English
Purity is the mother of peace & happiness
ความบริสุทธิ์ คือแม่ของความสงบและความสุข

วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ได้กลายเป็นสากลเมื่อทุกคนได้รับคุณประโยชน์ด้านจิตวิญญาณ หรือการเห็นคุณค่าของความบริสุทธิ์ที่ให้กำเนิดคุณค่าต่างๆ ในชีวิต ในปีนี้ ระหว่างวันที่ 10-14 สิงหาคม 2556 ดร.เนอร์มาลา คาจาเรีย ได้ให้เกียรติมาร่วมรายการพิเศษ 'รักชาบันดาน' หรือ 'พันธะแห่งการปกป้องคุ้มครอง' ด้วยการผูก 'รักกี้' ที่ข้อมือเพื่อสะท้อนความบริสุทธิ์ในสายสัมพันธ์ ณ ศูนย์ ต่างๆ ของบราห์มา กุมารี ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล

สำหรับประชาชนทั่วไปประมาณ 200 ท่าน เราได้จัดรายการ 'ความสงบภายใน ความงามของจิตใจ' ในวันที่ 11 สิงหาคม 2556 ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ หลักสี่

สำหรับสมาชิกประจำ ประมาณ 60-70 ท่าน ณ มูลนิธิบราห์มา กุมารี ราชาโยคะ ถ.แจ้งวัฒนะ เราจัดรายการช่วงเช้าในวันที่ 12 สิงหาคม 2556 และช่วงเย็น ณ บ้านพัก 'คุณป้า ในหมู่บ้านมัฌทนา

เรามีพี่น้องเหนือ-ใต้ มาพบกันเพิ่มสีสันของความเป็นหนึ่งเดียว ในครอบครัวทางจิต

พี่น้องจากปัตตานี สะท้อนความรักที่มีต่อ บาบา และครอบครัวทางจิต
  ประเด็นความรู้สึก
 • รู้สึกดีใจที่ได้เจอครอบครัว เจอพี่หล้า ดีดี้ อบอุ่นบรรยากาศใกล้ชิด
 • รู้สึกมีพลังมาก
 • รู้สึกกระตือรือร้นที่จะกลับมาเป็นบราห์มินที่เข้ม มีศรัทธามากขึ้น
 • รู้สึกมีความสุข สงบ/ซาบซึ้ง เข้าใจหลายประเด็นลึกซึ้งขึ้น
 • รู้สึกตนเองโชคดีที่ได้ไปร่วมงาน ขอบคุณบาบา คุ้มค่ากับการเดินทางไป คุ้มจริงๆ
  ประเด็นที่ได้เรียนรู้
 • ระบบการจัดงานรับใช้ แบ่งหน้าที่ดี ชัดเจน
 • เห็นความรักที่ลูกบาบามีต่อพ่อ ครอบครัว งานรับใช้
 • ตัวอย่างของการเป็นจิตวิญญาณในทุกขณะของดีดี้
 • ดีดี้เป็นเครื่องมือที่เป็นแบบอย่างของพวกเขา กระแสโยคะที่เข้ม เต็มไปด้วยความรักและละวาง
 • ความศรัทธาทำให้ทุกสิ่งง่ายดาย
 • มีความกล้าหาญสามารถจบสิ้นความกลัว

ในงานรับใช้ประชาชน
พี่ทิม น้องอุ๋ย จากปัตตานี ช่วยทำ workshop 'Stop-Start'
ร่วมกับพี่ภา สำหรับ น.ศ.มหิดลที่ส่วนหนึ่งหูหนวก จึงมีการใช้ภาษามือตลอดงาน

พี่น้องจากปัตตานี 13 ท่าน มีทุกวัย
พร้อมร่วมมือในทุกมุมของงาน
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น้องเจนนี่( 9 บวบ)
ได้รับเชิญมานำสมาธิหน้าห้อง
ขณะฟังเสียงของตนเองที่เชิญประชาชน
ในภาคใต้ให้อยู่ในความสงบในครอบครัวบราห์มิน

