19 ม.ค. ต้อนรับครอบครัว UK 10 ท่าน สู่บ้านนางฟ้า ก่อนไปมธุบัน 19-24 ม.ค
แขกมอบพวงมาลัยให้พี่หล้า คุณป้า น้องเหมียวต้อนรับ ด้วยโทลีและน้ำมะพร้าว
พี่หล้าเน้นความสำคัญของการสังสรรค์และพบปะกัน เพื่อการเปลี่ยนแปลงด้วยความเงียบสงบ มีผีเสื้อเป็นสัญลักษณ์และดอกกุหลาบเป็นตัวอย่าง พร้อมทั้งมอบหนังสือ ‘Be the Change’ และปากกาดอกกุหลาบที่ช่วยลิขิตชะตาชีวิตของตน
รวบรวมภาพต่างๆ ไว้เป็นที่ระลึก
คลาสเช้า /บราเทอร์ปารามจิต หัวหน้ากลุ่ม UK 10 คน แบ่งปันข้อคิดและนำการฝึกจิต
พากันไปเปลี่ยนบรรยากาศ แต่คงรักษาความเป็นจิตวิญญาณในทุกที่ พบคุณเชี่ยว คุณนิ้กกี้ ที่ The Chiva Castle
เก็บภาพสวนดอกไม้และเครื่องบินที่ Take Me Home Park Khaoyai
สนุกสนานกับม้าหมุนแสนสนุกและตื่นเต้นที่ Rancho Charnvee Resort Khaoyai & Country Club
ปั่นจักรยาน ชมวิวและพระอาทิตย์ตก ที่ทุ่งกังหันลม เขายายเที่ยง คลาสเย็น การแบ่งปันประเด็นและประสบการณที่ผ่านมา เพื่อปรับเปลี่ยนเรียนรู้จักกันต่อไป
บราเทอร์ที่สูงที่สุด ได้พิชิตโรคภัยไข้เจ็บและหยุดใช้ไม้เท้าพยุงตัว เกิดความซาบซึ้ง จึงสารภาพว่าต้องการย้ายมาอยู่ประเทศไทย พร้อมอาสาช่วยศูนย์ทำความสะอาด คืนนั้นบราเทอร์ ได้ร้องเพลง Good Night ส่งพี่น้องเข้านอน
เช้าวันสุดท้าย ครอบครัว UK เตรียมกลับ กทม.
แจกบัตรวัวเจ้าปัญญา เปลี่ยนลบให้เป็นบวก
3 สัปดาห์กับครอบครัวเลสเตอร์ในประเทศไทย
ฉันได้รับโอกาสอันล้ำค่าในการรับใช้ครอบครัวเลสเตอร์จากสหราชอาณาจักร และร่วมเดินทางไปกับพวกเขาในสถานที่สวยงามมากมายในประเทศไทย — นอดิก้า ฮิลส์-แองเจิล โฮม กับซิสเตอร์หล้า สำนักงานใหญ่ของเราในประเทศไทย เชียงใหม่กับ ซิสเตอร์น้อย และช่วงเช้าที่ศูนย์พินทุกับซิสเตอร์โจติ และพัทยา เพื่อพักผ่อนริมทะเลสองสามวัน
การเดินทางทั้งหมดเริ่มต้นในวันที่ 18 มกราคม — วันแองเจิล เราใช้เวลาทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดเย็นที่ศูนย์สุขุมวิท ครอบครัวเลสเตอร์ พักอยู่ที่โลหาส เรสซิเดนซ์ (โรงแรมร่วมของครอบครัวเรา) ในซอยสุขุมวิท 2 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากศูนย์อินเดีย และแต่ละห้องมีห้องครัวและเครื่องซักผ้า ทำให้สะดวกสบายมากสำหรับกลุ่ม การดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษจากผู้จัดการคุณทัดและผู้จัดการทัวร์คุณยิ้ม ทำให้การเข้าพักสะดวกสบายและเหมือนบ้านหลังที่สอง
การเดินทางกับครอบครัว BK นั้นเป็นความสุขเสมอ เพราะเราได้ดำเนินกิจวัตรประจำวันของบาบาไปด้วยกัน — อมฤตเวลาในสังฆะ มูร์ลี การแบ่งปัน และงานรับใช้ ฉันได้รับพรให้ได้อ่านมูร์ลีภาษาฮินดีให้ครอบครัวเลสเตอร์ฟังทุกวัน ไม่ว่าเราจะไปที่ไหน และได้แบ่งปันอย่างลึกซึ้ง ในช่วงเวลานั้น บาบาได้กล่าวถึงประเด็นที่งดงามมากมายที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของพวกเราทุกคน ครอบครัวซาบซึ้งและสนุกสนานกับการสนทนาเหล่านั้น ขอบคุณพระเจ้า บาบา 5-6 วันที่นอดิก้า -แองเจิลโฮม กับซิสเตอร์หล้า ซิสเตอร์ประภา ซิสเตอร์ศรี ป้าแมว ผู้ใหญ่ และครอบครัว BK ชาวไทยคนอื่นๆ เป็นประสบการณ์ที่พิเศษอย่างยิ่ง เราอยู่อมฤตเวลาด้วยกันและใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพมากมาย — เหมือนกับการพักผ่อนเล็กๆ น้อยๆ จากอมฤตเวลาเลยทีเดียว
เราได้แบ่งปันช่วงเวลาที่อบอุ่นและสนุกสนานกับซิสเตอร์หล้าในโยคะและบรรยากาศแบบครอบครัว ฉันได้เปิดเพลงไตเติ้ลจากภาพยนตร์ที่ฉันกำลังทำให้บาบา — หรือที่จริงแล้ว บาบากำลังทำผ่านฉัน — “จงระลึกถึงฉัน” เพลงนั้นได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นและกระตือรือร้นมาก บางคนถึงกับน้ำตาไหล เพราะเนื้อเพลง ภาพ และดนตรีได้สัมผัสหัวใจหลายๆ คน การ์ดอวยพรและของขวัญเล็กๆ น้อยๆ จากพี่ลา ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และรอยยิ้มอันแสนหวานของเธอ รวมถึงอาหารที่จัดเตรียมอย่างพิถีพิถัน – พรหมโภชน(บราห์มา โบจัน) ทำให้ทุกอย่างรู้สึกพิเศษมาก เรายังได้ไปปิกนิกชมพระอาทิตย์ตกและสัมผัสความงามอันบริสุทธิ์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – น้ำตก วิว พระอาทิตย์ตก พระอาทิตย์ขึ้น ความเงียบสงบ ความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ มันเป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมระหว่างธรรมชาติ ครอบครัวที่อบอุ่น และการเชื่อมต่ออันศักดิ์สิทธิ์ และนั่นก็เกิดขึ้นกับผู้ที่ปฏิบัติธรรมในญาณมานานกว่า 50 ปีแล้ว (คลิกอ่านต่อ) |