จดหมายข่าวฉบับที่ 11


วันที่ 30 กรกฎาคม 2555


ถึงพี่น้อง ผู้รักสันติทุกท่าน
ของขวัญแห่งความสงบ The Gift of Peace นี้กลั่นกรองมาจากผลไม้ที่ทรงคุณค่าของการศึกษาทางจิต กลายเป็นความคิดที่เรียบง่ายและจริงแท้ พร้อมแบ่งปันในทางปฏิบัติ ประกอบด้วย 7 หมวดครอบคลุมเนื้อหาตั้งแต่ความสัมพันธ์จนถึงความลับของความเงียบสงบและจบลงด้วยแบบฝึกหัด

ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2555 นี้ แต่ละวัน ท่านจะได้รับของขวัญแห่งความสงบ(แยก 2 ภาษา อังกฤษ/ไทย) ด้วยความเชื่อมั่นว่าการรวมพลังความคิดไปในทิศทางที่เป็นบวกนั้นส่งผลให้เกิดกระแสพลังของความเป็นหนึ่งเดียวที่สร้างบรรยากาศของความมั่นคงปลอดภัย

ขอขอบคุณการตัดสินใจของผู้เขียน (ครูและนักเรียนของบราห์มา กุมารี มหาวิทยาลัยทางจิตของโลก) ที่เลือกการไตร่ตรองสาระของชีวิตอย่างสงบเยือกเย็น เป็นผลดีต่อการสร้างบรรยากาศรอบข้างแทนการหวาดกลัว วิตกกังวลกับความไม่ปลอดภัย เมื่อต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรมที่นครนิวยอร์ค (11กันยายน 2001)

จงเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส...ที่ท่านสามารถพัฒนาวิธีคิดเกี่ยวกับตนเอง เพื่อเตรียมตัวได้ดีขึ้น...
ท่ามกลางกระแสความไม่แน่นอนในโลกที่ทวีคูณความวิกฤตทุกขณะ

จากคณะทำงานโครงการ 'อยู่เพื่อความสงบ'


สำหรับภาพดอกไม้ที่สวยงามเหล่านี้ คือฝีมือของช่างภาพพิเศษของเรา น้องหนิง
ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือ และความรู้สึกของช่างภาพที่มีต่อดอกบัวที่ชื่นชอบ

"ดอกบัว เป็นพรรณไม้น้ำที่สื่อถึงความรู้สึกสงบ บริสุทธิ์ภายในจิตใจ สื่อถึงระดับสติปัญญาของมนุษย์ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย กลายเป็นความสงบภายในจิตใจ ดอกบัวมีสีสันสวยงามสะดุดตาและมีกลิ่นหอม จึงได้รับสมญาว่า 'ราชินีแห่งไม้น้ำ'
เหตุผลที่สนับสนุนโครงการอยู่เพื่อความสงบนี้ เพราะตัวเราคือความสงบ..ซึ่งมีความสงบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่โลกใบนี้แต่งแต้มสีสันให้ เราจึงลืมความสงบไปชั่วขณะ โครงการนี้ปลุกความรู้สึกรักสงบภายในขึ้นมา เพื่อสยบปัญหาต่าง ๆ ยิ่งสงบได้มากเท่าไหร่ ยิ่งรู้เท่าทันความคิดของตัวเองมากเท่านั้น"
โอมชานติ

จาก หนิง


© 2022 Brahma Kumaris Thailand. All rights reserved.