สิงห์เหนือ(พี่น้อย)
เสือใต้(พี่ทิม)
พบกันเพื่อให้...
...รอยยิ้ม และ toli
น้องอุ๋ย นางฟ้าจากเมืองใต้
บอกความรู้สึกของการมี 3 แม่ ในการเติบโตทางจิตวิญญาณ
เริ่มจากพี่น้อย ให้บทเรียน เหมือนแม่ที่คลอดจากเชียงใหม่
พี่ทิมขัดเกลาให้กล้าหาญจากการเป็นลูกแกะ กลายเป้นสิงโตที่ปัตตานี
พี่หล้า เป็นแบบอย่างของความชัดเจนในความรู้และกฏเกณท์ระเบียบวินัย จากกรุงเทพ/นนทบุรีความสงบ คือจุดเริ่มต้น และจุดจบของชีวิต แม้เพียงคิดถึงความสงบก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงภายใน และเมื่อมีโอกาส แบ่งปันประสบการณ์ความสงบ ก็จะสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้และเติบโตมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมีโอกาสรับฟัง ความในใจของคุณหนึ่ง (ดร.วรัญญา สะอาดเอี่ยม ริเท็นนิส) นักแปลนักเขียนหนังสือชื่อดัง 'ศาสตร์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย' และ 'เศรษฐีสอนรวย'

"ตั้งแต่กลับจากรายการ Peace of Mind จัดโดยบราห์มา กุมารี มหาวิทยาลัยทางจิตของโลก ที่มธุบาน สำนักงานใหญ่ บนภูเขาอาบู อินเดีย ช่วงเดือนตุลาคม 2012 มีความตั้งใจจะจัดรายการ เพื่อแบ่งปันประโยชน์ที่ได้รับให้แก่ประชาชน แต่ก็ยังไม่มีโอกาส ครั้งนี้ได้มาร่วมงาน บริเวณนอกห้องประชุมมีสีสันของกิจกรรมต่างๆ รวมทั้ง workshop ที่ดี แต่ก็ยังอยู่กับความคิดที่ฟุ้งกระจายของตนเองว่า คิดแล้วต้องทำ ต้องมีส่วนช่วยงานให้ได้ เมื่อเดินเข้ามาในห้องประชุม เห็นน้องชัย-ฝน 2 คน กำลังตั้งใจเตรียมงาน เห็น Tower of Peace ก็เตือนให้ระลึกถึง Tower of Peace ที่มธุบาน ที่ให้ประสบการณ์ความสงบอย่างมาก เห็นน้อง Pretty กำลังเรียนรู้ แต่ก็กล้าพูดกล้าทำในสิ่งที่ดีงาม แล้วทุกอย่างก็เตือนให้ระลึกถึงประสบการณ์ที่ 'แสนสงบ' ครั้งนั้น น้องฝนเดินมาบอก พี่หนึ่งช่วยแปลสรุปหลังจากน้อง Pretty พูดจบด้วย ก็ตอบรับทันที...

ในรายการ... ก่อนและช่วงทำสมาธิ เกิดความปิติสุขในห้วงความจำเดิมที่สงบที่สุด ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นปลอดภัย สัมผัสว่า Baba พ่อสูงสุดมีจริง เป็นกระแสที่รู้สึกจากกลางกระหม่อม ที่ไม่ยอมให้เราจมดิ่ง กับความคิดอย่างอื่น แต่ถูกดึงกลับขึ้นมา ให้เบาสบาย เป็นความสงบ โอบอุ้มด้วยความรัก และกระจายออกไปรอบๆ เหมือน Baba มาบอกว่า พ่อให้อภัย ส่งกระแสพลังงานที่ดีผ่านตาที่สามบออกไป... เพียงแต่จริงใจ จริงจัง ก็กลับสู่วาระกรรมของตนได้"

หลังจากทำ workshop สำหรับชาวต่างชาติ

ช่วงเวลาหนึ่งชั่วโมงมีกิจกรรมนอกห้องประสบการณ์จากงานการกุศล
"เป็นการเล่นดนตรีที่พิเศษสุดๆ รู้สึกถึงสมาธิที่มากล้น มีความสงบมากที่สุด ตั้งแต่แสดงดนตรีมากว่า 20 ปี
มีความมั่นใจและเบาสบาย ไม่รู้สึกยึดติดกับสายตาและความคิดของผู้คนที่ดูอยู่รอบๆ และรู้สึกสื่อสารภายในวงได้ดี ไม่รู้สึกสะดุดในการบรรเลงดนตรี นี่คือผลของการฝึกฝนราชาโยคะกับบราห์มากุมารี
จึงมีความตั้งใจในการกระจายความรู้ไปสู่ผู้คนและเพื่อนๆ รอบข้างทุกคน"
น้องกอล์ฟ(เมษ สว่างโรจน์)


