสรรคจะมีอันเป็นไป หมายถึงสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ภายนอกของเราจะมีอันเป็นไป แต่ละคนจะกลายเป็นดวงวิญญาณลูกของดวงวิญญาณสูงสุด และเราคือครอบครัวเดียวกัน

คุณโอเบอร์รอยก็ได้ให้คำตอบที่เป็นแรงบันดาลใจ เช่น
มาพบบราห์มา กุมารีได้อย่างไร?
ฉันพบในรายการโทรทัศน์ ‘ตื่นขึ้นมากับบราห์มา กุมารี’  ประทับใจมากเพราะเขาคิดหมือนฉัน ฉันสับสนมาก จากการได้ยินคำว่า ‘ดวงวิญญาณสูงสุด’ มาหลายล้านครั้ง ในภาษาฮินดีและสันสกฤต เรามีคำว่า ‘พารามปิตา พารามอัตมา’ทุกสิ่งในชีวิตของฉันเป็นเพียงคำพูด แต่ที่นี่ คือ ความจริงแท้ ความสัมพันธ์กับพ่อและฉันซึ่งทำให้ฉันรู้สึกเบาและดีมาก จากการที่ติดอยู่ในกรงของความสับสน ความรู้(ญาณ) ของบราห์มา กุมารี ทำให้ฉันหลุดจากกรง และเริ่มโบยบิน

วิธีการอะไรของ BK ทำให้ความสัมพันธ์กับพระเจ้านั้นจริงแท้สำหรับคุณ?
การเชื่อมโยงขณะทำสมาธิ ทำให้ฉันมีความสุข มีพลัง มีความรู้ ที่มีผลอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงความอ่อนแอของฉัน เช่น ความโกรธ การติดสุรา ความอิจฉา และการยิ้มยาก

สาระบางส่วนจากสมุดบันทึกของท่านจันทร์.... la1จากหัวข้อบรรยายในวันสุดท้าย
แสงปัญญา เปิดเผยความลี้ลับของสิ่งสูงสุดที่ทำให้เราเอาชนะความกลัว...

ตื่นขึ้นมาและพร้อมที่จะรู้ว่าท่านคือใคร?
เมื่อมีความกลัว,ความไม่มั่นคงปลอดภัย เราต้องคิดว่าเราเป็นดวงวิญญาณ ชีวิตแห่งแสงที่สามารถทำลายความมืดของความไม่รู้ในรูปของความกลัว

shivani3ความกลัว คือ จินตนาการถึงบางสิ่งที่เราไม่ได้มีประสบการณ์ด้วยซ้ำ เราไปแต่งแต้มระบายสีความคิดของเรา ใครคือศิลปินผู้วาดภาพนั้นขึ้นมา เราควรวาดภาพที่สวยงามขึ้นมา มองภาพนั้นทุกวัน จิตใจจะเข้มแข็ง และภาพนั้นจะเป็นจริง ความเป็นจริง คือ เราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ต้องไปคิดว่าอะไรจะเกิดขึ้น ขอให้อยู่กับปัจจุบัน  ฉันมีสิทธิ์ที่จะเลือกสร้างสิ่งสวยงามขึ้นมา อะไรก็ตามที่คิดยังไม่จริง เราไปตัดสินก่อนที่จะเกิดขึ้น ปล่อยให้ทุกฉากเป็นไปอย่างที่ควรจะเป็น เราไม่ควรจัดการฉากของอนาคตในเวลาปัจจุบัน
ฉันเป็นศิลปิน มีจานสีทุกสีในมือฉัน เปลี่ยนลบเป็นบวกแล้วเลือกสีแต่งแต้มลงไป ภาพที่ฉันวาดไปจะมีผลต่อสุขภาพของฉันเอง ดีที่สุด อย่าได้วาดอะไรเลย

shivani7
ความกลัวคือจินตนาการที่มากเกินไป อาจมีประสบการณ์ความเจ็บปวดมาแล้วและไม่อยากเจ็บปวดอีก เมื่อเราเข้มแข็ง เราก็จะควบคุมสถานการณ์ได้ เราไม่ได้กลัวสถานการณ์แต่เรากลัวความรู้สึกที่มีต่อสถานการณ์นั้น เราควบคุมสถานการณ์ได้หรือ? ขอให้ฝึกฝนและยอมรับสิ่งนี้ เมื่อเราสร้างการโต้ตอบที่เป็นลบ ก็จะหมดพลัง เมื่อไหร่ก็ตามที่ความคิดน้อยลง ความคิดก็จะมีคุณภาพมากขึ้น เมื่อเราคิด 5-6 หมื่นความคิดต่อวัน ความคิดเราจะมีคุณภาพได้อย่างไร?

shivani4เมื่อเราอ่อนแอ เราต้องได้รับพลังจากสิ่งสูงสุด ดวงวิญญาณเดียว ผู้ทรงอำนาจและสามารถที่จะรักและยอมรับเราได้อย่างไม่มีเงื่อนไข
ความกลัวเกิดจากการยึดมั่นถือมั่น ทำให้คุณภาพชีวิตและประสิทธิภาพของเราลดลง สิ่งสูงสุดผู้ไม่มีตัวตนจึงไม่มีความยึดมั่นกับใคร เปรียบเหมือนแหล่งพลังที่มาเติมพลังให้เรา ไม่ใช่แบตอ่อนเชื่อมกับแบตอ่อน ที่ทำให้พลังเราลดลงจนหมดไป
row พระเจ้าคือดวงวิญญาณสูงสุด มหาสมุทรแห่งความรักและสูงสุด เรากลัวพระเจ้าไหม? ไม่กลัว ทำไมเราต้องกลัวผู้ที่รักเรา? ท่านคือมหาสมุทรแห่งความสงบ ความสุข ความรัก ท่านยอมรับเราอย่างที่เราเป็น ยกตัวอย่าง เรายืนอยู่ริมทะเล มีประสบการณ์อะไร ทะเลให้อะไรแก่เรา ฉันไม่จำเป็นต้องรู้อะไรเกี่ยวกับทะเล แต่ทะเลก็ให้ทุกอย่างที่ทะเลมีทั้งหมดให้เรา นี่คือประสบการณ์กับดวงวิญญาณสูงสุด
laเหมือนพระอาทิตย์ แสง และอำนาจ เราทำอะไรกับแสงอาทิตย์ ปลูกพืช ต้นไม้งอกงาม  มีผลต่อร่างกาย ต่อสภาพแวดล้อม ทำให้กระดูกแข็งแรง หรือมีโซลาเซลใช้
shiva ดวงวิญญาณสูงสุด คือความรัก คือ แสงสูงสุดที่เยียวยาดวงวิญญาณ เพียงเปิดหน้าต่างให้แสงสว่างเข้ามา ในห้อง  ท่านจะพบความมหัศจรรย์สำหรับชีวิตใหม่ที่สดใสสวยงาม ขอให้เริ่มทดลอง 3 เดือน ฝึกราชาโยคะ เราสามารถมีความสัมพันธ์โดยตรงกับสิ่งสูงสุด...

 

 

โอมชานติ

© 2024 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.