น้อง Stop นำทีมงาน pretty ใส่ชุดขาว ไม่แต่งหน้า มาทักทายทุกท่าน ในสวนดอกไม้คุณธรรม ร่วมกับพี่ๆ
จากบราห์มา กุมารี ขณะที่ฟังดนตรี มีอาหารว่าง และเล่นเกม 'งู และบันใดชีวิต' พิชิตงูร้ายด้วยคุณธรรม
ผู้ร่วมงานมีรูปแสงคุณธรรมติดเสื้อต่างกันไป เปรียบเหมือนดอกไม้นานาพรรณ
ที่ส่งกลิ่นหอม ต่างชนิดต่างสี ที่น้อง Stop คอยชี้ชวนสัมภาษณ์

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
และสะเก็ดข่าวจากช่อง 7
ช่วยสนับสนุนคุณความดี

พบคุณหมอสกล

พบสองพี่น้องกบ-ไก่
พบ ดร.เนอร์มาลา แขกรับเชิญพิเศษ
และผู้ร่วมงาน จากบราห์มากุมารี
รวมทั้งผู้ร่วมจัดรายการ
คือสามสาวจากวงการ 'คนสวย'
Sister ทั้งสอง
จากอินเดีย
มาร่วมรายการ
ในประเทศไทย
เป็นครั้งแรกครั้งแรกสำหรับน้องโอ๊ค น้อง Stop ในการชี้นำประชาชนให้สนใจ
ความงามของจิตวิญญาณ


น้อง Alis ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม มั่นใจในครั้งแรก
ที่แบ่งปัน ข้อคิดสำหรับชีวิตที่เป็นสุขกับความงามที่แท้จริง

ช่วงสุดท้ายของรายการ คือ การให้รับพรและโทลี(ขนมหวาน) เพื่อเตือนใจในการพบปะกันอันหวานชื่นของพี่น้องทางจิต ซึ่งตรงกับการฉลองเทศกาล รักชาบันดาน อันเกิดจากปณิฐานอันแรงกล้าของการรักษาความสัมพันธ์ที่บริสุทธิ์ ด้วยสำนึกที่เป็นดวงวิญญาณ เป็นพี่น้องชาวโลก(world brotherhood) แขกบางคนจึงมีโอกาสผูก Rakhi สำหรับสายใยศักดิ์สิทธิ์
 • มีการแต้ม 'ทีลัค' กลางหน้าผาก เพื่อเตือนให้มีสำนึกของการเป็นดวงวิญญาณ เป็นราชาที่มีอำนาจในการปกครองจิตใจและประสาทสัมผัสของตนเอง
 • มีการผูก 'รักกี้' ข้อมือขวา เป็นเส้นด้ายสีทองที่มีสัญลักษณ์แสงชีวา
 • มีการแจกพร ขนมหวาน ที่ทำให้ชีวิตหวานชื่นกับความสัมพันธ์ที่บริสุทธิ์ของความเป็นพี่น้องในครอบครัวทางจิต เป็นการเอาชนะความสัมพันธ์ทางร่างกาย ที่ตามมาพร้อมกับความทุกข์ เพราะผูกพัน พึ่งพิงทุกรูปแบบ

ดร.เนอร์มาลาแพทย์ผู้เป็นโยคี รู้วิธีเยียวยาหัวใจ
และจิตวิญญาณ ผูกข้อมือคุณหมอไทย
เพื่อเพิ่มความสามารถในการวินิฉัยโรค

การเฝ้ามองอย่างเป็นผู้สังเกตการณ์ที่ละวาง
เกิดจากความรักและปรารถนาดีที่แท้จริง
ที่ต้องการให้ทุกชีวิตปลอดภัย

แขกรับเชิญบางคนมีโอกาสผูกรักกี้
และแลกเปลี่ยนกระแสจิตที่บริสุทธิ์ของความเป็นพี่น้อง
กับ ดร.เนอร์มาลา
วันรุ่งขึ้น 12 ส.ค.2556 ณ มูลนิธิ บราห์มา กุมารี ราชาโยคะ สมาชิกประจำได้ทำพิธีที่สมบูรณ์แบบ ด้วยการเขียนสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรที่จะรักษาความบริสุทธิ์ของความคิด คำพูด และการกระทำ เพื่อเป็นอิสระจากอุปสรรค์ทั้งปวง

ทั้งชาวต่างชาติ -ชาวไทย -วัยชรา(ป้าวัลภา) -วันรุ่น(น้องกุ้กกิก) ต่างสัญญาจากใจ
ที่จะทำให้ชีวิตมีค่ามากที่สุด จากฐานของความบริสุทธิ์


ชาวออสเตรเลีย ชาวอินเดีย ต่างมีสายใยในพระเจ้าเดียวกัน

รักชาบันดาน คือ จารีตประเพณีที่ศักดิ์สิทธิ์โบราณ หมายถึง พันธะของการปกป้องคุ้มครอง ...จากสิ่งสูงสุด ...หากเราทำสัญญา ที่จะกลับมาบริสุทธิ์ จึงมีคำพูดว่า 'จะไม่มีใครแตะต้องลูกของบาบาได้ แม้กระทั่งปลายเส้นผม' ใครหรือคือบาบา ผู้ทรงอำนาจที่สามารถชำระล้างดวงวิญญาณให้บริสุทธิ์ด้วยพลังโยคะ บาบา(Baba) แปลว่าพ่อ ซึ่งทำงานร่วมกัน ขณะนี้เรียกว่า บัพดาดา(BapDada) พ่อของดวงวิญญาณ คือชีวา(Shiva) หรือชีวบาบา(Shiv Baba) พ่อเหนือโลก พ่อทางจิต คือบราห์มา บาบา(Brahma Baba) ดังนั้นลูกของบาบา ผู้ไม่มีตัวตน คือสิ่งสร้างที่เกิดจากปาก ของบราห์มา บาบาเรียกว่าบราห์มา กุมารและกุมารี หรือบราห์มิน(ทางจิต) ผู้ที่ทำตามพ่อบราห์มา ในการเพียรพยายามที่จะหลุดพ้นจากกิเลส แล้วกลับมาบริสุทธิ์ จนสามารถเป็นผู้ช่วยของพระเจ้าในการสร้างโลกแห่งดวงวิญญาณบุญที่บริสุทธิ์ที่เรียกว่าสวรรค์ได้อย่างแท้จริง


สำหรับปีนี้ ดร.เนอร์มาลา ผู้ประสานงานภูมิภาคประจำประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์
และประเทศแถบเอเชียทั้งหมด ได้ส่งจดหมายอวยพรมาให้เราทุกคน...

ถึงครอบครัวที่สูงส่งที่รัก
สำหรับเทศกาลศิริมงคลที่บราห์มินรักและฉลองกันด้วยความจริงจัง และกระตือรือร้น ขอให้ทุกคนมีความเพียรพยายามอย่างจริงจัง ที่จะทำตามเป้าหมายของการเป็นผู้ไม่มีความวิตกกังวล เป็นอิสระจากอุปสรรค์ในการมีอำนาจการปกครองตนเอง ณ เวลานี้ และการปกครองโลกในอนาคต ด้วยการเอาชนะมายาอย่างสมบูรณ์
ชื่อของ ดร.เนอร์มาลา(Nirmala) หรือนิรมล แปลว่า ไม่มีมลทิน
ท่านได้ให้ความหมายของความบริสุทธิ์แก่เราไว้ ในฐานะที่เป็นบราห์มินเช่นเดียวกัน
What is PURITY?
ความบริสุทธิ์คืออะไร


ความบริสุทธิ์คือความเป็นบวกหรือความดีงาม เป็นสภาพดั้งเดิมของดวงวิญญาณที่เปรียบเช่นทองคำบริสุทธิ์ และแล้วด้วยการเข้ามาในวงจรของละครโลก อัลลอยด์ได้เข้ามาปะปน ดังนั้นความบริสุทธิ์หมายถึงการเป็นผู้ที่ปราศจากกิเลสอย่างสมบูรณ์ การถือพรหมจรรย์คือก้าวแรกสำหรับดวงวิญญาณที่กำลังจะกลับมาบริสุทธิ์ ตัณหาราคะคือความไม่บริสุทธิ์ในระดับหยาบทางร่างกายทางวัตถุ การเอาชนะในระดับหยาบไม่ใช่เรื่องยากนัก แต่การเปลี่ยนทัศนคติและการกระทำที่เชื่อมโยงกับตัณหาราคะเป็นสิ่งที่ยากยิ่งกว่า

Familiarity
ความสนิทสนมคุ้นเคย เป็นทัศนคติหนึ่งที่เชื่อมโยงกับตัณหาราคะ การมีความเป็นกันเองอย่างมากกับใครบางคน และเล่าปัญหาทั้งหมดของเรากับเขา หากเราถ่ายทอดทุกสิ่งแก่มนุษย์แทนที่จะพูดกับบาบา(พระเจ้า) และแล้วทีละเล็กละน้อยที่เราเริ่มจะเปิดใจ ผูกหัวใจไว้กับใครบางคน แทนที่จะเป็นบาบาผู้ให้ความอบอุ่นของหัวใจ เราต้องระมัดระวังที่จะไม่รับการค้ำจุนเช่นนั้นจากมนุษย์อื่น ความปรารถนาอาจจะดี เมื่อเราเริ่มต้นด้วยเป้าหมายที่ดีแต่เป็นอันตรายในการที่จะติดกับของมายาและแล้วจะเป็นเรื่องยากที่จะก้าวออกมา

Trapped in the Name & Form
ในความสัมพันธ์ ต้องหลีกเลี่ยงที่จะติดกับในรูปและนาม การดึงดูดหรือการดึงรั้ง จึงจำเป็นในการฝึกฝนจิตสำนึกที่เป็นดวงวิญญาณ มีการตรวจสอบตนเองอย่างสม่ำเสมอ เมื่อผู้อื่นเข้ามาใกล้เรา แรงดึงดูดแรกคือความสนิทสนมคุ้นเคยและแล้วชื่อของบุคคลนั้น จะอยู่ที่ปลายลิ้นของเรา (เป็นชื่อที่ติดปาก-พูดถึงบ่อยๆ) และรูปของบุคคลนั้นก็เข้ามาสู่จิตใจของเรา นี่คือสิ่งที่บาบาเรียกว่ารักในรูปและนาม จนกว่าเราจะมีทุกความสัมพันธ์ทั้งหมดกับบาบา อย่างเป็นเพื่อน เป็นมิตรร่วมทางชีวิต เป็นแม่ และเป็นพ่อ ไม่เช่นนั้นแล้วเราก็จะมีความยุ่งยากที่จะอยู่ใกล้ชิดและสนทนากับบาบา

Being Impressed
อีกการกระทำหนึ่งซึ่งเชื่อมโยงกับตัณหาราคะคือการติดใจ ประทับใจกับมนุษย์ อาจจะด้วยวิธีการพูดของพวกเขา การพฤติตน หรือจะเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนก็ได้ แม้กระทั่งวิธีที่พวกเขาให้ หรือมีความเข้าใจในความรู้ก็อาจทำให้เราประทับใจ เราจำเป็นต้องตระหนักรู้ว่านี่คือความรู้ พลัง และญาณของบาบา ใครบางคนได้กลายมาเป็นผู้ที่มีคุณธรรมเนื่องจากความรู้และความเป็นมิตรของบาบา ในการที่จะป้องกันไม่ให้เป็นที่ประทับใจ หรือดึงดูดผู้อื่นเข้ามาหาตัวเอง เราจำเป็นต้องร้องเพลง ว้าว บาบา ว้าว (บาบานั้นอัศจรรย์จริง) เสมอในหัวใจและจิตใจของเรา ไม่เช่นนั้นแล้วเราจะจบลงด้วยการร้องเพลงเกี่ยวกับผู้อื่นหรือการดึงความคิดความสนใจของผู้อื่นให้เข้ามาหาตัวเอง และเราก็ไม่ควรสรรเสริญผู้อื่นหรือยอมรับคำสรรเสริญใดๆ ในวิธีการที่ละเอียดอ่อน ไม่เช่นนั้นแล้ว สิ่งแรกเราก็จะประทับใจ และแล้วก็ถูกดึงดูด จะพยายามอยู่ใกล้ชิดเป็นมิตรและเกิดความสนิทสนมคุ้นเคย หากเราอยู่อย่างมีสำนึกเป็นดวงวิญญาณและในสภาพของการเป็นผู้สังเกตการณ์ เราก็จะสามารถจะตรวจสอบความอ่อนแอเหล่านั้นได้

Desires
ความปรารถนาต่อสิ่งต่างๆ ที่เป็นวัตถุนั้นเชื่อมโยงกับการถูกดึงดูดเข้าหาโลกวัตถุ หากเรามีความรักต่อเสื้อผ้า สิ่งของว้ตถุ เราก็จะมีประสบการณ์ของความรักต่อผู้อื่นน้อยลง เพราะความคิดของเราไปที่นี่ ที่นั่น ที่เป็นวัตถุ แต่หากเราอยู่ในสำนึกที่เต็มไปด้วยพลัง การถูกดึงดูดเข้าไปหาวัตถุ หรือการเป็นผู้ที่ดึงดูดผู้อื่นเข้ามาหาร่างกายนั้นก็จะลดลงไป ด้วยเหตุนี้สายตาของเราที่มองดูทุกคนจึงจำเป็นที่จะต้องบริสุทธิ์อย่างสมบูรณ์แม้กระทั่งในระดับของจิตใต้สำนึก แต่หากเราคงอยู่ในสำนึกเป็นดวงวิญญาณและอยู่ใกล้ชิดกับบาบา และหากแรงจูงใจของเราบริสุทธิ์อย่างสมบูรณ์ก็จะไม่มีการพัฒนาความสัมพันธ์นั้นไปในทางที่ผิด

เมื่อใดก็ตามที่เราพูดกับผู้อื่นเกี่ยวกับความรู้ทางจิต จิตใจของเราก็จะจดจ่ออยู่กับบาบาและความหมายของชีวิตบราห์มิน ความสัมพันธ์นั้นจะไม่กลายเป็นสิ่งค้ำจุนที่ละเอียด เมื่อเรากำลังรับการค้ำจุนทั้งหมดจากบาบา ไม่มีความคิดว่า 'ง่ายที่จะพูดกับพวกเขา พวกเขาเข้าใจฉัน' เมื่อเราติดกับอยู่ในการดึงดูดและการผลักไสของความสัมพันธ์ เราจำเป็นต้องระวังที่จะไม่ผลักไสผู้ที่เรารู้สึกไม่ชอบหรือหวาดกลัวออกไป ในการที่จะอยู่ไกลห่างใครบางคนด้วยความตั้งใจหรือการให้พวกเขาอยู่ไกลๆ นั้นเป็นสิ่งผิดด้วย จงเป็นเหมือนกับบาบา ด้วยการพัฒนาความสัมพันธ์ของความรักทางจิตต่อทุกคน ช่วยเหลือทุกคน ดูแลเอาใจใส่พวกเขา เสียสละเพื่อพวกเขา นั่นคือความรักที่แท้จริง นี่คือที่มาของสมญาแม่ของชาวโลก ความรักของบาบาไม่มีขีดจำกัด บาบารักทุกคนแต่เราเข้าถึงความรักนั้นต่างลำดับกันไปตอนค่ำที่บ้านคุณป้า หมู่บ้านมัฌทนา เราฉลองวันแม่ด้วยความหมายที่ชัดเจนของ 'ความรักของผู้เป็นแม่' (Motherly love) เป็นคำตอบ สำหรับคำถามของกลุ่มแม่ ลูกหลานคุณป้าได้ผูกรักกี้เพื่อความมั่นใจว่าความดี ความงาม และความบริสุทธิ์ คือพื้นฐานในการได้รับการปกป้องคุ้มครองจากพ่อแม่สูงสุด คุณป้ารู้สึกว่า...
ดีดี้เป็นตัวแทนของแม่สูงสุด ที่หล่อเลี้ยงลูกๆของบาบา ให้สามารถทำตามพ่อสูงสุดด้วยความเคารพรัก


โอมชานติ
ฉันคือดวงวิญญาณที่สงบ

ฉันคือแสง

© 2023 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.